Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เช็กประเภทยางรถยนต์ก่อนใช้ ช่วยเซฟเงินในยุคน้ำมันแพง

ทุกวันนี้รถยนต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของผู้คน ไม่ว่าอยู่ใกล้หรือไกลรถยนต์ก็สามารถพาคุณไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยการตรวจสภาพรถให้พร้อมถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ยานพาหนะขับเคลื่อนไปข้างหน้า ปรับทิศทางได้ตามต้องการ ทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ด้วยเหตุนี้เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางชุดใหม่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการมองหายางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติช่วยประหยัดน้ำมัน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย แต่มีคำถามตามมาคือยางประหยัดน้ำมันช่วยประหยัดได้จริงหรือ และมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ยางที่เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้งานอยู่

ทำความรู้จัก ยางประหยัดน้ำมัน ตัวช่วยของคนมีรถ

เป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาให้กินพลังงานเชื้อเพลิงขณะรถขับเคลื่อนน้อยลง เพราะยางประหยัดน้ำมันถูกผลิตออกมาให้ลดแรงเสียดทานการหมุนของล้อกับพื้นถนนโดยการผสมซิลิกา (Silica) ลงไปในดอกยางเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเนื้อยาง เวลาวิ่งบนพื้นผิวถนนยางจะเกิดการเสียรูปน้อย จึงลดแรงต้านทานการหมุนของล้อได้ดีกว่ายางทั่วไป เมื่อความร้อนและแรงเสียดทานลดลงก็ส่งผลให้ตัวเนื้อยางไม่เหนียว ไม่ยึดติดกับพื้นถนนมากเกินไป แน่นอนว่าเมื่อเครื่องยนต์ออกแรงน้อยลงในการหมุนล้อเพื่อขับเคลื่อนต่อไป ก็ช่วยให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากกว่าเดิม

ยางประหยัดน้ำมัน มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

ผู้ชายกำลังเติมน้ำมันรถ
ยางประหยัดน้ำมันช่วยให้รถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจซื้อยางประหยัดน้ำมันมาใช้งานกับรถเก๋งหรือรถกระบะ แต่สงสัยว่ายางรถยนต์ประเภทนี้ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ตอบโจทย์การใช้งานของตนจริงไหม มาดูคำตอบกัน

ข้อดีของยางประหยัดน้ำมัน

 • ช่วยให้รถประหยัดน้ำมันมากขึ้นเมื่อเทียบกับยางทั่วไป
 • ลดภาระการทำงานให้กับเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง
 • ลดการปลดปล่อยมลภาวะทางอากาศ
 • ยางมีความทนทานสูงขึ้น มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ข้อเสียของยางประหยัดน้ำมัน

 • เนื้อยางมีความแข็งกว่ายางประเภทอื่น ๆ ทำให้มีเสียงดังเข้ามาในตัวรถขณะขับขี่
 • มีระยะเบรกหรือหยุดรถแบบกะทันหันไกลมากขึ้น เนื่องจากหน้ายางแข็งและมีแรงเสียดทานกับพื้นถนนน้อยกว่ายางปกติทั่วไป

วิธีเลือกยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน

(1) เปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคายางประหยัดน้ำมัน และเลือกรุ่นที่เหมาะกับรถยนต์ของตนเอง โดย Pirelli ก็มียางประหยัดน้ำมันรุ่นที่น่าสนใจอย่าง Pirelli รุ่น Scorpion Verde All Season ที่เหมาะกับรถยนต์อเนกประสงค์และรถ SUV ด้วยมีจุดเด่นเรื่องการยึดเกาะถนนได้ดี ทั้งทางเรียบ ทางขรุขระ หรือถนนเปียก

(2) ตรวจสอบสภาพยางและอายุยางควบคู่กันไป เพื่อให้มั่นใจว่ายางประหยัดน้ำมันชุดใหม่ที่เลือก อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานจริงเนื้อยางไม่มีร่องรอยแตกลายงา

(3) เลือกซื้อยางประหยัดน้ำมันจากแบรนด์ที่มีประสบการณ์การผลิตยางมาอย่างยาวนาน เช่น แบรนด์ Pirelli ที่มีประสบการณ์การผลิตยางมากว่า 151 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่ายางทุกเส้นของ Pirelli ให้ความปลอดภัยและคุณภาพที่เหนือระดับทุกการใช้งาน

(4) มีการรับประกันยางอย่างน้อย 1 ปี เพื่อเสริมความอุ่นใจว่าหากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว คุณจะได้รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที

ขับรถประหยัดน้ำมัน เทคนิคง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

รถเก๋งสีแดงวิ่งบนถนน
พฤติกรรมการขับขี่ที่ดีก็ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้

ด้วยราคาน้ำมันที่ยังผันผวนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายรายเดือนของผู้ใช้รถยนต์เป็นอย่างมาก แม้ผู้ใช้รถหลายคนหันมาใช้งานยางประหยัดน้ำมันที่ช่วยเซฟค่าน้ำมันได้ในระดับหนึ่ง แต่คงดีไม่น้อยหากมีวิธีขับรถที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม

(1) การใช้ความเร็วที่สม่ำเสมอและเหมาะสมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดน้ำมัน โดยระดับความเร็วที่เหมาะสมที่สุดก็คือประมาณ 60-90 กิโลเมตร/ชั่วโมง ดังนั้นถ้าผู้ขับขี่สามารถรักษาความเร็วและรอบเครื่องให้อยู่ในเกณฑ์ที่สม่ำเสมอตลอดการเดินทางก็มีส่วนช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

(2) ใช้วิธีชะลอรถแทนการแตะเบรกเพื่อลดความเร็วทันที เพราะการทำความเร็วกลับขึ้นมาให้เท่าเดิมจำต้องใช้พลังงานมากกว่าปกติ แต่ถ้าใช้วิธีชะลอรถแทนจะสิ้นเปลืองพลังงานน้อยกว่า

(3) เมื่อต้องจอดรถเป็นเวลานานเพราะรถติดไฟแดงหรือการจราจรติดขัดหนัก การปรับตำแหน่งเกียร์ไปที่เกียร์ว่าง (N) ช่วยให้สิ้นเปลืองน้ำมันน้อยกว่าการใส่เกียร์เดินหน้า (D) ค้างไว้ทำให้เครื่องยนต์ทำงานพร้อมออกตัวอยู่ตลอดเวลา

(4) การเติมลมยางให้พอดีและเหมาะสมกับรถที่ใช้งานก็มีส่วนช่วยเซฟน้ำมันเช่นเดียวกัน แต่ถ้าปล่อยให้ยางอ่อนเกินไปจะทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักขึ้น ทั้งยังสิ้นเปลืองน้ำมันมากว่าปกติ รวมถึงเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้นผู้ใช้รถควรหมั่นตรวจเช็กและเติมลมยางให้ได้มาตรฐานตามที่กำหนดทั้งล้อหน้าและหลัง

(5) ไม่บรรทุกของหนักจนเกินไปเพราะส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานหนักขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือรถยนต์กินน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าเดิม ดังนั้นการบรรทุกสิ่งของเท่าที่จำเป็นเวลาเดินทางก็ช่วยประหยัดน้ำมันเช่นเดียวกัน

(6) ตรวจสภาพเครื่องยนต์เป็นประจำเมื่อครบกำหนดเวลา เพราะเครื่องยนต์บางชิ้นอาจสึกหรอหรือทำงานหนักขึ้น จนกินพลังงานเชื้อเพลิงมากขึ้นหากไม่รีบเปลี่ยน

(7) ศึกษาเส้นทางที่จะใช้เพื่อเดินทางไปจุดหมายปลายทางก่อนเสมอ นอกจากช่วยให้เลี่ยงเส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่ ยังได้ศึกษาข้อมูลของจุดพักสำคัญ เช่น สถานีบริการน้ำมัน จุดพักรถ หรือร้านอาหารที่สามารถจอดทานข้าวและพักรถได้ โดยวิธีนี้นอกจากช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางและประหยัดน้ำมันด้วย

แม้ยางประหยัดน้ำมันมีส่วนช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงจริง แต่ก็มีข้อจำกัดในการขับขี่ทั้งเรื่องความเร็วและถนนที่เหมาะกับการใช้งานยางรถยนต์ ด้วยเหตุนี้การเลือกยางประหยัดน้ำมันที่เหมาะกับการขับขี่ของตนเองจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนได้มากขึ้น มาถึงตรงนี้หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกยางประหยัดน้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ? ขอแนะนำยาง Pirelli แบรนด์ที่มีประสบการณ์การผลิตยางคุณภาพมากว่า 151 ปี ทำให้มียางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ครอบคลุม ทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษมาเสิร์ฟผู้ใช้รถ เพียงเปลี่ยนยางรถยนต์กับ Pirelli by ATV รับประกันยาง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า