Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เกมรถแข่ง การประชันความเร็วในโลกเสมือนจริง

การแข่งขันประลองความเร็วคือสิ่งที่ได้รับความนิยมสูงในโลกยุคใหม่ นอกเหนือจากความเร็วที่ช่วยให้เลือดลมสูบฉีดจากอะดรีนาลีนหลั่งแล้ว ยังสะท้อนเรื่องการทำงานเป็นทีมและเทคนิคของนักแข่งรถยนต์ในแต่ละสนามด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกยางรถแข่ง หรือ การปรับแต่งเครื่องยนต์ กระนั้นการแข่งขันประลองความเร็วบนท้องถนนหลวงแบบในภาพยนตร์คงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะอาจสามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุและหากไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องถือว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย นั่นทำให้เกมแข่งรถกลายมาเป็นหนึ่งในทางออกยอดนิยม


เกมแข่งรถมีกี่ประเภท แบบไหนน่าสนใจ


เกมแข่งรถ คือ เกมขับรถประลองความเร็วที่ทำให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมในการแข่งขัน โดยพื้นหลังของเกมสามารถอ้างอิงได้จากหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโลกแฟนตาซี โลกความจริง หรือแม้แต่สนามแข่งขันที่มีชื่อเสียง ในแต่ละเกมจะมีความแตกต่างกันออกไปตามคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ บางเกมสามารถขัดขวางผู้เล่นอื่น ๆ ด้วยวิธีที่หลากหลายได้

เกมแข่งรถเกมแรกที่มีขึ้นบนโลกคือ Gran Trak 10 ที่ต้องย้อนกลับไปถึงปี 1974 โดยเป็นเกมจาก Atari ที่ต้องบังคับรถจากมุมมอง Bird Eye View ที่เห็นทั่วสนามแข่งแบบเรียบง่ายด้วยจุดสีขาว พร้อมตัวเลขที่บอกคะแนน นับเป็นก้าวสำคัญก่อนการเปลี่ยนแปลงมาสู่ยุคปัจจุบันที่เน้นใช้มุมกล้องจากท้ายรถยนต์หรือมุมมองจากตำแหน่งคนขับรถยนต์มากกว่า

สำหรับเกมแข่งรถสามารถแบ่งได้อย่างง่าย ๆ ดังนี้

 • Arcade-Style Racing

เป็นเกมการแข่งขันนรถยนต์ทั่วไป สามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน อาทิ Burnout, Need for Speed, Midnight Club และ Forza Horizon เป็นต้น โดยเกมแข่งรถลักษณะนี้มักได้รับความนิยมเล่นในรูปแบบเกมตู้ เนื่องจากให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนรถยนต์จริง ๆ มีทั้งเกียร์ พวงมาลัย เบรก และคันเร่งให้ได้บังคับ

 • Simulation Racing

เกมรถซิ่งที่เน้นเรื่องความเสมือนจริงเป็นหลัก เน้นการเจาะลึกเรื่องการแข่งขันรถยนต์อย่างมีระบบ มักเลือกใช้ความสมจริง ทั้งหลักฟิสิกส์ การแต่งรถ การจูนรถ หรือการเปลี่ยนยางรถยนต์ เป็นต้น

 • Kart Racing

เป็นรูปแบบของเกมแข่งรถที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น แต่เพิ่มเติมด้วยอุปสรรคการเล่นรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงการขัดขวางการเล่นของผู้เล่นอื่นจากไอเทมหรือทักษะภายในเกม โดยมากมักเลือกใช้ตัวละครจากการ์ตูนหรือเกมต่าง ๆ มาเป็นคนขับ ซึ่งเกมที่มีชื่อเสียงอย่างมากคือ Mario Kart  นั่นเอง

 • Futuristic Racing

เกมแข่งรถแนวอิงจากโลกอนาคต โดนเน้นความไซไฟมากขึ้น ตัวของยานพาหนะอาจไม่ได้มาเพียงรูปแบบของรถยนต์ที่มีความก้าวล้ำยุคเท่านั้น แต่ยังอาจรวมไปถึงเครื่องบินหรือยานอวกาศที่ถูกนำมาประชันความเร็วฝ่าสิ่งกีดขวางต่าง ๆ


รวม 7 เกมแข่งรถมือถือน่าเล่น คนรักความเร็วต้องลอง


 

Race Master 3D

Race Master 3D
เกมแข่งรถเล่นง่าย ภาพสวย

เกมการแข่งรถที่เรียบง่าย แต่ไม่ได้ประลองความเร็วบนสนามแข่งธรรมดาเท่านั้น เพราะผู้เล่นต้องพารถคันโปรดฝ่าฟันสนามแข่งรูปแบบต่าง ๆ แต่ต้องใช้การสังเกตและความชำนาญเพื่อควบคุมรถให้เข้าถึงเส้นชัยอย่างรวดเร็ว สามารถหาเล่นได้ทั้งจาก iOS และ Android

Hill Climb Racing

Hill Climb Racing
เกมแข่งรถสไตล์ฟิสิกส์ ความสนุกที่ต้องชำนาญ

เกมแข่งรถที่มากับความแหวกแนว โดย Hill Climb Racing เป็นเกมสไตล์ 2D Side Scrolling เน้นเรื่องฟิสิกส์เป็นหลัก โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นเก็บของระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ น้ำมัน เพชร ถ้าน้ำมันหมดระหว่างทางหรือรถเสียหลักจะถือว่าพ่ายแพ้การแข่งขันทันที สามารถหาเล่นได้ทั้ง iOS และ Android

Asphalt 8

Asphalt 8
เกมขับรถภาพสวยสมจริง

เกมแข่งรถภาพล้ำยุคที่สามารถบังคับได้ด้วยการโยกโทรศัพท์มือถือ มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ด่านต่าง ๆ ถูกอิงมาจากพื้นที่ในแต่ละประเทศ สามารถขับชนรถคันอื่น ๆ เพื่อทำการ Knockdown ออกจากการแข่งขันได้ ด้วยภาพสวยสมจริงและเพลงสุดมัน ทำให้เป็นอีกเกมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สามารถหาเล่นได้ทั้ง iOS และ Android

Need for Speed No Limits

Need for Speed No Limits
ซีรีส์เกมขับรถที่อยู่ในวงการเกมอย่างยาวนาน

Need for Speed น่าจะเป็นชื่อที่คอเกมเมอร์ต้องได้ยินมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเป็นซีรีส์เกมแข่งรถดังจาก Electronic Arts ที่มักเน้นความสมจริงเป็นหลัก แถมภาค No Limit สามารถปรับแต่งรถยนต์ได้หลากหลาย เป็นเกมแข่งรถสปอร์ตออนไลน์บนมือถือที่เล่นไม่ยาก แต่มีความล้ำสมัย สามารถเล่นได้ทั้ง iOS และ Android

Extreme Car Driving Simulator

Extreme Car Driving Simulator
เกมขับรถภาพสวยเน้นฟิสิกส์

สำหรับเกม Extreme Car Driving Simulator จะให้ผู้เล่นได้ขับรถบนถนนต่าง ๆ ภายในเมือง โดยเน้นใช้ระบบฟิสิกส์เพื่อทำภารกิจผาดโผนหลายรูปแบบ สามารถทำได้ตั้งแต่ขับรถธรรมดาทั่วไปจนไปถึงดริฟต์แบบเท่ ๆ ทั้งยังสามารถเปลี่ยนแปลงปรับแต่งรถของผู้เล่นได้ด้วย สามารถเล่นได้ทั้ง iOS และ Android

Garena Speed Drifter

Garena Speed Drifter
เกมแข่งรถภาพน่ารัก เน้นแฟชั่น

Garena Speed Drifter เป็นเกมแข่งรถโกคาร์ทภาพสวยน่ารัก โดยมีทั้งรูปแบบของเกมแข่งรถ Arcade ทั่วไป จนไปถึงโหมด Battle ที่สามารถใช้ไอเทมก่อกวนคู่แข่งได้ จัดหนักด้วยคอสตูมสวย ๆ ถูกใจทุกคนแน่นอน สามารถเล่นได้ทั้ง iOS และ Android

Off Road: 4×4 Truck Games

Off Road: 4x4 Truck Games
เกมขับรถออฟโรด ผจญภัยกลางธรรมชาติ

เอาใจผู้ที่ชื่นชอบสไตล์รถออฟโรดด้วย Off Road: 4×4 Truck Games ที่จะพาผู้เล่นลุยแผนที่ด่านต่าง ๆ ที่ต้องเจอกับอุปสรรคจากเส้นทางธรรมชาติที่แตกต่างกันไป เกมภาพสวย เข้าใจได้ง่าย สามารถเล่นได้ทั้ง iOS และ Android

การเล่นเกมขับรถแข่งสามารถปรับรถยนต์แต่งได้ตามสะดวก แต่งสวยได้ตามชอบ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงควรเลือกปรับแต่งที่เน้นความปลอดภัย อย่างเช่นยางที่ควรเลือกแบรนด์ Pirelli ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกได้ดียิ่งขึ้น สามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมมีบริการติดตั้งฟรี สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า