Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รวมสาเหตุและแนวทางแก้ไขเมื่อรถยางรั่วบ่อย ๆ

ความปลอดภัยบนท้องถนนมาจากหลายปัจจัย หนึ่งในนั้นคือความพร้อมของรถยนต์ในการใช้งาน และยางรถยนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่มีความสำคัญในการขับเคลื่อน หากยางมีปัญหาระหว่างทาง อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ปัญหายางที่พบบ่อย ได้แก่ รถยางแตกกลางทาง หรือรถยางรั่ว รวมถึงแม็กรถเก๋งรั่วตรงขอบแม็ก ผู้ขับขี่จึงควรรู้สาเหตุที่ทำให้ยางรั่ว รวมถึงการรับมือเมื่อยางรั่วระหว่างทางเพื่อเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ให้มากขึ้น

ยางรถยนต์รั่วเกิดจากอะไรได้บ้าง

การที่ยางรั่วเกิดจากหลายสาเหตุ การรู้สาเหตุจะช่วยในการป้องกันพฤติกรรมการขับที่ส่งผลให้ยางรั่วได้ มีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

 • โดนของมีคมทิ่มตำ

การที่ของมีคมบนถนน เช่น เศษหิน ตะปู เศษกระเบื้อง แทงเข้าไปในยางรถยนต์ ทำให้รถยางรั่วได้ โดยรถยนต์จะสูญเสียลมยางอย่างรวดเร็ว จนรถขับต่อไม่ได้จนกว่าจะมีการซ่อมแซมรอยรั่ว และเติมลมยางใหม่

 • สูญเสียลมยาง

การสูญเสียลมยางทำให้รถยางรั่วได้ โดยส่วนใหญ่จะมาจากการที่ก้านวาล์วยาง หือจุ๊บลมยางสูญหาย ทำให้ลมสามารถออกจากยางได้ จนทำให้ยางรั่วได้ในที่สุด

 • ยางอยู่ในที่อุณหภูมิสูง

เมื่อยางมีอุณหภูมิสูงขึ้น ไม่ว่าจะมาจากอากาศ การจอดรถในที่ที่ร้อนจัด หรือความร้อนของเครื่องยนต์เองจะทำให้อากาศภายในยางขยายตัว เสี่ยงต่อยางรั่ว และหากอุณหภูมิยังเพิ่มสูงขึ้นไม่หยุดจะส่งผลให้แรงดันยางเพิ่มขึ้น จนนำไปสู่ยางแตกหรือยางระเบิดได้เลย

 • แก้มยางเสียหายจากการขับขี่

การขับขี่ที่แก้มยางเสียดสีหรือครูดกับขอบทาง ส่งผลให้ยางเกิดแผล และอาจทำให้มีรูรั่วจากรอยแผลเหล่านั้น เมื่อขับรถชนขอบทางหรือฟุตบาธจึงควรนำยางไปตรวจสภาพก่อนนำไปขับขี่

รถยางรั่ว ทำไงดี ปลอดภัยทั้งต่อตนเองและผู้อื่น

ซ่อมยางรถยนต์ด้วยตนเอง
เมื่อยางรั่วกลางทาง ควรรีบแก้ไขทันที

หลังจากขับขี่รถบนท้องถนน หากยางรั่วกะทันหันจะมีสัญญาณเตือนการขับขี่ที่ไม่สมดุล การควบคุมทิศทางทำได้ยากขึ้น เพื่อให้คนขับรับรู้ได้ว่ารถมีปัญหา มีแนวทางในการรับมือรถยางรั่ว ดังนี้

1.) ค่อย ๆ นำรถไปจอดบริเวณข้างทาง ไม่ควรฝืนขับต่อ เพราะหากยางรั่วแล้วขับบดยางจะทำให้ยางยิ่งเสียหาย

2.) เปิดไฟฉุกเฉินให้สัญญาณรถคันด้านหลังระวัง

3.) สำรวจจุดที่ยางรั่ว แนวทางเบื้องต้นจะเป็นการใช้มือจับให้ทั่วยาง จุดที่รั่วจะมีความร้อนและมีลมออกมา

4.) แก้ไขปัญหาด้วยตนเอง เพื่อให้รถวิ่งต่อไปได้

 • หากรอยรั่วไม่ลึกและมีความรู้ในด้านการปะยาง สามารถใช้ชุดปะยางฉุกเฉินซ่อมแซมเบื้องต้นได้
 • หากรอยรั่วค่อนข้างลึกและใหญ่ให้เปลี่ยนยางเส้นใหม่ สามารถเปลี่ยนเองได้ด้วยชุดเปลี่ยนยางฉุกเฉิน และยางอะไหล่ติดรถ

5.) โทรเรียกช่าง หรือรถยก หากไม่สามารถปะยางหรือเปลี่ยนยางเองได้

ปัญหายางรั่ว ปะยางสามารถช่วยให้รถวิ่งต่อไปได้ แต่บางครั้งอาจต้องมีการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ เมื่อเกิดปัญหากับยางจึงควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง

เทคโนโลยี Seal Inside จาก Pirelli ตัวช่วยรถยางรั่ว

รถยางรั่วเป็นปัญหาที่เกิดระหว่างขับขี่ได้บ่อย เพราะบนถนนอาจมีสิ่งแปลกปลอมที่ส่งผลต่อยางได้ ขอแนะนำเทคโนโลยีใหม่จาก Pirelli ที่คิดค้นมาเพื่อการใช้งานยางบนถนน เป็นยางที่มีความพิเศษที่สามารถปะยางตัวเองได้

Seal Inside เป็นชื่อเรียกเทคโนโลยียางที่ออกแบบมาให้ปะยางเองได้ โดยภายในยางจะมีเจลซิลิโคนอยู่ เมื่อมีรอยรั่วไม่เกิน 6 มิลลิเมตรกับยางรถยนต์ เจลซิลิโคนจะออกมาอุดรูรั่วนั้นไว้ แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ

1.) สิ่งแปลกปลอมยังคงอยู่เนื้อยาง กรณีนี้เจลซิลิโคนจะออกมาเคลือยรอยรั่วและเชื่อมสิ่งแปลกปลอมเข้ากับเนื้อยางเลย เพื่อไม่ให้เนื้อยางมีรูรั่ว

2) สิ่งแปลกปลอมหลุดออกจากเนื้อยางแล้ว เหลือแต่รูรั่ว เจลซิโคนจะเข้ามาอุดรูรั่วทันที ทำให้สามารถใช้งานยางต่อไปได้โดยไม่สูญเสียลมยาง

เทคโนโลยี Seal Inside มีประโยชน์มากในการใช้งานยางในชีวิตประจำวัน หรือใช้งานเมื่อเดินทางไกล ช่วยให้การเดินทางไม่สะดุดเนื่องจากยางรั่ว ซึ่งปัจจุบัน Pirelli by ATV ได้นำเข้ายางรถยนต์แบรนด์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside เข้ามา โดยจะมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่

รุ่นยาง Seal Inside
ยางรถยนต์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside

Scorpion – ยางรถออฟโรด ยึดเกาะแน่นหนึบทุกเส้นทาง

Scorpion Verde – ยางประหยัดน้ำมัน สำหรับรถ SUV และรถ Cross Over

P Zero PZ4 – ยางเจเนอเรชันใหม่ของ P Zero ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากรถแข่ง F1

Cinturato P7 – ยางรักษ์โลก ประหยัดน้ำมัน มีความนุ่มเงียบและสมรรถนะดี

*ควรสอบถามข้อมูลรุ่นยาง ขนาด และสต็อคสินค้าก่อนทำการสั่งซื้อได้ที่ m.me/PirellibyAsiatires

การเปลี่ยนยางรถยนต์ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เลือกยางแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ขนาดเหมาะกับรถ และมีเทคโนโลยียางเหมือนยาง Pirelli นอกจากนั้นการเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคายังคุ้มค่ากว่าการเปลี่ยนทีละล้ออีกด้วย เป็นอีกทางเลือกของคนที่ยังมองหาว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ให้ Pirelli เป็นอีกทางเลือกที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับรถคันโปรด สั่งซื้อง่ายทางออนไลน์ทั้ง Shopee และ Lazada รวมถึงร้านค้าจำหน่ายทั่วประเทศ เช่น B-Quik หรือ MMS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า