Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของรถเพราะเกี่ยวข้องกับการขับขี่โดยตรง เนื่องจากยางรถมีหน้าที่ช่วยให้รถเคลื่อนที่ไปอย่างนุ่มนวล รองรับการกระแทก และยึดเกาะพื้นผิวถนน หากยางรถยนต์เกิดความผิดปกติย่อมส่งผลต่อความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยเหตุนี้ผู้ขับขี่ควรหมั่นดูแลและตรวจเช็กสภาพของยางรถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ โดยวันนี้ Pirelli ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักอาการยางบวมที่อาจเกิดขึ้นได้กับยางรถยนต์ว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องใด หากฝืนใช้งานต่ออันตรายแค่ไหน และสามารถซ่อมแซมได้หรือไม่ ไปจนถึงวิธีดูแลยางรถยนต์

อาการยางบวมคืออะไร

อาการยางบวม คือ อาการผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณแก้มยางรถยนต์ทำให้มีลักษณะบวม ปูด นูนออกมาจากรูปทรงของยางปกติ ถ้าอาการยางบวมเกิดขึ้นบริเวณแก้มยางด้านนอกย่อมสังเกตเห็นได้ง่าย แต่ถ้าเกิดความผิดปกติตรงแก้มยางด้านในอาจทำให้ยากต่อการมองเห็น สำหรับอาการยางบวมในระยะเริ่มต้นจะไม่ส่งผลต่อสมรรถนะการขับขี่ ทั้งแทบมองไม่เห็นความผิดปกติบนแก้มยาง แต่เมื่อใช้งานมาระยะหนึ่งผู้ขับขี่จะสังเกตเห็นรอยบวมได้ชัดมากขึ้น

รถยางบวมเกิดจากอะไร

หากจะถามว่ายางรถบวมเกิดจากอะไร คำตอบคือ อาการยางบวมเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากสภาพยางรถยนต์ ลักษณะการขับขี่ การใช้งาน รวมถึงการซ่อมแซมที่ไม่ถูกวิธี โดยปัญหาที่พบได้บ่อยมีดังนี้

ยางเสื่อมสภาพ

ยางเสื่อมสภาพ หลังจากใช้งานยางรถยนต์เป็นเวลานานก็เกิดการเสื่อมสภาพได้ทั้งจากยางหมดอายุการใช้งาน หรือขาดการดูแล เช่น ผู้ขับขี่ปล่อยให้ลมยางอ่อนเป็นประจำจนทำให้โครงสร้างบริเวณแก้มยางทำงานหนัก จนเกิดความเสียหายและเกิดอาการยางบวม

พฤติกรรมการขับขี่

พฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อยางโดยตรง เช่น ขับรถเบียดทางเท้า กระแทกอย่างรุนแรงเพราะตกหลุม หรือขึ้นลูกระนาดขณะทำความเร็วเป็นประจำ สาเหตุเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อโครงสร้างบริเวณแก้มยางเกิดความเสียหายและเมื่อโดนแรงดันลมยางจากภายในทำให้แก้มยางบวมออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน

ซ่อมแซมยางผิดวิธี

แม้การปะยางบริเวณที่มีรอยรั่วช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานเส้นเดิมต่อไปได้ แต่รู้ไหมว่าการซ่อมแซมเฉพาะท้องยางส่งผลเสียที่คาดไม่ถึง นั่นคือเปิดโอกาสให้ความชื้นจากภายนอกเข้าสู่โครงยางจากรูรั่วด้านนอก ทำให้เส้นลวดภายในโครงยางขึ้นสนิมและแยกตัวออกจากกัน ก่อนนำไปสู่อาการยางบวมในที่สุด

บรรทุกน้ำหนักมากเกินไป

แม้เลือกใช้ยางรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน แต่ถ้าบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเป็นประจำหรือมากเกิดที่ดัชนียางกำหนดไว้ ก็มีโอกาสทำให้โครงยางเสียหายและยางบวมได้เช่นกัน

รถยางบวมขับต่อได้ไหม อันตรายแค่ไหน

รถยางบวมเป็นสัญญาณอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม และถ้าผู้ขับขี่ฝืนขับรถยางบวมต่อไปไม่ว่าจะเป็นระยะทางใกล้หรือไกล อาจส่งผลให้ยางแตกหรือยางระเบิดในขณะที่ขับรถจนนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนน ดังนั้นถ้าสังเกตเห็นความผิดปกติให้รีบดำเนินการหาวิธีแก้ไขทันที เพื่อความปลอดภัยทั้งของคุณและเพื่อนร่วมทาง

เมื่อพบอาการยางบวมควรจัดการอย่างไร เพื่อความปลอดภัย

หากตรวจพบว่ายางรถยนต์เส้นใดเส้นหนึ่งมีอาการบวมจนเห็นได้ชัดเจนแนะนำให้รีบเปลี่ยนยางเส้นใหม่โดยทันที เพราะถ้าฝืนใช้งานต่อเมื่อใช้ความเร็วสูง หากขับรถตกหลุมรุนแรงหรือขับผ่านบนเส้นทางขรุขระอาจส่งผลให้ยางระเบิดออกได้ ส่วนใครที่สงสัยว่าหากยางบวมเพียงเล็กน้อย ซ่อมแซมได้ไหม ? คำตอบคือ สามารถให้ช่างผู้เชี่ยวชาญซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ ถ้ายางรถเส้นดังกล่าวมีลักษณะนูนขึ้นมาไม่มาก หรือมีอาการบวมประมาณ 0.6 เซนติเมตร

ดูแลยางรถอย่างไรไม่ให้เกิดอาการยางบวม

ผู้ชายกำลังเติมลมยาง
เติมลมยางให้เหมาะสมช่วยให้ยางรถยนต์ใช้งานยาวนานขึ้น

เพื่อดูแลยางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งานในทุกสถานการณ์ แถมยังช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย ตามมาดูวิธีดูแลยางรถยนต์ให้ห่างไกลปัญหายางปูดยางบวมกัน

 • คอยตรวจเช็กลมยาง พร้อมหมั่นเติมลมยางให้เหมาะกับรถยนต์ของคุณ โดยสามารถดูแรงดันลมยางได้จากคู่มือรถหรือแผ่นป้ายบอกความดันลมยางที่ขอบประตูฝั่งคนขับ
 • สลับยางตามระยะทาง โดยควรทำการสลับยางทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร ขณะที่ช่างถอดล้อออกมาจะทำให้เห็นความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นตรงแก้มยางด้านในได้อย่างชัดเจน
 • เลือกใช้ยางรถให้เหมาะสมกับขนาดรถ สอดคล้องกับการใช้งาน และมีคุณภาพได้มาตรฐาน
 • ควรมีชุดปะยางฉุกเฉินติดรถไว้ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ทำการซ่อมแซมยางรถเบื้องต้น จากนั้นรีบนำรถไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและแก้ปัญหาทันที

เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ทนทาน ยึดเกาะถนนได้ดี

รถยนต์สีแดง
ยางรถยนต์ Pirelli ปลอดภัยทุกสภาพถนน

ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli แบรนด์สัญชาติอิตาลีที่มีชื่อเสียงด้านยนตรกรรมแห่งยางสปอร์ตที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน ใช้งานกับรถยนต์ได้หลากหลายประเภท รวมถึงรถยนต์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่เฉพาะรถแบรนด์หรู นอกจากนี้ยางรถยนต์ Pirelli มีความโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของยางในแต่ละรุ่นให้ทนทานและสามารถเคลื่อนไปกับพื้นผิวถนนได้อย่างมั่นคงปลอดภัยและตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ เช่น

 • เทคโนโลยี SEAL INSIDE ถูกออกแบบมาเพื่อ​ป้องกันการรั่วซึมของลมยาง ถึงแม้ตัวยางถูกตะปูเจาะก็ยังสามารถ​วิ่งต่อไปได้ โดยไม่เกิดการศูนย์เสียลมยาง
 • เทคโนโลยี PNCS คือ เทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดเสียงรบกวนภายในรถ ที่เกิดจากการหมุนของยางบนพื้นผิวถนน
 • เทคโนโลยี RUN FLAT เป็นเทคโนโลยีของยางรถยนต์ที่ช่วยให้รถสามารถวิ่งต่อไปได้แม้ลมยางจะหมด​ ถือเป็นตัวช่วยฉุกเฉินที่ช่วยให้รถไปต่อได้อย่างปลอดภัย

เทคโนโลยี ELECT ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเป็นยางรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงและรถยนต์ปลั๊กอิน ช่วยให้ผู้ขับขี่เพลิดเพลินไปกับการเดินทางในทุกสภาพถนน เพราะช่วยลดเสียงรบกวนภายในรถและยึดเกาะพื้นผิวถนนได้ดีเยี่ยม

สรุปเกี่ยวกับอาการรถยางบวม

อาการยางบวมถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนั่นคือสัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าควรเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่ ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ ทั้งอายุการใช้งาน พฤติกรรมการขับขี่ และอุบัติเหตุต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพระดับพรีเมียม Pirelli พร้อมตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ด้วยความไว้วางใจผู้ขับขี่มาอย่างยาวนาน ที่สำคัญถ้าซื้อยางรถยนต์ Pirelli by ATV นอกจากได้รับยางรถยนต์คุณภาพดีที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศแบบถูกกฎหมาย ทั้งยังมาพร้อมการรับประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหายางบาด บวม และแตกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ แจ้งเคลมไว รับยางเส้นใหม่ไปใช้งานทันที สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า