Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ม้าลำพอง ขวัญคนชอบรถซูเปอร์คาร์

เมื่อเอ่ยถึงรถสปอร์ตสมรรถนะการขับขี่ที่อยู่แถวหน้าของโลกขวัญใจหนุ่มสาวที่หลงใหลรถสุดหรูอย่าง Super Car เชื่อว่าย่อมคุ้นหูกับเฟอร์รารี่ โลโก้ม้าลำพอง แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบและผลิตรถแข่ง ทั้งยังสร้างทีมแข่งรถที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 4 ทศวรรษ ไม่แปลกเฟอร์รารี่ (Ferrari) จะเป็นแบรนด์รถยนต์ยอดฮิตที่หลายคนต่างอยากครอบครองและลองขับดูสักครั้งในชีวิต และวันนี้พิเรลลี่ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักประวัติ Ferrari พร้อมแนะนำยาง OEM สำหรับรถเฟอร์รารี่

เปิดประวัติ Ferrari สุดยอดแบรนด์รถหรูจากอิตาลี

Ferrari เป็นแบรนด์สปอร์ตคาร์เก่าแก่จากประเทศอิตาลี ผู้ผลิตรถยนต์กำลังสูงในฝันของใครหลายคนตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับบริษัท Ferrari ถูกก่อตั้งโดยนายเอ็นโซ เฟอร์รารี่ (Enzo Ferrari) ตั้งแต่ปี ค.ศ.1929 เพื่อผลิตรถยนต์ Motor Sport แต่หลังจากก่อตั้งบริษัทแห่งนี้ได้ไม่นานก็เกิดสงครามโลกขึ้น ส่งผลให้โรงงานของเขาได้รับความเสียหายมากทีเดียวจนต้องปิดโรงงานลงชั่วคราว ก่อนกลับมาเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ใหม่อีกครั้งในปี ค.ศ.1964 และยังคงตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะผลิตรถยนต์ประเภท Motor Sport เช่นเดิม

กระทั่งปี ค.ศ.1969 เอ็นโซ เฟอร์รารี่ ได้ตัดสินใจขายหุ้น 50% ให้กับบริษัท Fiat ทำให้ Ferrari ต้องเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ เป็น Ferrari S.P.A. Esercizio Fabbriche Automobili e Corse ต่อมาในปี ค.ศ.1988 บริษัท Fiat Group’s ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นของ Ferrari มากกว่า 90% ส่งผลให้ตระกูล Ferrari เหลือหุ้นที่เป็นของตนเองเพียง 10% เท่านั้น และตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 เป็นต้นมา Ferrari ก็เป็นที่รู้จักในชื่อของ บริษัท Ferrari S.P.A. ทั้งนักแข่งรถชื่อดังอย่าง ไมเคิล ชูมัคเกอร์ (Michael Schumacher) ก็ได้ใช้รถของ Ferrari แข่งใน Formula 1 ในช่วงนั้น

นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของรถสปอร์ตและทีมแข่งรถที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากว่า 4 ทศวรรษ และยังคงผลิตรถยนต์ออกมาจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่น แต่ทุกรุ่นที่ผลิตนั้นมักจะได้รับการตอบรับที่ดีอยู่เสมอ ส่วนทีมรถแข่งของ Ferrari ยังเป็นทีมที่สามารถคว้าถ้วยรางวัลจากการแข่งรถหลายรายการในยุโรป ไม่ว่าจะคว้าตำแหน่งแชมป์โลกผู้ผลิตมากถึง 14 ครั้ง คว้าแชมป์การแข่งเลอมังส์ 24 ชั่วโมง ได้อีก 9 ครั้ง ชนะเลิศการแข่งรถ Formula 1 ชิงแชมป์โลกรวมอยู่ที่ 103 ครั้งครองตำแหน่งแชมป์โลกสำหรับผู้สร้างรถอยู่ที่ 6 สมัย และครองตำแหน่งแชมป์โลกนักขับรวม 8 สมัย ในวงการแข่งรถ Formula 1 ชิงแชมป์โลก ไม่แปลกที่ Ferrari จะได้รับการขนานนามว่ารถสปอร์ตอันดับต้นของโลก

Ferrari กับเครื่องหมายการค้า ม้าลำพอง

Logo Ferrari
ม้าดำนำโชค สัญลักษณ์แบรนด์ Ferrari

สำหรับ Logo ของแบรนด์ Ferrari เป็น ม้าดำนำโชค ซึ่งสัญลักษณ์รูปม้าดังกล่าวปรากฎอยู่บนตัวถังเครื่องบินของ เอ็นริโก้ บารัคคา (Enrico Baracca) วีรบุรุษนักบินแห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้เชื่อว่าการใช้สัญลักษณ์รูปม้าดำบนรถจะนำมาซึ่งความโชคดี ด้วยเหตุนี้บริษัท Ferrari จึงใช้ม้าเป็นสีดำอยู่กลางโลโก้ แล้วใช้สีเหลืองเป็นพื้นหลัง ก่อนใส่สีของธงชาติอิตาลีด้านบนของโลโก้ ซึ่งหากอธิบายภาพและสีสันที่อยู่บน Logo รถหรู Ferrari มีความหมายดังนี้

 • พื้นสีเหลือง หมายถึง สีประจำเมืองโมเดนา (Modena) ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของบริษัทเฟอร์รารี่
 • รูปม้ากำลังพยศ หมายถึง เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของ เอ็นริโก้ บารัคคา (Enrico Baracca) คือ เสืออากาศสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1
 • แถบสีเขียว สีขาว และสีแดงที่อยู่ด้านบน หมายถึง ธงชาติประเทศอิตาลี

แนะนำรถ Ferrari ดีไซน์สวยปัง โดนใจคนรักรถหรู

Ferrari Roma

Ferrari Roma
Ferrari Roma รถสปอร์ตสมรรถนะสูงสวยสะกดทุกสายตา ภาพจาก www.ferrari.com

ขอเริ่มต้นด้วย Ferrari Roma ถูกรังสรรค์ออกมาภายใต้แนวคิด la nuova Dolce Vita จาก Ferrari Styling Center โดยรถเฟอร์รารี่รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ลายเส้นสไตล์มินิมอล แต่ยังคงเอกลักษณ์ด้วยไฟท้ายแบบ 4 ดวง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ ขนาด 3.9 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 620 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์คลัตช์คู่ 8 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 3.4 วินาที เรียกได้ว่าเป็นรถ Ferrari ที่สวยงามสะกดสายตาอีกคันหนึ่ง

Ferrari SF90 Stradale

Ferrari SF90 Stradale
Ferrari SF90 Stradale รถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของค่ายม้าลำพอง ภาพจาก www.ferrari.com

ต้องบอกว่า Ferrari SF90 Stradale เป็นรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของค่าย Ferrari นอกจากมีดีไซน์ดูสวยงาม โฉบเฉี่ยว ซึ่งเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับทุกส่วนของรถ ทั้งด้านหน้า ส่วนกลาง และท้ายรถ ทำให้ Ferrari SF90 Stradale ถูกยกให้เป็นหนึ่งในรุ่นรถเฟอร์รารี่ที่สวยที่สุด นอกจากนี้ได้มีการจัดวางเครื่องยนต์บริเวณกลางลำและห้องโดยสารทรงกลมขนาดกะทัดรัด นี่ถือเป็นสปอร์ตคาร์คันแรกของ Ferrari ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริด ให้กำลัง 1,000 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 2.5 วินาที

Ferrari 812 GTS

Ferrari 812 GTS
Ferrari 812 GTS รถสปอร์ตเปิดประทุนที่ทรงพลัง ภาพจาก www.ferrari.com

หากเอ่ยถึงรุ่นรถ Ferrari ในไทยที่สวยชวนตะลึง ย่อมมีชื่อ Ferrari 812 GTS ติดอยู่ในโผแน่นอน ซึ่งรถหรูรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นในโอกาสครบรอบ 70 ปีของเฟอร์รารี่ นอกจากใช้โมเดลในเครื่องยนต์ V12 จาก Ferrari F12berlinetta ดีไซน์ภายนอกของ Ferrari 812 GTS ยังถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์สะดุดตา สำหรับการติดตั้งเครื่องยนต์ V12 เป็นหารวางหน้าแบบอัดอากาศ ไร้เทอร์โบ และให้กำลังถึง 800 แรงม้า

ยาง OEM จาก Pirelli รุ่นไหน เหมาะกับรถหรูสมรรถนะสูง

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อยาง OEM แต่ไม่รู้ว่ายางรถยนต์ประเภทนี้คืออะไร หรือ OEM ย่อมาจาก ? คำตอบคือ OEM หรือ (Origianl Equipment Manufacturer) เป็นยางรถยนต์ที่ได้รับเลือกจากผู้ผลิตรถยนต์ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานติดรถ เนื่องจากยาง OEM ถูกพัฒนาและผลิตขึ้นมาตามแบบและเงื่อนไขที่ค่ายรถยนต์กำหนด ทั้งผ่านการผลิตและทดสอบประสิทธิภาพอย่างละเอียดเพื่อให้มั่นใจว่า การใช้ยาง OEM ช่วยเสริมประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนให้ดีขึ้นกว่าเดิม

โดย Pirelli เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก อย่าง Ferrari เจ้าของโลโก้ม้าลำพอง ให้เป็นผู้ผลิตยาง OEM ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับรถเฟอร์รารี่ โดยสัญลักษณ์ Marking บนยาง Pirelli มีดังนี้

 • ยางรถยนต์ OEM Ferrari ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า F, F01, F02, F03 และ F04

แต่สำหรับผู้ใช้รถ Ferrari ที่อยากเปลี่ยนจากยางรถยนต์ OEM Ferrari มาเป็นยาง Pirelli ทางแบรนด์พิเรลลี่ก็มีรุ่นยางรถสปอร์ตที่น่าสนใจให้เลือกซื้อมาเสริมสมรรถนะการขับขี่และการควบคุมรถ เช่น

ยางรถยนต์ Pirelli P Zero Corsa System

ยางรถยนต์ Pirelli P ZERO™ CORSA (PZC4)
ยางรถยนต์ Pirelli P Zero Corsa System

มาต่อกันที่ Pirelli P ZERO™ CORSA (PZC4) ที่หยิบเอาเทคโนโลยีสุดยอดจากมอเตอร์สปอร์ตทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่ด้านความเร็วในสนามแข่งมารวมเข้ากับเทคโนโลยีบนท้องถนน ทำให้สามารถดึงประสิทธิภาพสูงสุดของรถออกมาใช้งานได้ในทุกสภาพถนน นอกจากควบคุมรถทั้งทางตรงหรือทางโค้งก็ได้อย่างราบรื่นและมั่นคง ยังไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวน ด้วยมีเทคโนโลยี Pirelli Noise Cancelling System (PNCS) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดเสียงดังรบกวนภายในห้องโดยสารโดยเฉพาะ ช่วยให้ผู้ขับขี่เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศจากการเดินทางได้อย่างเต็มที่

สำหรับผู้ขับขี่ที่สนใจยางรถยนต์สัญชาติอิตาลี อย่างยาง Pirelli สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือตรวจสอบร้านค้าตัวแทนจำหน่ายได้ที่หน้าเว็บไซต์ Pirelli ร้านยาง B-Quik และร้านยาง MMS ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ผ่านร้านค้า Official ของ Pirelli ใน Shopee และ Lazada พิเศษซื้อยาง Pirelli by ATV รับประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด ยางบวม และยางแตก ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า