Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ดูแลรถให้ใหม่เอี่ยม สีรถไม่ตก

การล้างรถเป็นการทำความสะอาดรถยนต์เพื่อชะล้างคราบสกปรก เศษหินที่มาติดอยู่ตามยางรถยนต์ออก ซึ่งการล้างรถยนต์นี้นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดรถแล้ว ช่วยให้รถดูใหม่ ยังเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของรถได้สำรวจรถตนเองรอบคัน เพื่อมองหาสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับยางรถยนต์ สามารถเช็กยางรถยนต์ได้ หากพบปัญหายางบวม ยางแตกลายงา สัญญาณยางเสื่อมสภาพอื่น ๆ จะได้เปลี่ยนยางใหม่ได้ทันเวลา ซึ่งการล้างรถนี้ควรล้างให้รอบคัน และล้างอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อให้รถเงา สีสวยสดเหมือนใหม่ มีวิธีการดังนี้

วิธีล้างรถให้รถเงา สีสวยชัด

การล้างรถให้เงาเป็นการล้างที่ต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดรอยบนตัวรถ การล้างจึงต้องพิถีพันตั้งแต่การเลือกน้ำยาล้างรถสูตรอ่อนโยน และใช้ฟองน้ำในการล้างรถ ไม่ควรใช้ผ้า เพราะทำให้รถเป็นรอย ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงที่รถเลอะได้ง่าย ทั้งจากโคลนที่ติดมาตอนไปเที่ยวหน้าฝน และคราบน้ำฝนที่เกาะจนทำให้รถมีรอยคราบน้ำจึงต้องมีการล้างรถหลังฝนตกเพื่อกำจัดคราบเหล่านี้ มีแนวทางการล้างรถให้เงา ดังนี้

ทำความสะอาดรถ
การล้างรถควรมีความพิถีพิถันเพื่อไม่ให้รถเป็นรอย

ล้างรถด้วยตนเอง

การล้างรถด้วยตนเองจะประหยัดค่าใช้จ่าย และสามารถเน้นบริเวณที่ต้องการล้างเป็นพิเศษได้ มีวิธีการล้างรถให้เงาที่ได้รับการแนะนำดังต่อไปนี้

 • ผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำเปล่า ควรดูปริมาณแนะนำข้างผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ความเข้มข้นที่หมาะสม
 • ฉีดน้ำล้างสิ่งสกปรกออกจากตัวรถและล้อรถยนต์ ควรใช้น้ำราดจากหลังคารถลงมาก่อน แล้วจึงฉีดน้ำตรงล้อรถเป็นลำดับสุดท้าย
 • ใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างรถค่อย ๆ ขัดให้ทั่วตัวรถ เริ่มจากหลังคารถ แล้วตัวรถโดยขัดทีละด้าน เมื่อขัดเสร็จแล้วให้เอาฟองน้ำอีกอันชุบน้ำสะอาดล้างทันที เพื่อไม่ให้มีคราบน้ำยาล้างรถแห้งติดรถ ทำสลับกันไปจนครบทั้งคัน
 • ใช้ทิชชู่หรือสำลีเช็ดบริเวณกระจกและขอบหน้าต่าง เพราะฟองน้ำอาจจะมีเศษหินติดอยู่ ทำให้กระจกโดนครูดเป็นรอยได้
 • ส่วนล้อรถให้ใช้ฟองน้ำอันใหม่หรือผ้าขัดเอาคราบสกปรกออก แล้วใช้น้ำเปล่าล้างออกให้สะอาด
 • ใช้ผ้าขนหนูนุ่มซับน้ำออกอย่างเบามือ

ล้างรถที่คาร์แคร์

การล้างรถใกล้ฉันที่คาร์แคร์มีข้อดีที่ไม่ต้องล้างเอง และยังได้รับการดูแลอย่างครบวงจร การถนอมรถให้เงางามด้วยมือคาร์แคร์มีบริการที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ล้างรถทั้งคันด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบครัน
 • ดูดฝุ่นภายในรถ ทำให้รถดูใหม่และสะอาด
 • เคลือบเงารถ เพิ่มความเงางาม

บริการเหล่านี้รับบริการได้ที่คาร์แคร์ หากเป็นคนที่ไม่มีเวลาล้างรถถือเป็นตัวเลือกที่ดี ประหยัดแรง และได้รถใหม่สีเงาตามต้องการ

ล้างรถด้วยเครื่องหยอดเหรียญ

การล้างรถด้วยร้านล้างรถหยอดเหรียญใกล้ฉันเป็นบริการล้างรถ 24 ชั่วโมงที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากล้างเอง โดยเครื่องล้างรถหยอดเหรียญมี 4 บริการ คือ ระบบฉีดน้ำ ระบบฉีดโฟม ระบบเป่าลม และระบบน้ำประปา การหยอดเหรียญจะเลือกได้ว่าจะใช้บริการอะไรบ้าง แล้วหยอดเหรียญตามบริการที่ต้องการ การล้างรถให้เงาควรเริ่มจากขั้นตอนเหล่านี้

 • เลือกโปรแกรมการล้าง โดยควรเลือกล้างภายนอกก่อน แล้วค่อยดูดฝุ่นภายใน เพื่อความสะดวก เพราะหากดูดฝุ่นก่อนจะต้องลงจากรถซึ่งเสียเวลามาก
 • หยอดเหรียญลงเครื่อง แล้วนำสายยางมาฉีดน้ำให้ทั่วทั้งคัน เริ่มจากบนหลังคาลงข้างล่าง
 • ฉีดโฟมลงไป แล้วล้างน้ำออก จากนั้นจึงเป่าลมให้แห้ง
 • การล้างรถด้วยเครื่องล้างรถหยอดเหรียญคล้ายกับการล้างรถด้วยตนเอง ต่างกันแค่มีอุปกรณ์ที่ครบครันมากกว่าและสะดวกมากกว่า

ความเงาของรถมาจากการล้างรถด้วยส่วนหนึ่ง เพราะรถที่ผ่านการล้างเป็นประจำจะไม่มีฝุ่นเกาะ จึงเห็นสีรถได้ชัดเจน แต่นอกจากการล้างรถก็ยังมีวิธีการอื่น ๆ ที่ช่วยถนอมสีรถให้สดใสเหมือนเดิมที่คนมีรถสามารถปฏิบัติได้

การถนอมสีรถยนต์ไม่ให้หมอง

การดูแลสีรถให้สีสวยเหมือนเดิมสามารถทำได้ด้วยการดูแลรถยนต์อย่างถูกวิธี โดยมีวิธีการถนอมสีรถยนต์ทำได้ดังนี้

 • ห้ามจอดรถกลางแดด ควรหาผ้าคลุมรถมาคลุมทุกครั้งหากต้องจอดรถกลางแดด
 • งดการจอดรถใต้ต้นไม้ เพราะกิ่งไม้อาจจะหล่นลงมาเกี่ยวรถเป็นรอยได้ รวมถึงอาจมีนกขี้ใส่รถจนสีซีดจางได้
 • ทำสีรถเป็นประจำ โดยปกติควรทำสีรถทุก ๆ 5 ปี

การถนอมสีรถให้อยู่ได้นานจะทำให้รถดูใหม่อยู่เสมอ แต่ความใหม่ของรถก็ต้องมาควบคู่กับความปลอดภัยด้วย ยางรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มียางรถยนต์ตอบโจทย์รถหลากหลายสไตล์ ทั้งรถวิ่งในเมือง รถออฟโรด รถสปอร์ต ซื้อยาง Pirelli by ATV นอกจากจะได้ยางรถพิราลี่แท้คุณภาพดีแล้ว ยังได้ประกันยางรถยนต์ในกรณียางบาด ยางบวม และยางแตกภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร สำหรับการซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า