Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถสปอร์ตสมรรถนะสูง ควรคู่กับยางชั้นเยี่ยม

ปัจจุบันรถยนต์เป็นยานพานะที่ใช้กันโดยทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วยส่งเสริมความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก กระนั้นผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์และความเร็วเป็นชีวิตจิตใจมักเลือกใช้งานรถสปอร์ตที่มีสมรรถนะสูง ขับขี่ง่าย มีความคล่องตัว รูปลักษณ์โดดเด่นและทันสมัย ขณะที่ราคาค่อนข้างแพงกว่ารถปกติทั่วไปมาก ดังนั้นมาดูกันว่าควรเลือกยางรถยนต์แบบไหนที่เข้ากับรถสปอร์ต สามารถรับมือความเร็วและช่วยเสริมการขับขี่ปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยมบ้าง


ยางสปอร์ต ของคู่รถสายซิ่งที่ต้องติดไว้


ยางสปอร์ต คือ ยางที่ถูกออกแบบมาเพื่อเข้ากับความเร็วแรงของรถสปอร์ต ซึ่งสามารถเรียกได้อีกอย่างว่า ยางสมรรถนะสูง มีทั้งนวัตกรรมและเทคโนโลยียางที่ช่วยเสริมความสามารถเรื่องการขับขี่ด้วยความเร็วสูง สามารถยึดเกาะและเข้าโค้งได้ดี  ควบคุมการขับขี่ได้แม่นยำ เหมาะกับการขับบนพื้นถนนเรียบ

นอกจากนี้ยังอาจมีความหนาที่น้อยกว่ายางรถยนต์ทั่วไป โดยมีเหตุผลทำให้รถเตี้ยลงเพื่อให้จุดศูนย์ถ่วงของรถใกล้พื้นมากกว่าปกติ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้มีการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น ขับได้รวดเร็วกว่าเดิม


เทคนิคการเลือกยางสปอร์ต แบบไหนเหมาะกับรถของคุณ


 • ขนาดของยาง

รถแต่ละคันจะใช้ยางรถยนต์ที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป ซึ่งควรดูเลือกซื้อและอ่านตามคู่มือของรถยนต์คันนั้น ๆ นอกจากนี้ขนาดของยางสามารถดูได้จากแก้มยางโดยตรงด้วย อาทิ ยางสปอร์ต ขอบ18 จะมีตัวเลขระบุต่อท้ายว่า 235/40 R 18 เป็นต้น

 • ขีดจำกัดความเร็ว

รถสปอร์ตเป็นรถที่เน้นเรื่องการขับขี่ได้รวดเร็ว ดังนั้นควรเลือกยางที่ข้อมูลพิกัดความเร็วของยางแต่ละรุ่น เช่น W หมายถึงรองรับความเร็วสูงสุด 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่ Y หมายถึงรองรับความเร็วสูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 • การออกแบบดอกยาง

การเลือกซื้อยางรถสปอร์ต ควรเลือกยางที่ออกแบบดอกยางให้ยึดเกาะถนนได้ดี ขับสบาย ลดเสียงรบกวน นอกจากนี้ควรเป็นยางที่ให้การควบคุมได้อย่างแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพเรื่องการเบรกได้อย่างเต็มที่

 • มองหารีวิวจากผู้ใช้งานจริง

ปัจจุบันด้วยข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้ผู้เลือกซื้อยางสามารถหาข้อมูลของยางแต่ละชนิดได้สะดวกสบายมากขึ้น ขณะที่ผู้เคยใช้งานจะสามารถให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนและให้ข้อดีข้อเสียของยางชนิดนั้นได้โดยตรง

ขับรถบนถนน
เทคโนโลยีของยางมีส่วนช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยได้มากขึ้น
 • เทคโนโลยีเสริมของยาง

ยางแต่ละชนิดแต่ละขนาดอาจมีเทคโนโลยียางที่เข้ามาเสริมสมรรถนะของยางให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยาง Run Flat ที่ช่วยให้สามารถขับขี่ต่อไปได้ที่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในระยะทาง 80 กิโลเมตร หรือ Seal Inside ที่ช่วยรักษาแรงดันอากาศแม้ยางถูกเจาะ ทำให้รักษาการควบคุมรถยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ PNCS ยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ช่วยให้การขับขี่ราบรื่นสบายหูมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้นับว่าช่วยเสริมความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น

 • เลือกแบรนด์ยางที่ไว้ใจได้

การเลือกซื้อยางรถสปอร์ตต้องเลือกแบรนด์ยางรถยนต์ที่ไว้วางใจได้ เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องการันตีถึงคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า ยิ่งเป็นรถที่ใช้ความเร็วสูง จำเป็นต้องพึ่งพายางที่มีประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะ


ยางสปอร์ตยี่ห้อไหนดี มั่นใจได้คุณภาพเกินคุ้ม


การเลือกยางสำหรับรถสปอร์ต จำเป็นต้องเลือกยางที่มีคุณภาพและมั่นใจได้ถึงมาตรฐาน ซึ่งหนีไม่พ้นยางพิเรลลี่ (Pirelli) ที่อยู่คู่กับวงการยานยนต์มาเสมอ ก่อตั้งที่เมืองมิลานในประเทศอิตาลีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1872 จวบจนมากถึงปัจจุบันรวมแล้วมากกว่า 151 ปี มีโรงงานอยู่ใน 12 ประเทศทั่วโลก พร้อมโรงงานอีก 18 แห่ง ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพที่ไม่มีบั่นทอน ทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนยางในรายการแข่งขัน Formula 1 อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2011 อีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจอย่างสูงในการทำยาง OEM หรือยางที่ถูกติดตั้งมากับค่ายรถยนต์โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Lamborghini, McLAREN, Bentley, AUDI หรือ Ferrari  เป็นต้น สามารถสังเกตได้จากแก้มยางที่มีเครื่องหมายหรือตัวอักษรต่าง ๆ


เลือกยางสปอร์ตตัวไหน ขับได้สมสมรรถนะสูง


P ZERO™ CORSA

ยางรถสปอร์ต
ยาง P ZERO™ CORSA พัฒนาตอบโจทย์ผู้ผลิตรถยนต์

สำหรับยาง P ZERO™ CORSA เป็นยางที่นำเทคโนโลยีมอเตอร์สปอร์ตมาใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม ได้รับการพัฒนาร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ ให้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ วัสดุที่ใช้เป็นนวัตกรรมจากสนามแข่ง เพิ่มแรงเสียดทานในสภาพวะที่มีความร้อนและความเค้นสูง ไหล่ยางด้านนอกแบบบล็อกหนาและดอกยางด้านในแบบต่อเนื่องรอบวงยาง ทำให้มีการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงและการเร่งความเร็วในโค้งที่น่าประทับใจ

P ZERO™ PZ4

ยางรถยนต์
ยาง P ZERO™ PZ4 คุณภาพระดับ Ultra High Performance

ส่วน P ZERO™ PZ4 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ระดับ Ultra High Performance ได้รับการพัฒนาโดยตอบสนองความต้องการแต่งยางจากผู้ผลิตรถยนต์ ทั้งในเรื่องของขนาด เทคโนโลยี และฤดูกาล ด้วยการออกแบบดอกยางด้านในและนอกเฉพาะตัวทำให้มีการยึดเกาะถนนได้ดีและมีความสะดวกสบายต่อการขับขี่ ให้เสียงรบกวนต่ำและมีแรงต้านสูง เป็นยางสปอร์ตนุ่ม เงียบ ขณะที่รุ่นนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพบนพื้นถนนเปียกและมีระยะการใช้งานมากขึ้นด้วย

หากสนใจยางดีได้คุณภาพ เหมาะสมกับสมรรถนะของรถสปอร์ตแบบไร้รอยต่อ ติดต่อได้เลยผ่านตัวแทน Pirelli by ATV สามารถขอรับคำปรึกษาสอบถามเรื่องการซื้อหรือผ่อนยางได้อย่างรวดเร็ว บริการหลังการขายยอดเยี่ยม มียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า