Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยางรถยนต์ SUV

รถยนต์ SUV ออฟโรด

ยาง SUV เลือกอย่างไรให้เหมาะกันการใช้งาน

รถ SUV เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีความคล่องตัวสูง เหมาะสำหรับทั้งการขับขี่ในชีวิตประจำวันและการผจญภัย ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ที่ยืดหยุ่นได้ ซึ่งรถ SUV จะมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์ทั่วไป ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง รองรับผู้ได้สารได้สูงสุด 7 คน อีกทั้งยังสามารถเก็บสัมภาระไว้ท้ายรถได้อีกจำนวนมาก ด้วยลักษณะตัวรถที่การยกสูง ระบบขับเคลื่อนที่ช่วยให้ขับขี่บนพื้นถนนลื่นหรือลุยทางออฟโรดได้ ทำให้การเลือกยาง SUV เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถมองข้ามไม่ได้ โดยแนวทางการเลือกยาง SUV มีประเด็นสำคัญดังนี้

เลือกตามประเภทของยาง SUV

ด้วยจุดประสงค์การณ์ใช้งานของรถ SUV ที่เน้นการขับขี่แบบสมบุกสมบัน ขับในเมืองหรือลุยทางโหดแบบออฟโรดก็ได้เช่นกัน โดยปัจจุบันยาง SUV มีทั้งหมด 3 ประเภทหลัก ๆ แบ่งตามลักษณะการใช้งานดังนี้

 • ยาง Highway Terrain หรือ HT คือ ยาง SUV ประเภทมาตรฐานสามารถใช้งานทางเรียบในชีวิตประจำวันได้ มีลักษณะของดอกยางแบบละเอียดหรือ Rib Pattern เสียงรบกวนน้อยให้ความนุ่มสบายมากที่สุด
 • ยาง All Terrain หรือ AT คือ ยาง SUV ที่มีดอกยางขนาดใหญ่ หนา และมีร่องยางห่างจากกันไม่มาก เหมาะสำหรับใช้วิ่งบนทางขรุขระ มีโครงสร้างยางที่แข็งแรงและมีน้ำหนักมาก หากนำไปใช้วิ่งบนทางเรียนปกติอาจมีเสียงดังกว่ายาง H/T 
 • ยาง Mud Terrain หรือ MT คือ ยาง SUV สำหรับออฟโรด มีโครงสร้างยางที่แข็งแรงมากที่สุด มีดอกยางขนาดใหญ่แบบ Block Pattern เหมาะสำหรับการตะกุยหิน ดิน ทราย และทางโคลน เหมาะกับรถ SUV ที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ 4WD
 • ยาง Highway Luxury หรือ HL คือ ยาง SUV ที่เน้นความนุ่มนวลขั้นสุดสำหรับใช้งานในเมืองและถนนในต่างจังหวัด มีการออกแบบแก้มยางและโครงสร้างยางให้ดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ลดอาการสั่น ช่วยให้ห้องโดยสารเงียบ ลุยถนนขรุขระได้อย่างนุ่มนวลและมั่นใจ
 • ยาง High Performance หรือ HP คือ ยาง SUV สมรรถนะสูง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้มีความแม่นยำมากขึ้นทั้งการเข้าโค้งและทางตรง รีดน้ำได้ดีทำให้ยืดเกาะถนนได้อย่างมั่นใจ เหมาะสำหรับการขับขี่ทางเรียบในเมืองและถนนใหญ่ต่างจังหวัด

เลือกตามไลฟ์สไตล์การขับขี่ประจำวัน

อย่างที่ได้เกริ่นไปว่ารถ SUV ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ใช้ในเมืองหรือขับลุยทางขรุขระก็ได้ ดังนั้นก่อนเลือกควรเริ่มจากลักษณะการใช้งานว่า คุณใช้รถ SUV แบบไหน หากใช้ขับในเมืองทั่วไปก็เลือกยางที่มีความนุ่มนวลเพื่อการขับขี่ที่คล่องตัวนั่งสบาย หรือถ้าเน้นขับลุยเข้าป่าก็ควรเลือกยาง SUV เฉพาะทาง เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะแก่รถยนต์คันโปรดของคุณ

เลือกยางที่มีโครงสร้างแข็งแรง ยึดเกาะถนนเยี่ยม

โครงสร้างของยาง SUV มีผลต่อการขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้รถสามารถทรงตัวหรือขับเคลื่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประกอบกับตัวถังของรถ SUV ที่มีขนาดใหญ่ จึงต้องมองหายาง SUV ที่มีความแข็งแรงแก้มยางและหน้ายางหนา สามารถรองรับน้ำหนักของตัวรถและแรงกระแทกในระหว่างใช้งานได้เป็นอย่างดี

เลือกยางที่มีความนุ่มสบาย ลดเสียงรบกวนและสั่นสะเทือน

หากคุณใช้รถ SUV ในเมืองเน้นใช้งานทั่วไป แนะนำให้มองหายาง SUV ที่มีความนุ่มนวล อาจเน้นไปที่ยางประเภทนุ่มเงียบสำหรับรถ SUV โดยเฉพาะซึ่งจะมีโครงสร้างที่เหมาะสมรับน้ำหนักได้ดี มีการออกแบบดอกยางเฉพาะเพื่อช่วยเรื่องการยืดเกาะบนทางเรียบ รีดน้ำได้ดี ลดแรงสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนจากการขับขี่ ไม่ทำให้ผู้ขับขี่เมื่อยล้าและทำให้ห้องโดยสายเงียบ

ตัวแทนจำหน่าย

ไม่มีการค้นหา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า