Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เลือกยางแบบไหน ถึงเหมาะกับทริปวิบากที่สุด

รถออฟโรดหรือที่รู้จักในชื่อรถโฟร์วีล เป็นยานพาหนะที่มีรูปลักษณ์ที่ต่างจากรถยนต์ทั่วไป เพราะมีการปรับแต่งช่วงล่างให้สูงกว่าปกติและเป็นรถที่ขับเคลื่อนสี่ล้อ เป็นรถที่เหมาะกับสายลุยที่ชื่นชอบการขับรถในเส้นทางที่เป็นลูกรังขรุขระ มีโคลนน้ำขัง หรือสภาพพื้นผิวถนนที่เลวร้าย และเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากเครื่องยนต์ต้องมีสมรรถนะสูง ยางออฟโรดก็เป็นหัวใจสำคัญอีกประการที่ขาลุยไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าเลือกใช้ยางรถผิดประเภทอาจส่งผลให้การขับขี่ในเส้นทางที่มีความขรุขระไม่คล่องตัวอย่างที่ควรจะเป็น

ยางออฟโรด คืออะไร ต่างจากยางรถทั่วไปอย่างไร

ยางออฟโรดเป็นยางที่ถูกออกแบบและพัฒนาให้มีความแข็งแกร่ง ทนทาน สามารถขับได้ทุกสภาพพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นพื้นทราย ดินโคลน ลุยน้ำ เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือขับข้ามเนิน ข้ามสิ่งกีดขวางได้อย่างมั่นใจเรื่องความปลอดภัย เพราะตัวยางยึดเกาะถนนได้ดี และถ้าถามว่ายางรถ Off Road ต่างจากยางรถทั่วไปอย่างไร ? คำตอบคือ ยางรถออฟโรดมีความแตกต่างจากยางรถทั่วไปตรงที่ยาง Off Road สามารถขับขี่ได้ทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระ ขณะที่ยางรถทั่วไปเหมาะใช้ขับขี่ในเมืองหรือในทางที่ค่อนข้างเรียบ จึงไม่แปลกที่จะเห็นภาพรถกระบะหรือรถจี๊ปหลายรุ่นที่ใช้ยางออฟโรดวิ่งบนถนนเรียบ

ยางออฟโรดมีกี่ประเภท เลือกแบบไหนดี

สำหรับยางของรถ Off Road นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งยางแต่ละประเภทถูกออกแบบให้มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นผู้ขับขี่รถออฟโรดควรทำความรู้จักประเภทของยาง Off Road เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

ยาง HT หรือ HIGHWAY TERRAIN

เป็นยางออฟโรดที่พบเห็นกันได้ในรถกระบะและรถขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) เพราะถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับบนถนนทางเรียบเป็นหลัก ส่วนตัวโครงสร้างยางไม่มีอะไรซับซ้อนไปกว่ายางเรเดียลทั่วไป สามารถยึดเกาะถนนและยังระบายความร้อนที่สะสมได้ดี แต่ไม่เหมาะบรรทุกของหนักหรือนำรถไปวิ่งในเส้นทางขรุขระ อาจส่งผลให้แก้มยางแตกและฉีกขาดได้ง่ายจากการทิ่ม แทง เบียดของก้อนหินหรือท่อนไม้

ยาง MT หรือ MUD TERRAIN

สำหรับยาง MUD TERRAIN ดอกยางโตเป็นบั้งใหญ่กว่ายางออฟโรดประเภทอื่น เพื่อการแทรกตัวในพื้นทางที่อ่อนนุ่มและลดการยึดเกาะของดินโคลน แน่นอนว่าเพื่อประสิทธิภาพในการจิกและตะกุยพื้นผิวในเส้นทางทุรกันดารที่ดี ย่อมแลกมาด้วยเสียงรบกวนจากการบิดตัวของดอกยางเวลาขับขี่บนทางเรียบ

ถนนลูกรัง
ยาง Off Road หลายรุ่นใช้งานได้ทั้งทางเรียบและเส้นทางขรุขระ

ยาง AT หรือ ALL TERRAIN

เป็นยางออฟโรดที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้ทั้งบนถนนทางเรียบและทางทุรกันดาร ทำให้ยาง AT มีลายดอกยางโต หนา และมีเหลี่ยมตัดเพื่อให้สามารถตะกุยก้อนหินหรือโคลนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงสามารถสลัดหินหรือเศษกรวดที่เกาะอยู่ออกได้ง่ายขึ้น เพราะถ้ามีเศษกรวดหินเกาะตามร่องยางมาก จะทำให้ยางลื่น ขาดแรงยึดเกาะถนน

วิธีเลือกซื้อยางรถออฟโรดแบบมือโปร ทนทาน ยึดเกาะดีเยี่ยม

เทียบคุณสมบัติกับยางออฟโรดเส้นเดิม

การเปลี่ยนยางออฟโรดเส้นใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง โดยการเลือกขนาดของยาง ชนิดโครงสร้างยาง ลักษณะดอกยาง ความลึกของร่องดอกยาง และค่าดัชนีในการรับน้ำหนักให้ใกล้เคียงหรือสูงกว่ายางชุดเดิม เพราะถ้าเลือกซื้อยางที่มีค่าดัชนีต่าง ๆ ต่ำกว่า นอกจากขับรถออฟโรดลุยในเส้นทางขรุขระได้ไม่เต็มประสิทธิภาพและยังเสี่ยงยางระเบิดขณะขับขี่ได้

เช็กขีดจำกัดความเร็วสูงสุด

ยางรถออฟโรดไม่ได้พิจารณาแค่ขนาดของยาง ชนิดโครงสร้างยาง ลักษณะดอกยาง ความลึกของร่องดอกยาง และค่าดัชนีในการรับน้ำหนัก ยังต้องตรวจสอบยางชุดใหม่ว่ามีขีดจำกัดความเร็วสูงสุดเท่าไหร่ เทียบเท่าหรือสูงกว่าความเร็วสูงสุดของรถหรือไม่ เพราะถ้าตัดสินใจพลาดเลือกยางที่มีขีดจำกัดความเร็วสูงสุดของรถยนต์ มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงได้ เพราะเลือกใช้ยางที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน

ยางออฟโรด ยี่ห้อไหนดี ได้มาตรฐาน ยึดเกาะดีเยี่ยม

ยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion™ all terrain plus
ยางออฟโรด Pirelli ดอกยางทนทาน พร้อมลุยทุกเส้นทาง

มาถึงตรงนี้สายลุยที่กำลังมองหายางออฟโรดชุดใหม่ แต่ไม่รู้เลือกซื้อยาง ALL TERRAIN ยี่ห้อไหนดี ? มีโครงสร้างแข็งแรง สามารถลุยได้ทุกสภาพถนน ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli รุ่น Scorpion™ all terrain plus ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรถกระบะและรถโฟร์วีลโดยเฉพาะ ด้วยมีเทคโนโลยี Cut & Chip ในการออกแบบลายดอกยางให้มีลักษณะโค้งและเป็นเหลี่ยมตัด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตะกุยทางหฤโหดทุกรูปแบบ ทั้งดินหินทราย พื้นผิวกรวด สภาพดินโคลนเปียก หญ้าเปียก ไปจนถึงหิมะ ยิ่งไปกว่านั้นร่องดอกยางเป็นรูปทรงกรวย ทำให้สลัดเศษหิน เศษดินโคลนที่ติดตามร่องยางเป็นสาเหตุให้หน้ายางลื่น และเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ได้ง่าย

อย่างไรก็ดี หากคุณกำลังมองหายางสำหรับรถออฟโรดหรือรถยนต์ทั่วไป แล้วสนใจยางรถแบรนด์ Pirelli ที่ถูกเลือกให้เป็นยางรถยนต์สำหรับการแข่งระดับโลกอย่างการแข่ง Formula 1 ทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อยางรถยนต์จาก Pirelli by ATV รับประกันยาง 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร หากเกิดปัญหาอุบัติเหตุแล้วยางบาด บวม และแตก สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ Pirelli คุณภาพดีที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศแบบถูกกฎหมายได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า