Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เปลี่ยนยางทั้งที เปลี่ยนทั้ง 4 เส้นเลยดีไหม?

ยางรถยนต์มีอายุการใช้งานของตนเอง เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์ หรือถ้ายางรถยนต์มีสัญญาณผิดปกติควรรีบเปลี่ยนยางทันที แต่หลายคนอาจเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งละ 1 หรือ 2 เส้น เป็นเพราะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้มากกว่า แต่ถ้าคำนวณดี ๆ จะพบว่าการเปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้นคุ้มค่ากว่า และมีข้อดีอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์กับรถยนต์อีกด้วย

ทำไมควรเปลี่ยนยาง 4 เส้นพร้อมกัน

ช่างผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนยางรถยนต์ทีเดียวพร้อมกันทั้ง 4 เส้น โดยการเปลี่ยนยาง 4 เส้นใช้เวลาเปลี่ยนไม่นาน ทั้งสามารถเปลี่ยนได้ที่ร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ใกล้ฉัน แต่หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนทีละเส้นด้วยเหตุผลต่างกัน โดยมองข้ามข้อดีของการเปลี่ยนยางรถยนต์ทั้ง 4 เส้นพร้อมกันที่มีอยู่หลายประการ ดังนี้

 • เสริมประสิทธิภาพรถยนต์

การเปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้นพร้อมกันช่วยให้การทำงานของยางนั้นใกล้เคียงกัน เมื่อถึงเวลาสลับล้อรถยนต์ก็ทำได้ง่าย เพราะการเสื่อมของยางและคุณภาพของยางยังคงใกล้เคียงกันอยู่ ลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

 • ง่ายต่อการจดจำ

ยางรถยนต์ที่เปลี่ยนพร้อมกันจะถึงเวลาเปลี่ยนใหม่อีกครั้งพร้อมกัน ผู้ซื้อไม่ต้องจดจำเวลาเปลี่ยนของยางแต่ละเส้นเลย เพราะยางทุกเส้นมีเวลาเปลี่ยนเดียวกัน

 • ราคาโปรโมชั่น

การซื้อยางรถยนต์ 4 เส้นพร้อมกันมักจะมาพร้อมโปรโมชั่นยางรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นจากทางร้านยางเอง หรือโปรโมชั่นจากผู้ผลิตยางรถยนต์ เพื่อกระตุ้นให้คนหันมาเปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้นพร้อมกันมากขึ้น

การเปลี่ยนยางพร้อมกันทั้ง 4 เส้นมีความน่าสนใจหลายอย่าง นอกจากเพื่อคงประสิทธิภาพของยางรถยนต์ให้ใกล้เคียงแล้ว โปรโมชั่นจากการเปลี่ยน 4 เส้นก็น่าสนใจไม่น้อย ช่วยเพิ่มความประหยัดในการเปลี่ยนยางให้มากขึ้น

โปรโมชั่นเปลี่ยนยาง 4 เส้น

โปรโมชั่นยางรถยนต์
Pirelli กับโปรโมชั่นบาด บวม แตก เมื่อซื้อยาง 4 เส้น

การเปลี่ยนยางรถยนต์ครบทั้ง 4 เส้นมักมาพร้อมโปรโมชั่นที่ช่วยให้การเปลี่ยนยางรถยนต์คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น โดยมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจดังนี้

 • ซื้อ 3 แถม 1

การซื้อยาง 4 เส้นบางครั้งมาในรูปแบบการซื้อ 3 เส้น แถมฟรีอีก 1 เส้น เท่ากับได้เปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้นในราคาจ่ายเพียง 3 เส้นเท่านั้น

 • ซื้อ 4 เส้นราคาพิเศษ

การซื้อยางรถยนต์ครบทั้ง 4 เส้นมักจะมาพร้อมส่วนลด การกำหนดส่วนลดขึ้นอยู่กับร้านค้าเป็นหลัก บางร้านอาจจะลดเป็นมูลค่า เช่น ลด 600 – 1,000 บาท สำหรับการซื้อยาง 4 เส้นในรุ่นที่ร่วมรายการ บางร้านลดเป็นเปอร์เซ็น เช่น ลด 10% เมื่อซื้อยาง 4 เส้น

 • เปลี่ยนและตั้งศูนย์ถ่วงล้อฟรี

นี่เป็นโปรโมชั่นที่ร้านยางส่วนใหญ่มักมอบให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยการเปลี่ยนยางทั้งคันให้ฟรี พร้อมตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้เรียบร้อย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 • โปรโมชั่นผ่อน 0%

การผ่อนยางสามารถทำได้เช่นกัน มีบัตรเครดิตหลายธนาคารร่วมรายการผ่อนชำระยางรถยนต์ 0% บางบัตรมีการให้เครดิตเงินคืนอีกด้วย เพิ่มความคุ้มค่ามากกว่าเดิม

 • รับประกันยางบาด บวม แตก

การรับประกันยางบาด บวม แตก อาจเป็นการรับประกันจากร้านยางเอง หรือเป็นการรับประกันจากผู้ผลิตและผู้นำเข้ายางรถยนต์ก็ได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อว่าสามารถเคลมยางได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด

โปรโมชั่นเหล่านี้อาจจะได้รับหลายโปรโมชั่นในคราวเดียวก็ได้ เช่น เลือกซื้อยาง Pirelli by ATV จะได้รับโปรโมชั่นจากร้านยางอย่างการผ่อน 0% เปลี่ยนและตั้งศูนย์ถ่วงล้อฟรี และได้รับโปรโมชั่นจาก ATV อย่างการรับประกันยางบาด บวม แตก เป็นต้น

แนะนำแหล่งซื้อและเปลี่ยนยางสุดคุ้ม

เปลี่ยนยางรถยนต์
การเปลี่ยนยางรถยนต์ควรเลือกแหล่งซื้อที่น่าเชื่อถือ

การซื้อยางรถยนต์ให้คุ้มควรเลือกร้านยางที่มีโปรโมชั่นชัดเจน และควรเช็กวันหมดอายุโปรโมชั่น (ถ้ามี) เอาไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์การซื้อยางราคาพิเศษ แหล่งซื้อและเปลี่ยนยางที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ร้านยางชั้นนำ

การเลือกซื้อและเปลี่ยนยางชั้นนำมีข้อดีที่มียางให้เลือกหลากหลายแบรนด์ และโปรโมชั่นค่อนข้างหลากหลาย ร้านยางชั้นนำ เช่น ร้านยาง B-Quik ร้านยาง MMS ซึ่งทั้ง 2 ร้านมียางรถยนต์ Pirelli by ATV จำหน่ายด้วย

 • สั่งจากผู้ผลิตและนำเข้ายางโดยตรง

การสั่งจากผู้ผลิตหรือผู้นำเข้ายางโดยตรงจะได้รับการประกันยางโดยที่ไม่ต้องลงทะเบียนเอง และยังสะดวกในการรับบริการเปลี่ยนยางด้วย เช่น สั่งยางออนไลน์กับ Pirelli by ATV ทาง Shopee หรือ Lazada นอกจากจะได้รับส่วนลด และการจัดส่งฟรีแล้ว ยังสามารถเลือกเปลี่ยนยางบีควิกใกล้บ้านได้ฟรีอีกด้วย

คนที่ยังไม่รู้ว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ที่ไหนดี ? น่าจะได้คำตอบที่เหมาะกับการเปลี่ยนยางรถยนต์ของตนเองแล้ว สิ่งสำคัญคืออย่าลืมเช็กโปรโมชั่นยางรถยนต์ทุกครั้ง หากเป็นสายช้อปออนไลน์อย่าลืมเข้าไปช้อปยางรถยนต์ Pirelli by ATV ในช่วงโปรโมชั่นจะได้ยางราคาสุดคุ้ม พร้อมการรับประกันยาง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด บวม แตกจากการใช้งาน สำหรับการซื้อ 4 เส้น/ใบเสร็จเท่านั้น ความคุ้มค่ามากขนาดนี้แล้วพลาดไม่ได้ สอบถาม Pirelli เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า