Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถส่งของ งานบริการสุดบูมแห่งยุคออนไลน์

ปัจจุบันการซื้อขายของออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก แม้ช้อปปิ้งอยู่ที่ห้องก็สามารถรอรับสินค้าได้เลยภายใน 1-3 วันเท่านั้น ทำให้ธุรกิจรถขนส่งสินค้ามีความเฟื่องฟูมากขึ้นไปด้วย กระนั้นหากรถส่งของเลือกใช้ยางผิดประเภทและไม่ได้มาตรฐานต่อการบรรทุก อาจเป็นผลเสียร้ายแรงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุอย่างเช่น ยางแตก จนส่งผลกระทบต่อทั้งผู้ขับขี่และสินค้าเสียหายได้ ดังนั้นมาดูกันว่ายางที่เหมาะสมต่อรถขนส่งของควรเป็นอย่างไร และมีวิธีเลือกแบบไหนบ้าง


รถขนส่งของมีกี่ประเภท เลือกแบบไหนเหมาะต่อการใช้งาน


การซื้อสินค้าทางโลกออนไลน์ไม่ได้มีเพียงข้าวของกล่องเล็ก ๆ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ ๆ เช่นกัน อาทิ รูปปั้น โซฟา ตู้เสื้อผ้า หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เป็นต้น ดังนั้นมาดูกันว่ารถแต่ละประเภทเหมาะสมกับการขนส่งแบบใดบ้าง

 • รถมอเตอร์ไซค์

ด้วยขนาดของมอเตอร์ไซค์ที่เล็กกว่ารถชนิดอื่น ๆ ทำให้สามารถขนส่งตามซอยได้อย่างรวดเร็วและฉับไว เหมาะสมกับการแจกจ่ายสินค้าที่มีบรรจุหีบห่อหรือกล่องขนาดเล็ก รวมไปถึงอาหารเดลิเวอรี่

 • รถกระบะ

รถกระบะสามารถขนส่งของได้ครั้งละจำนวนมาก โดยเป็นสินค้าขนาดเล็กและกลาง ขณะที่เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถขนส่งได้ตั้งแต่ระดับเล็กถึงใหญ่ อาทิ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เครื่องดูดฝุ่น หรือโทรทัศน์ เป็นต้น นอกจากนี้รถกระบะคอกยังสามารถใช้ขนส่งสินค้าประเภทผักและผลไม้ได้เช่นกัน

 • รถบรรทุก

สำหรับรถบรรทุกเป็นรถที่ค่อนข้างใหญ่ การขับเข้าซอยจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากลำบาก เหมาะสมต่อการบรรทุกสินค้าคราวละมาก ๆ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า ม้วนผ้า หรือเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ เป็นต้น


รถกระบะขนส่งสินค้า ควรเลือกยางแบบไหน


รถกระบะ นับเป็นยานพาหนะยอดฮิตสำหรับการขนส่งทางท้องถนน นอกจากรับน้ำหนักได้ดี ยังสามารถลุยทางได้หลากหลาย ทำให้มีผู้ใช้งานส่งสินค้าข้ามจังหวัดกันอยู่บ่อยครั้ง กระนั้นการเลือกใช้ยางรถกระบะจะคำนึงถึงเพียงแค่เรื่องการรับน้ำหนักเพียงอย่างเดียวไม่ได้ ขณะเดียวควรต้องนึกถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ เช่นกัน เนื่องจากการขนส่งมีโอกาสสูงที่ต้องเดินทางไกล ส่งผลให้ต้องพึ่งพาการยึดเกาะถนนที่ดีและลดอาการเหินน้ำได้เยี่ยม


การถนอมให้ยางรถส่งของใช้ได้อย่างยาวนาน


ตารางบรรทุกน้ำหนัก
ตารางเทียบการรับน้ำหนักที่สามารถบรรทุกได้
 • เลี่ยงการบรรทุกน้ำหนักที่มากเกินไป

ขึ้นชื่อว่ารถขนส่งของหรือสินค้า การบรรทุกของในปริมาณมากมักพบเห็นได้เป็นเรื่องปกติ แต่การบรรทุกของมากเกินไปทำให้ยางต้องแบกรับน้ำหนักมากเกินกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งยังเป็นสาเหตุให้ยางสึกไวและอาจต้องเปลี่ยนยางเส้นใหม่เร็วกว่ากำหนด ฉะนั้นควรตรวจสอบรหัสค่าดัชนีการรับน้ำหนักที่แก้มยาง โดยสามารถอิงกับตารางน้ำหนักด้านบน

 • หลีกเลี่ยงเส้นทางที่ไม่เหมาะสม

แม้ยางรถกระบะขนส่งจะเลือกใช้ยางประเภทที่ลุยพื้นที่สมบุกสมบันได้ดี แต่การหลีกเลี่ยงเส้นทางหฤโหดที่ไม่จำเป็นต้องขับผ่านไป จะช่วยให้ยางรถยนต์ไม่เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายที่เกินจำเป็น ดังนั้นควรขับหลีกเลี่ยงเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อจะช่วยยืดอายุของยางได้

 • เติมลมยางอย่างสม่ำเสมอ

การเติมลมยางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม คือปัจจัยง่าย ๆ ที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะรถแต่ละชนิดต้องการลมยางที่แตกต่างกัน เพราะหากเติมแบบน้อยหรือมากเกินไปอาจมีความเสี่ยงให้ยางเสื่อมเร็วกว่าที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ดียางรถประเภทขนส่งสินค้าอาจต้องเพิ่มแรงดันลมยางมากกว่าปกติเล็กน้อย

 • สลับยางรถ

การสลับยางรถควรทำทุก ๆ 10,000 ถึง 12,000 กิโลเมตร หรือประมาณ 6 เดือน ซึ่งจะเป็นการถนอมยางรถยนต์ทำให้เกิดอาการสึกเท่ากัน กระนั้นอาจต้องสลับยางบ่อยครั้งขึ้น หากเป็นรถที่เน้นวิ่งระยะทางไกลหรือบรรทุกของหนักเป็นประจำ

 • ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ

การตั้งศูนย์ถ่วงล้อจะช่วยปรับมุมล้อที่สัมผัสกับพื้นถนน นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ยางสึกเท่ากันได้ แก้ไขปัญหารถกินทางซ้ายหรือขวา ซึ่งการตั้งศูนย์ถ่วงล้อจะพิจารณาจากทั้งมุมแคมเบอร์ มุมโท และมุมแคสเตอร์


Pirelli Scorpion ALL-TERRAIN Plus ยางสวยที่ออกแบบได้ลงตัว


ยางรถออฟโรด
Scorpion All-Terrain Plus ยางสายลุยสุดคุ้มค่า

สำหรับยาง Scorpion All-Terrain Plus นับเป็นยางตัวใหม่จาก Pirelli ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับรถประเภท Pick-Up และ Off-Road จึงไม่น่าแปลกใจนักหากเหมาะใช้กับงานรับขนส่งของตามพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจอสภาพพื้นถนนที่เต็มไปด้วยหิน หิมะ โคลน หญ้า หรือทรายก็ตาม

ยางรุ่นนี้สามารถใช้งานได้คุ้มค่าทั้งทางเรียบและทางออฟโรด โดยเน้นไปที่การขับออฟโรดมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ จึงเหมาะกับเส้นทางที่ขรุขระ รถกระบะส่งของจึงมั่นใจได้เต็มที่แม้ต้องฝ่าบนเส้นทางที่ยากลำบาก ซึ่งประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยมาจากดีไซน์ดอกยางที่ทรงพลัง ดอกยางบริเวณไหล่ยางช่วยป้องกันความเสียหายที่หน้ายาง เสริมการทรงตัวที่มั่นคง

ขณะที่ดอกยางช่วงใกล้ส่วนกลางช่วยเรื่องการยึดเกาะถนน พร้อมทำงานร่วมกับดอกยางบริเวณไหล่ยางช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งอีกขั้น ปิดท้ายด้วยดอกยางบริเวณหน้ายางส่วนกลาง จุดนี้ทำให้ขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาวะ เมื่อทั้งสามส่วนรวมกันจะทำให้ยึดเกาะได้อย่างเต็มที่ สร้างความมั่นใจได้ทุกสภาวะการขับขี่

นอกจากนี้การจัดวางดอกยางของ Scorpion All-Terrain Plus ยังถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ขับขี่ได้อย่างสบายใจ ซึ่งด้วยดีไซน์ของดอกยางและการจัดวางที่ลงตัว สามารถช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้ดีขึ้นด้วย

การเลือกซื้อยางรถกระบะที่คุ้มค่า ควรซื้อจากร้านยางรถยนต์ที่บริการอย่างมีมาตรฐานและดูแลหลังการขายยอดเยี่ยม ลองหันมาใช้ยาง Pirelli by ATV มั่นใจได้ถึงคุณภาพ พร้อมตัวเลือกมากมาย มีผู้ให้คำแนะนำทุกการสั่งซื้อ ทั้งยังมาพร้อมประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตรโดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik และ MMS ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า