Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ออกเดินทาง เพื่อชาร์จพลังในวันหยุด

วันหยุดเป็นช่วงเวลาที่วัยทำงานหลายคนเลือกเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่ต่างจังหวัด สำหรับนักเดินทางที่อยากออกไปชาร์จพลังกับการท่องเที่ยวละสูดออกซิเจนเข้าปอด แต่ไม่รู้ไปเที่ยวไหนดี ? ไม่ต้องคิดมากให้ปวดหัว เพราะ Pirelli ได้รวบรวมเส้นทางน่าขับรถเที่ยวมาให้คุณแล้ว เพียงเตรียมสัมภาระให้พร้อมก็สตาร์ตรถแล้วออกไปท่องโลกกว้างได้เลย

How to เตรียมตัวขับรถเที่ยวยังไงให้พร้อม

สิ่งสำคัญในการเดินทางคือยานพาหนะโดยเฉพาะผู้ที่ขับรถยนต์ส่วนตัว ก่อนขับรถเที่ยวตามแพลนที่วางไว้ ผู้ขับขี่ทุกคนควรเตรียมความพร้อมให้กับรถคู่ใจ ส่วนต้องเช็กหรือตรวจสอบอะไรบ้าง เพื่อให้คุณเดินทางอย่างปลอดภัย มาดูกัน

(1) เช็กเครื่องยนต์

เครื่องยนต์เปรียบเสมือนหัวใจหลักในทุกการเดินทาง เพราะถ้าเครื่องยนต์มีปัญหาหรืออยู่ในสภาพที่ไม่พร้อมใช้งานอาจทำให้ทริปเที่ยวสะดุดได้ ฉะนั้นหากรถมีอาการเครื่องสะดุด รอบเบาดับ หรือเครื่องยนต์ปล่อยควันดำเกินมาตรฐาน แนะนำให้นำรถเข้าไปตรวจสภาพเพื่อรับการซ่อมบำรุง ที่สำคัญการตรวจสภาพรถยังเป็นการเช็กระดับของเหลวในเครื่องยนต์ไปในตัวด้วย

(2) เช็กระบบเบรกและช่วงล่าง

บางครั้งเส้นทางขับรถเที่ยวอาจต้องขึ้นเขาลงเนินเป็นบางระยะ ฉะนั้นใครที่รู้ตัวล่วงหน้าว่าต้องขับรถขึ้นเขา ควรตรวจเช็กเบรกและช่วงล่างให้มีสภาพพร้อมใช้งาน เพื่อให้ขับรถถึงที่หมายปลายทางอย่างสวัสดิภาพ

(3) เช็กระบบไฟ

ระบบไฟในรถเป็นอีกหนึ่งเรื่องของการดูแลรถที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรก และไฟเลี้ยว รวมถึงไฟตัดหมอก ควรอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานนั่นคือส่องสว่างตามปกติ ไม่มีหลอดไฟจุดใดจุดหนึ่งขาดหรือมีปัญหา หากตรวจพบความผิดปกติเกี่ยวกับระบบไฟ ควรแก้ไขทันทีเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ทั้งของคุณและเพื่อนร่วมทาง

เช็กแบตรถยนต์
เช็กแบตรถก่อนเดินทาง เพื่อป้องกันปัญหารถสตาร์ทไม่ติด

(4) เช็กแบตเตอรี่รถ

แบตเตอรี่รถยนต์เป็นหัวใจหลักในการทำงานของรถยนต์ หากสตาร์ตรถแล้วต้องใช้เวลาสักพักเครื่องถึงติด หรือต้องพ่วงแบตถึงสตาร์ตรถได้ นั่นแสดงว่าแบตเตอรี่เสื่อมหรือเก็บไฟไม่อยู่ ถ้าฝืนใช้งานต่ออาจเกิดปัญหารถสตาร์ตไม่ติดระหว่างขับรถทางไกลได้ ฉะนั้นถ้าแบตรถเริ่มมีความผิดปกติ แนะนำให้เปลี่ยนแบตเตอรี่รถใหม่

(5) เช็กยางรถยนต์

ยางรถยนต์ เป็นอะไหล่ที่ผู้ขับขี่ไม่ควรละเลยการตรวจสภาพของยางทั้ง 4 เส้น เพื่อให้มั่นใจว่าแก้มยาง หน้ายางว่ายังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี ไม่มีอาการบวม รอยแตกลายงา หรือดอกยางสึกหรอ รวมถึงแรงดันลมยางควรอยู่ในระดับค่ามาตรฐานตามคู่มือที่กำหนด เพื่อลดโอกาสเกิดยางแตกระหว่างขับรถท่องเที่ยว ส่วนรถของใครที่ไม่มียางอะไหล่ การเลือกใช้ยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Run Flat ที่ออกแบบมาให้รถขับขี่ต่อไปได้ไกลถึง 80 กิโลเมตร โดยใช้ความเร็ว 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง แม้ความดันลมยางจะเป็นศูนย์ และ Seal Inside เป็นเทคโนโลยีปะยางด้วยตนเองของแบรนด์พิเรลลี่ ที่ภายในยางจะมีซิลิโคนหรือสารซีลบรรจุเอาไว้ เมื่อยางเกิดรอยรั่วสารซีลจะเข้าไปอุดรอยรั่ว ทำให้สามารถใช้งานยางต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องปะยางในทันที ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ว่าแม้เผลอขับรถเหยียบตะปูหรือของแหลมคมก็ยังเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

แชร์เส้นทางขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนก็เวิร์ค

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสีเขียว มีออกซิเจนอันบริสุทธิ์ แล้วไม่รู้ควรขับรถไปเที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพฯ หรือเที่ยวไหนดีไปเช้าเย็นกลับ ทางพิเรลลี่ได้คัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ธรรมชาติสวย เหมาะขับรถไปไหว้พระหรือพักผ่อนแบบค้างคืนมาฝาก

จังหวัดชลบุรี

ชายหาดพัทยา
ชลบุรี พิกัดเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมของทุกเพศทุกวัย

ถ้าอยากขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้าเย็นกลับหรือแบบค้างคืน จังหวัดชลบุรี ถือเป็นอีกพิกัดเที่ยวที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตให้เลือกไปปักหมุดเช็กอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดบางแสน หาดวอนนภา ชายหาดที่เหมาะไปเล่นน้ำทะเล หรือนั่งรับลมพร้อมชมคลื่นทะเล หากอยากเดินชิลล์ กินอาหารทะเล และถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ฟีลเหมือนไปต่างประเทศ ก็สามารถขับรถมาเดินหาของอร่อยที่ตลาดปลาบางแสนซึ่งอยู่ไม่ไกลกันได้ แต่ถ้าชื่นชอบการดำน้ำตื้นดูปะการังหรือปลาทะเล แนะนำให้ขับรถเลยมาที่อำเภอสัตหีบ แล้วซื้อตั๋วนั่งเรือข้ามไปเที่ยวเกาะขามก็ได้เช่นกัน ต้องบอกว่า ชลบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าพาร่างกายไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดมาก

จังหวัดกาญจนบุรี

นั่งรถไฟเที่ยวกาญจนบุรี
กาญจนบุรี พิกัดที่ใกล้ชิดธรรมชาติแค่เอื้อม

หากใครมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ค้างคืน ขอแนะนำกาญจนบุรี เพราะจังหวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอวันให้คุณเดินทางไปสัมผัสด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว พิกัดเที่ยวที่เป็นหลักฐานสำคัญว่าของสงครามโลกครั้งที่ 2 และสงครามเอเชียบูรพา หรือเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดที่ถ้ำกระแซะ พิกัดเที่ยวที่คุณสามารถเดินลงไปที่รางรถไฟได้เลย แต่ระหว่างเดินถ่ายรูปบนเส้นทางติดหน้าผาอันสูงชัน อย่าลืมฟังประกาศเตือนด้วยเพราะเส้นทางสายนี้ยังมีรถไฟวิ่งอยู่

ส่วนพิกัดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเลือกไปนอนค้างคืน ก็มีทั้งสังขละบุรี ซึ่งมีแลนด์มาร์คสำคัญอย่าง สะพานมอญ สะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียไปยังหมู่บ้านมอญ ยังถือว่าเป็นสายใยวัฒนธรรมของชาวมอญและไทยอีกด้วย และอีกพิกัดที่ปล่อยผ่านไม่ได้เมื่อมาเยือนสังขละบุรี ก็คือวัดวังก์วิเวการาม หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าวัดหลวงพ่ออุตตมะ ส่วนใครที่มาเที่ยวสังขละบุรีบ่อยแล้วอาจชวนเพื่อนขับรถไปเที่ยวปิล็อกหรือบ้านอีต่อง ปิล็อก เมืองที่ถ้าเดินทางมาเที่ยวหน้าฝน นอกจากเย็นสบายแล้วอาจได้เห็นหมอกสีขาวลอยปกคลุมทั่วบ้านอีต่อง ถือเป็นความงดงามทางธรรมชาติที่สวยสะกดสายตามาก

จังหวัดนครราชสีมา

ผู้หญิงนั่งชมวิว
เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไปได้ตลอดทั้งปี

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทยที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ด้วยความที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก บวกกับความงดงามทุกช่วงฤดูกาล ทำให้เขาใหญ่ติดอันดับต้น ๆ ในการมองหที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นอกจากเป็นพื้นป่าที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานานาชนิด แถมบริเวณโดยรอบยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะเช็กอินอีก ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่เขาใหญ่ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง สวนสัตว์ สวนน้ำ หรือไร่องุ่น ฉะนั้นใครที่อยากไปสัมผัส อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อน อย่าลืมเก็บอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไว้พิจารณา

และนี่คือจังหวัดที่น่าขับรถไปเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว เพราะเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางไปแบบเช้าเย็นกลับภายใน 1 วัน หรือเลือกค้างคืนก็ได้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน แน่นอนว่าก่อนออกไปโอบกอดต้นไม้สีเขียว เรียนรู้ประวัติศาสตร์ หรือไหว้พระเสริมสิริมงคล อย่าลืมเช็กดูวันหมดอายุประกันรถยนต์ เตรียมเบอร์โทรฉุกเฉินในมือถือ รวมถึงตรวจสภาพรถโดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนที่สัมผัสพื้นผิวถนนตลอดเวลา เพราะถ้ายางรถยนต์มีปัญหาอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้

มาถึงตรงนี้ใครที่มีแพลนเปลี่ยนยางรถยนต์ก่อนขับรถเที่ยวต่างจังหวัด แล้วสนใจยางรถยนต์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Run Flat และ Seal Inside สามารถหาซื้อยางรถยนต์ Pirelli ได้ง่าย ๆ ผ่านร้านขายยางตัวแทนจำหน่ายทั่วไปในประเทศไทย หรือเลือกซื้อยางกับ Pirelli by ATV ที่มีประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน นอกจากนั้นยังสามารถซื้อผ่านออนไลน์ แล้วเลือกใช้บริการเปลี่ยนยางฟรีที่ B-Quik สาขาใกล้บ้าน สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า