Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

การขับขี่อย่างปลอดภัย เรื่องสำคัญต้องท่องให้ขึ้นใจ

การเดินทางด้วยรถยนต์มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอยู่เสมอ ทั้งเรื่องความรวดเร็ว ความคล่องตัว และความเป็นส่วนตัว กระนั้นการขับรถจำเป็นต้องใช้เส้นทางบนท้องถนนเช่นเดียวกับผู้ขับขี่คนอื่น ๆ หากไม่ระมัดระวังอาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้ง่าย ๆ ส่งผลให้นอกจากเสียเวลาและทรัพย์สินแล้ว ยังอาจส่งผลไปถึงสภาพจิตใจและอาการบาดเจ็บทางร่างกายด้วย ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงตลอดเวลา

เคล็ดลับการขับขี่ปลอดภัย มีอะไรต้องทำบ้าง

เช็กสภาพรถก่อนออกเดินทาง

ก่อนขับรถออกเดินทางจากบ้าน อย่างน้อยควรมีการเช็กสภาพรถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระดับของเหลวต่าง ๆ ในห้องเครื่อง ที่ปัดน้ำฝน ระบบไฟต่าง ๆ หรือสภาพยางรถยนต์ เป็นต้น รวมไปถึงการตรวจสอบว่ามีสัตว์ประเภทใดแอบเข้ามาซ่อนในห้องเครื่องรถยนต์หรือไม่ ยิ่งถ้าต้องขับรถทางไกลยิ่งต้องตรวจสอบละเอียดขึ้น และถ้าพบว่ามีส่วนใดส่วนหนึ่งบกพร่อง แนะนำให้รีบนำรถเข้าอู่หรือศูนย์บริการเพื่อแก้ไขทันที

ใส่ใจผู้ขับขี่บนถนนคนอื่น ๆ

บ่อยครั้งที่อุบัติเหตุมักเกิดจากการขับขี่โดยยึดแต่ตนเองเป็นหลัก ไม่ใส่ใจรถคันอื่น ๆ มากเท่าที่ควร จนเกิดเหตุการณ์พยายามแซงปาดหน้า ไล่จี้หลังกันอยู่เสมอ สุดท้ายนอกจากเป็นอันตรายต่อตนเองและเพื่อนร่วมทาง บางครั้งถ้าเป็นเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อยก็อาจบานปลายเป็นการทะเลาะเบาะแว้งจนบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่ายได้

เคารพกฎจราจร

การขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจรนับเป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องเรียนรู้ตั้งแต่สอบใบขับขี่ ถ้าปฏิบัติตามได้อย่างเคร่งครัดช่วยสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนได้มาก เช่น ไม่ขับฝ่าไฟแดง ปาดหน้าในระยะกระชั้นชิด รวมถึงไม่จอดรถในพื้นที่ห้ามจอด เป็นต้น

คาดเข็มขัดนิรภัยเสมอ

แม้ผู้ขับขี่จะขับรถอย่างระมัดระวังที่สุดแล้ว แต่บางครั้งอุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้จากความประมาทของรถยนต์คันอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้การคาดเข็มขัดนิรภัยจะช่วยลดโอกาสการกระแทกรุนแรงของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้มากขึ้น

ผู้หญิงขับรถยนต์
ขับรถยนต์ด้วยอารมณ์อาจเจอปัญหาตามมา

รู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเอง

นอกเหนือจากการระมัดระวังต่อการเกิดอุบัติเหตุแล้ว สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือการควบคุมอารมณ์ เพราะมักเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงตามมา ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ด่าทอ จนถึงขั้นกระทบกระทั่งด้วยความรุนแรง ควรขับรถกันอย่างมีสติ ไม่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ยึดมั่นในกฎจราจรเสมอ

มีสมาธิในการขับขี่

บางครั้งเมื่อขับรถจนชำนาญแล้ว หลายคนมักลืมเรื่องสำคัญอย่างการรักษาสมาธิในการขับรถ โดยการเล่นโทรศัพท์มือถือ ดูซีรีส์หรือภาพยนตร์ระหว่างการขับรถยนต์ จนนำไปสู่อุบัติเหตุทางรถยนต์อยู่บ่อยครั้ง

ไม่ขับรถขณะมึนเมา

การขับขี่ขณะมึนเมาสร้างโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มาก เพราะการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้สมรรถภาพการขับขี่ลดลง ตัดสินใจช้า เกิดอาการง่วงนอนหรือเผลองีบหลับอย่างไม่รู้ตัว หากพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์จะต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 1ปี หรือปรับตั้งแต่ 5,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ศาลจะสั่งพักใบอนุญาตขับรถไม่น้อยกว่า 6 เดือนหรือเพิกถอนใบอนุญาตอีกด้วย

ยางรถยนต์คือส่วนที่ต้องใส่ใจ

ยางรถยนต์คือชิ้นส่วนที่ต้องให้ความใส่ใจมากเป็นอันดับต้น ๆ ของรถ เนื่องจากทำหน้าที่ยึดเกาะกับพื้นถนนเป็นหลัก ทั้งยังต้องคอยแบกรับน้ำหนักรถยนต์อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นควรมีการเช็กลมยางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเสมอ ไม่ใช้ดอกยางที่ต่ำเท่าสะพานยางหรือมีความผิดปกติ เช่น ยางสึก ยางบวม เนื่องจากเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการยางระเบิดได้ ควรเลือกใช้ยางที่มีคุณภาพและสามารถยึดเกาะถนนได้ดีเป็นหลัก

นอกจากนี้หากต้องการรับทราบแนวทางการขับขี่ปลอดภัยเพิ่มเติม สามารถไปติดตามกันได้ที่เว็บไซต์ safedrivedlt.com จากกรมการขนส่งทางบก ที่จะช่วยแนะนำเรื่องการขับรถยนต์ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่การสอบใบขับขี่จนไปถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่ควรทราบ

ยาง Pirelli รุ่นไหนดี เสริมความปลอดภัยเยี่ยม

การเลือกใช้ยาง Pirelli นับเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับวงการรถยนต์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1872 เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับรายการ Formula 1 ทั้งยังร่วมงานกับค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ผลิตเป็นยาง OEM จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยได้

Cinturato Rosso

ยาง Pirelli
ยาง Pirelli Cinturato Rosso

ยางน้องใหม่ Cinturato Rosso เป็นยางที่ได้รับการพัฒนาการเบรกให้ดียิ่งขึ้นทั้งในสภาพพื้นผิวแห้งและเปียก ไหล่ยางมีลักษณะโค้งสูงทำให้เพิ่มผิวสัมผัสบนท้องถนนได้มากขึ้น กระจายแรงกดหน้ายางได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังเป็นยางที่มีประสิทธิภาพในการรีดน้ำ ช่วยลดความเสี่ยงสภาวะการเหินน้ำได้

Scorpion ALL Terrain Plus

ยาง Pirelli
ยาง Pirelli Scorpion ALL Terrain Plus

เป็นอีกหนึ่งยางรุ่นใหม่ของ Pirelli ที่มาแรงสำหรับรถสไตล์ออฟโรด โดยยาง Scorpion All-Terrain Plus สามารถลุยได้ทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวหิน หิมะ โคลน หญ้า และ ทราย แก้มยางมีความทนทาน อดทนต่อแรงกระแทก ด้วยร่องดอกยางขนาดเล็กจำนวนมากและไหล่ยางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ตีวงเลี้ยวได้แม่นยำและยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม

P ZERO(PZ4)

ยาง Pirelli
ยาง Pirelli P ZERO(PZ4)

สำหรับ P ZERO(PZ4) เป็นผลิตภัณฑ์ Ultra High Performance มีการออกแบบดอกยางด้านในแบบเฉพาะตัว ทำให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้นในสภาพผิวเปียกชื้น เนื่องจากมีปริมาณซิลิกาสูง ยึดเกาะถนนได้เยี่ยม นอกจากนี้ยังเป็นยางที่ให้เสียงรบกวนต่ำอีกด้วย

นอกเหนือไปจากยาง 3 รุ่นดังกล่าวแล้ว ยางรุ่นอื่น ๆ ของ Pirelli ยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจมากมายด้วยเทคโนโลยี Run Flat และ Seal Inside ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยมากขึ้น สามารถขับรถต่อไปได้แม้เกิดอุบัติเหตุยางรั่วด้วยของมีคม ทั้งยังมีประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า