Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รู้อายุการใช้งานยางรถยนต์ เปลี่ยนใหม่ได้ทันเวลา

ยางรถยนต์มีความสำคัญในการขับเคลื่อน และเมื่อใช้ไปสักระยะจะเสื่อมสภาพลง หากยางมีปัญหาแล้วไม่ได้รับการเปลี่ยนจะส่งผลต่อการขับขี่และความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ผู้ขับขี่ไม่ควรละเลยการเปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อถึงกำหนด การรู้เวลาที่ต้องเปลี่ยนยางและอายุการใช้งานยางรถยนต์เป็นตัวช่วยในการวางแผนการเปลี่ยนยางได้เป็นอย่างดี

สัญญาณเตือนยางรถยนต์เสื่อมสภาพ

คนใช้รถควรรู้ว่ายางรถยนต์ใช้ได้กี่ปีถึงควรเปลี่ยน เพื่อไม่ให้ยางรถทำงานหนักจนเกินไป รวมถึงรู้วิธีสังเกตเมื่อยางมีปัญหา ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ ลักษณะของยางรถยนต์ที่ควรเปลี่ยนมีดังนี้

 • มีบาดแผลบนยางหรือแก้มยาง

การที่ยางมีบาดแผลควรให้ช่างช่วยตรวจเช็ก หากเป็นแผลไม่ใหญ่สามารถใช้การปะยางแทนได้ แต่หากแผลใหญ่ควรเปลี่ยนยางทันทีเพื่อความปลอดภัย แล้วถ้ากังวลเรื่องยางแตกจากของแข็งทิ่มเข้าไปในเนื้อยาง แนะนำให้เลือกยางที่มีเทคโนโลยี Seal Inside เพราะยางประเภทนี้จะมีซิลิโคนอุดรอยรั่วโดยเฉพาะหากรอยแผลไม่ลึกมาก

 • มีความปกติที่เนื้อยาง

เนื้อยางที่ผิดปกติที่มักพบ ได้แก่ เนื้อยางแข็งเกินไป เวลาขับรู้สึกไม่สบาย มีเสียงดังเกิดขึ้น นอกจากยางแข็งแล้ว ยังอาจพบปัญหายางบวมที่ต้องรีบเปลี่ยนเช่นกัน เพราอาจทำให้ยางรถเบิดได้

 • ครบกำหนดอายุการใช้งาน

การใช้งานยางรถยนต์โดยปกติจะใช้ได้ประมาณ 2 – 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร หากได้ยางใหม่ที่เพิ่งผลิตอาจสังเกตจากตัวเลขบนแก้มยางที่จะมีตัวเลข 4 หลักกำกับมา โดยเลข 2 ตัวแรกจะแทนสัปดาห์ที่ผลิตยาง และ 2 ตัวหลังแทนปีที่ผลิตยาง เช่น ตัวเลข 1322 หมายความว่ายางเส้นนี้ผลิตในสัปดาห์ที่ 13 ของปี 2022 จะได้เวลาผลิตยางประมาณช่วงเดือนเมษายนของปี 2022 นั่นเอง

 • ดอกยางอยู่ระดับเดียวกับสะพานยาง

สะพานยางเป็นปุ่มเล็ก ๆ บนยางรถยนต์ เมื่อดอกยางรถยนต์สึกหรอแล้วลดระดับใกล้เคียงหรืออยู่ระดับเดียวกับสะพานยาง ให้รีบเปลี่ยนยางรถยนต์ทันที เพราะแสดงให้เห็นว่าดอกยางทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

การป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากยางรถยนต์ได้อีกวิธีคือการตรวจสภาพรถเป็นประจำ หากต้องเปลี่ยนอะไหล่หรือยางรถยนต์ ช่างจะได้แจ้งให้เปลี่ยนได้ทันเวลา รวมถึงควรมีการบันทึกระยะเวลาที่เปลี่ยนยางเอาไว้ด้วย เพื่อให้ง่ายต่อการคำนวณเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางในครั้งถัดไป

สิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเวลาเปลี่ยนยาง

เปลี่ยนยางรถ
การเปลี่ยนยางรถยนต์ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่

หลายคนมีความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนยางรถยนต์ ทำให้บางครั้งอาจพลาดยางคุณภาพดี สิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับยางรถยนต์มีดังนี้

 • ยางปีเก่าไม่ดีเท่ายางใหม่

หลายคนเชื่อว่ายางรถยนต์ปีเก่าเป็นยางที่ผลิตมานาน และเสื่อมคุณภาพไปตามกาลเวลา ประสิทธิภาพจึงไม่อาจเทียบเคียงยางรถยนต์ใหม่ได้ ทั้งที่จริงแล้วยางรถยนต์หากเก็บรักษาอย่างดียังคงใช้งานได้ และไม่ได้ลดทอนประสิทธิภาพของยางเลย หากต้องเลือกระหว่างยางเก่าเก็บ 5 ปีที่เก็บอย่างดีกับยางใหม่แต่เก็บตากแดด ตากฝนตลอดเวลา ให้เลือกยางเก่าที่จัดเก็บดีเพราะคุณภาพดีกว่ายางที่จัดเก็บไม่ดี

 • ดอกยางแน่นยิ่งเกาะถนนดี

ดอกยางมีความสำคัญต่อการยึดเกาะและรีดน้ำเมื่อขับขี่บนถนนเปียก ยางรถยนต์ควรต้องมีดอกยาง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องมีดอกยางหนาแน่นถึงมีประสิทธิภาพดีเหมาะกับรถ เพราะรถที่ใช้งานน้อย วิ่งถนนในเมืองเป็นหลัก จะใช้ยางที่ดอกยางน้อยกว่ารถที่วิ่งทางออฟโรด การเลือกยางรถยนต์นี้ให้พิจารณาการใช้งานของรถประกอบด้วย และผู้ผลิตยางรถยนต์เองก็มีการออกแบบยางให้เหมาะกับรถแต่ละประเภทอยู่แล้ว ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลว่ายางรถที่ดอกยางน้อยกว่ายางรุ่นอื่นจะลดทอนประสิทธิภาพการขับขี่ลง

 • ยางที่ผลิตในยุโรปดีกว่าเอเชีย

คนส่วนใหญ่มักจะรู้สึกไม่มั่นใจเวลาเห็นยางผลิตในประเทศแถบเอเชีย ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้ผลิตยางมีการคุมมาตรฐานการผลิตให้เสมอกันทุกโรงงาน เช่น ยางรถยนต์ Pirelli มีโรงงาน 18 แห่งใน 12 ประเทศทั่วโลก แต่ทุกประเทศผ่านการลงทุนและรับรองมาตรฐานภายใต้ภารกิจ Made in Pirelli เพื่อแสดงเห็นว่าไม่ว่าจะผลิตจากโรงงานที่ใด คุณภาพยางก็เหมือนกัน

อายุยางรถยนต์เป็นการกะเวลาอย่างคร่าว เพื่อให้ทราบว่าควรเปลี่ยนยางรถยนต์ตอนไหนดี การเปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อถึงเวลาจะช่วยให้ใช้งานรถยน์ปลอดภัยมากขึ้น เวลาเปลี่ยนยางควรเลือกยางคุณภาพดี ไว้ใจได้ แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ยางรถยนต์สัญชาติอิตาลีที่มีโรงงานทั่วโลก ดำเนินงานด้านการผลิตยางมาแล้วกว่า 151 ปี มียางให้เลือกหลากหลายรุ่นและขนาด และมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงเทคโนโลยี Seal Inside ที่ช่วยอุดรูรั่วขนาดเล็กได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนยาง มาพร้อมสิทธิประโยชน์เลือกซื้อยาง Pirelli by ATV รับสิทธิ์ประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด ยางบวม และยางแตกจากการใช้งาน เพียงลงทะเบียนภายใน 14 วันหลังการใช้งาน สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ซื้อยาง Pirelli by ATV 4 เส้น/ใบเสร็จเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า