Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

แอสตัน มาร์ติน แบรนด์รถแดนผู้ดี มากความหรูหรา

ปัจจุบันรถยนต์เป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก ถูกใช้งานในชีวิตประจำวันกันอย่างแพร่หลาย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีรถสปอร์ตคันหรูหราเอาไว้ในครอบครอง ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่ชื่นชอบรถแบรนด์ดังย่อมรู้จักกับแบรนด์รถอย่าง Aston Martin ยี่ห้อรถสปอร์ตชั้นนำจากสหราชอาณาจักรเป็นอย่างดีกันอยู่แล้ว หลังเป็นรถหรูที่มีประวัติความเป็นมามากกว่า 100 ปี ดังนั้นมาดูกันว่ารถยนต์แบรนด์ดังกล่าวมีประวัติความเป็นมาอย่างไร แล้วยาง Pirelli รุ่นไหนบ้างที่ตอบโจทย์ความสวยหรูได้อย่างยอดเยี่ยม


Aston Martin ราคารถหรูนับสิบล้าน แต่เส้นทางเต็มไปด้วยขวากหนาม


สำหรับ Aston Martin เป็นชื่อของบริษัทผลิตรถยนต์สปอร์ตคันหรูจากสหราชอาณาจักร ซึ่งกำเนิดขึ้นมาในปี ค.ศ. 1913 โดยผู้ก่อตั้งคือ ลิโอเนล มาร์ติน และ โรเบิร์ต แบมฟอร์ด ซึ่งก่อนหน้านั้นหนึ่งปีทั้งคู่ได้ร่วมมือกันก่อตั้ง Bamford & Martin มาก่อนเพื่อขายรถยนต์ที่ผลิตโดย Singer พร้อมให้บริการรถยนต์ GWK และ Calthorpe ด้วย กระทั่งเวลาต่อมาทั้งสองคนได้ตัดสินใจสร้างรถยนต์ของตัวเองขึ้นในชื่อว่า Aston Martin โดยติดตั้งเครื่องยนต์สี่สูบ Coventry-Simplex เข้ากับโครงรถยนต์ Isotta Fraschini ปี 1908

ต่อมาได้เข้าซื้อกิจการที่เฮนนิเกอร์ มิวส์ ในเคนชิงตัน พร้อมผลิตรถยนต์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1915 แต่สุดท้ายด้วยผลกระทบของสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้การผลิตตกหยุดชะงักไป ซึ่ง มาร์ติน ต้องเข้าไปอยู่ในกองทัพเรือและ แบมฟอร์ด เข้าร่วมรบกับกองทัพบก

สร้างสถิติระดับโลก แต่ยังไม่พ้นอุปสรรคที่ขวางคอ

หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1 พวกเขาตัดสินใจย้ายการผลิตไปที่ถนนอาบิงดัน พร้อมดีไซน์รถคันใหม่ขึ้น แต่ แบมฟอร์ด ตัดสินใจออกจากบริษัทไปในปี ค.ศ. 1920 ก่อนบริษัทจะได้รับเงินทุนฟื้นฟูจาก Count Louis Zborowski ซึ่งในปี 1922 ได้ทำการผลิตรถยนต์เข้าแข่งขันในรายการ French Grand Prix พร้อมสร้างสถิติระดับโลกในเรื่องของความเร็วและความทนทาน

ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้มีการสร้างรถยนต์ขายอยู่ประมาณ 55 คัน แต่ Bamford & Martin กลับต้องเจอกับปัญหาล้มละลายในปี ค.ศ. 1924 ก่อนจะถูกซื้อไปโดย โดโรเธีย เลดี้ ชานวู้ด ซึ่งเธอได้ตั้งลูกชายเข้ามาเป็นบอร์ดบริหาร กระนั้นเส้นทางยังคงไม่โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบ เพราะปีต่อมาต้องประสบปัญหาทางการเงินอีกครั้ง จน มาร์ติน ถูกบีบให้ขายบริษัทและถอนตัวออกมา

ก่อนในปีเดียวกันด้วยความร่วมมือของ บิล เร็นวิค, ออกุสตัส (เบิร์ท) เบอร์เทลลี, เลดี้ ชาร์นวู้ด และนักลงทุนอีกจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันเป็นหุ้นส่วนของบริษัท พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Aston Martin Motors แต่แล้วในปี 1932 ก็ยังต้องเจอกับปัญหาทางการเงินอีกหนจน แลนซ์ พรีโดซ์ บรูน เข้ามาร่วมลงทุน ก่อนที่จะกลายเป็นของ เซอร์อาเธอร์ ซัทเธอร์แลนด์ ช่วง 4 ปีถัดมา มีการผลิตรถยนต์ไปมากถึง 700 คันช่วงก่อนเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งทางบริษัทก็ได้มีการผลิตชิ้นส่วนเครื่องบินด้วย

ยุคของเดวิด บราวน์ จุดเริ่มต้นแห่ง “DB”

ในปี ค.ศ. 1947 ทางด้าน เดวิด บราวน์ เจ้าของบริษัท David Brown Limited ทำการเข้าซื้อกิจการของ Aston Martin ซึ่งในปีเดียวกันยังได้ซื้อบริษัทรถยนต์ Lagonda เข้ามาเช่นกัน จึงทำให้ทั้งสองบริษัทถูกควบกิจการ โดย Aston Martin Car ที่ใช้อักษร “DB” มาจากที่มาของ บราวน์ ในช่วงเวลานี้นั่นเอง

อย่างไรก็ดีการบริการจำต้องถูกเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นอีกบ่อยครั้ง กระทั่งในปี ค.ศ. 1991 ได้ถึงยุคของ ฟอร์ด เข้ามาถือหุ้นเป็นรายต่อมา

การเปลี่ยนแปลงที่ยาวนาน ปัจจุบันตกอยู่ในมือใคร

ช่วงปี ค.ศ. 2007 กลุ่มนักลงทุนที่นำโดย เดวิด ริชาร์ดส์ ผู้บริหารของ Prodrive ได้เข้ามาซื้อหุ้นกิจการของ Aston Martin มีการแบ่งซื้อหุ้นกับ จอห์น ซินเดอร์ส รวมไปถึงบริษัทผู้ลงทุนจากคูเวต ขณะที่ ฟอร์ด ยังเหลือหุ้นอยู่ส่วนหนึ่งด้วย ก่อนในปี ค.ศ. 2013 ริชาร์ดส์ จะก้าวเท้าออกจาก Aston Martin เช่นเดียวกับรายอื่น ๆ

หลังจากการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งและพบเจอปัญหาอยู่หลายหนช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาดังกล่าว ปัจจุบัน Aston Martin Lagonda ได้ ลอว์เรนซ์ สโตรลล์ เข้ามานั่งตำแหน่งประธานกรรมการฝ่ายบริหาร ซึ่งอายุของแบรนด์ได้ผ่านกาลเวลารวมแล้วนานถึง 110 ปีทีเดียว


Aston Martin Models รวมรุ่นน่าสนใจของยอดรถหรู


 • Aston Martin DBX 707
รถ SUV
Aston Martin DBX 707/ขอบคุณภาพจาก Aston Martin

เป็นรถ Aston Martin SUV ที่มีความโฉบเฉี่ยว หรูหรา แฝงความสปอร์ต ให้ความแรงมากถึง 707 แรงม้า โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 310 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่งโมงด้วยเวลาเพียง 3.3 วินาทีเท่านั้น ซึ่งยางรถสปอร์ตแบรนด์นี้ก็ยังใช้ยางรถยนต์ของ Pirelli ในรุ่นของ P Zero อีกด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 24.9 ล้านบาท

 • Aston Martin V12 Vantage Roadster
รถหรู
Aston Martin V12 Vantage Roadster /ขอบคุณภาพจาก Aston Martin

รถสุดยอดแห่งความหรูหราที่ถูกผลิตมาเพียง 249 คันเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดถูกจองอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาเพียงไม่นาน ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสมความเป็น Limited Edition ทำความเร็วสูงสุดได้ 322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังขับ 700 แรงม้าและสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรได้ภายในเวลาเพียง 3.6 วินาทีเท่านั้น

 • Aston Martin DBS 770 Ultimate
รถสปอร์ต
Aston Martin DBS 770 Ultimate /ขอบคุณภาพจาก Aston Martin

รถสปอร์ตอีกหนึ่งรุ่นสุดพิเศษที่ผลิตแบบจำนวนจำกัด ให้งานดีไซน์หรูหราตามสไตล์ของ Aston Martin มอบแรงขับเคลื่อนให้มากถึง 770 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 340 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งเครื่องทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรได้ภายในเวลา 3.4 วินาที ผลิตทั้งหมดเพียง 499 คันเท่านั้น


รถชั้นนำจากแบรนด์ชั้นยอด เหมาะกับยาง Pirelli รุ่นไหน


ยาง Pirelli
ยาง P ZERO™ PZ4 ให้การยึดเกาะถนนที่ยอดเยี่ยม
 • P ZERO™ PZ4

สำหรับ P ZERO™ PZ4 เป็นยางผลิตภัณฑ์ Ultra High Performance ที่ได้นำเอาประสบการณ์จากการแข่งมอเตอร์สปอร์ตมาใช้ออกแบบ สามารถตอบสนองความต้องการต่าง ๆ ของผู้ผลิตยานยนต์ได้เป็นอย่างดี ได้รับเลือกให้เป็นยาง OEM สำหรับรถยนต์ที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพและความทรงพลังที่ยอดเยี่ยม มีการออกแบบดอกยางด้านในและนอกเฉพาะตัว ทำให้มีการยึดเกาะถนนได้ดี ทั้งยังให้เสียงรบกวนต่ำ คอมพาวด์ดอกยางช่วยลดต้านทานการหมุน เพิ่มผลลัพธ์บนพื้นที่เปียกได้เป็นอย่างดี

รถชั้นยอดย่อมเหมาะสมกับแบรนด์ยางชั้นเยี่ยม หากสนใจยางยี่ห้อดังจากอิตาลีทาง Pirelli Thailand ขอแนะนำให้ติดต่อได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายคุณภาพอย่าง Pirelli by ATV บริการให้คำปรึกษา มียางหลายขนาดครอบคลุมรถที่หลากประเภท ไม่จะเป็นยางนุ่มเงียบหรือยางดุสไตล์ออฟโรด ทั้งยังมาพร้อมประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า