Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

การเดินทางด้วยรถยนต์บางครั้งอาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิด หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถใช้ถนนหลายคนต้องเคยประสบนั่นคือปัญหายางรั่ว ยางแบนระหว่างทาง ถึงปัญหานี้อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่ส่งผลให้รถยนต์ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้การปะยางรถยนต์เพื่ออุดรอยรั่วเป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถเลือกใช้ เพื่อให้เดินทางไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย แต่การปะยางมีหลายแบบหลายประเภท ควรเลือกรูปแบบการปะยางรถยนต์แบบไหนดี ถึงเหมาะสมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ปะยางรถยนต์คืออะไร

ปะยางรถยนต์ คือ การซ่อมแซมรอยรั่วบนยางรถยนต์ เพื่อให้สามารถใช้งานต่อไปได้อย่างปลอดภัย โดยปกติแล้ว การปะยางจะใช้สำหรับรอยรั่วขนาดเล็กเท่านั้น

ปะยางรถยนต์มีกี่แบบ เลือกปะยางแบบไหนดี

การปะยางรถยนต์มีรูปแบบหลัก ๆ ให้เลือก 2 วิธี ได้แก่ ปะยางรถยนต์แบบสตรีม และปะยางรถยนต์แบบแทงใยไหม ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดี ข้อเสียต่างกันออกไป ดังนี้

1. การปะยางรถยนต์แบบสตรีม

การปะยางสตรีม คือ การปะโดยถอดยางออกมาเพื่อปะรอยรั่วด้านในของตัวยาง เหมาะใช้ซ่อมแซมยางรถยนต์ที่เกิดรอยรั่วเล็ก ๆ ไปจนถึงรอยฉีกขาดที่เกิดจากการโดนตะปูหรือนอตทิ่ม หรือโดนของมีคมบาด สำหรับการปะยางแบบสตรีมมีข้อดีคือสามารถปะรูรั่วได้แน่นสนิท ทนต่อความร้อน และรับน้ำหนักได้ดี ทำให้ใช้งานยางเส้นดังกล่าวได้จนหมดสภาพ แต่มีข้อเสียตรงใช้เวลาปะยางค่อนข้างนาน เนื่องจากต้องถอดล้อออกมาและต้องตั้งศูนย์ถ่วงล้อใหม่ รวมทั้งมีโอกาสที่ชุดปะยางหลุดร่อนหากเจอความร้อนสูงระหว่างการใช้งาน

สำหรับการปะยางแบบสตรีมมีด้วยกัน 2 แบบ คือ การปะยางรถยนต์แบบสตรีมร้อน และการปะยางรถยนต์แบบสตรีมเย็น

ปะยางรถสตรีมร้อน

การปะยางรถสตรีมร้อน เริ่มจากถอดยางออกมา แล้วใช้กระดาษทรายขัดผิวยางโดยรอบเพื่อทำความสะอาดและให้ผิวยางสากเล็กน้อย จากนั้นใช้แผ่นยางพิเศษสำหรับแปะทับรอยรั่วที่ด้านใน โดยมีตัวละลายความร้อนติดอยู่ด้านหลัง แล้วค่อยนำไปเข้าเครื่องกดทับพร้อมกับให้ความร้อน เพื่อรีดแผ่นยางให้เรียบเนียนไปกับเนื้อยางจนเต็มรอบ ๆ รอยรั่ว

ปะยางรถสตรีมเย็น

การปะยางรถสตีมเย็น มีวิธีการปะยางคล้ายคลึงกับสตีมร้อน แต่ไม่มีกระบวนการความร้อนมาเกี่ยวข้อง โดยหลังจากถอดยางออกมาจากล้อให้ใช้กระดาษทรายขัดผิวยางให้สาก แล้วทากาวยางลงไปก่อนใช้แผ่นยางพิเศษสำหรับแปะทับรอยรั่วที่ด้านใน จากนั้นใช้ค้อนทุบบริเวณที่ปะยางให้แนบแน่นเป็นเนื้อเดียวกับยาง เพียงเท่านี้ก็สามารถประกอบล้อและเติมลมยางเพื่อใช้งานต่อได้ทันที

 

ช่างซ่อมยาง

2. การปะยางรถยนต์แบบแทงใยไหม

การปะยางรถยนต์แบบแทงใยไหมหรือการปะยางแบบสอดไส้ เป็นวิธีซ่อมแซมยางที่มีรูรั่วจากถูกตะปูหรือนอตทิ่มตำได้อย่างรวดเร็วและสามารถทำได้ด้วยตนเอง หลังดึงสิ่งที่ตำยางรถยนต์ออกให้ใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเหล็กยาว เช่น ตะไบหางหนู หรือสว่านเบอร์เล็กทะลวงแผลให้ขยายขึ้นเล็กน้อย ก่อนใช้ใยไหมชุบกาวแทงเข้าไปเพื่ออุดรอยรั่ว เมื่อตัดไหมส่วนเกินออกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย วิธีนี้เหมาะใช้ซ่อมแซมยางแบบชั่วคราว เพราะลมยางยังสามารถรั่วซึมออกมาได้ ดังนั้นควรรีบขับรถไปร้านปะยางเพื่อปะยางแบบสตรีมโดยเร็วที่สุด

ปะยางรถยนต์ราคาเท่าไหร่

การปะยางรถยนต์ส่วนใหญ่มีราคาค่าบริการเริ่มต้นที่แผลละ 70 – 300 บาท ขึ้นอยู่กับวิธีการประยางรถยนต์ที่เลือก และความยากของแผลยางรถยนต์ โดยมีช่วงราคาคร่าว ๆ ดังนี้

 • การปะยางรถสตรีมร้อน ราคาประมาณ 150 – 300 บาท/แผล
 • การปะยางรถสตรีมเย็น ราคาประมาณ 150 – 300 บาท/แผล
 • การปะยางรถยนต์แบบแทงใยไหม ราคาประมาณ 700 – 100 บาท/แผล

สรุปเกี่ยวกับวิธีการปะยางรถยนต์ในรูปแบบต่าง ๆ

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการปะยางรถยนต์ ที่ทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ หากต้องการซ่อมแซมเบื้องต้น ให้ใช้วิธีปะยางแบบแทงใยไหมก่อนขับรถไปยังร้านปะยางที่ใกล้ที่สุด เพื่อซ่อมแซมยางรั่วแบบถาวร สุดท้ายนี้หากกำลังมองหายางใหม่ ขอแนะนำยางรถยนต์แบรนด์ Pirelli นอกจากมียางหลายชนิดให้เลือกใช้แบบครบครัน ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Seal Inside ที่สามารถจัดการรอยรั่วได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถขับรถไปถึงจุดหมายปลายได้โดยไม่ต้องเสียเวลาจอดรถปะยาง แต่หลังจากนั้นควรนำรถเข้ารับการตรวจสอบว่ายางเส้นดังกล่าวสามารถใช้งานต่อได้หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยทั้งของคุณและเพื่อนร่วมทาง

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ร้านขายยางชั้นนำทั่วประเทศ ช่องทางใน Shopee และ Lazada แล้วสัมผัสประสบการณ์ยางระดับโลกที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยบนท้องถนน พิเศษหากซื้อยาง Pirelli by ATV จะได้รับสิทธิ์ประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า