Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ประหยัดเงินมากขึ้นเมื่อเลือกใช้รถประหยัดน้ำมัน

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในการเดินทาง ข้อดีของรถยนต์คือดีไซน์ที่มิดชิดและกว้างขวาง โดยสารได้หลายคน มีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของและสัมภาระ รวมถึงมีหลังคาสำหรับกันแดดและฝนด้วย แต่การใช้งานรถยนต์ก็แลกมาด้วยค่าน้ำมันที่สูงกว่ารถจักรยานยนต์ การเลือกรถยนต์ประหยัดน้ำมันจึงเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบันมีรถประหยัดน้ำมันราคาถูก และรถประหยัดนั้นมือสองให้เลือกหลายรุ่นในท้องตลาด ตอบโจทย์การขับขี่ทุกรูปแบบ

รถประหยัดน้ำมันที่ได้รับความนิยม

เวลาจะเลือกซื้อรถประหยัดน้ำมัน คนมักจะนึกถึงรถ Eco Car เพราะมีการออกแบบมาให้ประหยัดน้ำมันมากกว่า มีมาตรฐานเครื่องยนต์ขนาด 1300cc สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และมาตรฐานเครื่องยนต์ขนาด 1400cc สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลโดยประมาณ ข้อดีอีกอย่างของรถ Eco Car คือขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้มีความคล่องตัวสูง ค่าบำรุงรักษาต่ำ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คนที่วางแผนใช้รถในเมืองและต้องการประหยัดน้ำมันสามารถเลือกรถ Eco Car รุ่นยอดนิยม ดังนี้

Honda City Hatchback

Honda Turbo
Honda Turbo ภาพจากเว็บไซต์ Honda

รถประหยัดน้ำมัน Honda City Hatchback เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากสำหรับการขับขี่ในเมือง มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 3.7 ลิตร/100 กิโลเมตร และอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดอยู่ที่ 4.2 ลิตร/100 กิโลเมตร เป็นรถประหยัดน้ำมัน 5 ประตูที่ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

Nissan Almera

Nissan Almera
Nissan Almera ภาพจากเว็บไซต์ Nissan

รถยนต์นิสสัน อะเมร่าเป็นรถยนต์ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ห้องโดยสารมีความกว้างและโล่งโปร่ง แม้จะเป็นรถเล็ก แต่จัดวางห้องโดยสารให้ดูใหญ่ สบายตา มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.4 ลิตร/100 กิโลเมตร

Toyota Yaris Ativ

Toyota Yaris Ativ
Toyota Yaris Ativ ภาพจากเว็บไซต์ Toyota

รถยนต์โตโยต้ารุ่นนี้มีสมรรถนะในการขับขี่ดีเยี่ยม มาพร้อมดีไซน์สไตล์สปอร์ต มีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบควบคุมการทรงตัว VSC มีดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมกระจายแรงเบรก EBS และมีระบบห้ามล้อที่มีประสิทธิภาพ ส่วนอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.3 ลิตร/100 กิโลเมตร ประหยัดน้ำมันในการใช้งานได้

Suzuki Swift

Suzuki Swift
Suzuki Swift ภาพจากเว็บไซต์ Global Suzuki

รถยนต์ Suzuki Swift นี้มีความพิเศษที่ถูกสร้างมาบนแพลตฟอร์ม HEARTECT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ออกแบบให้รถมีน้ำหนักเบา แต่คงความแข็งแกร่ง และประหยัดน้ำมัน สำหรับซูซูกิสวิฟต์จะมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ 4.4 ลิตร/100 กิโลเมตร

Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage
Mitsubishi Mirage ภาพจากเว็บไซต์ Mitsubishi Motors

รถยนต์มิตซูบิชิ มิราจเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ดูแลรักษาง่าย สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว เป็นเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.2 ลิตร กำลังความแรงสูงสุด 78 แรงม้า มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ 4.4 ลิตร/100 กิโลเมตร และมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานสูงสุดอยู่ที่ 4.5 ลิตร/100 กิโลเมตร

รถยนต์ประหยัดน้ำมันส่วนใหญ่มักจะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก แต่ปัจจุบันก็เริ่มมีการออกแบบ SUV ประหยัดน้ำมันออกมาสำหรับคนที่ต้องการใช้งานรถครอบครัวแบบประหยัดค่าน้ำมัน รวมถึงมีการออกแบบยางรถยนต์ให้ประหยัดน้ำมันอีกด้วย

วิธีการประหยัดน้ำมัน

ค่าน้ำมันเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งในระหว่างการใช้งานรถยนต์สามารถประหยัดน้ำมันได้ดังนี้

 • งดการเหยียบเบรกบ่อย ๆ

การเหยียบเบรกและคันแร่งบ่อย ๆ มีส่วนที่ทำให้รถสิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น เพราะรถต้องใช้พลังงานที่มากขึ้นในการเบรก โดยเฉพาะเมื่อรถวิ่งมาด้วยความเร็วสูงและเบรกกะทันหัน

 • ไม่บรรทุกของหนักเกินจำเป็น

การที่รถ Eco Car ประหยัดน้ำมันเนื่องมาจากความจุของสัมภาระที่น้อยลงด้วย เพราะว่าน้ำหนักที่รถต้องแบกรับมากขึ้นจะกินน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นด้วย หากไม่จำเป็นจึงไม่ควรบรรทุกของเกินตัวรถ

 • ดับเครื่องยนต์ทุกครั้ง

หากมีการใช้งานรถยนต์จะมีการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ซึ่งการติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้จะมีการใช้พลังงาน เพราะฉะนั้นเมื่อถึงที่หมายแล้วควรดับเครื่องยนต์ให้สนิททุกครั้ง

 • ห้ามจอดรถกลางแดด

การจอดรถกลางแดดจะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนัก และเผาผลาญพลังงานเชื้อเพลิงมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้ยางรถยนต์เสื่อมสภาพเร็วขึ้นอีกด้วย ผู้ขับขี่จึงควรจอดรถในร่มเพื่อถนอมยางรถยนต์ และประหยัดพลังงาน

 • ตรวจเช็กสภาพยางรถยนต์

การตรวจสภาพรถยนต์ โดยเฉพาะยางรถยนต์และลมยางรถยนต์มีส่วนช่วยในการประหยัดน้ำมัน เพราะหากลมยางอ่อนจะทำให้รถทำงานหนักขึ้น และใช้น้ำมันมากขึ้น

การใช้งานรถยนต์ให้ประหยัดน้ำมันขึ้นอยู่กับการขับขี่และการดูแลสภาพเครื่องยนต์ให้ทำงานตามปกติ และยางรถยนต์เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งการดูแลลมยาง และการเลือกใช้ยางประหยัดน้ำมัน

Cinturato Roso ยางรถยนต์ Eco Car จาก Pirelli

ยางรถยนต์ Pirelli เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ผลิตยางคุณภาพดีมากว่า 151 ปี มาพร้อมยางที่มีคุณสมบัติโดดเด่นหลายรุ่น ซึ่งยาง Pirelli ที่มีขนาดตอบโจทย์การใช้งานของรถ Eco Car และประสิทธิภาพการใช้งานดีเยี่ยม แนะนำยางรถยนต์ Pirelli Cinrurato Rosso มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

ยางรถยนต์ Pirelli Cinturato Rosso
ยางรถยนต์ Pirelli Cinturato Rosso ออกแบบมาสำหรับรถเล็ก และรถ Eco Car
 • ดอกยางพิเศษลดการสั่นสะเทือนขณะขับขี่
 • ผสานความสมดุลระหว่างยางนุ่มเงียบและการยึดเกาะได้ดี
 • ขับขี่ได้ดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก
 • ใช้งานได้นานขึ้น ด้วยการกระจายแรงกดให้เท่ากัน ทำให้ยางมีอัตราสึกหรอเท่า ๆ กัน
 • ร่องดอกยางช่วยในการรีดน้ำ ขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น

คนที่สนใจยางสำหรับรถ Eco Car ของ Pirelli สามารถเลือกซื้อได้ที่ร้านยางตัวแทนจำหน่ายของ Pirelli by ATV ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางที่มีรุ่นยางครอบคลุมมากที่สุด และในอนาคตจะมียางรถยนต์ไฟฟ้า Pirelli Elect วางจำหน่ายอีกด้วย ซื้อยางรถยนต์ Pirelli by ATV วันนี้ รับการประกันยางรถยนต์ 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับการซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วันเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า