Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รู้วิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับตนเอง

ยางรถยนต์จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อผู้ขับขี่เลือกยางรถยนต์สำหรับใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพราะยางรถยนต์แต่ละประเภทออกแบบมาให้ใช้งานได้แตกต่างกัน เนื่องมาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต การออกแบบดอกยาง ความหนาของเส้นยางแตกต่างกัน เพื่อให้รถยนต์ขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงควรรู้จักประเภทยางรถยนต์และแนวทางการเลือกใช้ยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถยนต์

ประเภทของยางรถยนต์

ช่วงหน้ารถยนต์
ยางรถยนต์ช่วยเสริมประสิทธิภาพการขับเคลื่อนรถยนต์ได้

ยางรถยนต์สามารถแบ่งออกได้อย่างกว้าง 3 ประเภท ตามการขับขี่ ดังนี้

1.) Highway Terrain (HT)

ยางรถยนต์ประเภทแรกเป็นยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่น รถเก๋ง มักจะเป็นรถขนาดเล็ก รับน้ำหนักไม่มาก และวิ่งบนถนนในเมือง หรือถนนที่ไม่มีความขรุขระมาก ยางประเภทนี้มักจะเป็นยางรถยนต์นุ่มเงียบ ขับขี่สบาย และเสียงเบา

2.) All Terrain (AT)

ยางรถยนต์ประเภท All Terrain เป็นยางรถยนต์ที่เหมาะสำหรับรถกระบะบรรทุกเบา รถ SUV หรือรถที่ขับขี่บนถนนที่มีความขรุขระเล็กน้อย สามารถใช้งานได้ทั้งบนถนนเรียบและถนนขรุขระ ดอกยางรถออกแบบมาให้รถสามารถยึดเกาะได้ดีในทุกสภาพถนน และรับน้ำหนักได้ดีในระดับหนึ่ง

3.) Mud Terrain (MT)

ยางรถยนต์ประเภท Mud Terrain เป็นยางรถยนต์สำหรับการเดินทางบนถนนออฟโรด นิยมใช้ในรถบรรทุกหนัก ยางประเภทนี้เหมาะสำหรับรถที่มีความสมบุกสมบัน วิ่งบนทางวิบากได้ดี แต่มีข้อเสียที่อาจนั่งไม่สบาย

ยางรถยนต์แต่ละประเภทมีการใช้งานที่ต่างกัน โดยส่วนใหญ่การขับขี่ในเมืองเลือกยางรถยนต์ Highway Terrain หรือ All Terrain ก็เพียงพอแล้ว ก่อนตัดสินใจซื้อยางรถยนต์ควรรู้วิธีการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งานเสียก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการใช้งานยางผิดประเภท

แนวทางการเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับรถยนต์

ยางรถยนต์ 2 เส้น
การเลือกยางควรพิจารณาการใช้งานรถประกอบ

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถยนต์ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของยางรถยนต์ได้จริง มีเกณฑ์ในการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถยนต์ ดังนี้

 • การบรรทุกสิ่งของ

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักของรถยนต์และสิ่งของที่บรรทุกอยู่ในรถยนต์ รถที่มีน้ำหนักมาก และมีจุดประสงค์เพื่อการบรรทุกสิ่งของควรเลือกยางที่รับน้ำหนักได้ดี มีความคงทน มักจะเป็นยางที่ขอบวงล้อใหญ่ และเป็นยางประเภท All Terrain หรือ Mud Terrain

 • การขับขี่รถยนต์

สภาพถนนที่ใช้ในการขับขี่รถยนต์มีความสำคัญอย่างมากที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนซื้อยางรถยนต์ รถที่ใช้งานในเมืองอย่างเดียว และใช้งานไม่บ่อยสามารถเลือกยางประเภท Highway Terrain ได้ ขณะที่รถที่ใช้งานทั้งบนถนนในเมืองและถนนที่ขรุขระเล็กน้อย รวมถึงมีการบรรทุกน้ำหนักที่ไม่หนักมากควรเลือกยางประเภท All Terrain เป็นต้น

 • ประเภทของรถยนต์

รถยนต์แต่ละประเภทออกแบบมาแตกต่างกัน เช่น รถกระบะออกแบบมาเพื่อรับน้ำหนักทั้งคนและสิ่งของ วิ่งได้ทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระ ยางของรถกระบะจึงเป็นยาง All Terrain เสียส่วนใหญ่ ยกเว้นกระบะบรรทุกหนักที่อาจใช้ยาง Mud Terrain

เมื่อเห็นความสำคัญของประเภทยางรถยนต์กับการขับขี่แล้ว หลายคนสงสัยว่าควรเลือกยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีจึงจะเป็นผลดีต่อรถมากที่สุด ซึ่งจริง ๆ แล้วควรเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ และพิจารณายางรถยนต์จากราคา โดยควรเลือกยางรถยนต์ที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ

แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มียางรถยนต์เหมาะกับการใช้งาน มีรุ่นของยางรองรับการใช้งานของคนในปัจจุบัน เช่น ยางรถยนต์รุ่น Cinturato Rosso ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของรถขนาดเล็กและขนาดกลาง มีความนุ่มเงียบ ตอบโจทย์การใช้งานของคนที่ขับรถในเมือง หรือยางรุ่น Scorpion AT+ ที่เหมาะสำหรับรถกระบะ รถ SUV รถบรรทุกเบา ด้วยยางที่มีประสิทธิภาพการยึดเกาะดีเยี่ยม ใช้งานได้ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ตอบโจทย์การใช้งานของรถครอบครัวได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติของยางรถยนต์ Pirelli ได้รับการกล่าวถึงมาอย่างยาวนาน รวมถึงได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย พร้อมการรับประกัน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณีบาด บวม แตกจากอุบัติเหตุ เมื่อซื้อยางรถยนต์ Pirelli by ATV ครบ 4 เส้น และลงทะเบียนภายใน 14 วัน สามารถติดต่อ Pirelli by ATV ได้ที่เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า