Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถไฟฟ้า ความนิยมที่สูงขึ้นของคนรักรถ

โลกแห่งวงการยานยนต์มีการพัฒนาและก้าวหน้าขึ้นมาอย่างมาก หากนับตั้งแต่ คาร์ล เบนซ์ ได้ให้กำเนิดรถยนต์คันแรกของโลกเมื่อปี ค.ศ. 1886 ซึ่งปัจจุบันแวดวงรถยนต์ยังคงขับเคลื่อนต่อไปและก้าวเข้าสู่ยุคสมัยแห่งรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น โดยในประเทศไทยภายในงาน Motor Show 2023 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีผู้สั่งจองรถยนต์ไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มมากกว่าปีก่อนถึง 199.4 เปอร์เซ็นต์ หรือจาก 3,084 คัน พุ่งสูงถึง 9,234 คัน ดังนั้นมาดูกันว่าอะไรที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าได้รับความนิยม มีเรื่องใดที่ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า และควรเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อใดถึงให้เหมาะกับรถของคุณ


รถเก๋งไฟฟ้า แท้ที่จริงมีมานานแล้วกว่าร้อยปี


ด้วยความนิยมรถยนต์น้ำมันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อาจทำให้หลายคนคาดไม่ถึงว่า แท้จริงรถยนต์ไฟฟ้ามีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนานแล้วเกินกว่า 100 ปี โดยช่วงปี ค.ศ. 1828-1835 แม้ความนิยมของรถม้าและรถบักกี้ยังได้รับความนิยมสูง แต่เหล่านักคิดหัวอนาคตทั้งในฮังการี เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกาต่างครุ่นคิดและสรรสร้างสเกลเล็ก ๆ ของรถไฟฟ้าออกมา

หลังจากการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ท้ายที่สุด อันเดรส ฟล็อกเค่น นักวิศวกรชาวเยอรมันได้ให้กำเนิดรถไฟฟ้าคันแรกขึ้นมาในปี ค.ศ. 1888 ซึ่งต่อมาความสนใจในยานยนต์ไฟฟ้ามีเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงปลาย ค.ศ. 1890s โดยได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้มีฐานะและมีข้อดีทั้งไร้อาการสั่นสะเทือน ไร้กลิ่น และ เสียงเครื่องยนต์เบนซิน ทั้งยังมีรถแท็กซี่ไฟฟ้าคอยให้บริการด้วย

อย่างไรก็ดีแม้จะได้รับความนิยมนานช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ในช่วงปี ค.ศ. 1920s รถยนต์ไฟฟ้าค่อย ๆ เสื่อมความนิยมลงไป เนื่องจากถนนหนทางมีการปรับปรุงเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้คนต้องการรถยนต์ที่สามารถเดินทางได้ไกลกว่ารถยนต์ไฟฟ้า ขณะที่การค้นพบแหล่งปิโตรเลียมจากทั่วโลกทำให้ราคาน้ำมันลดลงด้วยนั่นเอง


รถ EV ข้อดี-ข้อเสียเป็นอย่างไร เปิด 7 ข้อเทียบชัดรถยนต์น้ำมัน


 1. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รถยนต์ไฟฟ้าใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นแรงขับเคลื่อน ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีการเผาไหม้ส่วนผสมของเชื้อเพลิงที่เครื่องยนต์เหมือนกับรถยนต์น้ำมันทั่วไป เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า

 1. ราคารถยนต์

ราคารถยนต์ไฟฟ้า เป็นหนึ่งในจุดที่ต้องพิจารณามากที่สุด เพราะในปัจจุบันเมื่อเทียบกับรถยนต์ประเภทน้ำมันทั่วไปยังมีราคาที่สูงกว่ามาก

ชาร์จรถไฟฟ้า
ค่าไฟฟ้าประหยัดกว่าค่าน้ำมันรถยนต์ทั่วไป
 1. ประหยัดค่าใช้จ่ายระยะยาว

แม้ปัจจุบันรถ EV จะมีราคาสูง แต่หากคิดในภาพรวมแล้วถือเป็นประเภทรถที่ช่วยประหยัดเงินค่าพลังงานและการซ่อมบำรุงอย่างมาก เนื่องจากรถใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ทำให้เสียค่าการชาร์จไม่แพงเลยเมื่อเทียบเท่ากับค่าน้ำมัน แต่ในทางกลับกันอาจยังหาแหล่งชาร์จพลังงานได้ยากลำบากกว่าและใช้เวลาชาร์จนานกว่า

อย่างไรก็ดีเรื่องของค่าซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าได้รับผลกระทบน้อยกว่ารถยนต์น้ำมัน เนื่องจากค่าใช้จ่ายหลัก ๆ ของการดูแลรักษาคือแบตเตอรี่ แต่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวภายในตัวรถเพียงประมาณ 5 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าน้อยกว่ารถยนต์น้ำมันที่มีชิ้นส่วนจุกจิกกว่ามาก

 1. สะดวกกว่าในชีวิตประจำวัน

นอกเหนือจากราคาน้ำมันที่ผันผวนทุก ๆ วัน การมองหาปั๊มน้ำมันสักแห่งในช่วงเช้าของวันทำงานคือเรื่องที่เสียเวลาอย่างมาก เนื่องจากสภาพการจราจรในไทยค่อนข้างติดหนัก แต่ในทางกลับกันหากเป็นรถไฟฟ้าสามารถใช้ชุดชาร์จที่บ้านเติมไฟฟ้าตามเวลาที่ต้องการได้อย่างสะดวก ทำให้ขับขี่ปลอดภัยไม่ต้องเร่งรีบ

 1. ระยะทางการขับขี่

เรื่องระยะทางการขับขี่ของรถยนต์ไฟฟ้าค่อนข้างเป็นเรื่องที่จำกัด การขับรถทางไกลอาจได้ระยะทางที่น้อยกว่าจำนวนระยะทางที่โรงงานระบุไว้ ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ทั้งสัมภาระที่บรรทุกไว้บนรถ หรือเส้นทางการจราจร เป็นต้น

 1. ลดมลภาวะทางเสียง

การทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้ามีความแตกต่างกับเครื่องยนต์ของรถน้ำมัน ซึ่งจะมีเสียงที่เงียบกว่า ทำให้ลดเสียงที่สร้างความรำคาญขณะขับขี่ด้วย

 1. การลุยในสภาวะน้ำท่วม

ประเทศไทยมีปัญหาฝนตกน้ำท่วมท้องถนนอยู่บ่อยครั้ง ทำให้มีรถหลากหลายคันจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำขังตรงหน้าอยู่บ่อย ๆ เสี่ยงรถเกิดอาการดับกลางอากาศ แต่ในส่วนของรถยนต์ไฟฟ้ามีระบบป้องกัน Ingress Protection (IP) ซึ่งยิ่งค่าสูงยิ่งกันน้ำและฝุ่นได้ดีมากขึ้นเท่านั้น โดยในระดับ IP67 อาจจะทำให้สามารถลุยน้ำได้ที่ราว 3 ฟุต นานครึ่งชั่วโมง ไม่เสี่ยงต่อการรั่วไหล


รถพลังงานไฟฟ้า เลือกยางแบรนด์ไหนวางใจได้จริง


การเลือกใช้ยางรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นรถน้ำมันหรือรถไฟฟ้า ควรเลือกแบรนด์ยางที่ไว้ใจได้ ผ่านตัวแทนที่น่าเชื่อถือ ป้องกันการหลอกขายยางย้อมแมวที่ระบาดตามพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่ง Pirelli เป็นยี่ห้อที่สามารถที่เชื่อมั่นได้แน่นอน เนื่องจากอยู่ในวงการยางยนต์มามากกว่า 151 ปี มีส่วนร่วมทำยาง OEM ร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกมาแล้วทั้ง Bentley, BMW, Aston Martin, Ferrari, Audi และ Ford เป็นต้น


เทคโนโลยี ELECT™ ความยอดเยี่ยมแห่งยางรถไฟฟ้า


เทคโนโลยียาง
เทคโนโลยี ELECT™ เสริมความครบเครื่องให้รถยนต์ไฟฟ้า

ELECT™ เทคโนโลยีแห่งความล้ำยุคสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ โดยทำให้สามารถเดินทางได้ไกลกว่าเดิม ลดการสูญเสียพลังงาน ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้มากขึ้น รับมือกับแรงบิดจากเครื่องยนต์ไฟฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่โครงสร้างของยางช่วยรองรับน้ำหนักได้ดี

นอกจากนี้เรื่องของความปลอดภัยยังให้ผิวสัมผัสหน้ายางเพิ่มขึ้น 3.5 เปอร์เซ็นต์ กระจายแรงกดได้ดียิ่งขึ้น ให้เสียงรบกวนต่ำ ไม่เสียอรรถรสการเปิดเพลงบนรถฟังเพลินทั้งครอบครัว ขับขี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มั่นใจได้ในการเดินทาง

หากสนใจยางรถ ev ชั้นเยี่ยมที่มีเทคโนโลยีตอบโจทย์อย่างเหนือชั้น อย่าลืมติดต่อได้ที่ Pirelli ATV ที่มีทางเลือกครอบคลุมให้กับผู้ใช้งาน พร้อมตอบคำถามทุกข้อที่คุณสงสัย เปลี่ยนยางทั้ง 4 ล้อ รับไปเลย! ประกันยางบาด บวม และแตก  ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า