Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ร้านยางเปอร์เซ็นต์ อีกทางเลือกสำหรับคนซื้อยาง

ยางรถยนต์คือชิ้นส่วนสำคัญของรถ นอกเหนือจากช่วยเรื่องการขับเคลื่อนบนท้องถนน ยังสำคัญต่อเรื่องเบรกที่ส่งผลถึงการขับขี่อย่างปลอดภัยโดยตรงของผู้ขับขี่ด้วย ดังนั้นยางจึงเป็นชิ้นส่วนที่ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษด้วยการเติมลมยางสม่ำเสมอ เช็กดอกยาง รวมไปถึงการเปลี่ยนยางเส้นใหม่เมื่อพบว่าเริ่มเสื่อมสภาพ กระนั้นตัวเลือกเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์ไม่ได้มีเพียงการซื้อยางใหม่เท่านั้น แต่ยังสามารถเลือกซื้อยางเปอร์เซ็นต์ได้ ถ้าเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมจะช่วยประหยัดเม็ดเงินได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว


ยางเปอร์เซ็นต์คืออะไร ทำไมน่าสนใจในท้องตลาด


ยางเปอร์เซ็นต์ สามารถเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า ยางมือสอง เป็นยางที่ถูกใช้งานไปแล้วช่วงเวลาหนึ่งมาวางขายตามท้องตลาด โดยการปล่อยขายยางอาจมีเหตุผลมาจากหลายปัจจัย อาทิ ซื้อรถใหม่แต่ไม่ถูกใจยางที่ติดมาด้วย ยางนำเข้าจากต่างประเทศที่ถูกตรวจสภาพแล้วต้องเปลี่ยนออกตามกฎหมายจากประเทศนั้น ๆ หรือการเปลี่ยนยางเพราะเจอเส้นที่ถูกใจกว่า เป็นต้น

สำหรับข้อดีของการซื้อยางเปอร์เซ็นต์คือได้ยางเส้นใหม่ที่ถูกกว่ายางมือหนึ่ง แต่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องยางรถยนต์เบื้องต้น เนื่องจากต้องคัดเลือกยางที่มีประสิทธิภาพ ไร้ปัญหาเรื่องความเสี่ยงที่อันตรายต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากใครสนใจสามารถลองค้นหาใน Google ด้วยคำว่า ยางเปอร์เซ็นต์ ใกล้ฉัน เพื่อมองหาร้านขายและดูรีวิวได้ทันที


วิธีเลือกซื้อยางเปอร์เซ็นต์ เลือกอย่างไรให้ไม่พลาด


 • มีความรู้เรื่องยาง

การซื้อยางเปอร์เซ็นต์จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องยางเบื้องต้น เนื่องจากต้องตรวจสอบสภาพของยางอย่างถี่ถ้วนว่ามีปัญหาที่กระทบต่อการใช้งานหรือไม่ ยางดังกล่าวเหมาะกับรถยนต์ชนิดใด มีจุดเด่นด้านไหน สามารถนำกลับมาใช้งานบนท้องถนนได้หรือเปล่า นอกจากนี้ยังควรตรวจสอบราคายางเปอร์เซ็นต์ตามท้องตลาดเพื่อหาร้านที่ได้ราคาถูกใจด้วย

 • เช็กตามอายุการใช้งาน

โดยปกติแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 2-3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร โดยถูกนับตั้งแต่เริ่มต้นการใช้งาน ดังนั้นหากรับทราบข้อมูลการถูกใช้งานที่ใกล้กับช่วงเวลาดังกล่าว ไม่ควรซื้อมาใช้ เนื่องจากมีโอกาสที่ยางเส้นดังกล่าวจะเสื่อมสภาพในเวลาไม่นาน หรืออาจต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่เร็วกว่าปกติมาก

เช็กยางรถยนต์
แก้มยางสามารถบอกรหัสข้อมูลต่าง ๆ ของยางได้
 • เช็กวันเดือนปีที่ผลิตยาง

สามารถเช็กวันเดือนปีที่ผลิตยางได้จากแก้มยาง โดยเป็นตัวเลข 4 หลักติดกัน บ่งบอกจำนวนสัปดาห์และปี ค.ศ. ที่ผลิตยางนั้น ๆ อาทิ 1521 หมายความว่าเป็นยางที่ผลิตในสัปดาห์ที่ 15 ภายในปี ค.ศ. 2021 โดยปกติแล้วไม่ควรซื้อยางเปอร์เซ็นต์ที่มีอายุเกิน 6 ปีขึ้นไป

 • เช็กความสมบูรณ์ของยาง

ยางรถยนต์เมื่อถูกใช้งานไประยะเวลาหนึ่ง ย่อมมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาการสึกตามจุดต่าง ๆ หรือรอยปะ ดังนั้นควรเช็กอย่างละเอียดว่าร่องรอยดังกล่าวดีพอที่จะถูกนำมาใช้งานอีกครั้งได้ หรือมีโครงสร้างที่ผิดรูปจนไม่น่าใช้งานหรือไม่

 • ตรวจสอบการเก็บรักษายาง

การเก็บรักษายางถือได้ว่ามีความสำคัญต่อการดูแลรักษายางให้อยู่ในคุณภาพที่ดี เพราะหากเก็บรักษาอย่างไม่เหมาะสม วางซ้อนกันมากเกินไปจนผิดรูป วางเก็บในที่ชื้นหรือตากแดดและฝนเป็นเวลานานอาจทำให้ยางเสื่อมสภาพแม้จะไม่ถูกนำมาใช้งานก็ตาม


ยางรถยนต์เปอร์เซ็นต์ ระวังกลโกงเสี่ยงอันตราย


มีคดีที่เป็นข้อความระวังเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา โดยชายคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นและจับกุมตัว หลังใช้เครื่องแกะสลักยางรถยนต์เพื่อปลอมแปลงข้อมูลและทำให้ยางดูใหม่ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแกะดอกยางใหม่ เปลี่ยนปีผลิตที่แก้มยาง ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุยางระเบิดจากการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์ได้

สำหรับวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นสามารถดูที่ชุดตัวเลข 4 ตัวได้ด้วยตัวเอง หากมีการปลอมแปลงตัวเลขจะดูไม่เข้ากับเนื้อยาง ดูไม่คม บางครั้งเลือกใช้วิธีการตัดแปะให้แนบเนียน ดังนั้นก่อนซื้อยางเปอร์เซ็นต์ต้องเช็กให้ถี่ถ้วน


เลือกใช้ยางแบรนด์ดัง ไม่ต้องกังวล ได้คุณภาพเต็มเปี่ยม


หากไม่อยากต้องคิดมากและเป็นกังวลไปกับการเลือกยางรถยนต์ ลองเปลี่ยนไปใช้ยางมือหนึ่งจากแบรนด์ดังวางใจได้อย่าง Pirelli เนื่องจากมีประสบการณ์ที่สั่งสมมามากมายนับตั้งแต่ ค.ศ. 1872 ทั้งยังเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำมากมาย มี 2 สินค้าตัวใหม่น่าสนใจ ดังนี้

ยางใหม่
Cinturato Rosso ยางน้องใหม่มากประสิทธิภาพ
 • Cinturato™ Rosso

Cinturato Rosso ยางน้องใหม่จากตระกูล Cinturato™ ที่ได้รับเสียงตอบรับมากมาย ด้วยไหล่ยางโค้งสูงทำให้เพิ่มพื้นผิวช่วยการเบรกได้มากขึ้น กระจายแรงกดที่หน้ายางได้สม่ำเสมอ ลายดอกยางมีความต่อเนื่อง ลดเสียงดังรบกวนขณะขับขี่ได้ดี ทั้งยังสามารถรีดน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจากร่องแนวขวางที่มีความลึกต่างกัน และร่องรีดน้ำตามแนวยาวร่องที่ 5 ลดความเสี่ยงจากอาการเหินน้ำ

ยางออฟโรด
SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS ยางสายลุยไปได้ทุกที่
 • SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS

สำหรับ Pirelli Scorpion ALL-Terrain Plus เป็นยางตัวใหม่สำหรับสายลุยออฟโรด สามารถลุยผิวถนนที่ยากลำบากได้ดี ไม่ว่าจะเป็นหิน หิมะ โคลน หญ้า และทราย ให้ความสมบูรณ์แบบขณะขับขี่เดินทางระยะไกล ไม่หวั่นเกรงต่ออุปสรรคต่าง ๆ ด้วยฟังก์ชันพิเศษภายในร่องยาง ช่วยป้องกันเศษหินและดินโคลนเกาะติด ขับขี่ได้เต็มที่ตลอดทาง

หากสนใจยางคุณภาพสูง ใช้งานคุ้มค่า อย่ารอช้าสามารถหาซื้อได้ผู้นำเข้ายาง Pirelli Thailand by ATV เพราะมีสินค้ายางครอบคลุมที่สุดในไทย มั่นใจได้เรื่องยางแท้ ไม่มีย้อมแมว ซื้อยาง 4 เส้นวันนี้รับทันทีประกันบาด-บวม-แตก เคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร (ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด) มีให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาด มีพร้อมทุกความต้องการ อย่าลืมสอบถามกันได้ทางเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า