Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รู้วิธีเลือกยางให้เหมาะกับการใช้งานของรถ

ผู้ที่มีรถส่วนตัวควรเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถ เพื่อให้การขับขี่ราบรื่น ใช้งานยางรถยนต์ได้อย่างเหมาะสมและเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งการเลือกยางรถยนต์ยังไงมีเกณฑ์ที่สามารถนำมาพิจารณาก่อนซื้อยางรถยนต์ โดยจะพิจารณาจากการใช้งานของรถยนต์เป็นหลัก

ข้อควรพิจารณาเมื่อเปลี่ยนยางรถยนต์

การเปลี่ยนยางรถยนต์ควรเลือกเปลี่ยนจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงเลือกยางรถยนต์ที่มีคุณภาพดี เหมาะกับรถยนต์ ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์จึงควรคำนึงถึงประเด็นต่าง ๆ ต่อไปนี้

 • ขนาดยางรถยนต์

ขนาดของยางรถยนต์มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อน ควรเลือกยางที่มีขนาดเดียวกับขนาดยางจากโรงงาน เพราะเป็นขนาดยางที่ผู้ผลิตคำนวณมาแล้วว่าเหมาะกับการใช้งานของรถรุ่นนั้น ๆ

 • ประเภทของยางรถยนต์

ยางรถยนต์แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ

(1.) ยางรถยนต์ Highway Terrain เป็นยางที่ได้รับความนิยมมาก ดอกยางค่อนข้างเล็ก เป็นยางที่เน้นความนุ่มเงียบ ใช้งานบนถนนเรียบอย่างถนนในเมือง

(2.) ยางรถยนต์ All Terrain เป็นยางรถยนต์ที่ใหญ่และหนากว่าแบบแรก แต่ยังคงเน้นการใช้งานกับถนนเรียบเป็นหลัก วิ่งบนถนนขรุขระได้เล็กน้อย

(3.) ยางรถยนต์ Mud Terrain เป็นยางรถยนต์สำหรับสายลุย ดอกยางจะมีลักษณะเป็นบั้งใหญ่ ยึดเกาะถนนได้ดี เวลาวิ่งมีเสียงดัง เมื่อเห็นความต่างของยางแต่ละประเภทจะช่วยให้เลือกยางที่เข้ากับการใช้งานได้มากขึ้น

 • ยี่ห้อยางรถยนต์

การเลือกยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีขึ้นอยู่กับความไว้วางใจของผู้ใช้รถ ซึ่งยางรถยนต์ Pirelli ดำเนินงานมากว่า 151 ปี เป็นยางชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจทั่วโลก ผู้ซื้อจึงอุ่นใจในเรื่องคุณภาพของยาง

 • โปรโมชั่นยางรถยนต์

การเปลี่ยนยางรถยนต์จะมีโปรโมชั่นในการซื้อ ทั้งโปรโมชั่นจากทางร้านจำหน่าย เช่น โปรโมชั่นติดตั้งฟรี ตั้งศูนย์ถ่วงล้อฟรี หรือซื้อ 4 เส้นราคาพิเศษ และโปรโมชั่นจากผู้ผลิตและผู้นำเข้าที่มักมาในรูปแบบการประกันยางรถยนต์ เช่น ยางรถยนต์ Pirelli by ATV ที่เปลี่ยนยางฟรีเมื่อซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ แล้วพบกรณีบาด บวม แตกภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร

ข้อควรรู้เหล่านี้ช่วยให้เวลาเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่สามารถเลือกยางที่เหมาะกับรถของตนเองได้เบื้องต้น ผู้ซื้อสามารถสอบถามช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อความมั่นใจก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ได้

วิธีการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับตนเอง

รถกระบะ
การเลือกยางให้เหมาะกับรถ

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถ จะต้องรู้จักรถยนต์ของตนเอง คุณสมบัติของยางรถยนต์ และขนาดของรถกับยางรถยนต์ประกอบกัน ดังนี้

ประเภทของรถ

การรู้ประเภทของรถจะช่วยให้เลือกยางได้ตรงกับการใช้งานมากขึ้น เพราะรถแต่ละประเภทจะใช้งานแตกต่างกัน เช่น

 • รถเก๋งจะเหมาะกับการใช้งานทั่วไป เน้นการขับขี่ในเมือง ไม่เน้นการบรรทุกน้ำหนัก ยางที่ใช้จึงจะเป็นยาง Highway Terrain ที่มีความนุ่มเงียบ ขับสบาย เช่น ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato Rosso
 • รถกระบะบรรทุกเบาจะเป็นรถกระบะที่ใช้ในครัวเรือนเป็นส่วนใหญ่ มีการบรรทุกสิ่งของบ้าง และใช้งานทั้งบนถนนเรียบและถนนขรุขระ ยางรถยนต์จึงเน้นการยึดเกาะและการรับน้ำหนักเป็นสำคัญ เช่น ยางรถยนต์ Pirelli Scorpion AT+

ขนาดของรถ

รถยนต์ที่ใช้งานกับขนาดยางรถยนต์ควรมีความสัมพันธ์กัน โดยรถเล็กไม่ควรใช้ยางที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป ขณะที่รถใหญ่ไม่ควรใช้ยางที่ขนาดเล็กจนเกินไปเช่นกัน แต่ก็มีกรณีที่ใช้ยางขนาดที่เปลี่ยนไปจากขนาดโรงงาน เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์มากขึ้น เช่น รถกระบะซิ่งที่มีการใช้ขนาดล้อเล็กลงเพื่อการขับที่รวดเร็วขึ้น โดยไม่เน้นการบรรทุกน้ำหนัก หรือการเลือกใช้ขนาดล้อที่ใหญ่กว่าเดิมเพื่อเพิ่มการรับน้ำหนัก และเพิ่มความดุดันให้กับภาพลักษณ์รถ การปรับเปลี่ยนขนาดล้อและยางรถยนต์นี้สามารถทำได้ แต่ควรสอบถามช่างผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อความปลอดภัยขณะขับขี่

การใช้งานรถ

ยางรถยนต์มีการออกแบบให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การขับขี่ของตนเอง ยกตัวอย่างผู้ที่ใช้รถเดินทางไกลเป็นประจำ ควรเลือกยางที่มีความทนทาน และมีเทคโนโลยีที่ส่งเสริมการเดินทางไกล ซึ่งยางรถยนต์ Pirelli จะมีการใส่เทคโนโลยีในยางรถยนต์ เช่น เทคโนโลยี Seal Inside จะมีซิลิโคนในยางรถยนต์ หากมีสิ่งแปลกปลอมแทงเข้ามาในยาง ซิลิโคนนี้จะเข้าไปอุดรอยรั่ว ทำให้สามารถใช้งานยางได้ ซึ่งการคำนึงการใช้งานรถของตนเองจะช่วยให้เลือกยางที่ส่งเสริมการใช้งานได้เป็นอย่างดี

การเลือกซื้อยางรถยนต์ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ใช้ แต่ถ้ามองหายางรถยนต์ระดับโลก คุณภาพและมาตรฐานชั้นนำ แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มาพร้อมการรับประกัน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด บวม แตก เมื่อซื้อยาง Pirelli by ATV ซึ่งยาง Pirelli มียางให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลากหลายขนาด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งรถหรู รถออฟโรดและรถที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สั่งซื้อได้ทางร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ร้านค้า Official ใน Shopee และ Lazada ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า