Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยางเรเดียลดีอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยให้รถยนต์เคลื่อนไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย ทำให้การเลือกยางรถยนต์ต้องใช้ความพิถีพิถันอย่างมาก เพื่อให้ได้ยางที่เหมาะสมกับรถยนต์ การขับขี่ สภาพถนนที่ใช้งานเป็นประจำ ยางรถยนต์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีสองประเภท คือยางเรเดียลและยางธรรมดา โดย Pirelli เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เลือกใช้ Radial เป็นวัสดุผลิตยางรถยนต์ และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักยางเรเดียล รถยนต์ ว่าคืออะไร มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ยางเรเดียล คืออะไร

เป็นยางรถยนต์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ยางรถยนต์ โดยโครงสร้างของยาง Radial เป็นชั้นผ้าใบโครงเส้นลวดที่ทำมุมทแยงกับเส้นรอบวงยางรถยนต์ทำให้เกิดมุมตัดกันเป็นตาราง ขณะที่บริเวณใต้ชั้นดอกยางยังมีการเสริมความแข็งแกร่งด้วยแถบใยเหล็กที่มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรง ทำให้ยางเรเดียลมีความยืดหยุ่นมากกว่าและมีอายุยางรถยนต์ที่ยาวนานกว่ายางธรรมดา

ข้อดี ข้อเสียของยางเรเดียลที่ผู้ขับขี่ควรรู้

ยางเรเดียล คุณสมบัติที่กล่าวไปในข้างต้น ไม่แปลกที่ยางรถยนต์ประเภทนี้ได้รับความนิยมทั้งจากแบรนด์ผู้ผลิตและผู้ขับขี่ แต่ถึงอย่างนี้ก่อนตัดสินใจควรศึกษาว่ายางเรเดียล มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่คุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุด

ข้อดี

ช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยในขณะขับขี่เพราะยึดเกาะถนนได้ดีแม้ไม่ใช่ถนนเรียบ ส่วนหน้าฝนที่ต้องขับรถฝนตกหนักที่เต็มไปด้วยน้ำขัง มั่นใจได้ว่ารถสามารถเคลื่อนที่ผ่านถนนเปียกได้อย่างราบรื่นไม่มีอาการลื่นไถลง่าย ๆ เพราะบริเวณหน้ายางเรียบแบน ทำให้หน้ายางสัมผัสกับผิวถนนได้ทั้งหน้า ประกอบกับมีการออกแบบดอกยางมาเป็นพิเศษเพื่อให้รีดน้ำได้ดีขึ้นกว่าเดิม

ข้อเสีย

ด้วยตัวโครงสร้างยาง Radial มีความเเข็งเเรงมากกว่ายางธรรมดา แม้ยางเรเดียลมีความยืดหยุ่นสูงและยึดเกาะพื้นถนนได้ดี แต่ถือเป็นของยางเรเดียลเพราะความแข็งแรงดังกล่าวก็มีผลให้ไม่สบายเท่ายางธรรมดา ทั้งยังควบคุมทิศทางได้ยากโดยเฉพาะเวลาเข้าโค้งหรือเตรียมจอด ผู้ขับขี่ต้องใช้แรงหมุนพวงมาลัยมากกว่าปกติ เพื่อต่อสู้กับแรงเสียดทานที่ล้อยางเกาะถนนนั่นเอง

โกดังเก็บยางรถ
ยางเรเดียลยึดเกาะถนนได้ดี ขับฝ่าฝนหรือเจอถนนเปียกก็ไม่ลื่นไถล

ยางเรเดียล เหมาะกับรถประเภทไหน

ยางเรเดียลเหมาะใช้งานกับรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยความเร็วสูง เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ นอกจากนี้ยางเรเดียลยังเหมาะกับรถบรรทุกและรถเพื่อการเกษตรขนาดใหญ่ที่ต้องการยางรถที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยให้ผู้ขับขี่ที่เลือกใช้ยางเรเดียลประหยัดค่าเปลี่ยนยางรถยนต์ไปได้ไม่น้อยทีเดียว

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผู้ขับขี่ควรรู้ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ หลังยางชุดเก่าเสื่อมสภาพตามการใช้งานหรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนน และแบรนด์ Pirelli มียางเรเดียลให้เลือกหลายประเภท ทั้งรถเก๋ง รถอเนกประสงค์ รถกระบะ และรถใช้งานพาณิชย์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา มีมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง ที่สำคัญเมื่อซื้อยางรถยนต์ Pirelli by ATV ไม่ว่ารุ่นใด ขนาดใด จำนวน 4 เส้น ประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด ยางบวม ยางแตก เปลี่ยนยางใหม่ได้อย่างสบายใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า