Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ลมยางไนโตรเจน ทางเลือกชั้นดีถนอมยางรถยนต์

ลมยางถือเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้รถยนต์ตามท้องถนน เพราะช่วยให้ยางรถยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ต้องมีการตรวจเช็กแรงดันลมยางอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ยางทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ป้องกันปัญหารถเร่งไม่ขึ้นที่มาจากยาง อย่างไรก็ดีปัจจุบันการเลือกใช้ลมยางไม่ได้มีเพียงลมยางธรรมดาทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมีทางเลือกใหม่คือลมยางไนโตรเจนที่มีศักยภาพเหนือชั้นกว่า ส่วนจะมีความแตกต่างจากลมยางทั่วไปอย่างไร คุ้มค่าต่อการเลือกเติมใช้งานหรือไม่ มาร่วมหาคำตอบกันได้เลย

ลมยางคืออะไร มีหน้าที่สำคัญอย่างไร

แรงดันลมยางมีหน้าที่สำคัญต่อยางรถยนต์ โดยมีส่วนทำให้ยางเกิดการแข็งตัว ช่วยให้ยางสามารถรับน้ำหนักได้ทั้งตัวรถและสิ่งของที่บรรทุก ช่วยในการลดแรงกระแทกระหว่างการขับขี่ได้ดี หากเติมอย่างเหมาะสมจะทำให้ยางใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยางไม่สึกเร็วกว่าที่ควรจะเป็น แต่ถ้าเติมลมยางแข็งหรืออ่อนเกินไปอาจส่งผลเสียต่อการใช้งานได้

 • เติมลมยางแข็งเกินไป

การเติมลมยางแข็งเกินไปทำให้เกิดผลสียตามมา คือ หน้ายางไม่สามารถสัมผัสกับพื้นผิวถนนได้อย่างทั่วถึง ทำให้การยึดเกาะถนนแย่ลง จุดที่สัมผัสกับพื้นถนนจาสึกเร็วกว่าส่วนอื่น มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

 • เติมลมยางน้อยเกินไป

การเติมลมยางน้อยเกินไปอาจทำให้เกิดผลเสียต่อยางรถยนต์ได้มากเช่นกัน โดยเฉพาะทำให้เสียพลังงานเชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้น เครื่องยนต์ทำงานมากกว่าปกติ ทั้งยังทำให้ยางสะสมความร้อนจนมีความเสี่ยงต่อการระเบิดที่เป็นสาเหตุให้รถพลิกคว่ำได้

รถแต่ละชนิดควรเติมลมยางเท่าไหร่?

 • รถยนต์ขนาดเล็ก ลมยางประมาณ 25-30 PSI
 • รถยนต์ขนาดกลาง ลมยางประมาณ 30-35 PSI
 • รถกระบะ ลมยางประมาณ 35-40 PSI
 • รถตู้ ลมยางประมาณ 43-55 PSI

อย่างไรก็ดีหากต้องการความมั่นใจปริมาณที่ต้องเติมลมยางรถยนต์ของตัวเองอย่างเหมาะสม สามารถสังเกตได้ที่คู่มือหรือบริเวณประตูฝั่งคนขับ ซึ่งจะมีสติ๊กเกอร์ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน

ลมไนโตรเจนกับลมธรรมดาต่างกันยังไง เรื่องสำคัญที่ควรรู้

เติมลมยาง
เติมลมยางไนโตรเจนมีข้อดีเหนือชั้นกว่าลมยางทั่วไป

ลมยางไนโตรเจน ถือเป็นประเภทลมยางที่มีส่วนประกอบของไนโตรเจนมากกว่า 93 เปอร์เซ็นต์ มีไอน้ำปนอยู่ในปริมาณที่น้อยมาก โดยมีข้อดีเหนือกว่าลมยางธรรมดามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลดความร้อนสะสมภายในยาง ป้องกันกระทะล้อเกิดสนิม สามารถรั่วซึมได้น้อย วิ่งในระยะทางที่ไกลได้มากกว่า และไม่จำเป็นต้องเช็กลมยางบ่อย ๆ แต่ขณะเดียวกันมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่า ทั้งยังมีจุดบริการน้อยกว่าลมยางธรรมดามาก

อยากเติมลมยางไนโตรเจน หาสถานที่เติมได้ที่ไหน

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้การค้นหาสถานที่จุดให้บริการต่าง ๆ กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้น นอกจากนี้ยังอาจพบแหล่งเติมลมไนโตรเจน ฟรีอีกด้วย การมองหาสถานที่เติมลมยางไนโตรเจนสามารถค้นหาได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • เข้าที่เว็บไซต์ Google
 • เลือกที่ Map เพื่อทำการค้นหาจากหน้าแผนที่ Google Map
 • ระบุข้อความค้นหาว่า เติมลมไนโตรเจน ใกล้ฉัน จะช่วยให้สามารถหาร้านเติมในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงได้ง่าย นอกจากนี้อย่าลืมเปิดโหมดระบุตำแหน่งของตนเองไว้ด้วย
 • เมื่อกดค้นหาแล้ว จะขึ้นโชว์จุดสัญลักษณ์ที่หมายในบริเวณใกล้เคียง สามารถกดร้านที่ถูกใจและสร้างเส้นทางได้ทันที

รวมคำถามที่มักพบเจอได้บ่อยเกี่ยวกับลมยางไนโตรเจน

เติมลมไนโตรเจน อยู่ได้นานแค่ไหน

ตอบ อย่างที่ได้ระบุไปแล้วว่า ลมยางไนโตรเจนสามารถอยู่ได้นานกว่าลมยางธรรมดาทั่วไป ดังนั้นจึงไม่ต้องเช็กหรือแวะเติมลมบ่อยครั้ง โดยปกติจะอยู่ได้นานประมาณ 1 เดือน

เติมลมยางไนโตรเจนแล้วเติมลมยางธรรมดาได้หรือไม่

ตอบ การเติมลมยางธรรมดาสามารถทำได้ แม้ก่อนหน้านี้จะเติมลมยางไนโตรเจนแล้วก็ตาม เพราะลมยางทั้ง 2 ประเภทจะไม่ทำปฏิกิริยาที่เป็นผลเสียต่อกัน เพียงแต่คุณสมบัติจากลมยางไนโตรเจนจะถูกลดทอนลงไป

เติมลมไนโตรเจนช่วยยืดอายุการใช้งานยางได้จริงหรือไม่

ตอบ เติมลมยางไนโตรเจนจะช่วยยืดอายุของยางรถยนต์ได้ในระดับหนึ่ง เพราะลมยางลดช้าลงและไม่เกิดความร้อนสะสม ช่วยลดโอกาสยางรถฉีกขาดจนยางระเบิดที่เป็นต้นตอของการเกิดอุบัติเหตุได้

เลือกใช้งานยางต้องมีคุณภาพและมาตรฐานระดับชั้นนำ

รถแข่ง
Pirelli เป็นผู้สนับสนุนยางรถแข่ง FORMULA 1® อย่างเป็นทางการ

นอกเหนือไปจากการให้ความสำคัญเรื่องของลมยางแล้ว หนึ่งในสิ่งที่ต้องใส่ใจคือคุณภาพของยางรถยนต์ที่เลือกใช้ และปัจจุบัน Pirelli เป็นอีกแบรนด์ยางรถที่ได้รับความนิยมและถูกเลือกใช้ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานของค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลก โดยแบรนด์พิเรลลี่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์มากว่า 151 ปี นอกจากมีส่วนในการผลิตยาง OEM ให้กับยี่ห้อชั้นนำมากมายมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น ยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับการแข่งขัน FORMULA 1® รายการที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงมีเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้ยาง Pirelli พรักพร้อมไปด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้การขับขี่สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Run Flat, PNCS, Seal Inside หรือเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่าง ELECT™ ก็ตาม

หากใครสนใจเปลี่ยนมาใช้ยางที่ได้รับมาตรฐานระดับนานาชาติ ช่วยเสริมความปลอดภัยในการเดินทางได้มากกว่า สามารถติดต่อหาซื้อในประเทศไทยได้ที่ พิเรลลี่ ออนไลน์ หรือ Pirelli by ATV ตัวแทนจำหน่ายที่นำเข้ายางหลายรุ่นให้ได้เลือกใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Pirelli Authorized Distributor by ATV Thailand ซื้อวันนี้รับไปเลยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า