Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถยนต์ ยานพาหนะที่สร้างความสะดวกให้ทุกครัวเรือน

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตครอบครัวในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นยานพาหนะที่สามารถใช้เดินทางไกล ถึงที่หมายได้รวดเร็ว ทั้งสามารถบรรทุกข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นจากห้างสรรพสินค้ากลับเข้าบ้านได้อย่างสะดวก เมื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถสตาร์ทรถไปยังจุดหมายได้ในทันที สำหรับรถยนต์ที่เลือกใช้กันภายในครอบครัวมีหลากหลายประเภท โดยส่วนใหญ่แล้วจะเลือกใช้ตามจำนวนคนในครอบครัว อาชีพ หรือตอบสนองต่อการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างรถครอบครัว 7 ที่นั่งนั่นเอง


รถครอบครัวคืออะไร การเลือกซื้อควรคำนึงถึงเรื่องใด


โดยทั่วไปแล้วรถครอบครัว หมายถึง ยานพาหนะที่สามารถรองรับผู้โดยสารที่มีขนาดแตกต่างกันและตอบสนองความต้องการโดยเฉลี่ยของครอบครัว วิธีการเลือกซื้อมีดังนี้

 • งบประมาณ

ควรตั้งงบประมาณสำหรับซื้อรถยนต์ภายในครอบครัว เพราะทำให้สามารถพิจารณาค่าใช้จ่ายจากปัจจัยอื่น ๆ ที่ตามมาได้ง่าย เช่น ค่าซ่อมแซมในอนาคต ค่าตรวจรถยนต์ประจำปี ค่าน้ำมัน หากไม่มีงบประมาณที่มากพอ อาจเลือกซื้อรถครอบครัวมือสองทดแทนได้ ทั้งนี้ขึ้นกับสภาพของรถที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนด้วย

 • ขนาดของรถยนต์

การคำนึงเรื่องขนาดของรถยนต์ควรสอดคล้องไปกับขนาดของครอบครัว โดยอาจคิดเผื่อล่วงหน้าไปถึงแผนการในอนาคตข้างหน้า เช่น คาดหวังว่าจะมีลูกกี่คน เนื่องจากการพาเด็กเล็กเดินทางจำเป็นต้องใช้พื้นที่มาก โดยเฉพาะการติดตั้งคาร์ซีท รวมไปถึงการขนของต่าง ๆ ระหว่างการเดินทาง ส่งผลให้รถ SUV คือหนึ่งในชนิดที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีความกว้างและอเนกประสงค์เพียบพร้อม ขณะที่บางครอบครัวใหญ่ที่มีคุณปู่คุณย่าอาจเลือกใช้ รถตู้ครอบครัว เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายต่อคนสูงวัยมากยิ่งขึ้น

 • การตกแต่งภายใน

อีกหนึ่งข้อที่ควรพิจารณาคือการตกแต่งภายใน การเลือกใช้เบาะผ้าแม้ราคาไม่แพงและมีความนุ่มสบาย แต่การทำความสะอาดไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังเก็บสะสมฝุ่นอีกด้วย หากมีเด็ก ๆ ในครอบครัวย่อมมีโอกาสสูงที่จะทำสกปรก การเลือกเบาะหนังสำหรับรถยนต์ครอบครัวจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดี

กล้องติดรถยนต์
ระบบความปลอดภัยบนรถครอบครัวช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ
 • พื้นที่บรรทุกของ

การเดินทางไกลเมื่อต้องไปกับครอบครัว สิ่งที่ตามมาคือกระเป๋าเดินทางและข้าวของเครื่องใช้ย่อมมีมากขึ้น การเลือกรถยนต์ที่มีการบรรทุกของได้ดีจึงเป็นทางเลือกอย่างหนึ่ง ซึ่งรถบางรุ่นยังสามารถพับเก็บเบาะแถวหลังเพื่อขยายพื้นที่การเก็บของเพิ่มเติม ขณะที่บางคันสามารถขนของเพิ่มบนหลังคารถได้เช่นกัน

 • ระบบความปลอดภัย

การเลือกรถยนต์ใช้งานในครอบครัว ความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าความเร็วที่สูงล้ำ รถยนต์ครอบครัวที่ดีควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ อาทิ กล้องถอยหลัง ระบบการเบรกที่ยอดเยี่ยม เซนเซอร์จอดรถ หรืออุปกรณ์เตือนในพื้นที่จุดอับสายตา ช่วยเสริมความปลอดภัยได้อย่างมาก โดยมักมีเคสศึกษาให้เห็นบ่อยครั้ง กรณีเด็กเล็กยืนอยู่จุดอับหลังรถ ทำให้ผู้ปกครองที่กำลังถอยรถมองไม่เห็นกลายมาเป็นอุบัติเหตุน่าสะเทือนใจตามมา

 • ระบบเอนเทอร์เทนเมนต์

เรื่องระบบความบันเทิงภายในรถปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นมามาก สามารถนำมาเป็นหนึ่งในปัจจัยการเลือกได้ ไม่ว่าจะกลายมาเป็นจุดฮอตสปอต Wi-Fi การฟังเพลงคมชัดภายในรถ หรือที่ดูการ์ตูนเครื่อนที่สำหรับลูกน้อย ปัจจัยเหล่านี้ช่วยให้ครอบครัวสามารถเดินทางได้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น


รถครอบครัว 2023 เลือกยี่ห้อไหนตอบโจทย์ได้ชัวร์


รถยนต์MG
MG Maxus 9 / ขอบคุณภาพจาก MG
 • MG Maxus 9

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า MG Maxus 9 เพิ่งเปิดราคาไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา เป็นรถ 7 ที่นั่ง มีเบาะเป็นแบบ Captain Seat ปรับด้วยระบบไฟฟ้า 12 ทิศทาง มีความเร็วสูงสุดถึง 245 แรงม้า สามารถชาร์จไฟฟ้าจาก 30% ไปถึง 80% ได้ภายใน 30 นาที ส่วนเรื่องความปลอดภัยมีระบบ ACC ที่ช่วยรักษาระดับความเร็วให้เป็นไปตามที่ตั้งค่าเอาไว้ ทั้งยังเสริมด้วย AEB+FCW ที่ช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการขับชนรถคันหน้า นอกจากนี้หากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนอง หรือลดความเร็ว ทางระบบจะเริ่มชะลอรถยนต์ลง หรือเบรกอัตโนมัติเพื่อลดความเสี่ยง โดยมี 2 รุ่นย่อย คือ  X และ V ให้ได้เลือกใช้งาน อย่างไรก็ดีด้วยฟีเชอร์น่าสนใจจำนวนมาก ทำให้ราคารถรุ่นนี้สูงตามไปด้วย

รถยนต์มิตซูบิชิ
Mitsubishi Xpander Cross / ขอบคุณภาพจาก Mitsubishi
 • Mitsubishi Xpander Cross

ดีไซน์โดดเด่น พร้อมทุกการเดินทางออกผจญภัยไปกับครอบครัว หมดห่วงเรื่องพื้นถนนด้วยความสูงใต้ท้องรถ 220 มม. ระบบเกียร์อัตโนมัติ ECO Dynamic CVT ที่เร่งได้ดังใจ แต่ให้ความนุ่มนวลและประหยัดน้ำมันด้วย ส่วนเรื่องความปลอดภัยมาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า มีคานเหล็กกันกระแทกบริเวณประตู ช่วยลดแรงกระแทกด้านข้าง รวมไปถึงการออกแบบตัวถังด้านหน้า ช่วยลดความรุนแรงเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น พร้อมด้วยระบบล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อรถมีความเร็ว 15 กม./ ชม. นอกจากนี้ยังมีระบบกล้องหลังให้ความปลอดภัยตอนจอดรถอีกด้วย

รถยนต์นิสสัน
Nissan Terra/ ขอบคุณภาพจาก Nissan
 • Nissan Terra

Nissan Terra มอบความเพลิดเพลินให้กับการขับขี่ด้วยระบบเสียง BOSE และหน้าจอ SMART TV ขนาด 11 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง เชื่อว่าถูกอกถูกใจการรับชมการ์ตูนของเด็กน้อยแน่นอน นอกจากรองรับผู้โดยสารด้วยเบาะที่นั่งถึง 3 แถว ทั้งเบาะ 2 และ 3 ยังสามารถปรับพับลงเพื่อรองรับการบรรทุกของเพิ่มเติมได้ ที่สำคัญมีเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน อาทิ ตรวจจับวัตถุขณะถอยรถ กล้องอัจฉริยะรอบทิศทาง เตือนรถในมุมอัพสายตา หรือเบรกฉุกเฉินอัจริยะ เป็นต้น


เลือกใช้ยางแบบไหน เหมาะสมกับรถครอบครัว


การเลือกใช้ยางรถยนต์เป็นอีกจุดหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างการขับขี่รถยนต์ได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นควรเลือกใช้งานยี่ห้อที่ไว้ใจกันไปทั่วโลกอย่าง Pirelli แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลีที่อยู่ในแวดวงยางรถยนต์มานานกว่า 151 ปี ทั้งยังมีทางเลือกยางหลายแบบหลายขนาดที่น่าสนใจ

ตารางเทียบดัชนีการบรรทุกของยาง
การเข้าใจตัวเลขดัชนีการบรรทุกยางช่วยเลือกยางที่เหมาะสมได้ดี

หลักการเลือกใช้ยางให้กับรถครอบครัว นอกเหนือจากการเลือกคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำแล้ว ควรเลือกยางที่เหมาะสมกับชนิดรถยนต์และค่าเฉลี่ยน้ำหนักจำนวนสมาชิกภายในบ้าน และต้องสอดคล้องกับการบรรทุกของต่าง ๆ ภายในรถ โดยเบื้องต้นสามารถสังเกตได้จากแก้มยางว่าดัชนีการบรรทุกรับน้ำหนักได้เท่าใด เช่น ดัชนีการบรรทุก 80 สามารถรับน้ำหนักได้ 450 กิโลกรัม เมื่อรวมยางทั้ง 4 เส้นจะบรรทุกน้ำหนักทั้งคนได้ 1,800 กิโลกรัมนั่นเอง

อย่างไรก็ดีนอกเหนือจากเรื่องการรองรับจำนวนสมาชิกของครอบครัว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย ความนุ่มเงียบและความสะดวกสบาย โดยยางรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ Pirelli มีดังนี้

ยางรถยนต์ Pirelli
Cinturato Rosso
 • Cinturato Rosso

สำหรับยางรุ่น Cinturato Rosso เป็นน้องใหม่ในตระกูล Cinturato ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม เนื่องจากเน้นเรื่องความปลอดภัยจากรุ่น P1 เป็นอย่างมาก ทั้งเบรกในพื้นผิวแห้งและเปียกได้ดีกว่า มีร่องดอกยางขนาดเล็กบริเวณหน้ายางส่วนกลาง ช่วยกระจายแรงกดได้ทั่วและสึกหรอเสมอกัน มีลายดอกยางแบบสเกลช่วยลดเสียงขณะขับขี่ด้วย ทำให้คุณมั่นใจได้ถึงการขับขี่ที่สบายให้การเดินทางกับครอบครัวเป็นไปอย่างไร้ที่ติ เหมาะกับรถยนต์นั่งที่มีขนาดเล็กจนไปถึงใหญ่

ยาง Pirelli
Scorpion Verde All Season
 • Scorpion Verde All Season

ยางรุ่น Scorpion Verde All Season เหมาะสมกับรถกระบะ รถยนต์อเนกประสงค์พรีเมียม รถยนต์อเนกประสงค์หรู มีการใช้เทคโนโลยีจาก Pirelli ทั้งในส่วนของวัสดุ โครงสร้าง และดอกยางที่การันตีได้ถึงความประหยัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยมีการออกแบบดอกยางที่เรียงลำดับลงตัว ลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร ทั้งยังเสริมด้วยร่องรีดน้ำขนาดใหญ่ 4 ร่อง ให้ความปลอดภัยบนถนนเปียก นอกจากนี้ในบางขนาดยังรองรับเทคโนโลยี Run Flat ที่ทำให้ขับขี่ต่อไปได้ 80 กิโลเมตร ที่ความเร็ว 80 กม./ชม. แม้ลมยางเป็นศูนย์ด้วย ทำให้การเดินทางไกลกับครอบครัวหายห่วงเรื่องยางแบนกลางทาง

เห็นได้ชัดว่าการเลือกรถยนต์ที่เหมาะสมกับครอบครัว ย่อมเกี่ยวข้องกับการเลือกยางที่เหมาะสมและสร้างความปลอดภัยตามมาด้วย หากใครสนใจยางได้มาตรฐานระดับโลกสามารถติดต่อ Pirelli by ATV ได้ทันที เนื่องจากมียางให้เลือกหลายขนาด มีรถครอบครัวแบบไหนก็เอาอยู่ ทั้งยังช่วยเสริมความมั่นใจได้ด้วยประกันยางบาด ยางบวม และยางแตกที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตรโดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า