Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เทคโนโลยี Seal Inside หมดห่วงเมื่อรถยางรั่วกลางทาง

ยางรถยนต์มีการพัฒนาและออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานรถยนต์มากที่สุด โดยยางรถยนต์ของ Pirelli เองก็มีการพัฒนามาโดยตลอด มีเทคโนโลยียางที่น่าสนใจมากมาย ทั้งเทคโนโลยี PNCS เทคโนโลยี Run Flat และเทคโนโลยี Seal inside ซึ่งแต่ละเทคโนโลยีจะตอบโจทย์การใช้งานของยางรถยนต์แตกต่างกัน ล่าสุดทาง Pirelli by ATV ได้เปิดตัวยางรถยนต์เทคโนโลยี Seal Inside อีกหนึ่งเทคโนโลยียางที่คนมีรถห้ามพลาด

อะไรคือเทคโนโลยี Seal Inside

Seal inside คือ เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาจากข้อเรียกร้องของ Volkswagen ในปี 2008 เพื่อใช้เป็นยางติดรถยนต์ของรถคูเป้รุ่น Scirocco ที่เปิดตัวในปี 2010 โดยทาง Volkswagen ต้องการยางรถยนต์ที่มีความล้ำสมัยเหมาะสมกับรถ และมีประสิทธิภาพเทียบเท่ายาง Run Flat จึงเกิดมาเป็นยาง Pirelli Seal Inside

การทำงานของเทคโนโลยี Seal Inside

เทคโนโลยี Seal inside ทำงานโดยการปะยางด้วยตนเอง เมื่อยางรถยนต์ได้รับบาดแผลขณะขับขี่ สารซีลที่อยู่ข้างในยางรถยนต์จะออกมาอุดรอยแผลนั้น แบ่งออกเป็น 2 กรณี ดังนี้

การทำงานของเทคโนโลยี Seal Inside
Seal Inside จะทำงานทั้งกรณีที่มีสิ่งแปลกปลอมและไม่มีสิ่งแปลกปลอม

กรณี 1 สิ่งแปลกปลอมยังคงอยู่ในยาง

กรณีแรกเป็นกรณีที่เมื่อมีวัตถุใด ๆ ก็ตามแทงทะลุเข้ามาในยางรถยนต์ และเกิดรอยแผลไม่เกิน 6 มิลลิเมตร สารซีลที่อยู่ภายในยางรถยนต์จะออกมาอุดรอยรั่ว โดยเชื่อมสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวเข้ากับยางรถยนต์เลย

กรณีที่ 2 สิ่งแปลกปลอมหลุดออกมาแล้ว

กรณีต่อมาเป็นกรณีที่สิ่งแปลกปลอมหลุดออกมาจากยางรถยนต์แล้ว ทั้งกรณีช่างดึงออกให้ หรือวัตถุหลุดออกมาเองขณะขับขี่ หากรอยแผลบนยางมีขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เกิน 6 มิลลิเมตร สารซีลในตัวยางจะออกมาเคลือบปิดรอยรั่วเอาไว้

ถึงแม้ว่ายางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside จะซ่อมแซมตัวเองได้ เหมือนมีร้านปะยางนอกสถานที่ส่วนตัวในรถยนต์ แต่ก็เป็นเพียงการซ่อมแซมเบื้องต้นเท่านั้น แนะนำให้นำรถไปตรวจสอบรอยรั่วอย่างละเอียดในร้านยางใกล้ฉัน ควบคู่ไปกับการตรวจสอบแรงดันลมยาง (TPMS) เพื่อความมั่นใจว่ายางรถยนต์ที่ใช้ไม่เสื่อมสภาพจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

ข้อดีของเทคโนโลยี Seal inside

ยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ช่วยเพิ่มความอุ่นใจ หมดกังวลเวลายางรั่วกลางทาง ข้อดีหลัก ๆ ของยาง Seal Inside ได้แก่

 • มีความปลอดภัยสูง

หลังจากที่ยางได้รับบาดแผลจากการขับขี่บนถนน เทคโนโลยี Seal Inside จะปะรอยรั่วขนาดเล็กให้โดยอัตโนมัติ ทำให้รถสามารถวิ่งต่อไปได้ ซึ่งรอยรั่วบนหน้ายางที่ Seal Inside สามารถอุดรอยรั่วได้นี้คิดเป็น 85% ของปัญหายางรั่วที่อาจเกิดกับหน้ายาง แต่นอกจากการปะยางในตัวเองแล้ว เทคโนโลยีนี้ยังคงแรงดันยางเอาไว้ภายใน รถจึงขับขี่ได้อย่างลื่นไหล ยางไม่แบน

 • ถึงที่หมายตามกำหนด

เนื่องจากเทคโนโลยี Seal Inside สามารถปะยางที่มีรอยรั่วขนาดเล็กได้ จึงไม่ต้องเสียเวลาจอดรถขอความช่วยเหลือ แต่สามารถขับรถต่อไปได้จนถึงจุดหมายหรือจนกว่าจะเจอร้านปะยางในบริเวณใกล้เคียง ช่วยประหยัดเวลาพักรถช่วงที่ยางรั่ว มีโอกาสถึงที่หมายได้ตามกำหนด

 • ใช้งานได้กับรถทุกรุ่น

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยี Seal Inside จะมีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นยางติดรถคูเป้ แต่การใช้งานไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นรถยนต์รุ่นไหนเป็นพิเศษ เพียงแค่มียางรถยนต์ขนาดที่เข้ากับรถยนต์ตนเองก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside ได้แล้ว

เทคโนโลยี Seal Inside มีประโยชน์มาก ช่วยเพิ่มความอุ่นใจและปลอดภัยขณะขับขี่ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่คนมีรถควรใช้ มีจำหน่ายแล้ววันนี้โดย Pirelli by ATV

ยางรถยนต์ Pirelli เทคโนโลยี Seal Inside

ยางรถยนต์ Pirelli ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside มีหลายรุ่น แต่มีการเปิดตัวรุ่นแรกที่นำเข้ามานั่นก็คือ Cinturato P7 (Seal Inside) มีคุณสมบัติของยางดังนี้

คุณสมบัติของยาง Cinturato P7

Cinturato P7 Seal inside
เทคโนโลยี Seal Inside ในยาง Pirelli Cinturato P7
 • กรมวิธีการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ประหยัดน้ำมัน
 • มีความสมดุลในเรื่องของสมรรถนะและความนุ่มเงียบ
 • ใหม่! มาพร้อมเทคโนโลยี Seal Inside ปะยางขนาดเล็กได้ด้วยตนเอง

นอกจากยางรถยนต์ Cinturato P7 แล้ว ในอนาคต Pirelli by ATV จะมียางรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ที่มีเทคโนโลยี Seal Inside เข้ามาจำหน่ายอีก รวมถึงมียางรถยนต์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าด้วย เช่น รุ่น Scorpion (Seal Inside) รุ่น P Zero PZ4 (Elect-Seal Inside)

คนที่มองหายางรถยนต์นวัตกรรมสุดล้ำ แนะนำยางเทคโนโลยี Seal inside ของ Pirelli by ATV ที่เปิดตัวยางสมรรถนะดี พร้อมเทคโนโลยี Seal Inside สามารถซื้อได้ทางร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ร้านยาง B-Quik และ MMS ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada ของร้าน Pirelli Official สอบถามรุ่นยางและข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า