Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เติมลมยางรถเก๋ง เลือกลมไนโตรเจนดีไหม

การดูแลรถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอถือเป็นสิ่งที่ผู้ขับไม่ควรละเลย โดยเฉพาะการรักษาระดับความดันลมยางให้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน เพราะถ้าเติมลมไม่ตรงกับรถยนต์ เช่น เติมลมยางรถเก๋งน้อยเกินไป อาจไม่สามารถขับเคลื่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ขณะที่เติมลมยางมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดอันตรายอย่างเหตุการณ์ยางระเบิดขณะใช้งานได้ ด้วยเหตุนี้การตรวจเช็กแรงดันลมยางและเติมลมยางให้เหมาะสม แล้วควรเติมลมไนโตรเจน ดีไหม ? วันนี้ Pirelli ได้รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเติมลมไนโตรเจนมาฝาก

ลมไนโตรเจน คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

เป็นลมยางที่ประกอบด้วยไนโตรเจนมากกว่า 93% และเป็นไนโตรเจนแบบ Dry Nitrogen ที่มีไอน้ำปนอยู่น้อยมากหรือแทบไม่มีเลย ซึ่งต่างลมยางธรรมดาที่มีส่วนผสมของไนโตรเจน 78% และออกซิเจน 21% ส่วนที่เหลือเป็นไอน้ำและก๊าซต่าง ๆ ทำให้หลังเติมลมไนโตรเจนแรงดันในยางรถยนต์อยู่ได้นานกว่าปกติ จึงไม่ต้องเติมลมยางบ่อย ๆ ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของยางได้มากกว่าการเติมลมยางธรรมดา ด้วยเหตุนี้การเติมลมยางไนโตรเจนจึงได้รับความนิยมจากผู้ขับขี่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ลมไนโตรเจน มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

ข้อดี

(1) ลมยางไนโตรเจนกัดกร่อนเนื้อยางได้น้อยกว่าลมยางธรรมดา

(2) ขับขี่ได้นุ่มนวลและลดการเกิดเสียงของยางรถยนต์ที่กระแทกกับพื้นและตะเข็บรอยต่อถนน

(3) มีโอกาสน้อยที่ยางระเบิด เพราะไนโตรเจนเป็นก๊าซเฉื่อยทำให้ยางไม่เกิดแรงดันและความร้อนสะสม

(4) แรงดันลมยางจะรั่วซึมน้อยกว่า จึงไม่ต้องเติมลมยางบ่อย ๆ แต่ควรตรวจเช็กแรงดันลมยางอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

(5) ลมยางไนโตรเจนเป็นก๊าซแห้ง ไม่มีส่วนผสมของน้ำ จึงไม่ทำให้กระทะล้อเป็นสนิม

(6) ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางได้มากกว่าการเติมลมยางแบบปกติ

เติมลมไนโตรเจนใกล้ฉัน
เติมลมไนโตรเจนช่วยให้ประหยัดค่าเปลี่ยนยางใหม่

ข้อเสีย

(1) หาจุดเติมลมไนโตรเจนยากกว่าลมยางธรรมดา และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 100-200 บาท สำหรับการเติมลมหนึ่งครั้ง เนื่องจากต้องเติมที่อู่หรือศูนย์บริการเท่านั้น

(2) ไม่สามารถใช้ร่วมกับลมยางธรรมดาได้ หากเปลี่ยนมาเติมลมไนโตรเจนต้องถ่ายลมยางธรรมดาออกให้หมดก่อน เพราะถ้าเติมลมไนโตรเจนผสมลมธรรมดา จะทำให้ลมไนโตรเจนเจือจางและลดประสิทธิภาพลงจนกลายเป็นลมยางธรรมดา

เติมลมไนโตรเจน ดียังไง

คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและการใช้งานของผู้ขับขี่แต่ละคนเป็นหลัก หากผู้ขับขี่ไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่ายที่ตามมา ทั้งมีศูนย์ให้บริการอยู่ในละแวกบ้านหรือที่ทำงานที่สามารถเติมได้สะดวก ประกอบกับไม่อยากตรวจเช็กลมยางทุกสัปดาห์ การเติมลมไนโตรเจนถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากทีเดียว

เติมลมไนโตรเจนใกล้ฉัน รวมวิธีค้นหาพิกัดร้านแบบง่าย ๆ

มาถึงตรงนี้หากผู้ขับขี่ที่สนใจเปลี่ยนจากลมยางธรรมดามาเป็นลมไนโตรเจน แต่ไม่รู้ว่าเติมลมไนโตรเจน ที่ไหนได้บ้าง ? ตามมาดูวิธีค้นหาข้อมูลศูนย์บริการหรืออู่ที่มีบริการเติมลมไนโตรเจนที่อยู่ใกล้บ้านหรือที่ทำงาน ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

Google Map

พิมพ์คำว่า เติมลมไนโตรเจนใกล้ฉัน จากนั้นให้ดูใน Map ว่ามีศูนย์บริการหรืออู่ที่มีบริการดังกล่าวหรือไม่ แต่ถ้าค้นหาไม่เจอจริง ๆ ให้ลองเปลี่ยน Keyword ที่ใช้ค้นหาใหม่ โดยอาจเติมชื่อศูนย์บริการเข้าไปเพิ่ม เช่น เติมลมไนโตรเจน cockpit หรือเติมลมไนโตรเจน ปตท. เป็นต้น แล้วค่อยดูว่าพิกัดไหนที่เดินทางสะดวก รวมถึงเช็กค่าเติมลมลมไนโตรเจน เพื่อจะได้เตรียมค่าใช้จ่ายไปได้ถูก

Google

Search Engines ทุกรูปแบบ เป็นอีกช่องทางที่ขับขี่สามารถค้นหาข้อมูลหรือที่ตั้งของผู้ให้บริการเติมลมไนโตรเจนใกล้ฉันได้ ไม่ว่าจะเป็น Google Safari หรือ Firefox หลังพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาลงไปจะปรากฏข้อมูลที่ต้องการ ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกศูนย์บริการหรืออู่ที่อยู่ใกล้ที่สุด

นอกเหนือจากการเติมลมยางและรักษาแรงดันลมยางให้เหมาะสม เพื่อลดการสึกหรอของยาง ช่วยให้ควบคุมรถได้ดีขึ้น และยืดอายุการใช้งานรถให้ยาวนานขึ้น การเลือกใช้ยางรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Seal Inside ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน เพราะเป็นยางที่ปะตัวเองได้ในกรณีที่รอยรั่วบนยาง ไม่เกิน 4 มม. สำหรับผู้ที่สนใจยาง Pirelli สามารถเลือกซื้อได้ตามร้านจำหน่ายยางตัวแทนจำหน่ายของ Pirelli by ATV หรือทางออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า