Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

วิธีเลือกยางรถเก๋ง มือใหม่ควรต้องศึกษา

ยางรถยนต์ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่รถทุกคันต้องมี เพราะเป็นชิ้นส่วนที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนโดยตรง จึงเป็นปัจจัยสำคัญต่อการขับเคลื่อน รวมไปถึงเรื่องการเบรกที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่อย่างปลอดภัยอีกด้วย แต่การเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับมือใหม่อาจไม่ใช่เรื่องง่ายดายนัก เนื่องจากรถแต่ละประเภทย่อมมีวิธีเลือกซื้อยางรถยนต์ที่มีความแตกต่างกันไป ดังนั้นมาดูกันว่าการเลือกซื้อยางในเบื้องต้นควรคำนึงจากเรื่องใด แล้วควรเลือกใช้จากที่ใดถึงได้คุณภาพมาตรฐานระดับโลก


วิธีเลือกยางรถยนต์ ข้อควรรู้เรื่องยาง 3 ประเภท


เรื่องที่ควรรู้และเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานของยางรถยนต์คือ ประเภทยางรถยนต์ ซึ่งเบื้องต้นสามารถแบ่งออกได้ง่าย ๆ เป็น 3 ประเภท ดังนี้

 1. Highway Terrain (HT)

สำหรับยาง Highway Terrain เป็นยางประเภทที่ได้รับความนิยมใช้งานมากที่สุดตามหมวดหมู่รถยนต์ทั่วไป เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนนทางหลวง ใช้งานบนทางเรียบเป็นหลัก ไม่เหมาะสำหรับสายลุยออฟโรดหรือรถลุยป่า

 1. All Terrain (AT)

ยาง All Terrain ถือเป็นยางลักษณะที่มีความครอบคลุม สามารถใช้งานได้ดีบนท้องถนนหลวงและทางออฟโรดที่ไม่มีความโหดหินมากนัก เช่น ทางขรุขระ ทางลูกรัง  มีเสียงดังมากกว่า HT ค่อนข้างเหมาะสมกับรถกระบะ

 1. Mud Terrain (MT)

สุดท้าย Mud Terrain ไม่ค่อยเหมาะสำหรับการขับบนท้องถนนทั่วไป มีเสียงดัง เน้นไปที่ทางออฟโรดมากที่สุด โดยตัวยางค่อนข้างหนาใหญ่และเป็นร่องลึก สามารถนำไปใช้ลุยทางที่เป็นหินและโคลนได้ เหมาะสำหรับรถ 4×4 ที่ต้องการไปลุยบนทางที่โหดหินโดยเฉพาะ

ตัวเลขบนยางรถยนต์ รู้ไว้ช่วยได้เยอะ

หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นสัญลักษณ์และตัวเลขบนแก้มยางกันมาแล้ว ซึ่งนอกเหนือไปจากยี่ห้อและชื่อรุ่นของยาง ยังมีชุดรหัสที่ระบุข้อมูลสำคัญให้ผู้ใช้งานได้ทราบ เช่น ดูวันผลิตยางรถยนต์ ความกว้างหน้ายาง ซีรีส์ยาง ชนิดโครงยาง ขอบ ดัชนีการรับน้ำหนัก และลิมิตความเร็ว เป็นต้น ซึ่งทุกสิ่งผู้ซื้อยางมือใหม่ควรเรียนรู้เอาไว้ทั้งสิ้น

ตัวอย่าง  225/45 R16 92W 0623 

มีความหมายว่า ความกว้างหน้ายาง 22 มิลลิเมตร ซีรีส์ยาง 45 ประเภทยางเรเดียล ยางขอบ17 มีอัตราการบรรทุกน้ำหนักที่ 92 และขีดจำกัดความเร็ว W (ค่าบรรทุกน้ำหนักและจำกัดความเร็ว ต้องนำไปเทียบกับตารางเท่านั้น) ส่วนตัวเลข 4 ตัวหมายถึงเดือนและปีที่ผลิต ในที่นี้คือ สัปดาห์ที่ 6 ของปี 2023


ข้อควรรู้เพิ่มเติม ก่อนซื้อยางต้องเข้าใจอะไรบ้าง


 • ช่วงอายุการใช้งานยาง

ยางรถยนต์มีอายุการใช้งานอยู่ที่ราว 3 ถึง 5 ปี หรือประมาณ 50,000 ถึง 80,000 กิโลเมตร ซึ่งหากถึงช่วงเวลาหรือระยะดังกล่าวควรเช็กคุณภาพของยางอย่างละเอียด โดยเฉพาะส่วนของดอกยางสึกลึกลงไปถึงสะพานยางหรือไม่ เพราะหากฝืนใช้ต่อไปอาจเกิดอุบัติหตุได้ นอกจากนี้ยางไม่ควรมีอาการยางบวมหรือแก้มยางมีรอยแตกด้วย การเปลี่ยนยางเส้นใหม่คือทางเลือกที่ดีที่สุด

เติมลมยาง
ลมยางคือสิ่งที่ต้องได้รับความใส่ใจเพื่อความปลอดภัย
 • การเติมลมยาง

วิธีเลือกยางรถกระบะ ยางรถเก๋ง นอกจากต้องใส่ใจเรื่องการซื้อยางแล้ว ยังต้องใส่ใจเรื่องของลมยางด้วย โดยรถแต่ละชนิดอาจมีการใช้เติมลมยางที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสามารถเช็กได้ที่ประตูข้างคนขับว่าต้องใช้ลมยางเท่าไหร่ โดยหากเติมน้อยเกินไปจะทำให้ยางอ่อน เสี่ยงเกิดระเบิด สึกไม่สมส่วน กินน้ำมันรถยนต์มากขณะ ขณะที่การเติมลมมากเกินไปจะทำให้ตรงกลางหน้ายางสึกมากกว่าส่วนอื่น ๆ ทั้งยังยึดเกาะถนนได้ลดลง ดังนั้นการเติมยางอย่างเหมาะสมคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

 • ระมัดระวังยางย้อมแมว

การเลือกซื้อยางเปอร์เซ็นต์อาจไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงสูงโดยเฉพาะต่อนักขับรถมือใหม่ เนื่องจากที่ผ่านมาเคยมีกระแสว่าผู้ขายยางมือสองหรือยางเปอร์เซ็นต์บางราย ใช้วิธีการปลอมแปลงปีผลิตและดอกยางให้ดูใหม่มากขึ้น สามารถขายได้ง่ายและมีราคาสูงขึ้น แต่ในทางกลับกันเป็นเรื่องที่อันตรายต่อผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะเป็นยางที่ขาดมาตรฐานและอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ฉะนั้นหากไม่เชี่ยวชาญด้านการซื้อยางหรือต้องการเปลี่ยนยางรถยนต์ 4 ล้อ ราคาคุ้มค่า ควรเลือกซื้อกับตัวแทนแบรนด์ยางที่ไว้ใจได้มากกว่า


เลือกยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ทำไมต้อง Pirelli เท่านั้น


คิดจะเลือกซื้อยางรถยนต์ทั้งที ควรเลือกแบรนด์ชั้นนำอย่าง Pirelli ที่มีผลิตยางคุณภาพออกสู่ท้องตลาดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1872 ถือเป็นหนึ่งในยี่ห้อยางที่เก่าแก่ที่สุดในโลกจากประเทศอิตาลี ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำมากมายเพื่อผลิตยาง OEM ให้กับผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นต่าง ๆ ขณะที่ในแวดวงการแข่งขันรถแข่ง FORMULA 1 ยังเป็นผู้สนับสนุนยางอย่างเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 เห็นได้ชัดว่ายางพิเรลลี่มีคุณภาพน่าจับตามองแค่ไหน

เทคโนโลยียางล้ำสมัย ประสิทธิภาพเสริมจากพิเรลลี่

Pirelli เป็นแบรนด์ยางที่ให้ความสำคัญทั้งเรื่องการขับได้นุ่มสบายและเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ ดังนั้นยางบางรุ่นจึงมีการใช้เทคโนโลยีชั้นดีเข้าไปเสริมคุณภาพให้กับยางอีกด้วย โดยเทคโนโลยีที่น่าสนใจมีดังนี้

 • Run Flat

เทคโนโลยียาง Run Flat จะช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้มากขึ้น แม้เกิดเหตุการณ์รั่วสูญเสียลมยางไปอย่างรวดเร็ว โดยจะสามารถขับขี่ต่อไปได้ 80 กิโลเมตร ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้สามารถหลีกเลี่ยงการจอดในพื้นที่เปลี่ยวและมองหาร้านรับซ่อมแซมยางได้ทันที

 • PNCS

Pirelli Noise Cancelling System™ เป็นเทคโนโลยียางที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ขับรถยนต์ได้สบายหูยิ่งขึ้น โดยยางได้ถูกออกแบบให้ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนเพื่อลดเสียงรบกวนได้ดีถึง 2-3 เดซิเบล ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทำให้เสียงที่รับรู้ได้ลดลงถึงครึ่งหนึ่ง

ยางทับตะปู
Seal Inside เทคโนโลยีช่วยปะซ่อมตัวเอง
 • Seal Inside

เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับรถยนต์ไปต่อได้แม้ยางรั่วและไม่สูญเสียลมยาง โดยสารซีลจะช่วยผนึกติดกับวัตถุที่ก่อให้เกิดรอยรั่ว สร้างชั้นคุ้มกันรอบวัตถุ ซึ่งเมื่อนำวัตถุดังกล่าวออกจากยาง สารซีลจะเข้าไปอุดรอยรั่ว พร้อมสร้างขอบปิดรอยรั่วเพื่อป้องกันการเสียลมยางนั่นเอง

 • ELECT™

ELECT™ เป็นเทคโนโลยีสำหรับยางรถยนต์ไฟฟ้า ช่วยเสริมการเดินทางให้มีความปลอดภัยและเพิ่มระยะทางในการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากถึง 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับยางที่ไม่ใช่ ELECT™ ทั้งยังถูกออกแบบมาให้รับมือกับแรงบิดมหาศาลของเครื่องยนต์ไฟฟ้า รองรับน้ำหนักได้ดี เพิ่มประสิทธิภาพการเร่งความเร็วและเบรก ผิวสัมผัสยางเพิ่มขึ้นถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถขับขี่ได้อย่างเต็มที่

เลือกยางทั้งที่ต้องเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงอย่าง Pirelli ติดต่อตัวแทนเชื่อถือได้ มั่นใจของแท้ต้อง Pirelli Thailand by ATV มีตัวเลือกครอบคลุมจำนวนมาก พร้อมให้คำปรึกษาทุกข้อสงสัย ซื้อครบทั้ง 4 ล้อรับไปเลย ประกันยางบาด บวม และแตก  ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า