Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เทคโนโลยียางสุดล้ำที่ช่วยให้การขับรถปลอดภัยขึ้น

ยางรถยนต์เป็นไอเทมคู่รถมาโดยตลอด ช่วยในการขับเคลื่อนรถ และยังช่วยในเรื่องของการรีดน้ำบนถนนเปียก ยึดเกาะบนถนนแห้ง การมียางรถยนต์ที่ดีทำให้อุ่นใจได้ว่าจะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย ปัจจุบันยางรถยนต์มีการพัฒนาให้รองรับการใช้งานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ดอกยางให้เพิ่มการยึดเกาะได้เหมาะสมกับรถ การออกแบบยางให้เก็บเสียงและแรงสั่นสะเทือนได้ดีขึ้น และเหนือไปกว่ากันมีการออกแบบยางให้ใช้งานได้แม้ยางรั่ว ยางแบน กับเทคโนโลยียาง Run Flat และ Seal Inside ของ Pirelli

รู้จักเทคโนโลยียางของ Pirelli

ยางรถยนต์ Pirelli เป็นผู้นำด้านการผลิตยางมาอย่างยาวนาน มียางที่ได้รับรางวัลหลายรุ่น พร้อมประสบการณ์การผลิตยางมากว่า 151 ปี การันตีผลงานที่ยอดเยี่ยมของพิเรลลี่ และเทคโนโลยียางที่เสริมสมรรถนะของยางได้อย่างโดดเด่น มีเทคโนโลยียางที่น่าสนใจ ดังนี้

 • PNCS

คำว่า PNCS ย่อมาจาก Pirelli Noise Canceling System หมายถึงระบบลดเสียงรบกวนของ Pirelli ยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีจะมีความนุ่มเงียบเป็นพิเศษ ใช้ผลิตยางนุ่มเงียบ มักจะพบมากในยางสำหรับรถเล็ก

 • Run Flat

ยาง Run Flat เป็นยางที่ออกแบบมาให้รถขับขี่ต่อไปได้แม้ความดันลมยางจะเป็น 0 ยางจะทำให้รถสามารถเคลื่อนที่ต่อไปได้ไกลถึง 80 กิโลเมตร โดยใช้ความเร็ว 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 • Seal Inside

เทคโนโลยี Seal Inside เป็นเทคโนโลยีปะยางด้วยตนเองของ Pirelli โดยภายในยางจะมีซิลิโคน หรือสารซีลบรรจุเอาไว้ เมื่อยางเกิดรอยรั่วจากของแข็งบนถนน สารซีลจะเข้าไปอุดรอยรั่ว ทำให้สามารถใช้งานยางต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องปะยางรถยนต์ในทันที

 • Elect

เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ยางที่มีเทคโนโลยีนี้จะมีความนุ่มสบาย รับน้ำหนักของ EV Car ได้เป็นอย่างดี และลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารได้ถึง 20%

คนใช้รถส่วนใหญ่น่าจะคุ้นชินกับยางนุ่มเงียบ เทคโนโลยี PNCS ไปแล้ว ส่วนยางเทคโนโลยี Elect ยังไม่มีจำหน่ายในไทย แต่คาดว่าจะมีการนำเข้ามาในอนาคตอันใกล้นี้ บทความนี้จึงเน้นเรื่องของเทคโนโลยียาง Run Flat และ Seal Inside ที่เป็นนวัตกรรมอันโดดเด่น และเป็นประโยชน์ต่อการขับขี่อย่างมาก

เปรียบเทียบจุดเด่นของยาง Run Flat และ Seal inside

ยาง Run Flat และยาง Seal Inside เป็นจุดเด่นของยาง Pirelli ทั้งคู่ การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจเจ้าของรถ แต่ก่อนตัดสินใจมาดูจุดเด่น และความต่างของยางทั้ง 2 ประเภทนี้กัน

จุดเด่นและการทำงานของยาง Run Flat

ยางรันแฟลต
ยาง Run Flat สามารถขับขี่ต่อได้แม้ยางแบน

ยาง Run Flat มีจุดเด่นที่การออกแบบให้ยางสามารถใช้งานต่อได้แม้ยางจะแบน โดยปกติเมื่อรถลมยางหมดจะไม่สามารถขับเคลื่อนต่อได้บนถนน ต้องเติมลมยางก่อนเท่านั้น แต่เทคโนโลยี Run Flat สามารถทำได้ จึงหมดห่วงเมื่อรถยางแบนขณะขับขี่

จุดเด่นและการทำงานของยาง Seal inside

ยาง Seal inside
ยาง Seal inside ปะยางตนเองได้เมื่อเกิดยางรั่ว

ยาง Seal Inside มีจุดเด่นที่สารซีลในตัวยาง จะทำงาน 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบที่ 1 เมื่อของแข็งติดอยู่ในเนื้อยาง สารซีลจะเชื่อมของแข็งกับยางให้ติดกันแน่น และอุดรอยรั่ว ป้องกันยางแบน และรูปแบบที่ 2 เมื่อของแข็งเจาะยางและหลุดออกจากยางไป สารซีลจะอุดปิดช่องว่างที่เป็นแผลยางเอาไว้ เพื่อรักษาลมยาง และให้รถสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้

ความต่างของยาง Run Flat และ Seal Inside

สำหรับความต่างที่เด่นชัดของยาง Run Flat และยาง Seal Inside ก็คือสารซีลในตัวยางที่มีเฉพาะในยาง Seal inside เท่านั้น ทำให้ยางเทคโนโลยี Seal inside ครอบคลุมการโดนของแข็งทิ่มและต้องการการปะยางในทันที ขณะที่ยาง Run Flat เน้นการขับขี่ในช่วงเวลาที่ยางแบนเป็นหลัก ทั้ง 2 เทคโนโลยีล้วนแต่มีประโยชน์ในการขับขี่ ผู้ขับขี่สามารถเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะกับตนเองได้ หากเป็นผู้ที่ขับรถบนทางในเมืองเป็นหลัก มีโอกาสโดนเศษหินหรือของแข็งทิ่มเข้าไปในยางน้อยก็อาจเลือกยาง Run Flat ส่วนผู้ที่มีโอกาสขับรถบนทางขรุขระบ่อยกว่าก็อาจเลือกยาง Seal Inside นอกจากนั้นยังต้องดูขนาดยางประกอบด้วย เพราะยางที่มีเทคโนโลยีบางอย่างอาจจะไม่ได้มีทุกขนาด

จะเห็นว่าทั้งยาง Run Flat และยาง Seal Inside ล้วนออกแบบมาโดยคำนึงถึงการขับขี่เป็นสำคัญ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน ขับรถต่อได้แม้ยางมีปัญหา ลดความเสี่ยงในการจอดรถแล้วเจอเหตุร้ายด้วย เหมาะสำหรับคนมีรถทุกประเภทที่ต้องการความปลอดภัยที่มากขึ้นบนเส้นทาง

แนะนำยาง Pirelli ที่มีเทคโนโลยียางน่าสนใจ

ยางรถยนต์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Run Flat และ Seal Inside ในไทยมีจำหน่ายที่ร้านขายยางตัวแทนจำหน่ายทั่วไป มีรุ่นยางที่น่าสนใจ ดังนี้

Pirelli Cinturato P7

ยาง Pirelli Cinturato P7
ยางรถยนต์ Pirelli Cinturato P7 กับเทคโนโลยี Seal Inside

สำหรับยางรถยนต์ Pirelli Cinturato P7 เป็นยางรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว เป็นยางประหยัดน้ำมัน มีความนุ่มเงียบ เทคโนโลยีการผลิตเป็นมิตรกับโลก นอกจากยาง Cinturato P7 Seal Inside แล้ว ยางรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยี Run Flat ทางเลือกที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกเองได้

ยางรถยนต์ Pirelli สามารถหาซื้อได้ง่าย แต่หากต้องการความคุ้มค่าที่มากขึ้นในการซื้อยาง มองหายางรถยนต์ Pirelli by ATV ที่ประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน นอกจากนั้นยังสามารถซื้อผ่านออนไลน์ แล้วเลือกใช้บริการเปลี่ยนยางฟรีที่ B-Quik สาขาใกล้บ้านได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า