Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

องค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้รถยนต์ขับขี่ได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก “ยางรถยนต์” ซึ่งปัจจุบันยางรถยนต์แต่ละรุ่น ได้มีการคัดสรรเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่น่าสนใจ เพื่อนำมาผลิตยางรถยนต์ให้มีคุณภาพดี สะดวกสบาย และช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยหนึ่งตัวเลือกยางรถยนต์ที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถยนต์ คือยางรันแฟลต (Run Flat) เทคโนโลยียางรถยนต์สมัยใหม่ ที่โดดเด่นด้วยความพิเศษตรงที่สามารถขับเคลื่อนบนถนนได้อีกระยะ แม้ว่ายางเส้นนั้นมีปริมาณลมยางเท่ากับศูนย์ บทความนี้ Pirelli ชวนทุกคนไขคำตอบยางรันแฟลตคืออะไร มีข้อดีอย่างไร และรถยนต์ทั่วไปสามารถเปลี่ยนยางประเภทนี้ได้หรือไม่

ยางรันแฟลต (Run Flat) คืออะไร

ยางรันแฟลต (Run Flat) คือ เทคโนโลยียางที่สามารถกล่าวได้ง่าย ๆ ว่า ถูกผลิตมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับยาง ทำให้สามารถขับขี่บนท้องถนนได้ปลอดภัยต่อไปอีกช่วงระยะเวลาหนึ่ง ยกตัวอย่าง การเหยียบตะปู ที่ปกติแล้วจะทำให้เดินทางต่อไปได้ยากลำบาก ต้องคอยหาวิธีประคับประคองรถจนกว่าจะเจออู่ปะยางแห่งใหม่หรือต้องเปลี่ยนยางสำรองในทันที แน่นอนว่านอกจากเสียเวลาเดินทาง หากเกิดเหตุในสถานที่เปลี่ยวอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายและทรัพย์สินของผู้ขับขี่อีกด้วย

อย่างไรก็ดีด้วยเทคโนโลยี Run Flat จะทำให้เป็นเรื่องง่ายกว่านั้นมาก เนื่องจากเมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบดังกล่าว คุณจะสามารถขับรถต่อไปได้อีกไม่เกิน 80-100 กิโลเมตร ที่ความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทีเดียว ซึ่งจะส่งผลดีกับผู้ขับขี่ ดังนี้

ตะปูตำล้อรถ
ของมีคมเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหายางรั่ว
 • มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย

หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันยามค่ำคืน ย่อมทำให้ผู้ขับขี่ไม่ไว้วางใจที่จะจอดรถข้างทางมาคอยเปลี่ยนยางอะไหล่หรือหาวิธีปะยางในเบื้องต้นด้วยตัวเองกันอยู่แล้ว นอกจากมีความเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำจากรถที่สัญจรผ่านไปมา ยังมีโอกาสเจอเจอผู้ร้ายหรือผู้ไม่ประสงค์ดีทำร้ายร่างกายเพื่อชิงทรัพย์สินอีกด้วย

 • เหมาะกับการขับรถทางไกล

การขับรถทางไกลนับว่ายางรันแฟลต (Run Flat) เป็นหนึ่งในสิ่งที่ตอบโจทย์มาก หากยางรถยนต์เกิดมีปัญหาในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมืองหรืออยู่ตามชนบท โอกาสหาอู่รถยนต์ใกล้เคียงก็ดูไม่ใช่เรื่องง่ายดาย ฉะนั้นการขับรถต่อไปได้อีกสักระยะหนึ่งย่อมเป็นผลดีกว่า เนื่องจากสามารถมองหาสถานที่ซ่อมที่มีแสงสว่างมากพอหรือดูน่าปลอดภัยได้มากกว่า

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถสังเกตได้ไม่ยากว่ายางของคุณมีเทคโนโลยี Run Flat หรือไม่ เพียงแค่สังเกตตัวย่อที่ขอบยางมีระบุว่า RSC หรือเขียนไว้ว่า Run Flat เท่านี้คุณก็สามารถมั่นใจต่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้แล้ว

ยางรันแฟลต (Run Flat) เมื่อรั่ววิ่งต่อได้กี่โล

ความแข็งแรงทนทานของแก้มยางรันแฟลต (Run Flat) มีข้อโดดเด่นตรงที่ว่าหากรถของคุณเกิดกรณีฉุกเฉินยางรั่วหรือยางแบนขณะขับขี่ ยางรันแฟลต (Run Flat) ช่วยให้คุณสามารถขับขี่ต่อได้อีกระยะหนึ่ง โดยที่ยางรถยังกระจายความร้อนได้ดี สามารถทรงตัวและรองรับน้ำหนักได้อย่างเพียงพอ เพื่อให้ล้อรถหมุนต่อไปได้จนถึงร้านยางใกล้ฉันหรือจุดบริการรถยนต์ที่ใกล้ที่สุด เพื่อให้คุณทำการเปลี่ยนยางอะไหล่หรือใช้อุปกรณ์ปะยางชั่วคราว แต่ขณะเดียวกันมีข้อจำกัดอยู่ว่า เมื่อยางรันแฟลตเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันตามข้างต้น จนทำให้ความดันยางลมเส้นใดเส้นหนึ่งเหลือเป็นศูนย์ ผู้ขับขี่ต้องขับรถต่อไปด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง และระยะทางไม่เกิน 80 กิโลเมตรเท่านั้น เพื่อไม่ให้รถเสียการทรงตัว ขับขี่ต่อเนื่องได้อย่างปลอดภัยโดยที่ยางรถและล้อรถไม่บิดงอ แต่ทั้งนี้ระยะทางอาจลดลงได้หากขับขี่เร็วเกินไปหรือขับบนพื้นถนนที่ไม่ราบเรียบ

รถสปอร์ตสีเหลืองกำลังวิ่งบนถนน

สำหรับวิธีการเช็กว่ายางรถมีเทคโนโลยี Run Flat หรือไม่ สามารถเช็กได้จากตัวอักษรที่อยู่บนแก้มยาง โดยสัญลักษณ์ของยางแต่ละยี่ห้ออาจแตกต่างกัน สำหรับยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีรันแฟลตของ Pirelli จะมีการระบุเทคโนโลยียางด้วยคำว่า RUN FLAT บนแก้มยาง เพื่อให้ผู้ขับขี่ตรวจสอบและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น สำหรับประเภทรถที่เหมาะสำหรับการติดตั้งยางรันแฟลต ต้องกล่าวว่าโดยปกติแล้วยางรันแฟลตเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เช่น ยางรันแฟลต Benz, BMW, Mini, Porshche รวมไปถึงรถยนต์ทั่วไปที่ได้มีการปรับแต่งระบบช่วงล่างให้เหมาะสมกับแรงกระแทก เพื่อให้เหมาะกับล้อรถที่สามารถเคลื่อนตัวได้แม้สูญเสียลมยาง หรือหากไม่แน่ใจว่ารถของคุณสามารถติดตั้งยางรันแฟลตได้หรือไม่ สามารถสอบถามศูนย์บริการรถยนต์นั้น ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกครั้งได้เช่นกัน

ยางรันแฟลต (Run Flat) กับยางธรรมดาแตกต่างกันหรือไม่?

ยางรันแฟลต (Run Flat) เป็นเทคโนโลยียางที่มีความแตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป เนื่องจากยางประเภทนี้ได้รับการออกแบบแก้มยางให้มีความทนทานมากเป็นพิเศษ ดังนั้นด้วยความแข็งแรงดังกล่าวจึงกลายเป็นความโดดเด่นของยางรันแฟลตที่ยางรถธรรมดาทำไม่ได้ เพราะหากรถของคุณใช้ยางรถยนต์แบบธรรมดา แล้วเกิดกรณียางรั่ว ยางแบน แต่ฝืนขับต่อไปบนท้องถนน อาจส่งผลทำให้ยางรถยนต์และล้อรถเกิดความเสียหาย อีกทั้งความร้อนที่สะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ ยังส่งผลให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะพื้นถนนลดน้อยลง และมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติที่อันตรายถึงชีวิต แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่ายางธรรมดาด้อยคุณภาพไปกว่ายางรันแฟลต เพียงแต่ยางทั้งสองประเภทมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน สำหรับการเติมลมยางรันแฟลตค่าปกติของลมยางอยู่ที่ 30 – 40 psi ทั้งนี้สามารถเช็กความดันลมยางได้ผ่านแถบสติกเกอร์และต้องหมั่นเช็กลมรถให้พร้อมสำหรับการเดินทางไม่ต่างจากลมยางทั่วไป เพื่อประสิทธิภาพการเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัย

แนะนำยางรันแฟลต (Run Flat) รุ่นยอดนิยมจาก Pirelli

มีหลากหลายท่านที่ชอบมองว่ายางของ Pirelli มักเหมาะกับรถยนต์ยี่ห้อดังราคาแพงเท่านั้น แต่ต้องขอบอกว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากว่าความเป็นจริงแล้วสามารถใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายประเภท ราคาสามารถจับต้องได้ แถมมีคุณภาพสูงน่าลงทุน โดยวันนี้ขอนำรุ่นยางที่มีเทคโนโลยี Run Flat มาให้ได้พิจารณากัน

ยางรันแฟลต Pirelli P Zero (PZ4)

ยาง Pirelli รุ่น P Zero (PZ4)
ยาง Pirelli รุ่น P Zero (PZ4)

เริ่มกันที่ตัวแรกกับ P Zero (PZ4) มากับความโดดเด่นเรื่องของการยึดเกาะติดบนถนนเปียกอย่างดีเยี่ยม ให้ความรู้สึกสบายขณะขับขี่ ลดโอกาสการเกิดเรื่องการเหินน้ำที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากมีเทคโนโลยี Run Flat แล้ว ยังเป็นยางที่เน้นสร้างรู้สึกปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยลดเสียงรบกวนและแรงต้านการหมุนได้ด้วย เหมาะกับรถยนต์นั่งขนาดใหญ่และรถสปอร์ต

ยางรันแฟลต Cinturato P7

ยาง Pirelli
ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato P7

สำหรับยางรันแฟลตรุ่น Cinturato P7 เป็นรุ่นที่มีนวัตกรรมออกแบบดอกยางที่กำหนดอนุกรมความถี่จำเพาะ ช่วยลดเสียงยางบดถนนได้ มีการกระชับพื้นที่บล็อกกลางเพื่อเสริมความแกร่งให้พื้นที่ด้านนอก ช่วยตอบสนองเรื่องการควบคุมขณะเข้าโค้งได้ดี มีร่องรีดน้ำแบบลองจิจูดกรูฟ 4 ร่อง เพื่อช่วยการรีดน้ำที่ยอดเยี่ยม ลดอุบัติเหตุด้านการเหินน้ำ ทั้งยังมีนวัตกรรมวัสดุแบบไฮบริจแมนทีเรียลขั้นสูงที่ช่วยให้การสึกหรอกมีความสม่ำเสมอ นับเป็นยางที่มีเทคโนโลยี Run Flat ที่เหมาะสำหรับรถที่นั่งขนาดกลางและใหญ่

ยางรันแฟลต Pirelli Scorpion Verde All Season

ยาง Pirelli
Scorpion Verde All Season

สุดท้ายแนะนำกันที่ตัว Scorpion Verde All Season ที่ได้รับการพัฒนาให้ใช้ได้กับรถยนต์อเนกประสงค์และ SUV โดยเฉพาะ มีการรับเอาเทคโนโลยีล่าสุดจาก Pirelli ทั้งในส่วนของวัสดุ โครงสร้าง และดอกยาง มีการออกแบบดอกยางที่เรียงลำดับแบบลงตัว ทำให้ลดเสียงรบกวนในห้องผู้โดยสาร ด้วยวัสดุจากนวัตกรรมใหม่ทำให้ลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ มีร่องดอกละเอียดตามแนวยาวและด้านข้างจำนวนมาก ทำให้สมรรถนะการขับขี่สูง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่สมบุกสมบันและสภาพอากาศแบบไหนก็ตาม ทั้งยังมีร่องรีดน้ำขนาดใหญ่ 4 ร่อง ช่วยให้ปลอดภัยในสภาพถนนเปียกด้วย เหมาะกับรถกระบะ รถยนต์อเนกประสงค์พรีเมียม และรถยนต์อเนกประสงค์หรู แต่ทั้งนี้ยาง Pirelli รุ่น Scorpion Verde All Season ที่รองรับเทคโนโลยี Run Flat จะมีเพียงบางขนาด แนะนำให้สอบถามกับผู้ให้บริการอีกครั้ง ว่ามีขนาดยางตรงกับรถของคุณหรือไม่

สรุปเกี่ยวกับยางรันแฟลต (Run Flat)

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลความรู้เรื่องยางรันแฟลต (Run Flat) คืออะไร ที่ Pirelli รวมเรื่องราวที่น่าสนใจมาไขคำตอบให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อเป็นทางเลือกในการเปลี่ยนยางเส้นใหม่สำหรับการเดินทางในครั้งต่อไป หากใครกำลังมองหายางรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีรันแฟลต คุณภาพดี มียางรถให้เลือกซื้อหลายขนาดตามต้องการ แนะนำยางรถยนต์ Pirelli แบรนด์ยางสัญชาติอิตาลี ที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับการขับขี่ ที่สำคัญตอนนี้ยังมาพร้อมโปรโมชั่น เมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์กับ Pirelli by ATV รับประกันยาง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า