Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เลือกยางให้เหมาะกับรถ ใช้งานตรงความต้องการ

ยางรถยนต์มีอายุการใช้งานและเสื่อมสภาพตามกาลเวลา จำเป็นต้องเปลี่ยนเมื่อใช้งานไปประมาณ 2-3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร หากใช้งานยางติดต่อกันยาวนานเกินกว่าที่ควรจะเป็น เนื้อยางรถยนต์แข็งกระด้างและไม่ยืดหยุ่นทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ฉะนั้นเมื่อถึงกำหนดเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ ผู้ขับขี่ควรรีบดำเนินการทันที แต่ถ้าไม่รู้ว่าเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ? ให้เหมาะกับการใช้งานรถ ตามมาทำความรู้จักประเภทยางรถยนต์ก่อนตัดสินใจเลือกยางเส้นใหม่ให้รถคันโปรด

วิธีการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถ

ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ต้องรู้วิธีเลือกยางให้เหมาะกับรถยนต์ โดยสามารถคัดสรรยางที่เหมาะกับรถของตนได้ตามหลักการดังต่อไปนี้

 • เลือกยางให้เหมาะประเภทของรถ เพราะรถขนาดเล็กและขนาดกลางใช้ยางแตกต่างกัน
 • ใช้ขนาดยางให้เหมาะสม ควรเลือกยางขนาดเดียวกับยางโรงงาน หรือยาง OEM
 • พิจารณาเทคโนโลยียางประกอบ เช่น ยาง Run Flat เพื่อให้ได้ยางที่มีประสิทธิภาพรองรับการขับขี่มากขึ้น
 • ดูสภาพยางก่อนเปลี่ยน เพื่อป้องกันยางเก่าที่เก็บไม่ดี และมีโอกาสเสื่อมสภาพสูง

ยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถจะเลือกได้ง่ายมากขึ้น หากผู้ขับขี่เลือกใช้บริการ้านยางที่น่าเชื่อถือ รวมถึงเลือกซื้อยางรถยนต์จากแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ มีประสบการณ์การผลิตยางสู่ตลาดมายาวนาน รวมถึงมีการประกันยางหลังการซื้อ

เลือกยางรถยนต์ ให้เหมาะสมกับรถแต่ละประเภท

รุ่นยางรถยนต์ Pirelli กับประเภทรถยนต์
การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถช่วยในการขับขี่

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรถยนต์แต่ละประเภทให้พิจารณาจากประเภทของรถยนต์และการใช้งานเป็นหลัก โดยสามารถแบ่งประเภทรถยนต์ที่ได้รับความนิยมใช้งานในชีวิตประจำวันเป็น 7 ประเภท พร้อมแนะนำยาง Pirelli ที่เหมาะสมกับแต่ละประเภท ดังนี้

1.) รถขนาดเล็ก หรือรถใช้ในเมือง (City Compact Cars)

เป็นรถที่มีขนาดเล็ก ตัวถังเครื่องยนต์ไม่ใหญ่ นิยมใช้ในเมือง ยางรถยนต์ที่ใช้จึงเป็นยางรถยนต์ที่เน้นคุณสมบัตินุ่มเงียบ ขับบนทางเรียบได้ดี มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะ ยางรถยนต์แนะนำจะเป็นรุ่น Cinturato Rosso ที่พัฒนาประสิทธิภาพในการยึดเกาะและการเบรก รวมถึงยืดอายุการใช้งาน ตอบโจทย์การใช้รถในเมือง

2.) รถขนาดกลาง (Medium Cars)

เป็นรถยนต์ขนาดกลาง นิยมซื้อเป็นรถครอบครัวที่ไม่ได้ต้องการบรรทุกน้ำหนักมาก เน้นโดยสารหลายคนมากกว่า ยางรถยนต์ของรถประเภทนี้จะเน้นยางที่ใช้งานบนถนนเรียบได้ดี มีความนุ่มเงียบและสบายภายในห้องโดยสาร และอาจเป็นยางประหยัดน้ำมัน ขอแนะนำยางรุ่น Cinturato P7 และรุ่น Cinturato Rosso

3.) รถหรูขนาดกลาง (Sedan Premium Cars)

เป็นรถที่แยกส่วนของรถออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ คือ ส่วนเครื่องยนต์ข้างหน้า ส่วนห้องผู้โดยสาร และส่วนท้ายที่เปิดให้เก็บของได้ รถประเภทนี้เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก และสามารถวิ่งบนถนนขรุขระได้เล็กน้อย ผู้ใช้สามารถเลือกยางประเภทเดียวกับรถยนต์ขนาดกลางอย่างรุ่น Cinturato P7 และรุ่น Cinturato Rosso เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่บนทางเรียบ หรือจะเลือกใช้รุ่น PZ4 และรุ่น P Zero ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับรถ มีความสปอร์ต เพิ่มภาพลักษณ์สุดหรูในการขับขี่

4.) รถสปอร์ต (Sport Prestige Cars)

เป็นรถที่มีความหรูหรา สมรรถนะสูง มีความคล่องตัวในการขับขี่ และโดดเด่นในการดีไซน์ ยางรถยนต์ของรถสปอร์ตจะเน้นยางที่มีความสปอร์ตสูงเช่นกัน ได้แก่ ยางรุ่น PZ4 และรุ่น P Zero

5.) รถกระบะ (Pick Up)

เป็นรถที่มีห้องโดยสารอยู่ด้านหน้าและด้านหลังเป็นที่บรรทุกสิ่งของ รถกระบะมักใช้งานที่รับน้ำหนัก ยางรถกระบะนอกจากมีความโดดเด่นในเรื่องของการรับน้ำหนักได้ดี ยังต้องควบคุมทิศทางรถทำได้ดี และมีความสเถียรขณะขับขี่ โดยยางที่แนะนำ ได้แก่ ยางในตระกูล Scorpion เช่น รุ่น Scorpion AT+ รุ่น Scorpion VERDE All Season และรุ่น Scorpion ATR

6.) รถอเนกประสงค์ (Premium SUV)

เป็นรถอเนกประสงค์สำหรับใช้งานในครอบครัว มีห้องโดยสารกว้าง และมีหลายที่นั่ง ใช้งานได้ทั้งบนถนนเรียบและถนนขรุขระ ยางรถยนต์จึงต้องออกแบบมาให้วิ่งได้ในทุกสภาพถนนและรับน้ำหนักได้ดี ยางรถอเนกประสงค์ที่แนะนำมีความคล้ายคลึงกับรถกระบะ ได้แก่ รุ่น Scorpion AT+ รุ่น Scorpion VERDE All Season รุ่น Scorpion VERDE และรุ่น Scorpion ATR

7.) รถหรูอเนกประสงค์ (Prestige SUV Cars)

เป็นรถที่ผสานความเป็นรถสปอร์ตเข้ากับรถ SUV เพิ่มความหรูหราของรถครอบครัวมาอีกระดับ ยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถประเภทนี้จะเป็นยางที่วิ่งได้ทุกสภาพถนน และมีความนุ่มเงียบเพื่อมอบความสบายขณะโดยสาร แนะนำยางรถยนต์รุ่น Scorpion AT+ รุ่น Scorpion VERDE All Season และรุ่น Scorpion VERDE

ประเภทรถยนต์อาจมีการแบ่งที่แตกต่างกันตามเกณฑ์ที่ต่างกัน แต่การเลือกใช้ยางจะมีหลักการคล้ายกัน คือ เน้นยางที่คุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน เช่น รถขนาดเล็กใช้ในเมืองเป็นหลัก ควรเลือกยางประเภท Highway Terrain ที่มีความนุ่มเงียบ ใช้งานบนถนนเรียบได้ดี ลายดอกยางไม่ใหญ่ เป็นต้น มาถึงตรงนี้ถ้ายังไม่รู้จะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มียางรถยนต์ตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายดังที่ได้ยกตัวเองไปข้างต้น ซื้อยาง Pirelli by ATV ยังได้รับสิทธิ์ประกันยางรถยนต์ฟรี 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อยางบาด ยางบวม หรือยางแตกจากการใช้งาน โดยต้องซื้อ 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน สอบถามเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ Pirelli หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า