Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

Cafe เขาใหญ่ อาหารเลิศรสท่ามกลางธรรมชาติล้ำค่า

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ไม่ห่างจากตัวกรุงเทพมหานครมากนัก สามารถขับรถทางไกลไปเยี่ยมเยือนได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง หนึ่งในนั้นย่อมพูดถึง เขาใหญ่ ซึ่งมีอาณาเขตกว้างขวางที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าไม้นานาพรรณ น้ำตกเย็นฉ่ำ รวมไปถึงสัตว์ป่านานาชนิด ส่งผลให้มีสถานที่เที่ยวต่าง ๆ เปิดให้บริการในบริเวณใกล้เคียงมากมาย ดังนั้นมาดูกันว่ามีร้านคาเฟ่ไหนที่น่าไปถ่ายรูปอวดลงโซเชียลมีเดียให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉาตาร้อนกันบ้าง


เขาใหญ่คืออะไร รู้จักกับสถานที่ เที่ยวได้สนุกขึ้น


เขาใหญ่ เรียกได้เต็ม ๆ ว่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กินพื้นที่มากถึง 4 จังหวัด ทั้ง นครราชสีมา ปราจีนบุรี สระบุรี และ นครนายก หรือประมาณ 2,168 ตารากิโลเมตร ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทำให้ถูกยกเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน มีน้ำตกและภูเขาสำคัญมากมาย ที่สำคัญยังเป็นแหล่งรับชมสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งหนึ่งในฝั่งที่นิยมท่องเที่ยวกันมากคืออำเภอปากช่อง ของทางจังหวัดนครราชสีมา โดยการไปเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์จะทำให้ได้รับบรรยากาศอากาศที่เย็นสบายทีเดียว


การเตรียมความพร้อมให้รถยนต์ก่อนเที่ยวเขาใหญ่


 • เช็กพิกัดจุดหมายปลายทาง

ขั้นตอนแรกของการขับรถทางไกลไปเที่ยวเขาใหญ่ ควรเช็กจุดหมายปลายทางให้ดี โดยเฉพาะเรื่องระยะทางและเส้นทางเพื่อให้เดินทางไม่ผิดพลาด นอกจากนี่ยังควรหาข่าวสารถเกี่ยวกับสถานที่และเส้นทางเอาไว้ด้วย เผื่อในกรณีมีการก่อสร้างหรือเหตุให้ต้องหลีกเลี่ยงใช้ถนนอื่น ๆ นอกจากนี้หากไม่ชำนาญการขับรถมากพอควรศึกษาวิธีขับรถเกียร์ออโต้ขึ้นเขาเอาไว้ด้วย

 • ตรวจสภาพรถยนต์

การเดินทางควรมีการตรวจสภาพรถ เช็กทุกส่วนให้เพียบพร้อมต่อการเดินทาง เพราะหากรถเสียขึ้นมากลางทางคงไม่ใช่เรื่องสนุก ซึ่งควรให้ความสำคัญต่อทั้งเรื่องลมยาง แบตเตอรี่ ที่ปัดน้ำฝน ระบบไฟ ระบบของเหลวต่าง ๆ เป็นต้น

 • พกพาเครื่องมือฉุกเฉินเอาไว้บ้าง

การออกเดินทางบางครั้งอาจเจอสิ่งที่ไม่คาดคิด แม้จะเตรียมตัวมาอย่างดีก็ตาม ดังนั้นควรนำชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินติดตัวไว้บาง ไม่ว่าจะเป็นประแจ ไขควง สายลากรถ หรือ สายจั๊มแบตเตอรี่ ที่จะสามารถช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังควรพกพายาสามัญหรืออุปกรณ์ประถมพยาบาลเบื้องต้นเอาไว้ในกรณีฉุกเฉินด้วย

 • เบอร์โทรฉุกเฉิน

อย่าลืมจดจำหรือเก็บเบอร์โทรฉุกเฉินเอาไว้ เพราะในกรณีที่มีปัญหารถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุ นอกจากจะต้องติดต่ออทางประกันภัยแล้ว ยังอาจต้องติดต่อสายด่วนเพื่อให้เข้ามาให้การช่วยเหลือด้วย


คาเฟ่เขาใหญ่ 2023 รวมพิกัดน่าไปเยือน


ร้านกาแฟลอฟท์
Keeen Khaoyai / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Keeen Khaoyai
 • Keeen Khaoyai

หากถามว่าเที่ยวไหนดี ลองมาเริ่มต้นกันที่ Keeen Khaoyai ร้านสวย ๆ สไตล์ลอฟท์ ไม่ว่ามุมไหนก็น่าถ่ายรูป ให้ความรู้สึกความเป็นส่วนตัวและเป็นร้านที่มี 2 ชั้น จึงไม่ค่อยมีความคับแคบนัก เหมาะสำหรับการสูดกลิ่นกาแฟและถ่ายรูปอย่างมาก

คาเฟ่เขาใหญ่
Trot cafe khaoyai / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Trot cafe khaoyai
 • Trot cafe khaoyai

อีกหนึ่งร้านสวยที่มากับสไตล์การตกแต่งด้วยสีไม้ เป็นร้านที่สามารถนั่งได้ทั้งภายในตัวร้านและนอกร้าน เรียกได้ว่าพร้อมรับบรรยากาศธรรมชาติ รู้สึกฟีลกู๊ดได้ทุกเช้า มีสัตว์ให้ได้รับชมด้วย

ร้านกาแฟ
Daydreaming Café / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Daydreaming Café
 • Daydreaming Café

คาเฟ่ ปากช่อง ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารมากมายให้เลือกรับประทาน ที่นี่ตกแต่งให้ความรู้สึกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่รู้สึกรกหรืออึดอัด มีที่นั่งสบาย ๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ เหมาะต่อการถ่ายรูปและยังรับรองผู้มาเยือนได้จำนวนมาก

ร้านกาแฟสีขาว
Banyakart khao Yai / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Banyakart khao Yai
 • Like A Moutain

เดินทางมาเที่ยวหรือมากับเพื่อน ที่ Like A Moutain ก็เหมาะสมสำหรับทุกคน ตัวร้านเป็นลักษณะกล่องสี่เหลี่ยมสีขาวเหมือนกล่องของขวัญ ดูเรียบง่าย แต่น่าดึงดูด ด้านนอกมีเตียงผ้าใบให้ได้นั่งและนอนพักผ่อนหย่อนใจไปกับกาแฟแก้วโปรด

ร้านกาแฟ
Banyakart khao Yai / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Banyakart khao Yai
 • Banyakart khao Yai

สำหรับร้าน Banyakart Khao Yai เป็นร้านดื่มด่ำบรรยากาศสมชื่อ ภายในร้านตกแต่งด้วยกระจกกลมบานใหญ่โดดเด่น สามารถมองภายนอกรับชมธรรมชาติได้สบายตา ขณะที่ภายนอกยังตกแต่งได้สวยงาม ถ่ายรูปได้หลากมุมมอง

ร้านกาแฟเรือนกระจก
Castleton Café / ขอบคุณภาพจาก Castleton Café
 • Castleton Café

พบกับบรรยากาศ คาเฟ่ เขาใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราสไตล์แดนผู้ดี นอกจากกาแฟแล้วยังมีชุดน้ำชายามบ่ายให้ได้ดื่มด่ำ เป็นคาเฟ่ลักษณะเรือนกระจกเหมือนอยู่ในสวนส่วนตัวแห่งหนึ่งทีเดียว

คาเฟ่
Tellus café / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Tellus café
 • Tellus Café

Tellus café เป็นคาเฟ่สีขาวที่เน้นการประดับประดากระจกมากมาย สามารถมองวิวธรรมชาติได้จากภายใน แวะมาถ่ายรูปยามเย็นยิ่งได้บรรยากาศจากแสงอาทิตย์ที่กำลังอัสดง อยากได้ภาพสักคอลเล็กชัน อย่าพลาดที่นี่


เปลี่ยนยางให้เหมาะ เที่ยวสนุกได้ไม่รู้จบ


การเลือกใช้ยางที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ อาจทำให้การท่องเที่ยวของผู้ขับขี่หมดสนุกได้ เพราะต้องคอยกังวลแต่เรื่องของความปลอดภัยและเสียงดังเวลาขับขี่ มั่วแต่ต้องท่องคาถาเดินทางปลอดภัยให้ปวดหัว ลองหันมาใช้ยางที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยจาก Pirelli จะทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น

ยางรถสปอร์ต
ยางชั้นดี เหมาะใช้เดินทางไกล
 • CINTURATO™ ROSSO

สำหรับ CINTURATO™ ROSSO เป็นยางน้องใหม่จากตระกูล Cinturato ถูกพัฒนาจากรุ่นเดิม ๆ ขึ้นมาอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องเน้นความปลอดภัยที่ให้ความมั่นใจต่อการเบรกในพื้นที่แห้งและเปียก ทำให้หมดห่วงเรื่องการไปเที่ยว ทั้งยังลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารช่วยให้คุณดื่มด่ำไปกับธรรมชาติข้างทางได้มากยิ่งขึ้น

ยางออฟโรด
ยางดุดันพร้อมลุยทุกฤดูกาล
 • SCORPION™ ALL TERRAIN PLUSk

SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS เป็นยางสมรรถนะสูงกล้าพร้อมกล้าลุยไปทั่วทุกพื้นที่ ด้วยดอกยางดุดันเหมาะสำหรับรถออฟโรดที่ต้องการขึ้นเขา จะพื้นผิวยากลำบากทั้งหิน หิมะ โคลน หญ้า หรือ ทราย ก็ไม่หวั่น เหมาะสมต่อการขับขี่ทุกฤดู ด้วยไหล่ยางที่ออกแบบมาพิเศษ การตีวงเลี้ยวแม่นยำไม่มีหลุดโค้ง

 

หากต้องการยางสัญชาติอิตาลีที่ได้มาตรฐานสามารถติดต่อตัวแทนได้ที่ Pirelli by ATV พร้อมให้คำปรึกษาและมียางให้เลือกที่หลากหลาย หายห่วงเรื่องงานบริการที่ยอดเยี่ยม เพราะมีประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า