Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เสริมความอุ่นใจด้วยคาถาเดินทางปลอดภัยก่อนออกรถ

การเดินทางท่องเที่ยวควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ก่อนออกรถจึงควรมีสติอยู่เสมอ ผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด นอกจากการเตรียมพร้อมเรื่องยานพาหนะและการเดินทางแล้ว ยังมีการเสริมความอุ่นใจด้วยคาถาเดินทางปลอดภัยต่าง ๆ ด้วย คนนิยมท่องคาถาเดินทางปลอดภัยก่อนออกรถเดินทางสู่จุดหมายเที่ยวที่วางแพลนเอาไว้

การเตรียมตัวก่อนเดินทางท่องเที่ยว

เมื่อมีตัวเลือกเที่ยวไหนดีแล้วก็ต้องมีการวางแพลนการท่องเที่ยว เพื่อจัดระเบียบทริปเที่ยว แบ่งเวลาท่องเที่ยวและพักผ่อนให้ลงตัว มีวิธีการเตรียมตัวก่อนท่องเที่ยวดังนี้

 • เบอร์โทรฉุกเฉิน

ก่อนเดินทางควรเซฟเบอร์โทรฉุกเฉินเอาไว้ในเครื่อง เพื่อให้เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินขณะเดินทางจะได้มีตัวช่วยใกล้เคียงที่สามารถช่วยเหลือในสถานการณ์คับขันได้

 • ตรวจสภาพรถ

การตรวจสภาพรถให้พร้อมก่อนการเดินทางช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สามารถเปลี่ยนอะไหล่ที่สึกหรอได้ทันเวลาก่อนเดินทางไกล

 • เช็กสภาพอากาศ

การท่องเที่ยวควรเช็กสภาพอากาศก่อนทุกครั้ง โดยเฉพาะการเที่ยวหน้าฝนที่เวลาฝนตกอาจจะทำให้บรรยากาศในการท่องเที่ยวกร่อยได้

 • เตรียมที่พักและค่าใช้จ่าย

ก่อนไปเที่ยวควรจองที่พักไปก่อน ไม่ควรไปจองกะทันหันในวันเดินทาง เพราะมีความเสี่ยงที่จะไม่มีที่พัก นอกจากนั้นยังควรเตรียมค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ เช่น ค่ากิน ค่าเข้าชมสถานที่ ค่ากิจกรรมต่าง ๆ

 • เตรียมตัวเองให้พร้อม

สิ่งสำคัญในทริปคือการเตรียมตัวเองให้พร้อม โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถไปเอง คนขับควรพักผ่อนให้เพียงพอ ศึกษาเส้นทางให้เข้าใจ และเตรียมเอกสารเกี่ยวกับรถและใบขับขี่ติดตัวเอาไว้

การเตรียมพร้อมในด้านต่าง ๆ ช่วยให้ทริปไม่สะดุด มีการเตรียมพร้อมสำหรับเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น นอกจากแนวทางที่ทำได้ด้วยตนเองแล้ว หลายคนยังพึ่งสายมูอย่างการสวดมนต์ก่อนเดินทาง เพื่อเสริมความมั่นใจขณะขับรถว่าถึงที่หมายปลอดภัยแน่นอน

คาถาเดินทางปลอดภัยของสายมู

ชูนิ้วโป้งออกจากหน้าต่าง
การเดินทางไกลควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

การเดินทางปลอดภัยมาจากหลายปัจจัย หลัก ๆ คือรถยนต์สภาพดี พร้อมเดินทาง และคนขับสุขภาพดี มีความพร้อมในการขับขี่ แต่เพื่อเพิ่มความอุ่นใจก่อนเดินทาง จึงมีคาถาเดินทางแคล้วคลาดก่อนออกรถเสมอ ซึ่งคาถาเดินทางแคล้วคลาดก็มีหลายบทสวด ทั้งแบบย่อและแบบยาว มีบทสวดที่น่าสนใจ ดังนี้

คาถาหัวใจพรหม

บทสวดแบบย่อที่เสริมเสน่ห์ คนรักคนเมตตา และเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

เม กะ มุ อุ

(สวด 9 จบ)

คาถากำแพงแก้ว 7 ชั้น

เป็นคาถาเดินทางไกลทั้งกลางคืนและกลางวัน นิยมสวดเวลาเดินทางหรืออยู่ต่างสถานที่ เพื่อรับความคุ้มครองเหมือนมีกำแพงแก้วมากางกั้นอันตราย

พุทธัง สัตตะรัตนะมะหาปะการัง สะระนัง คัจฉามิ

ธัมมัง สัตตะรัตนะมะหาปะการัง สะระนัง คัจฉามิสังฆัง สัตตะรัตนะมะหาปะการัง สะระนัง คัจฉามิ

(สวด 7 จบ)

คาถาหลวงพ่อปาน

หลวงพ่อปาน หรือพระครูวิหารกิจจานุการ เป็นพระเกจิชื่อดังของวัดบางนมโค มีบทสวดที่เด่นเรื่องความแคล้วคลาด ใช้สวดเวลาเดินทางไกล หรือก่อนออกจากบ้าน

พุทโธ พุทธัง นะกันตัง อะระหัง พุทโธ นะโม พุทธายะ

(สวด 1 จบ)

คาถาป้องกันภัย

เป็นคาถาแคล้วคลาดอีกคาถาหนึ่ง ใช้สวดก่อนออกเดินทางเพื่อป้องกันภัย และยังใช้สวดก่อนเริ่มกิจการ เพื่อป้องกันอุปสรรคอันตรายด้วย

ระตะนัตตะ ยังปุเชมิ คุณะวันตา นะราปิจะ เตโสตตะมา นุภาเวนะ ปุญญานิ ปะกะตานิเม

(สวด 3 จบ)

คาถาเดินทางไกล

คาถาเดินทางไกลเป็นคาถาจากหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี ให้ภาวนาก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันภยันตรายต่าง ๆ

นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติ ภะคะวา

(สวด 3 จบ)

คาถารอดพ้นอันตราย

คาถาที่เด่นเรื่องแคล้วคลาด ช่วยปัดเป่าอุปสรรค เสริมเสน่ห์ เหมาะกับการสวดก่อนออกเนทาง

นะรา นะระ หิตัง เทวัง นะระ เทเรหิ ปูชิตัง นะรานัง กะมะปังเกหิ นะมามิ สุคะตังชินัง

(สวด 3 จบ)

คาถาแคล้วคลาด

อีกหนึ่งคาถาที่นิยมสวดเพื่อป้องกันอันตราย ให้คุณเด่นเรื่องความแคล้วคลาด

พุทธาอะนุนามะริยาสุขังเขยเย พุทธาอะนินาสุหะลาลิสังเขยเย พุทธาริโยเคมะกุลักขะกัปปะเก วันทามิเตสุระนะ รักกะเมสะเม

(สวด 3 จบ)

คาถาเดินทางปลอดภัยเหล่านี้เป็นเหมือนการสร้างความอุ่นใจก่อนเดินทาง เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรทำควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมของคนขับและความพร้อมของรถควบคู่กันไป สำหรับรถยนต์ไม่ควรมองข้ามเรื่องของยางรถยนต์ ควรรู้วิธีเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถ แนะนำยาง Pirelli ยางคุณภาพดีชั้นนำของโลก มีเทคโนโลยียางเสริมความปลอดภัยที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Run Flat ที่ช่วยให้รถวิ่งต่อไปได้แม้ลมยางเหลือ 0 หรือเทคโนโลยี Seal Inside ที่มีซิลิโคนภายในยาง เมื่อเกิดปัญหารถยางรั่วกลางทางก็จะส่งเจลซิลิโคนออกมาอุดรูรั่ว ทำให้ยางยังคงวิ่งต่อไปได้แม้ไม่ได้ปะยาง อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่มองหายางคุณภาพดี ระดับพรีเมียม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า