Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ยาง Off Road ชิ้นส่วนสำคัญสำหรับคนรักสายลุย

หากใครเป็นนักเดินทางชื่นชอบการท่องเที่ยว น่าจะเคยได้ยินคำว่าการขับรถออฟโรดกันมาบ้าง โดยการขับรถออฟโรดกลายมาเป็นที่นิยมของบุคคลกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากสร้างความท้าทาย ได้เผชิญหน้ากับเส้นทางที่ยากลำบากจากทางธรรมชาติ ได้ใช้ทักษะการขับรถยนต์สูงและฝึกการแก้ปัญหา นอกจากนี้ยังต้องเลือกใช้งานรถยนต์และชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้พร้อมรับมือทุกสภาพถนนด้วย หนึ่งในสิ่งที่สำคัญอย่างขาดไม่ได้คือยางออฟโรดที่จะทำให้การเดินทางของผู้ขับขี่เป็นไปได้ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

รู้จักการขับออฟโรดให้มากขึ้น ทำไมสายลุยนิยมกัน

การขับรถออฟโรด เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสายนักท่องเที่ยวธรรมชาติ โดยเฉพาะเส้นทางป่าหรือภูเขา โดยปกติจะเน้นไปที่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) จำเป็นต้องฝ่าฟันเส้นทางที่ยากลำบาก หนทางทุรกันดาร มีความแตกต่างจากการขับรถในตัวเมืองและเส้นทางหลักอย่างมาก

ปัจจุบันการขับรถออฟโรดมีจุดประสงค์ทั้งการจัดการแข่งขัน ปฏิบัติงาน ท่องเที่ยว ทดสอบรถ ฝึกฝนทักษะ และ ให้ความช่วยเหลือพื้นที่เข้าถึงยาก เป็นต้น


การเตรียมตัวก่อนการขับรถออฟโรดมีอะไรบ้าง


การขับรถออฟโรดไม่เหมือนกับการขับรถท่องเที่ยวทั่วไป จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวมากพอสมควร เนื่องจากต้องใช้ทั้งทักษะและความอดทนสูง สามารถเตรียมความพร้อมได้เบื้องต้นดังนี้

ตรวจสภาพรถ
เช็กสภาพรถยนต์ให้พร้อมก่อนลุยออฟโรด
 1. ยานพาหนะ

ก่อนออกลุยเส้นทางที่ยากลำบาก ควรมีการตรวจสภาพรถให้พร้อมสำหรับลุยเส้นทางหฤโหด ทั้งเรื่องของระบบไฟฟ้า ระบบเชื้อเพลิง ระบบการขับเคลื่อน ล้อแม็กออฟโรด ยาง อุปกรณ์ชิ้นส่วนต่าง ๆ ต้องมีความสมบูรณ์ ไม่เสียหาย

 1. เตรียมเสบียงอาหารและน้ำดื่ม

เมื่อมุ่งหน้าเข้าพื้นที่เส้นทางยากลำบาก การมองหาร้านอาหารหรือสถานที่ซื้อน้ำดื่มย่อมเป็นเรื่องยาก ทั้งยังอาจมีสิ่งที่ต้องการไม่ครบครัน ดังนั้นต้องเตรียมตัวล่วงหน้ามาให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้งหรืออาหารสดก็ตาม

 1. ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น

การเข้าสู่พื้นที่ทุรกันดารย่อมมองหาความช่วยเหลือได้ยาก ควรเตรียมกล่องปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินและอาการป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ

 1. อุปกรณ์และอะไหล่รถยนต์

นอกจากการเตรียมความพร้อมยานพาหนะแล้ว หนึ่งในไอเทมที่จะช่วยให้ฝ่าฟันเส้นทางอันยากลำบากได้ง่าย ๆ คืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้เดินทางได้ง่ายขึ้น เช่น เชือก หรือ รอกลากจูงไฟฟ้า เป็นต้น รวมไปถึงอะไหล่ที่ช่วยแก้ไขปัญหายามที่รถเกิดความเสียหายอย่างยางอะไหล่ สายพาน หรือ ท่อยาง นั่นเอง

 1. อุปกรณ์สื่อสาร

เส้นทางทุรกันดารบางพื้นที่จะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือสัญญามือถือเข้าถึง ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์สื่อสารในบริเวณใกล้เคียงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญในการติดต่อสื่อสารระหว่างรถแต่ละคัน ยกตัวอย่างเช่น วิทยุสื่อสาร เป็นต้น

 1. การฝึกฝนทางร่างกาย ทักษะขับรถ เรียนรู้เส้นทาง

การไปบุกลุยเส้นทางที่สมบุกสมบัน ควรมีการฝึกร่างกายให้พร้อม เพราะอาจต้องใช้กำลังคนด้วยในเส้นทางที่ประสบปัญหา ยกตัวอย่างเช่นล้อตกหลุมโคลนระหว่างขับรถลุยป่า ซึ่งอาจต้องได้แรงคนช่วยเข็นให้รถเคลื่อนย้ายได้ง่ายขึ้น ขณะที่ทักษะขับรถมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะต้องเจอกับสภาพถนนที่แตกต่างจากในเมือง รวมไปถึงการศึกษาเส้นทางเบื้องต้นของจุดหมายปลายทางให้ดีด้วย


การเลือกยางออฟโรด ควรเลือกอย่างไร คำนึงถึงเรื่องไหน


นอกเหนือไปจากการเลือกล้อออฟโรดหรือแม็กออฟโรดแล้ว หนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญของช่วงล่างคือ “ยาง” เพราะยางเป็นชิ้นส่วนที่ต้องสัมผัสกับพื้นผิวตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นการเลือกประเภทของยางสายออฟโรดจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเบื้องต้นที่นิยมใช้งานสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

 1. Highway Terrain (HT)

สำหรับสายลุยหนักอาจไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่ เพราะยางประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับรถยนต์ทั่วไป ขับทางลาดชัน ขึ้นเขา และลุยน้ำได้พอประมาณ ไม่เหมาะกับการแบกน้ำหนักมาก ๆ รวมไปถึงการลุยเส้นทางโหด เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายหรือยางแตกได้

 1. All Terrain (AT)

เป็นประเภทที่เหมาะกับรถกระบะบรรทุกเบา หรือเป็นยางรถ SUV สามารถใช้งานได้ทั้งบนถนนเรียบทั่วไปและเส้นทางขรุขระ ยึดเกาะได้ทุกสภาพถนน รับน้ำเหนักได้ดีประมาณหนึ่ง ค่อนข้างแข็งแรงกว่าแบบ HT อย่างมาก

 1. Mud Terrain (MT)

ประเภทของ MT ยางดอกโตเป็นบั้ง มีความแข็งแกร่งสูง เหมาะใช้กับรถสายลุยหรือออฟโรด แบกรับน้ำหนักได้ดี ถูกออกแบบเพื่อตะกุยพื้นผิวบนเส้นทางที่ทุรกันดาร สลัดโคลนและหินออกจากล้อได้ดี เหมาะใช้ลุยขับรถขึ้นเขาลุยป่า แต่ไม่เหมาะต่อการใช้บนท้องถนนตามเมืองทั่วไป


ลมยางออฟโรด เรื่องสำคัญที่ไม่ควรประมาท


หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ลมยางเป็นเรื่องสำคัญต่อการใช้รถใช้ถนน เพราะหากไม่เติมในปริมาณที่เหมาะสมอาจทำให้ยางสึกง่ายขึ้น ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ควรเติมลมยางให้เหมาะสมตามคำแนะนำของผู้ผลิต สามารถตรวจสอบวัดค่าลมยางได้ไม่ยากด้วยเกจ์วัดลมยางทั่วไป

เลือกยางออฟโรดแบบใด มั่นใจลุยได้ไร้กังวล

ยาง Pirelli Scorpion Alll Terrain Plus

ยางออฟโรด
ยางใหญ่ดุดันต้อง SCORPION™ ALL TERRAIN PLUS

เลือกใช้งานยางรถออฟโรดทั้งทีต้อง Pirelli Scorpion Alll Terrain Plus ราคาโดนใจ เป็นยางมาตรฐานสูงจาก Pirelli แบรนด์ยางอิตาลีที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก โดยรุ่นนี้เป็นยางสมรรถนะสูง พร้อมลุยในพื้นผิวที่ยากลำบากทั้งหิน หิมะ โคลน หญ้า และทราย ลายดอกยางดุดันสวยงาม แก้มยางแข็งแรงทนทานทนต่อการกระแทก ไหล่ยางแบบพิเศษช่วยให้ตีวงเลี้ยวได้แม่นยำ ร่องดอกยางขนาดเล็กจำนวนมากทำให้ยึดเกาะถนนได้ดีไม่ว่าแห้งหรือเปียก ฟังก์ชันพิเศษในร่องยางป้องกันเศษหินและโคลนเกาะติด หมดห่วงเรื่องประสิทธิภาพแม้ลุยงานหนัก

สำหรับใครที่สนใจยางคุณภาพเยี่ยม ได้ยางพิเรลลี่ ของแท้แน่นอน ขอรับคำปรึกษาสอบถามเรื่องการซื้อยางผ่านตัวแทนอย่าง Pirelli by ATV ได้ทันที มียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท ทั้งเสริมความอุ่นใจให้ผู้ใช้งานด้วยประกันยางบาด บวม และแตก  ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า