Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

วิธีมองหาร้านปะยางใกล้ฉันเวลารถยางรั่ว

ปัญหารถยางรั่วสามารถเกิดขึ้นได้กับรถทุกคัน เพราะยางทำมาจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและสามารถรั่วได้จากการกระแทกและโดนของแข็งแทงเข้าไปในเนื้อยาง หากยางไม่มีความเสียหายที่ลึกมากบนยางรถยนต์หลังจากยางแตกหรือรถยางรั่ว ช่างมักแนะนำให้ปะยาง เพื่อให้สามารถใช้งานยางเส้นเดิมได้ต่อ แต่การปะยางเป็นการซ่อมแซมยางที่เสียหายจึงควรเลือกร้านปะยางที่ดี มีคุณภาพ ยางที่ปะจะได้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

การปะยางมีกี่ประเภท?

ตะปูทิ่มยาง
ยางที่มีแผลควรปะยาง หรือเปลี่ยนยางใหม่ทันที

การปะยางเป็นการซ่อมแซมยางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพดี สามารถใช้งานได้ต่อโดยไม่ต้องเปลี่ยนยางใหม่ การปะยางแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ตามวิธีการปะยาง ได้แก่

1.) การแทงหนอนหรือแทงไหม

ข้อดี: ปะยางได้โดยไม่ต้องถอดยางรถยนต์ออกมา

ข้อจำกัด: มีโอกาสที่ยางจะรั่วจากรูที่อุดไหมรถยนต์ได้

วิธีแรกเป็นการปะยางที่ง่ายและสะดวกที่สุด โดยช่างจะดึงเอาสิ่งแปลกปลอมที่ติดอยู่กับยางรถยนต์ออกมา จากนั้นขยายรูรั่วให้ใหญ่พอสำหรับใส่ไหมยางเข้าไป และตัดไหมส่วนเกินออก

2.) การสตรีมร้อน

ข้อดี: ปิดรอยรั่วได้เป็นอย่างดี แผ่นแปะยางแนบสนิทไปกับยางรถยนต์

ข้อจำกัด: เนื้อยางที่ได้รับการปะยางแบบสตรีมร้อนจะแข็งได้ง่าย มีโอกาสยางบวมในอนาคต

การปะยางแบบสตรีมร้อนเป็นการปะยางที่ต้องถอดล้อรถยนต์ออกมาเพื่อนำยางมาเชื่อมส่วนที่รั่วให้ติดกันด้วยความร้อน ช่างจะนำแผ่นปะยางแบบร้อนใส่ไว้ในรูรั่วด้านในของยาง จากนั้นนำเตาปะยางไปนาบเพื่อให้ความร้อน แผ่นปะยางจะละลายแล้วเชื่อมรอยรั่วเข้าด้วยกัน

3.) การสตรีมเย็น

ข้อดี: การปะยางเนียนไปกับเนื้อยาง แทบมองไม่เห็นรอยปะยางด้านใน

ข้อจำกัด: มีโอกาสเกิดรอยรั่วบริเวณด้านหน้าที่ยางรั่ว เพราะการปะทำเพียงด้านหลัง

การปะยางแบบสตรีมเย็นมีวิธีการคล้ายการปะยางสตรีมร้อน แต่ไม่ใช้ความร้อน โดยช่างจะถอดล้อออกมาเพื่อปะยางด้านใน และขัดผิวรอบ ๆ รูรั่วให้มีความสาก จากนั้นหยอดกาวลงไป แล้วนำแผ่นปะยางไปติดให้แน่น

การปะยางช่วยยืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ แต่ต้องดูก่อนว่ายางรั่วเกิดจากอะไร หากแผลยางรั่วค่อนข้างใหญ่ หรือนำไปสู่เหตุการณ์ยางแตกกลางทาง อาจต้องเปลี่ยนยางรถยนต์แทนการปะยางรถยนต์

การเลือกร้านปะยางใกล้ฉัน

ร้านปะยางรถยนต์เป็นร้านที่ซ่อมแซมยางรถยนต์ เวลาเดินทางไปที่ไหนก็ตามควรสำรวจร้านยางบริเวณใกล้เคียงเอาไว้ด้วย ในกรณีฉุกเฉิน เช่น ยางแตกกลางทาง หรือยางรั่วกลางทางจะได้มีทางออก มีวิธีในการเลือกร้านยางใกล้ฉันที่น่าเชื่อถือได้ดังนี้

 • มีอุปกรณ์ครบครัน

ร้านยางที่มีอุปกรณ์พร้อมจะมีความพร้อมในการซ่อมแซมและเปลี่ยนยางรถยนต์จะง่ายต่อการแก้ปัญหา สามารถซ่อมแซมหรือเปลี่ยนยางได้ครบจบได้ในแหล่งเดียว

 • มียางรถยนต์จำหน่าย

การเลือกร้านปะยางที่มียางรถยนต์จำหน่ายด้วยจะสะดวกในเวลาที่ต้องการเปลี่ยนยางด้วย เพราะการปะยางบางครั้งหากแผลบนยางมีขนาดใหญ่ อาจต้องเปลี่ยนยาง ถ้าเลือกร้านที่ไม่มียางรถยนต์จำหน่ายจะยากในส่วนนี้

 • มีรีวิวในอินเทอร์เน็ต

รีวิวในอินเทอร์เน็ตเป็นเพียงหนึ่งในการคัดกรอง แต่หากพบร้านยางที่มีรีวิวในทางบวกจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการใช้บริการที่มากขึ้น
ร้านปะยางใกล้ฉันเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการซ่อมแซมยางรถยนต์เมื่อยางเกิดปัญหากลางทาง แต่ปัจจุบันมีทางเลือกอื่นอย่างการเลือกยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ที่ปะยางได้ด้วยตนเอง

Seal Inside เทคโนโลยีปะยางตัวเองของ Pirelli

เทคโนโลยี Seal Inside
ยาง Pirelli Cinturato P7 กับนวัตกรรม Seal Inside

ยางรถยนต์ Pirelli เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป มียางรถยนต์สำหรับใช้กับรถหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นยางรถสปอร์ต ยางรถ SUV ยางรถกระบะ ยางรถเก๋ง ซึ่งตอนนี้มียางรถยนต์ Pirelli เทคโนโลยี Seal Inside จำหน่าย คุณสมบัติของเทคโนโลยี Seal Inside ทำงานดังนี้

 • ยางรถยนต์เทคโนโลยี Seal Inside จะมีซิลิโคนอยู่ในยางรถยนต์
 • เมื่อยางโดนของแข็งแทงเข้าไปในเนื้อยาง ซิลิโคนจะทำหน้าที่อุดรูรั่ว หากของแข็งนั้นยังคงติดอยู่กับล้อ ซิลิโคนจะยึดของแข็งเข้ากับเนื้อยางจนแน่นสนิท
 • รถสามารถวิ่งต่อไปได้โดยไม่เสียแรงดันยางอย่างรวดเร็ว

การเลือกใช้ยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside จะช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น หากยางรั่วกลางทางจะมีการปะยางด้วยตนเองเบื้องต้นมาก เมื่อเจอร้านปะยางใกล้ฉันจึงให้ช่างผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งยางรถยนต์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ที่เพิ่งเปิดตัวคือรุ่น Cinturato P7 (Seal Inside) เป็นยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน คุณภาพดี มีความนุ่มเงียบสูง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า