Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ขี้นกตกใส่รถ ปัญหาที่คนมีรถไม่ควรมองข้าม

เชื่อว่าคนมีรถยนต์ทุกคนต่างรักและอยากถนอมรถคู่ใจให้ดูสะอาดและเงางามอยู่เสมอ แต่ด้วยสภาพแวดล้อมหลาย ๆ อย่างก็ไม่เป็นใจทั้งฝุ่นควัน เศษดินโคลนตามท้องถนน หรือคราบน้ำฝนที่ทำให้รถเปรอะหรือสกปรกได้ แน่นอนว่าสามารถจัดการได้ด้วยการล้างรถให้สะอาด ถ้าโชคร้ายนกขี้ใส่รถแบบพอดิบพอดี แม้ปัญหาขี้นกตกใส่รถดูไม่ใหญ่ แต่รู้ไหมว่าหากปล่อยไว้ไม่รีบทำความสะอาด ขี้นกกัดสีรถหรือทำให้สีรถด่างได้เช่นกัน เพื่อให้ผู้ใช้รถไม่ต้องไปนั่งหาวิธีแก้สีรถด่างจากขี้นกในภายหลัง ตามมาดูวิธีป้องกันนกขี้ใส่รถ พร้อมทริกขจัดคราบสกปรกกัน

นกขี้ใส่รถ ทำสีรถด่างจริงหรือไม่

หลายคนอาจไม่ทราบว่าในขี้นกมีความเป็นกรดหรือด่างสูง ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อสีของรถยนต์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าปล่อยไว้โดยไม่เช็ดทำความสะอาดทันทีขี้นกก็จะยิ่งแห้งเกาะฝังลึกเข้าไป แม้จะทำความสะอาดในภายหลังชั้นเคลือบสีรถอาจได้รับความเสียหายเป็นรอยด่างตามจุดที่นกขี้นใส่รถ แต่ถ้าโชคร้ายขี้นกตกใส่รถ ล้างไม่ออกแล้วพยายามขัดแบบไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้สีรถคันโปรดถลอกได้

นกขี้ใส่รถ ป้องกันยังไง

สำหรับใครที่จำเป็นต้องให้รถจอดทิ้งไว้นาน หรือจอดรถกลางแจ้งเป็นเวลานาน สามารถปกป้องรถคันโปรดของคุณได้ง่าย ๆ นั่นคือหลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้ เสาไฟฟ้า หรือสายไฟ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้หาผ้าคลุมรถมาใช้งานจะช่วยป้องกันไม่ให้ขี้นกตกใส่รถได้

แชร์ 5 วิธีขจัดคราบสกปรกจากขี้นกแบบได้ผลจริง

การทำความสะอาดขี้นกตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าปล่อยไว้นานจนขี้นกแห้งแล้วค่อยเช็ดออก นอกจากทำความสะอาดยากขึ้นแล้วยังส่งผลเสียต่อสีรถอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีขจัดคราบสกปรกจากขี้นกแบบได้ผลจริง ตามมาดูคำตอบกัน

1. ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

เมื่อรู้ตัวแล้วว่านกขี้ใส่รถของคุณและคราบยังเปียกอยู่ แนะนำให้ใช้น้ำเปล่าทำความสะอาดไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้คราบขึ้นกฝังแน่นบนสีรถ แล้วขั้นตอนต่อไปจะได้ทำความสะอาดง่ายขึ้น โดยเลือกได้ว่าจะใช้วิธีฉีดน้ำทำความสะอาดหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดไปบริเวณที่นกขี้ใส่ แต่อย่าลืมว่าหลังจากนั้นควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดให้แห้งสนิท เพื่อไม่ให้รถมีรอยด่าง

2. น้ำโซดา

เป็นอีกวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ โดยใช้โซดาเทไปตรงที่นกขี้ใส่ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30-60 วินาที เพื่อให้กรดยูริกในน้ำโซดาทำหน้าที่กัดกร่อนชะล้างความเป็นกรดด่างของขี้นก แล้วค่อยเช็ดออกด้วยฟองน้ำหรือผ้าไมโครไฟเบอร์

3. เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา ถือเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้เพื่อขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ รวมไปถึงขี้นกด้วย เพียงใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำยาล้างจานและน้ำอุ่นเล็กน้อย ก่อนนำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ขวดสเปรย์แล้วไปฉีดลงบนขี้นก จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่าและให้นำผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดให้แห้งสนิท

4. สเปรย์ทำความสะอาดรถยนต์

สเปรย์ทำความสะอาดรถยนต์แบบทั่วไปที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันก็สามารถขจัดคราบสกปรกจากขี้นกได้เช่นกัน เพียงฉีดสเปรย์ลงบนบริเวณที่นกขี้ใส่ จากนั้นใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดให้ขี้นกหลุดออกไป ทั้งนี้การเลือกใช้สเปรย์ทำความสะอาดรถยังมีข้อดี คือไม่ส่งผลอันตรายต่อสีรถยนต์ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทำความสะอาดบนพื้นผิวรถยนต์โดยเฉพาะ

ทำความสะอาดรถ
ใช้บริการที่ร้านล้างรถ ทางเลือกช่วยทำความสะอาดรถทั้งด้านนอกและด้านใน

5. ใช้บริการร้านทำความสะอาดรถยนต์

หากลองทำตามวิธีในข้างต้นแล้ว ปรากฏว่าขี้นกยังคงติดฝังแน่นหรือมีคราบสกปรกจากขี้นกหลายจุดจนทำความสะอาดไม่ไหว แนะนำให้เลือกใช้บริการร้านทำความสะอาดรถยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีบริการที่ครอบคลุม ทั้งการล้าง ดูดฝุ่น ขัดสี และเคลือบสีรถ

อย่างไรก็ดีแม้จะทราบวิธีป้องกันนกขี้ใส่รถ รวมไปถึงการขจัดคราบสกปรกที่ช่วยทำให้รถของคุณกลับมาดูสะอาดขึ้น หมดปัญหาคราบขี้นกฝังแน่น แต่ถึงอย่างนั้นการปกป้องรถคันโปรดผ่านการเลือกใช้ยางรถยนต์คุณภาพดีก็เป็นอีกวิธีที่ผู้ใช้รถไม่ควรมองข้าม เพราะหากปล่อยปะละเลยใช้ยางที่ไม่ได้คุณภาพหรือหมดอายุการใช้งานอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ โดยขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่มีความชำนาญในการผลิตยางมากว่า 151 ปี มียางนำเข้าหลายรุ่นที่เหมาะกับรถหลากหลายประเภท ประกอบกับ Pirelli by ATV มีรุ่นยางพิเรลลี่ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย ซื้อวันนี้ 4 เส้น/ใบเสร็จ รับสิทธิประกันยางในกรณีบาด บวม แตก จากการใช้งานจริงภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า