Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ดูปีผลิตยางรถยนต์ รู้ไว้เข้าใจ ไร้ความเสี่ยง

ยางรถยนต์ เป็นชิ้นส่วนสำคัญของรถ มีความสำคัญต่อการเคลื่อนที่ ยึดเกาะท้องถนน และช่วยให้การขับขี่นุ่มสบาย รวมไปถึงเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัยด้วยการเบรกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากซื้อยางมือหนึ่งจากร้านชั้นนำคงไม่ใช่เรื่องต้องกังวล แต่หากเป็นสินค้ามือสองจากร้านทั่วไปคงต้องใส่ใจเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัย โดยนอกจากเรื่องของคุณภาพ เทคโนโลยี หรือดอกยาง ยังต้องคำนึงถึงช่วงเวลาที่ผลิต เพื่อนำมาพิจารณาภาพรวมก่อนซื้อขายด้วย


ยางใหม่ ยางเก่าเก็บ ยางเปอร์เซ็นต์ รู้ไว้ไม่เสียหาย


ก่อนไปทราบวิธีดูปีผลิตยาง มาเรียนรู้เรื่องของยางใหม่ ยางเก่าเก็บ และยางเปอร์เซ็นต์กันก่อน เพราะทั้ง 3 อย่างนี้ล้วนเป็นศัพท์ที่มักใช้กันในแวดวงยางยนต์ เนื่องจากเป็นการจำแนกระหว่างยางเก่าและยางใหม่ ซึ่งล้วนมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • ยางใหม่

ยางใหม่ เป็นยางรถยนต์ที่ถูกผลิตขึ้นมาในปีนั้น ๆ ข้อดีของยางใหม่ คือ ได้ของที่ไม่มีความเสี่ยงจากการเก็บรักษาที่ไม่ดี ค่อนข้างมั่นใจด้วยคุณภาพมาตรฐานจากโรงงาน ไม่จำเป็นต้องทำการเช็กมากมายนัก ส่วนใหญ่แล้วมักเลือกยางใหม่เพื่อเรื่องประสิทธิภาพ และการใช้งานที่ยาวนาน แต่ข้อเสียคือราคาที่แพงกว่าแบบอื่น ๆ

 • ยางเก่าเก็บ

ยางประเภทนี้แม้จะเลยปีที่ผลิตไปแล้ว แต่ยังไม่เคยถูกใช้งาน ทั้งยังถูกรักษาเอาไว้ในสต็อก โดยส่วนใหญ่แล้วสามารถใช้งานได้ไม่ต่างกับยางใหม่ ทั้งยังอาจถูกนำมาจัดโปรโมชั่นในราคาที่ถูกกว่าด้วย กระนั้นข้อเสียคือต้องคอยเช็กตรวจสอบปีที่ผลิตให้ถูกต้อง และไม่ควรใช้ยางเก่าเกินกว่าปีผลิต 2-3 ปี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกอย่างวิธีเก็บรักษาด้วย

 • ยางเปอร์เซ็นต์

ยางเปอร์เซ็นต์ เป็นยางที่ถูกใช้งานแล้วระยะเวลาหนึ่ง ก่อนถูกนำมาขายต่อให้ผู้ขับขี่รายอื่น ๆ อีกทอด ส่งผลให้มีราคาค่อนข้างถูก และได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานหลายกลุ่ม กระนั้นหากคิดใช้งานต้องผ่านการตรวจสอบเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสึกหรอ รอยแตกงา หรือร่องดอกยางลึกลงไปมากแค่ไหน มีการผลิตในปีใด เป็นต้น

นอกจากนี้เมื่อปี 2018 มีเคสคดีตัวอย่างเกี่ยวกับการซื้อขายยางเปอร์เซ็นต์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาที่ทำการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตัวเลขบนแก้มยาง นับว่าเป็นเรื่องอันตรายอย่างมากต่อผู้นำมาใช้งานต่อ เนื่องจากการปลอมแปลงเปรียบเสมือนการแก้ไขข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งยังอาจส่งผลกระทบต่อตัวยางจนเกิดเหตุยางระเบิดนั่นเอง

สต็อกเก็บยางรถยนต์
ยางรถยนต์ควรมีการจัดเก็บที่ดี


ดูปียางรถยนต์ตรงไหน บ่งบอกอะไรบ้าง


 

วิธีดูปียางรถยนต์แท้จริงแล้วไม่ใช่เรื่องที่ยากมากมายนัก เนื่องจากสามารถรับทราบข้อมูลทั้งหมดได้ที่แก้มยาง นอกจากนี้ยังมีการระบุทั้งความกว้างหน้ายาง ซีรีส์ยาง ชนิดโครงยาง ขอบ ดัชนีการรับน้ำหนัก และลิมิตความเร็วอีกด้วย

ตัวอย่าง  225/45 R16 92W 0822 

มีความหมายว่า ความกว้างหน้ายาง 22 มิลลิเมตร ซีรีส์ยาง 45 ประเภทยางเรเดียล ยางขอบ17 มีอัตราการบรรทุกน้ำหนักที่ 92 และขีดจำกัดความเร็ว W (ค่าบรรทุกน้ำหนักและจำกัดความเร็ว ต้องนำไปเทียบกับตารางเท่านั้น) ส่วนตัวเลข 4 ตัวหมายถึงเดือนและปีที่ผลิต ในที่นี้คือ สัปดาห์ที่ 8 ของปี 2022


อายุยางรถยนต์ ใช้นานแค่ไหนควรเปลี่ยน


โดยปกติยางรถยนต์ใช้งานได้ประมาณ 2 – 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร แล้วควรเปลี่ยนไปใช้ยางเส้นใหม่ เนื่องจากยางอาจสึกจนมีความเสี่ยงจนเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ทางที่ดียังควรสลับยางล้อหน้าและล้อหลังทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร เพื่อให้ยางทุกเส้นมีการสึกหรอเท่า ๆ กัน


ยางหมดอายุ หันไปเลือกยางรถยนต์ Pirelli ดีหรือไม่


หากยางรถที่ใช้งานอยู่ใกล้หมดอายุหรือเสื่อมสภาพจนกังวลเกิดเหตุไม่คาดฝัน และกำลังมองยางรถยนต์เส้นใหม่อยู่ ขอแนะนำยาง Pirelli ยี่ห้อมาตรฐานชั้นดีจากอิตาลีที่ได้รับความไว้วางใจมานานกว่า 151 ปี ปัจจุบันยังคงพัฒนายางรุ่นใหม่ที่เสริมสมรรถภาพทุกด้าน ใช้งานได้ปลอดภัย ทั้งยังอยู่คู่กับวงการรถแข่ง Formula 1 มาอย่างยาวนาน

ยางรถยนต์
Cinturato Rosso ขับนุ่ม ปลอดภัยเยี่ยม
 • ยางรถยนต์ Pirelli Cinturato Rosso

เป็นยางรุ่นน้องใหม่ประจำตระกูล แต่คุณภาพครบครัน ได้รับเสียงชื่นชมยอมรับอย่างแพร่หลาย เพราะ Cinturato Rosso สามารถใช้งานได้ดีทั้งสภาพพื้นแห้งและเปียก ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ด้วยลายดอกยางแบบสเกล ร่องแนวขวางมีความลึกต่างกัน ช่องตามแนวยาวแบบ 5 ° ช่วยรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการเหินน้ำได้ดี ทั้งยังมีไหล่ยางลักษณะโค้งสูง ทำให้แรงกดมีความสม่ำเสมอ เบรกได้ดี ควบคุมรถได้ยอดเยี่ยม เหมาะกับทั้งรถซีดาน รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ SUV และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ MPV

ยางรถออฟโรด
Scorpion All-Terrain Plus ลุยได้ทุกพื้นที่
 • ยางรถยนต์ Pirelli Scorpion All-Terrain Plus

Pirelli Scorpion All-Terrain Plus เป็นยางสำหรับสายลุยที่ชื่นชอบความสวยแกร่ง สามารถใช้งานได้ทั้งทางเรียบและทางออฟโรดที่ 40%/60% มีการจัดเรียงดอกยาง 3 รูปทรงให้เป็นแนวขวาง ลักษณะทำงานร่วมกันแบบตีนตะขาบ ให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะมั่นคง เคลื่อนที่ได้มั่นใจในทุกสภาวะ ทั้งยังสามารถลุยบนทางขรุขระได้ทุกระดับ ทนทานต่อความเสียหาย เสริมความแข็งแกร่งป้องกันการถูกบาดจากวัตถุมีคม เสียงรบกวนต่ำ อยากลุยพื้นที่แบบไหนไม่มีเกี่ยง

หากใครสนใจยางมีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับโลก ไม่ต้องรีรอ สามารถติดต่อได้เลยกับ Pirelli by ATV ที่นี่พร้อมให้คำปรึกษาการซื้อเรื่องยาง ดูแลใกล้ชิดประดุจญาติ มีบริการติดตั้งฟรี ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เท่านั้นยังไม่พอ แถมด้วยประกันยางกรณีบาด บวม แตก สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตรโดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า