Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

แม้ว่าขับขี่รถด้วยความระมัดระวังแค่ไหน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์ฉุกเฉินมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ โดยหนึ่งเรื่องฉุกเฉินที่ผู้ขับขี่มักเผชิญ คือ “รถยางรั่ว” ที่ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ทว่าความเป็นจริงกลับส่งผลกระทบต่อการขับขี่โดยตรง ปัญหารถยางรั่วเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ถูกตะปูหรือวัสดุแหลมคมทิ่มตำ ขอบยางชำรุด แกนวาล์วชำรุด การผิดรูปของแก้มยางและล้อรถ ปัญหายางรั่วยางแบนไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อการขับขี่เท่านั้น แต่อาจสร้างความอันตรายให้กับเจ้าของรถและผู้ร่วมทางคนอื่น ๆ ได้หากฝืนใช้งานต่อไป บทความนี้ Pirelli มีคำตอบรถยางรั่วทำอย่างไรดี พร้อมแนะนำแนวทางเอาตัวรอดเมื่อคุณและรถยนต์คู่ใจตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

รถยางรั่วเกิดจากอะไรได้บ้าง

 • ยางรั่วเพราะถูกของมีคมทิ่มบริเวณหน้ายาง เช่น นอต ตะปู หากของมีคมเหล่านี้หลุดออกจะทำให้ลมยางรั่วออกอย่างรวดเร็ว
 • แก้มยางเสียหายจากอุบัติเหตุ เช่น ขับรถตกหลุมแรง ๆ หรือเบียดขอบทาง มีผลทำให้แก้มยางผิดรูป
 • ยางเสื่อมสภาพจากอายุการใช้งานที่เกิน 5 ปีขึ้นไป หรือ 40,000 กิโลเมตร ส่งผลทำให้ขอบยางชำรุด หรือถูกเสียดสีภายในล้อกระทะได้ จนทำให้ยางรั่วซึม
 • จุ๊บลมยางเสื่อมสภาพ หรือหลุดหายมีผลทำให้ลมยางรั่วออกได้ง่าย

รถยางรั่วขับต่อได้ไหม? ปัญหาหนักใจที่คนมีรถต้องเผชิญ

โดยปกติแล้วลมยางรถยนต์จะอ่อนลงประมาณ 1 – 3 ปอนด์ต่อเดือน ซึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่ารถยางรั่วคือเมื่อคุณนำรถไปเติมลมยางได้ไม่นาน แต่ยางรถเส้นนั้นกลับมีปัญหาลมอ่อนหรือแบนเร็วกว่าล้ออื่น หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้นำรถไปเช็กสภาพยางและทำการแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยป้องกันความเสี่ยงจากอุบัติเหตุได้มากกว่า แต่หากพบว่าปัญหายางรั่วเกิดขึ้นขณะขับขี่ วิธีที่ช่วยลดความเสียหายของยางรถยนต์และล้อรถยนต์ที่ดีที่สุด คือการนำรถจอดบริเวณไหล่ทางเพื่อทำการแก้ไขเบื้องต้น ไม่ควรขับรถไปต่อ เพราะแน่นอนว่าเมื่อยางรถยนต์อยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ การฝืนขับต่อไปอาจก่อให้เกิดอันตรายและอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ

ยางรั่วแบบไหนที่ซ่อมได้และแบบไหนที่ควรเปลี่ยนยางใหม่

หลายคนอาจสงสัยว่ารถยางรั่วปะได้ไหม? จริง ๆ แล้วยางรถยนต์สามารถปะได้เหมือนรถมอเตอร์ไซค์ แต่มีข้อจำกัดที่ว่าต้องเป็นรูรั่วที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 1/4 นิ้วตรงบริเวณดอกยางเท่านั้น จึงจะสามารถแก้ไขได้ด้วยการปะยาง แต่หากรอยรั่วมีขนาดใหญ่หรือเกิดตรงบริเวณแก้มยาง ไหล่ยาง กรณีนี้แนะนำให้เปลี่ยนยางเส้นใหม่เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้หากยางรถไม่มีบาดแผลใด ๆ แต่กลับมีลมรั่วออกมา การเลือกปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญที่ศูนย์บริการรถยนต์เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ตะปูตำล้อรถ

รถยางรั่วทำอย่างไรเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

เมื่อเกิดปัญหารถยางรั่วระหว่างทาง อันดับแรกขอแนะนำให้ทุกคนตั้งสติก่อนเพื่อช่วยคิดหาวิธีหรือมองหาทางออกที่สามารถรับมือกกับปัญหาที่กำลังเผชิญได้ โดยมีวิธีรับมือเมื่อเกิดเหตุยางรั่วดังต่อไปนี้

เปลี่ยนยางอะไหล่

ในกรณีที่มียางอะไหล่ติดรถ ให้เริ่มจากการจอดรถในพื้นที่ปลอดภัย ไม่ลาดเอียง จากนั้นดับเครื่องยนต์แล้วเข้าเกียร์จอด หรือหากจอดรถตรงบริเวณไหล่ทางควรเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และส่งสัญญาณให้รถคันอื่น ๆ รับทราบ ที่สำคัญควรหาก้อนหินที่แข็งแรงมาหนุนล้อเพื่อป้องกันรถไหล จากนั้นจึงค่อยเริ่มเปลี่ยนยางอะไหล่ตามขั้นตอนในคู่มือ แต่หากไม่มั่นใจหลังเปลี่ยนยางอะไหล่เสร็จแล้วให้ขับรถไปยังศูนย์บริการรถยนต์เพื่อเช็กความเรียบร้อยอีกครั้ง

มองหาศูนย์รถยนต์ใกล้ฉัน

การมองหาศูนย์รถยนต์หรืออู่ซ่อมรถใกล้ ๆ เป็นวิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุด แต่ทั้งนี้มีข้อจำกัดที่ว่าระหว่างขับรถแนะนำให้ขับรถบดไปช้า ๆ เพื่อประคองรถให้ถึงร้านอย่างราบรื่น หลีกเลี่ยงการเร่งคันเร่งและต้องเบรกอย่างระมัดระวังหรือเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ถึงอย่างไรวิธีนี้ใช้ได้กับยางรถที่ยังมีลมเหลืออยู่เท่านั้น หากลมยางหมดไม่ควรฝืนขับต่อไปเพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนักกับล้อและยางรถ

ใช้ชุดปะยางฉุกเฉิน

หากมีชุดปะยางฉุกเฉินสามารถซ่อมยางเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากการประกอบกระปุกน้ำยาเข้ากับปั๊มลมไฟฟ้า แล้วนำไปต่อตรงจุ๊บลมของยางที่รั่วซึม จากนั้นต่อสายไฟเครื่องปั๊มเข้ากับช่องจุดบุหรี่ในรถแล้วเปิดสวิตช์ให้เครื่องทำงาน เพียงเท่านี้น้ำยาจะเข้าไปเคลือบด้านในของยางและอุดรอยรั่วซึมจนสามารถขับรถต่อไปยังอู่ซ่อมรถใกล้ ๆ ได้อย่างปลอดภัย

ปัญหารถยางรั่วป้องกันได้อย่างไร

ปัญหารถยางรั่วสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ หากคุณมองข้ามการดูแลหรือใช้งานรถยนต์ไม่ถูกวิธี ซึ่งปัญหาดังกล่าวสามารถป้องกันได้ด้วยเทคนิคต่าง ๆ เช่น การเช็กความดันลมยางเป็นประจำ การเช็กความสมบูรณ์ของล้อทั้ง 4 ล้อ และควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง พยายามหลีกเลี่ยงเส้นทางที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ก็จะทำให้คุณขับขี่รถยนต์ได้อย่างปลอดภัย

ลดปัญหายางรั่วด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยจาก Pirelli

การเรียนรู้วิธีแก้ไขเบื้องต้นเมื่อต้องเผชิญหน้าปัญหารถยางรั่วเป็นสิ่งที่ช่วยให้การเดินทางปลอดภัย หรือหากใครไม่ต้องการให้การเดินทางมีปัญหา โดยเฉพาะการเผชิญหน้าปัญหารถยางรั่วตอนกลางคืนที่จะจอดรถก็หวั่นใจ จะขับต่อไปก็กลัวจะบังคับทิศทางในการขับขี่ได้ลำบากและเสี่ยงต่ออุบัติ แนะนำเลือกใช้ยางรถยนต์ Pirelli ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสมัย ช่วยเพิ่มความอุ่นใจทุกการเดินทาง เทคโนโลยี Run Flat และ Seal Inside

 • เทคโนโลยี Run Flat ช่วยชะลอปัญหายางรั่วได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถประคองรถต่อเนื่องด้วยระยะทางมากถึง 80 กิโลเมตร ที่ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 • เทคโนโลยี Seal Inside ช่วยรักษาแรงดันอากาศภายใน เมื่อยางรถมีรอยรั่วขนาดไม่เกิน 0.6 มม. ซิลิโคนที่อยู่ภายในจะทำหน้าที่อุดรอยรั่ว ทำให้รถสามารถวิ่งต่อไปได้ไม่สะดุด

 

ยางรถยนต์ Pirelli
เทคโนโลยียางรถยนต์ Pirelli

สรุปเกี่ยวกับรถยางรั่วทำอย่างไรดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับปัญหารถยางรั่วที่ Pirelli นำมาฝากให้เหล่าคนรักรถในวันนี้ ซึ่งทุกคนสามารถป้องกันปัญหารถยางรั่วได้เพียงแค่หมั่นตรวจเช็กสภาพล้อและยางอยู่เสมอว่า มีความผิดปกติอย่างไรบ้าง มีนอตหรือตะปูปักอยู่ตรงไหน และควรคำนึงเรื่องอายุของยางด้วย หากฝืนใช้งานยางที่มีอายุเกิน 5 ปีขึ้นไป อาจจะต้องเจอกับปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่มากกว่ายางรั่วแน่นอน

Pirelli ไม่เพียงแต่มียางรถยนต์คุณภาพดี ที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจตลอดการใช้งานให้บริการเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมการรับประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที สิทธิพิเศษสำหรับการซื้อยางรถยนต์ Pirelli by ATV หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า