Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รวมเคล็ด (ไม่) ลับ เลือกซื้อยางรถยนต์

ยางรถยนต์เป็นหนึ่งในอะไหล่รถยนต์ที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ของรถ เนื่องมาจากว่ายางรถยนต์จะต้องรับน้ำหนักรถ รับแรงกระแทกจากการขับขี่ และยังเป็นส่วนที่เสริมความสปอร์ตให้กับรถหรูอีกด้วย เมื่อใช้งานรถยนต์ไปสักระยะแล้ว ผู้ขับขี่ต้องมีการเปลี่ยนยางรถยนต์ เพื่อคงประสิทธิภาพการขับขี่ให้ปลอดภัยเหมือนเดิม แต่ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ควรรู้วิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถ รู้ว่ายางรถยนต์ รวมถึงอายุการใช้งานควรที่จะเปลี่ยนแล้วหรือยัง และรู้วิธีเลือกยี่ห้อยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ สมรรถนะดี ใช้งานได้ยาวนาน

6 วิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถ

เลือกยางรถยนต์
การเลือกยางให้เหมาะกับรถช่วยเสริมประสิทธิภาพการขับขี่

การเลือกยางรถยนต์ให้ใช้งานได้ดีจะต้องคำนึงถึงความเหมาะกับรถยนต์ด้วย การเลือกยางรถยนต์เลือกยังไงให้ได้ยางรถยนต์ที่ดีจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้

1.) รู้ขนาดยางรถยนต์

รถยนต์แต่ละประเภทใช้ยางคนละขนาดกัน ขนาดยางรถยนต์สามารถอ่านได้ที่บริเวณแก้มยางจะมีการบอกความกว้าง ความสูง และเส้นรอบวงของยาง เพื่อเป็นข้อมูลในการซื้อยางเส้นต่อไปให้มีขนาดเดียวกัน และควรคำนึงถึงขนาดล้อรถประกอบด้วย เพราะขนาดล้อและขนาดยางต้องสัมพันธ์กัน เช่น ขนาดล้อแม็กรถเก๋งจะเข้ากับยางรถขนาดเล็กมากกว่ายางขนาดใหญ่

2.) เลือกยี่ห้อยางที่ไว้ใจได้

ยางรถยนต์มีหลายแบรนด์ในท้องตลาด ควรเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์ในการผลิตยาง หากไม่รู้จะเลือกยางรถยนต์แบบไหนดีให้เลือกยางแบรนด์เดียวกับที่ติดมากับโรงงาน หรือยาง OEM

3.) ดีไซน์ดอกยางและจุดเด่น

จุดเด่นของยางมักจะเป็นลายดอกยางที่ออกแบบมาเพื่อการรีดน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ และเสริมการควบคุมรถที่แม่นยำ ยางหลายรุ่นมีการออกแบบดอกยางให้มีความโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตเพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับรถยนต์ด้วย ควรเลือกยางที่มีดอกยางชัดเจน และไม่ใช้ยางสลิค หรือยางที่ไม่มีดอกยาง

4.) การใช้งานรถยนต์

ยางรถยนต์จะต้องส่งเสริมการขับขี่รถยนต์ หากใช้งานรถขนาดเล็กและขนาดกลาง และวิ่งบนถนนในเมืองเป็นหลักให้เลือกยางแบบ Highway Terrain แต่หากใช้งานรถกระบะ รถ SUV รถที่มีการบรรทุกน้ำหนัก ใช้ขับรถทางไกล และวิ่งบนทางออฟโรดบ้างควรเลือกยาง All Terrain และหากใช้งานทางออฟโรดเป็นหลัก ไม่เน้นความนุ่มเงียบควรเลือกยาง Mud Terrain

5.) การรับประกันหลังการซื้อ

การซื้อยางรถยนต์ควรมีประกันยางรถยนต์หลังการซื้อด้วย เช่น ยาง Pirelli by ATV มีประกันยางภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร ในกรณียางบาด บวม แตกจากการใช้งานจริง ผู้ใช้จะสามารถขอเคลมยางเส้นใหม่ได้ฟรี

6.) โปรโมชั่นยางรถยนต์

การซื้อยางรถยนต์มีโปรโมชั่นตามช่วงเวลา เช่น ซื้อ 3 ฟรี 1 หรือผ่อนยางรถยนต์ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ก่อนการซื้อจึงควรเช็กโปรโมชั่นเสมอ เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ราคาประหยัดมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกยางรถยนต์เหล่านี้ ช่วยให้การซื้อยางรถยนต์ได้ยางที่เหมาะกับรถในราคาที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ก่อนการเปลี่ยนยางจึงควรพิจารณาตามประเด็นที่กล่าวมาแล้วก่อนเสมอ

ยางรถยนต์ Pirelli ยางคุณภาพ เหมาะกับรถหลายประเภท

ยางรถยนต์ Pirelli เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่มียางสมรรถนะดีให้เลือกหลายรุ่น และเป็นยางมาตรฐานติดรถ (ยาง OEM) ให้กับแบรนด์รถยนต์ชั้นนำหลายรุ่น มีรุ่นยางพิเรลลี่ที่น่าสนใจ ดังนี้

ยาง Cinturato Rosso

ยาง Cinturato Rosso
ยาง Cinturato Rosso อีกหนึ่งระดับของความนุ่มเงียบ

คนที่มองหายางรถยนต์นุ่มเงียบที่ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ขอแนะนำยาง Cinturato Rosso ที่ออกแบบมาให้วิ่งได้ทุกสภาพถนน มีความปลอดภัยทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก มีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้

 • ร่องดอกยางเอกลักษณ์พิเศษ เพิ่มความสวยงามให้กับยางรถยนต์
 • จัดเรียงดอกยางให้เชื่อมต่อกันเพื่อลดเสียงรบกวนขณะขับขี่
 • ไหล่ยางลักษณะโค้งสูง ช่วยในการยึดเกาะ และเพิ่มความทนทานในการใช้ยาง
 • มีร่องดอกยางร่องที่ 5 เพิ่มประสิทธิภาพในการรีดระบายน้ำ

ยาง Cinturato P7 (Seal Inside)

ยาง Cinturato P7
ยาง Cinturato P7 กับเทคโนโลยี Seal Inside ปะยางตัวเองได้

ยางประหยัดน้ำมันที่สามารถใช้งานได้ครอบคลุม มาพร้อมเทคโนโลยี Seal Inside ที่เป็นเอกลักษณ์ของยางรุ่นนี้ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้มากขึ้น มีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้

 • Seal Inside เทคโนโลยียางที่ช่วยปะยางตนเอง โดยภายในยางมีเจลซิลิโคนที่จะอุดรูรั่วของยางรถยนต์เมื่อมีรอยแผลขนาดเล็กเกิดขึ้น หมดปัญหาเรื่องยางรั่วกลางทาง สามารถขับขี่ต่อได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนยางทันที
 • ดอกยางออกแบบมาให้รดน้ำได้อย่างรวดเร็ว ลดการเหินน้ำได้ดี
 • ลดแรงต้านการหมุนของล้อขณะขับขี่ จึงช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น
 • มีอายุการใช้งานยางมากขึ้น

ยาง Scorpion All Terrain Plus

ยาง Scorpion All Terrain Plus
ยาง Scorpion All Terrain Plus ยางพันธุ์แกร่ง ลุยทุกสภาพถนน

ผู้ขับขี่ที่เป็นสายลุย และใช้งานรถยนต์บนทางวิบากเหมาะกับยาง Scorpion All Terrain Plus เพราะเป็นยางที่ออกแบบมาสำหรับทางออฟโรด มีความแข็งแกร่ง ลุยได้กับทุกสภาพถนน มีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

 • มีฐานดอกยางทรงบล็อก ช่วยในการยึดเกาะถนนลื่น
 • ปุ่มดอกยาง ช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งาน
 • เพิ่มความแข็งแรงให้แก้มยาง วิ่งบนทางออฟโรดได้อย่างสบายใจ
 • มีเสียงรบกวนขณะขับขี่ต่ำ

เรื่องของยี่ห้อยางรถยนต์มีความสำคัญในด้านของการเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้ซื้อได้ว่ายางมีคุณภาพ ใช้งานได้นาน และปลอดภัย ซึ่งยาง Pirelli ก็เป็นแบรนด์ยางระดับโลก หากสนใจยาง Pirelli ให้มองหายาง Pirelli by ATV ผู้นำเข้ายางรถยนต์ที่มีรุ่นยางครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือซื้อออนไลน์ผ่าน Shopee และ Lazada ที่มี Pirelli Official จำหน่ายอยู่ในแพลตฟอร์ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า