Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ช่วยเหลือฉุกเฉิน บริการสำคัญที่คนมีรถควรรู้

รถยนต์ถือเป็นยานพาหนะที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกันโดยทั่วไป ส่งผลให้บางครั้งอาจมีผู้พบเจอกับอุบัติเหตุไม่คาดฝันหรือรถมีปัญหาจนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ดังนั้นนอกเหนือจากเบอร์โทรฉุกเฉินต่างหน่วยงานต่าง ๆ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจึงกลายมาเป็นอีกทางเลือกเพื่อให้ผู้ขับรถยนต์สามารถรอดพ้นช่วงเวลาวิกฤตไปได้อย่างปลอดภัย โดยค่าใช้จ่ายของแต่ละบริการจะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการดูแลของบริษัทผู้ให้ความดูแล วันนี้เราจะพาไปดูประโยชน์ของบริการช่วยเหลือยามฉุกเฉินกันว่าเหตุใดถึงไม่ควรมองข้าม


บริการช่วยเหลือฉุกเฉินคืออะไร เหตุใดควรต้องทำ


บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน เป็นส่วนหนึ่งของประกันภัยรถยนต์หรือบริษัทขายรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่จะให้บริการผู้ขับขี่ แม้ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุก็ตาม โดยผู้ทำประกันภัยรถยนต์จะสามารถขอบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงได้ ซึ่งแต่ละรูปแบบและค่าใช้จ่ายของบริการจะขึ้นอยู่กับข้อตกลงเงื่อนไขการดูแลของแต่ละบริษัท ดังนั้นควรอ่านข้อมูลเบื้องต้นให้ดี ตัดสินใจเลือกซื้อใช้จากบริษัทประกันภัยที่มีความครอบคลุมและคุ้มค่ามากที่สุด


ข้อดีของบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ครอบคลุมปัญหาใดบ้าง


 • ช่วยเหลือฉุกเฉินน้ำมันหมด

บางครั้งการเดินทางไปยังสถานที่ห่างไกลหรือกะระยะการเดินทางได้ไม่ดีพอ อาจทำให้พลาดท่าน้ำมันหมดก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ทำให้ผู้ขับขี่ต้องเสียเวลาหรือพยายามเข็นเพื่อเข้าไปยังสถานีบริการน้ำมันใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ กระนั้นหากมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินจะมีเจ้าหน้าที่นำน้ำมันมาเติมให้ฟรีในปริมาณที่เพียงพอ สามารถเดินทางต่อไปยังปั๊มที่ใกล้ที่สุดเพื่อเติมน้ำมันตามปกติได้

 • เปลี่ยนยางอะไหล่

กรณีที่ขับรถยนต์แล้วเกิดปัญหายางรั่ว ยางแตก ยางแบน หรือสารพัดปัญหาเกี่ยวกับยาง ผู้ขับขี่อาจขาดความรู้เรื่องยางหรืออุปกรณ์ที่จำเป็น เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาเป็นผู้ดำเนินการเปลี่ยนยางอะไหล่ให้เรียบร้อย

 • บริการรถลาก/รถยก

เมื่อเกิดเหตุการณ์รถเสียหรือประสบปัญหาไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถยนต์ได้ด้วยตัวเอง จะสามารถขอรับบริการรถลาก/รถยกจากทางเจ้าหน้าที่ประกันภัยได้เช่นกัน โดยเบื้องต้นจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขตามวงเงินของบริษัทประกันนั้น ๆ หากเกินกว่าวงเงินดังกล่าวผู้ขับขี่จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเอง

 • ลืมกุญแจไว้ในรถ

บางครั้งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจากความหลงลืมของผู้ขับขี่เอง โดยเฉพาะปัญหาการลืมกุญแจรถไว้ข้างในตัวรถ หลังจากปิดประตูล็อกไว้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในกรณีนี้สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ประกันภัยเพื่อรับบริการช่างกุญแจให้ความช่วยเหลือได้เช่นกัน

 • ค่าเดินทางหรือที่พักหากจำเป็น

กรณีที่ผู้ขับขี่เกิดเหตุการณ์รถเสียในสถานที่ห่างไกลกว่าจุดบริการ บางบริษัทจะช่วยรับผิดชอบค่าเดินทางหรือค่าที่พักภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ ค่าเช่ารถยนต์ ค่าเช่าห้องโรงแรม เป็นต้น

แบตเตอรี่หมด
รถยนต์แบตเตอรี่หมดเป็นปัญหาที่มักพบเจอได้บ่อยครั้ง
 • แบตเตอรี่หมด

การบริการจะครอบคลุมไปถึงกรณีแบตเตอรี่รถยนต์หมด ซึ่งจะช่วยตามหาช่างหรือพนักงานมาตรวจสอบหรือพ่วงแบตเตอรี่เพื่อให้รถสามารถกลับมาขับขี่ได้อีกครั้ง ก่อนจะนำไปซ่อมแซมหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ต่อไป

 • บริการให้คำปรึกษา

กรณีที่ผู้ใช้งานรถยนต์มีความรู้ความสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือด้านเทคนิคจากผู้ให้บริการได้ โดยทางผู้ให้บริการจะให้คำปรึกษาและประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่จำเป็น

อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน นอกเหนือจากการไตร่ตรองตามเงื่อนไขและอัตราค่าใช้จ่ายแล้ว ไม่ควรละเลยข้อมูลจากผู้ใช้บริการจริง เพราะหากได้รับการดูแลที่ไม่ดีเพียงพออาจเป็นเหมือนเสียค่าบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินฟรี ๆ ควรมีการไตร่ตรองอย่างละเอียดเป็นอันดับแรก


เลือกใช้ยางให้ดี เสริมความปลอดภัยได้ไม่แพ้กัน


การเลือกใช้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินของบริษัทประกันภัยหรือยี่ห้อรถยนต์ต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ดี แต่การเสริมสร้างความปลอดภัยด้วยการเลือกยางรถยนต์ชั้นเยี่ยมจะสร้างความมั่นใจได้มากกว่า โดยเฉพาะการเลือกยางที่มีมาตรฐานการรับรองจากทั่วโลกอย่าง Pirelli แบรนด์สัญชาติอิตาลี เพราะนอกเหนือจากการออกแบบลายดอกยางที่มีคุณภาพ ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยและสะดวกสบาย ยังมีเทคโนโลยีเสริมที่ทำให้ผู้ใช้งานหมดกังวลจากการขับขี่ทางไกลด้วย

เทคโนโลยียางรถยนต์
Run Flat ขับต่อได้แม้เสียแรงดันลมยาง
 • Run Flat

สำหรับเทคโนโลยียาง Run Flatป็นจะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถยนต์ในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ แม้สูญเสียแรงดันลมยางไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะขับขี่ได้ในระยะทางไม่เกิน 80 กิโลเมตรด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถหาร้านปะยางหรือร้านเปลี่ยนยางรถยนต์ได้อย่างทันท่วงที ไม่จำเป็นต้องหยุดรถใช้ชุดปะยางฉุกเฉินในจุดเปลี่ยวที่อาจเกิดอันตรายจากผู้ไม่ประสงค์ดีได้

เทคโนโลยียาง
Seal Inside มั่นใจได้แม้ถูกตะปูเจาะ
 • Seal Inside

ส่วนของเทคโนโลยี Seal Inside จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถขับขี่รถยนต์ต่อไปได้โดยไม่เสียลมยาง แม้จะถูกเจาะด้วยวัตถุภายนอก เช่น น็อต หรือ ตะปู โดยการทำงานในช่วงแรกสารซีลจะผนึกติดอยู่กับวัตถุที่ทำให้เกิดรอยรั่ว สร้างชั้นคุ้มกันรอบวัตถุดังกล่าวหากยังติดอยู่กับยาง ส่วนช่วงที่ 2 เมื่อนำวัตถุออกจากตัวยาง สารซีลจะเข้าไปอุดรอยรั่ว ช่วยสร้างขอบปิดรอยรั่วป้องกันการสูญเสียลมยางได้

หากสนใจยางคุณภาพที่เปรียบเสมือนเกราะคุ้มกันภัยให้กับรถยนต์สุดรัก สามารถติดต่อตัวแทนชั้นนำอย่าง Pirelli by ATV ได้ทันที ซึ่งพร้อมให้บริการคำปรึกษาการเลือกยางรถยนต์ มียางหลายขนาดที่ครอบคลุมรถหลากประเภท มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า