Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เสริมสมรรถนะรถหรู ด้วยยางระดับพรีเมียม

การได้ครอบครองรถยนต์หรูราคาแพงเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคน ด้วยแบรนด์รถหรูหลายค่ายมาพร้อมดีไซน์ที่สวยสะดุดตากว่ารถธรรมดาทั่วไป รวมถึงมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ไม่ธรรมดา เพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้งานและการขับขี่ปลอดภัย ยางรถหรูเป็นอีกสิ่งที่เจ้าของรถไม่ควรมองข้าม ฉะนั้นตามมาดูกันว่าควรเลือกยางรถยนต์แบบไหน ถึงควบคุมรถง่ายขึ้น เข้าโค้งแม่นยำ ลดการลื่นไหลบนถนนเปียก และลดเสียงรบกวนได้อย่างดี

ต้องเลือกยางรถหรูอย่างไร ให้เหมาะกับรถคันโปรด

(1) ขนาดยาง

ขนาดยางรถยนต์ที่เหมาะสมช่วยให้การขับขี่สมดุล ลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งการเลือกซื้อยางขนาดเท่ายางขนาดโรงงาน หรือยาง OE ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสมรรถนะของรถรุ่นนั้น ๆ ทำให้มั่นใจได้ว่ายางรถเส้นใหม่ที่เลือกจะมีคุณภาพและประสิทธิภาพเทียบเท่ากับยางเส้นเก่า ที่สำคัญควรเปลี่ยนยางรถยนต์พร้อมกันทั้ง 4 เส้น แทนการเปลี่ยนทีละคู่หรือสลับหน้าหลัง เพื่อให้ยางรถยนต์มีความเหมือนกันมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

(2) ดอกยาง

ดอกยางหรือบริเวณบนหน้ายาง เป็นส่วนสำคัญของยางรถยนต์ที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนตลอดเวลาที่รถเคลื่อนที่ การเลือกดอกยางรถยนต์ให้เหมาะกับประเภทของรถ ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัยมากขึ้น โดยดอกยางมีทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน

 • ดอกยางแบบละเอียด มีลักษณะเป็นแนวยาวตามเส้นรอบวงยาง เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้งานทั่วไปใช้หรือวิ่งบนทางเรียบเป็นประจำ
 • ดอกยางแบบบั้ง มีลักษณะเป็นแนวขวางกับเส้นรอบวงของยาง ทำให้มีประสิทธิภาพในการตะกุยพื้นถนนที่มีความขรุขระ
 • ดอกยางแบบผสม เป็นการนำจุดเด่นของดอกยางแบบละเอียดและแบบบั้งมาผสมผสานกัน โดยลักษณะดอกยางละเอียดจะอยู่ตรงกลาง และมีดอกยางแบบบั้งขนาบอยู่รอบนอกทั้ง 2 ด้าน จึงเหมาะใช้งานบนถนนเรียบและทางขรุขระ
 • ดอกแบบบล็อก มีรูปทรงเป็นเหลี่ยมหรือวงกลม มีประสิทธิภาพในการตะกุยและใช้งานแบบลุย ๆ สูง ทำให้ดอกยางประเภทนี้เหมาะกับรถออฟโรดหรือรถโฟร์วีลที่มักถูกใช้ในการลุยป่าและวิ่งบนขรุขระ

สำหรับรถสปอร์ตหรูหรือรถเก๋งหรูที่มักถูกใช้งานบนถนนในเมืองเป็นหลัก ดอกยางแบบละเอียดน่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด ฉะนั้นเวลาเลือกยางรถยนต์เส้นใหม่ อย่าลืมนำเรื่องดอกยางมาพิจารณาควบคู่กันไปด้วย เพื่อการขับขี่ที่มั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น

รถ BMW
เลือกใช้ยาง OEM ของผู้ผลิตรถโดยตรง เสริมความมั่นใจเรื่องประสิทธิภาพ

(3) ยาง OEM

ปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์หลายแห่งได้ว่าจ้างให้แบรนด์ยางรถยนต์ผลิตยาง OEM ตามแบบและเงื่อนไขที่กำหนด เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ตรงตามความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์ และใช้งานกับรถยนต์รุ่นนั้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่ง Pirelli เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกทั้งโซนยุโรปและโซนเอเชียให้เป็นผู้ผลิตยาง OEM เช่นเดียวกัน โดยสามารถสังเกต Marking บนยาง Pirelli ดังนี้

 • ยางรถยนต์ OEM Mercedes-Benz ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า MO, MO1, MOE, MOE-S, MO-P, MO-S และ MO-V
 • ยางรถยนต์ OEM Ferrari ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า F, F01, F02, F03 และ F04
 • ยางรถยนต์ OEM Volvo ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า Vol
 • ยางรถยนต์ OEM BMW และ MINI ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า ★ และ I ★
 • ยางรถยนต์ OEM Aston Martin ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า AM, AM8, AM9, A6A, A7A, A8A, AMP, AMV และ AMS
 • ยางรถยนต์ OEM Bentley ของ Pirelli ใช้ Marking ว่า B, B1, BC และ BL

(4) เทคโนโลยีของยางรถยนต์

ยางรถยนต์แต่ละแบรนด์ นอกจากมีขนาดและคุณสมบัติที่ต่างกัน ก็อาจมีเทคโนโลยียางที่เข้ามาเสริมสมรรถนะของยางไม่เหมือนกัน อย่างยางพิเรลลี่ซึ่งมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจดังนี้

 • เทคโนโลยี PNCS ที่ช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวนจากภายนอก
 • เทคโนโลยี Run Flat ช่วยให้สามารถขับขี่ต่อไปได้ที่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยไม่ต้องหยุดรถเพื่อเปลี่ยนยางอะไหล่เวลาที่ยางเกิดรั่วซึมหรือโดนเจาะ
 • เทคโนโลยี Seal Inside ช่วยให้คุณสามารถขับต่อไปได้โดยไม่สูญเสียความกดอากาศ แม้ขับรถเหยียบตะปู

(5) รีวิวจากผู้ใช้งานจริง

ทุกวันนี้การค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว ทำให้ผู้ขับขี่สามารถหาข้อมูลของยางแต่ละชนิดได้สะดวกสบายมากขึ้น รวมถึงรีวิวจากผู้เคยใช้งานจริงก็มักเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับยางรถยนต์ที่เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นข้อดี ข้อเสีย ไปจนถึงโปรโมชั่นผ่อนยางและการรับประกันยาง

(6) เลือกแบรนด์ยางที่ไว้ใจได้

หนึ่งในทริกเวลาเลือกซื้อยางรถหรู คือการลือกแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งาน เพราะนี่เปรียบเสมือนการการันตีถึงคุณภาพและมาตรฐานของยางรถยนต์ที่แบรนด์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นรถหรู รถที่ใช้ความเร็วสูง หรือรถที่ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ล้วนต้องพึ่งพายางที่มีประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

เลือกยางพรีเมียมแบรนด์ไหนดี สมสมรรถนะสูง คุณภาพเกินราคา

หากสงสัยว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ที่เหมาะกับรถหรูระดับไฮเอนด์ คำตอบคือ แบรนด์ Pirelli ที่อยู่คู่กับวงการยานยนต์มาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจอย่างสูงในการทำยาง OEM หรือยางที่ถูกติดตั้งมากับค่ายรถยนต์โดยตรง ไม่แปลกผู้ใช้รถหรูจากค่าย Lamborghini Bentley AUDI Porsche หรือ Ferrari จะเลือกซื้อยางรถยนต์ Pirelli มาใช้งานกับรถคันโปรด โดยรุ่นยางพิเรลลี่ที่น่าสนใจ เช่น

ยางรถยนต์ P ZERO™ PZ4

ยางรถยนต์
ยางรถยนต์ P ZERO™ PZ4

หลายคนอาจไม่รู้ว่า P ZERO™ PZ4 เป็นยางอีกรุ่นของแบรนด์ Pirelli ที่ได้รับการพัฒนาและทดสอบอย่างเข้มข้น เพื่อให้ตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างครบถ้วน เป็นผลให้ยางรถยนต์ P ZERO™ PZ4 มาพร้อมคุณสมบัติยึดเกาะถนนได้ดีทั้งบนพื้นถนนแห้งและถนนเปียก เสียงรบกวนต่ำ มีความทนทานสูง จึงสามารถใช้งานได้นานกว่าเดิม

สำหรับใครที่สนใจยางคุณภาพเยี่ยม มีเทคโนโลยีที่ครบครันพร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น อย่างแบรนด์พิเรลลี่ สามารถขอรับคำปรึกษาสอบถามเรื่องการซื้อยางผ่านตัวแทน Pirelli by ATV ที่ยางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท ทั้งเสริมความอุ่นใจให้ผู้ใช้งานด้วยประกันยางกรณีบาด บวม และแตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า