Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยางรถยนต์นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญของรถที่ขาดไปไม่ได้ นอกเหนือจากการทำให้รถสามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างราบรื่น เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ถูกสอดแทรกมาในยางแต่ละรุ่นยังส่งผลให้ยางรถยนต์รุ่นดังกล่าวมีความนุ่มเงียบ ความเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องความปลอดภัย ด้วยเหตุนี้การเลือกยางรถยนต์ และการดูแลตลอดการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เราควรเปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อไหร่ ยางรถยนต์หมดอายุดูอย่างไร สภาพยางรถยนต์เสียหายแค่ไหนถึงต้องเปลี่ยน เพื่อให้ผู้ใช้รถรู้เท่าทันเรื่องยางรถยนต์ บทความนี้ขอพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่ายางรถยนต์ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่

 


วันผลิตยางรถยนต์ดูอย่างไร


ก่อนจะเข้าเรื่องการเปลี่ยนยางรถยนต์ Pirelli ขออธิบายให้ทุกคนเข้าใจเบื้องต้นกันก่อนว่า ยางรถยนต์มีวิธีดูอายุหรือวันที่ผลิตอย่างไร ซึ่งตัวอักษรและตัวเลขบนยางทุกเส้นสามารถบอกข้อมูลต่าง ๆ แก่ผู้ใช้งานได้ อาทิ ความกว้างของยาง ซีรีส์ ตัวย่อประเภทยาง เส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ น้ำหนักที่รับไหว ความเร็วสูงสุดที่ขับขี่ได้ รวมไปถึงช่วงเวลาที่ยางถูกผลิต โดยมีลักษณะเป็นตัวเลข 4 หลัก ซึ่ง 2 ตัวแรกเป็นสัปดาห์ที่ผลิตยาง ส่วน 2 ตัวหลังเป็นคริสต์ศักราช

 • ตัวอย่าง เลข 1624 = สัปดาห์ที่ 16 ของปี 2024

ยางรถยนต์ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่ สภาพแบบไหนที่ควรเปลี่ยน


โดยปกติแล้วยางรถยนต์จะสามารถใช้ได้นานที่ 2-3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ขับขี่ด้วย หากใช้รถเดินทางไกลเป็นประจำ หรือบรรทุกของหนักบ่อย ๆ อาจต้องเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่เร็วกว่ากำหนด นอกจากนี้ยังต้องสำรวจสภาพยางด้วยว่าอยู่ในลักษณะที่อาจต้องมีการเปลี่ยนยางรถยนต์ก่อนกำหนดหรือไม่ ดังนี้

ยางสึก

บางครั้งด้วยความผิดพลาดของผู้ขับขี่ก็ทำให้ยางสึกหรอเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความดันลมยางที่ไม่เหมาะสม หรือการตั้งค่าศูนย์ล้อที่ไม่ได้มาตรฐาน หากร่องดอกยางความลึกต่ำกว่า 1.6 มิลลิเมตร ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ทันทีเพื่อความปลอดภัย

รอยฉีก

รอยฉีกนับเป็นอีกหนึ่งสภาพยางรถยนต์ที่ควรเปลี่ยน โดยเป็นปัญหาจากปัจจัยภายนอกที่อาจเจอสิ่งของแหลมคมบาดเข้าเนื้อยาง หากเป็นรอยไม่ใหญ่ไม่ลึกมากก็อาจซ่อมแซมด้วยการปะยางได้ แต่ในทางกลับกันหากมีรอยขนาดใหญ่เกินไปก็ควรเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่แทน

 

เปลี่ยนยางรถยนต์
ยางมีปัญหาทำให้ถูกเปลี่ยนไวก่อนเวลาอันควร

ยางบวม

รอยฉีกนับเป็นอีกหนึ่งสภาพยางรถยนต์ที่ควรเปลี่ยน โดยเป็นปัญหาจากปัจจัยภายนอกที่อาจเจอสิ่งของแหลมคมบาดเข้าเนื้อยาง หากเป็นรอยไม่ใหญ่ไม่ลึกมากก็อาจซ่อมแซมด้วยการปะยางได้ แต่ในทางกลับกันหากมีรอยขนาดใหญ่เกินไปก็ควรเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่แทน

ยางมีรอยแตกลายงา

สำหรับปัญหาเรื่องนี้เกิดจากสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นความร้อนและแสงแดดที่ทำลายหน้ายางให้เสื่อมสภาพ เบื้องต้นควรตรวจดูก่อนว่ารอยแตกลายงานั้นลึกแค่ไหน หากเป็นรอยแตกที่เห็นโครงสร้างภายใน แนะนำให้เปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่ทันที

 


เปลี่ยนยางรถยนต์ Pirelli รุ่นไหนดี เดินทางปลอดภัยใช้ได้ทนทาน


การเลือกเปลี่ยนยางรถสักยี่ห้อ ปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องคุณภาพและความไว้วางใจในระดับสากล โดย Pirelli นับเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์อย่างมาก จากประสบการณ์ทำยางมาตั้งแต่ปี 1872 ลากยาวมาถึงปัจจุบันเกินกว่า 151 ปีไปแล้ว นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มรถยนต์ชั้นนำจนได้ทำยาง OEM ให้กับยี่ห้อต่าง ๆ ด้วย อาทิ Ferrari, BMW หรือ Porsche ทั้งแบรนด์ Pirelli ยังเป็นผู้สนับสนุนยางรายสำคัญให้กับการแข่งขัน Formula 1 และถูกรับเชิญให้เข้าร่วมการทดสอบจากสื่อต่าง ๆ บ่อยครั้ง ซึ่งมักได้รับคะแนนอยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอ โดยมีรุ่นที่แนะนำ ดังนี้

 

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato Rosso
Cinturato Rosso ขับขี่นุ่มสบาย ปลอดภัยสูง

 

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Cinturato Rosso

ยางรถยนต์ Cinturato Rosso เป็นยางน้องใหม่ของตระกูล Cinturato ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการเพิ่มผิวสัมผัสถนนที่ช่วยในการเบรกได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยในการควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนร่องดอกละเอียดจากด้านหนึ่งจรดไปอีกด้าน ทำให้การส่งผ่านแรงเป็นไปอย่างราบรื่น ขับขี่ได้สบายกว่าเดิม แถมยังออกแบบให้มีการรีดน้ำออกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเหินน้ำได้ นั่นทำให้เป็นยางที่ช่วยสัมผัสถึงความปลอดภัยได้มากขึ้น

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde ALL SEASON
Scorpion Verde All Season

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion Verde ALL SEASON

ส่วน Scorpion Verde ALL SEASON เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับรถประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ รถยนต์อเนกประสงค์พรีเมียม หรือรถยนต์อเนกประสงค์หรู ประกอบกับมีการออกแบบดอกยางที่เรียงลำดับอย่างลงตัว ทำให้ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ทั้งวัสดุที่เลือกใช้ถูกผลิตด้วยนวัตกรรมแบบใหม่จึงช่วยลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิง รวมไปถึงการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ ร่องดอกละเอียดตามแนวยาวและด้านข้างจำนวนมากทำให้สมรรถนะสูง ช่วยขับขี่บนเส้นทางที่สมบุกสมบันและฝ่าฟันไปกับทุกสภาพอากาศ มีร่องรีดนำขนาดใหญ่ถึง 4 ช่องที่มอบความปลอดภัยบนพื้นที่เปียก ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยี Run Flat ที่ทำให้ผู้ขับขี่ปลอดภัยยามที่เกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างขับเหยียบตะปู ช่วยให้ขับรถต่อไปได้ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะทาง 80 กิโลเมตรทีเดียว

สรุปเกี่ยวกับการเปลี่ยนยางรถยนต์

ได้ทราบกันไปแล้วว่าควรยางรถยนต์ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่ มีระยะเวลาการใช้งานมากน้อยแค่ไหน หากเลือกยางที่มีคุณภาพและไว้ใจได้ก็ช่วยให้คลายกังวลเรื่องการเปลี่ยนยางบ่อย ๆ ได้มากขึ้น ทั้งมีความมั่นใจสูงในเรื่องของความปลอดภัย แต่หากคุณอยากได้ความชัดเจนแน่นอน Pirelli by ATV มียางคุณภาพที่ตอบโจทย์รถหลากหลายประเภท รวมถึงมีบริการประกันยางบาด-บวม-แตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท ที่จะทำให้คุณหมดห่วงจากปัญหา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า