Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถออฟโรดลุยป่า การขับขี่ที่เต็มไปด้วยการผจญภัย

ว่ากันว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่โหยหาความตื่นเต้นอยู่เสมอ เห็นได้จากที่หลายคนมองหากิจกรรมที่กระตุ้นให้หัวใจเต้นระทึก ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การขับรถประลองความเร็ว การเล่นเครื่องเล่นที่สุดหวาดเสียว หรือแม้แต่การชกมวย สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ช่วยให้เลือดลมสูบฉีดเป็นอย่างดี กระนั้นการเที่ยวป่าแบบออฟโรดก็นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยให้เลือดลมสูบฉีดไม่แพ้กัน นอกจากได้รับชมธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการทดสอบฝีมือและความอดทนของตัวเองที่จะนำเทคนิคมาต่อกรกับเส้นทางสุดลำบากอีกด้วย


ออฟโรดคืออะไร ทำไมถึงนิยมในบางกลุ่ม


การขับรถออฟโรด คือกิจกรรมการขับรถทางไกลเพื่อไปลุยเส้นทางธรรมชาติ โดยมากจะเป็นรถประเภทขับเคลื่อน 4 ล้อ(4WD) ผ่านเส้นทางที่ยากลำบาก เช่น การลุยโคลน การขับผ่านเส้นทางน้ำ การฝ่าเส้นทางที่มีเศษหินจำนวนมาก นับเป็นความท้าทายที่ดึงดูดใจผู้ขับขี่หลายคน ทำให้ต้องมีการเตรียมตัวอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ ตัวรถยนต์ หรือแม้แต่ส่วนของยางรถยนต์ที่ต้องพร้อมรับทุกสถานการณ์ก็ตาม

นอกเหนือไปจากการผจญภัยแล้ว บางครั้งยังใช้รถออฟโรดในจุดประสงค์อื่น ๆ อีกด้วย ยกตัวอย่าง การช่วยเหลือในพื้นที่เกิดภัยพิบัติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมหรือดินถล่มนั่นเอง


ออฟโรดเที่ยวป่า ควรเตรียมพร้อมก่อนออกลุยอย่างไร


 • เช็กสถานที่จุดหมายปลายทางให้เรียบร้อย

ก่อนออกเดินทางควรทำการศึกษาพื้นที่ของจุดหมายปลายทางให้เรียบร้อย อย่างน้อยก็สภาพพื้นที่แบบคร่าว ๆ เพื่อวางแผนเตรียมตัวไว้ก่อน พื้นที่แห่งนั้นมีสัญญาณติดต่อสื่อสารหรือไม่ รวมไปถึงการศึกษาข้อกฎหมายหรือวัฒนธรรมต่าง ๆ ภายในพื้นที่เพื่อเป็นการแสดงความเคารพซึ่งกันและกันด้วย

ตรวจสอบยาง
เช็กสภาพยางให้เรียบร้อยก่อนลุยป่า
 • ตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมรับทุกสถานการณ์

การขับรถเที่ยวป่านับเป็นการผจญภัยที่ท้าทาย บางครั้งบางคราวการเดินทางย่อมเจอกับอุปสรรคที่แตกต่างกัน จึงต้องตรวจสภาพรถให้พร้อมอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเรื่องยางรถยนต์ ที่คุณอาจต้องปรับแรงดันของยางให้เหมาะสมกับพื้นผิวเส้นทาง หรือการเปลี่ยนยางที่มีคุณภาพมากพอ เช่นยางของ Pirelli ที่ออกแบบมาช่วยการลุยป่าเป็นอย่างดี

 • การเตรียมอุปกรณ์ใช้งาน อาหาร และยา

นอกจากการเตรียมสภาพรถยนต์ให้พร้อม เรื่องของอุปกรณ์ใช้งานต่าง ๆ ก็ควรมีอย่างเพียบพร้อมมากเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานเกี่ยวกับรถ เช่น สายลากจูงรถ ถังน้ำมันสำรอง พลั่ว ยางอะไหล่ เข็มทิศ หรืออุปกรณ์นำทาง รวมถึงเตรียมเสบียงหรือข้าวของจำเป็นต่อการบริโภคให้เพียงพอด้วย ทั้งน้ำดื่ม อาหารสด อาหารแห้ง เพราะคุณไม่สามารถหาสิ่งเหล่านี้บนเส้นทางธรรมชาติได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกับยาสามัญประจำบ้าน หรืออุปกรณ์ทำแผลเบื้องต้นที่มีความจำเป็นมาก เมื่อมีการเจ็บไข้ได้ป่วยหรือบาดเจ็บจะได้สามารถปฐมพยาบาลในเบื้องต้น

 • การศึกษาเทคนิคขับรถ

หากคุณขับรถลุยป่าเป็นครั้งแรก การเตรียมตัวที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการศึกษาเทคนิคและวิธีการฝ่าฟันในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ดี โดยเฉพาะการศึกษาทริกจากผู้มีประสบการณ์จะช่วยให้คุณมีทางเลือกในการแก้ไขปัญหาตรงหน้าได้ดีมากขึ้น รวมไปถึงการใช้งานอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วย


เที่ยวป่ากับเพื่อน รถออฟโรดมียางแบบไหนบ้าง


ยางรถยนต์นับว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการลุยป่า และยางแต่ละประเภทก็ตอบโจทย์สำหรับพื้นที่ที่แตกต่างกันไป โดยยางออฟโรดที่น่าสนใจมีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่

 • All-Terrain (AT)

ยางประเภท All-Terrain มักพบได้ในรถประเภทอเนกประสงค์(SUVs) และรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้ออื่น ๆ ใช้ได้สำหรับถนนเส้นทางที่ไม่ยากลำบากมากนัก นับว่าเหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานรถบนเส้นทางเรียบและถนนออฟโรดบนเส้นทางขรุขระ เป็นเหมือนลูกผสมระหว่างยาง Highway และ Mud นั่นเอง

 • Mud-Terrain (MT)

เป็นยางประเภทที่เหมาะกับสายลุย เพราะ Mud-Terrain เป็นรูปแบบยางที่สร้างขึ้นมาเพื่อลุยโคลน ทั้งยังช่วยให้ยึดเกาะก้อนกรวดและดินได้ดี แต่ในทางตรงข้ามกลับไม่เหมาะกับการขับบนถนนราดยาง เพราะอาจส่งผลต่อการควบคุมรถและเกิดเสียงรบกวนขึ้นมาได้

 • Rock Tires

ส่วน Rock Tires เป็นยางที่ใช้สำหรับปีนป่ายหินทุกชนิด มีการเสริมแกร่งอย่างมากเพื่อป้องกันการถูกเจาะด้วยหินแหลมคม ทั้งยังมักมีดอกยางขนาดใหญ่ นับเป็นทางเลือกที่สุดเมื่อต้องการขับรถผ่านพื้นที่ที่เป็นหินนั่นเอง


เลือกยางรถลุยป่า ยี่ห้อไหนดีไว้วางไจได้


ยาง Pirelli
Scorpion All Terrain Plus
 • Scorpion All Terrain Plus

สำหรับยาง Scorpion All Terrain Plus นับเป็นยางแบรนด์ Pirelli ที่เหมาะสมกับรถลุยป่าอย่างยิ่ง เพราะออกแบบมาเพื่อรถกระบะและรถที่ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้ประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีเยี่ยมตลอดเส้นทาง แก้มยางมีความดุดันและแข็งแกร่ง เหมาะทั้งทางเรียบและเส้นทางที่ต้องลุยฝ่าฟัน โดยลายดอกยางใช้ผสมผสานไปกับเทคโนโลยี Cut & Chip มีบล็อกขนาดใหญ่ที่ขอบเหลี่ยมคมและมีขนาดไม่สม่ำเสมอ ช่วยให้สามารถยึดเกาะพื้นผิวที่ไม่เรียบเสมอกันได้ เช่น หิมะ หญ้าเปียก และโคลน ปรับปรุงกระจายแรงกด ช่วยให้การยึดเกาะและเบรกดีขึ้น มีบล็อกไหล่ยางที่ช่วยป้องกันความเสียหายได้มากขึ้น นับว่าเป็นยางที่มีประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยอย่างมาก

ยาง Pirelli
Scorpion MTR
 • Scorpion MTR

เป็นยางอีก 1 รุ่นจากแบรนด์ Pirelli ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อโดยเฉพาะ มีรูปแบบการทำความสะอาดล้อด้วยตัวเอง สามารถสลัดทั้งโคลนและกรวดออกมาจากดอกยางและรอยต่อได้ ทำให้มีประสิทธิภาพยึดเกาะทุกสภาพผิวถนน ไม่ว่าจะเป็นหิน ทราย หรือ โคลน ส่วนเรื่องคุณสมบัติทางเทคนิค มีการออกแบบร่องตัดขวางดอกยางขนาดใหญ่ขึ้นและมีส่วนผสมของยางที่ทนทาน ขณะที่แก้มยางนอกจากมีความแข็งแกร่งแล้ว ยังมีส่วนประกอบเนื้อยางของขอบยางเพื่อความปลอดภัยและมั่นคงในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบการขับรถออฟโรดลุยป่า ผจญภัยไปกับธรรมชาติ ย่อมเป็นธรรมดาที่ต้องเตรียมพร้อมในระดับสูงสุดเพื่อการรับมือทุกสถานการณ์ ยางจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่จะปล่อยปะละเลยไปไม่ได้เด็ดขาด หากใครสนใจยางมีคุณภาพที่มากับการรับประกันชั้นดี ทางด้าน Pirelli by ATV ให้ความใส่ใจลูกค้าด้วยประกันยางบาด-บวม-แตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท ทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้นทุกเวลา หากท่านใดสนใจยางคุณภาพ มีให้เลือกสรรใช้งานหลากหลาย ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า