Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ติปีใหม่ทั้งที ขับรถเที่ยวไหนดี เดินทางง่าย บรรยากาศชวนฟิน

วันเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว เหลืออีกไม่กี่สัปดาห์ก็เข้าสู่วันปีใหม่ 2567 เทศกาลแห่งความสุขที่มีการเฉลิมฉลองกันไปทั่วโลก ช่วงเวลานี้หลายคนเลือกเดินทางภูมิลำเนาเพื่อพบปะกับครอบครัวและญาติพี่น้อง แต่ก็มีหลายท่านที่เลือกเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นการชาร์จพลังก่อนเข้าสู่วงโคจรการทำงานอีกครั้ง กระนั้นมีที่ใดบ้างที่จะท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ เหมาะสมกับทั้งเดินทางเป็นครอบครัวและตอบโจทย์ขับรถเที่ยวคนเดียวที่ไหนดี

ข้อควรระวังในการเที่ยวช่วงปีใหม่ เรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี 2023 เข้าสู่ปี 2024 นอกจากต้องคำนึงถึงสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักแล้ว ยังมีสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องให้ความใส่ใจเพื่อลดโอกาสเกิดเหตุไม่คาดฝัน ซึ่งอาจทำให้ทริปเที่ยวในเทศกาลสำคัญอย่างวันคริสต์มาสหรือวันปีใหม่หมดสนุกได้ ดังนี้

1. อุบัติเหตุทางท้องถนน

ช่วงเทศกาลเป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง สาเหตุส่วนใหญ่มาจากความประมาทของผู้ขับขี่ ทั้งขาดการตรวจสภาพรถ การดื่มแอลกอฮอล์แล้วมาขับรถ หรือมีนิสัยการขับรถยนต์ที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น พฤติกรรมเหล่านี้ยังอาจส่งผลกระทบไปถึงผู้ขับขี่คนอื่นด้วยเช่นกัน ดังเห็นได้จากช่วง 7 วันเทศกาลปีใหม่ 2566 พบอุบัติเหตุมากถึง 2,440 ครั้ง ผู้เสียชีวิตรวม 317 คน ดังนั้นควรต้องขับรถยนต์กันอย่างระมัดระวังอย่างมากในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ อย่างไรก็ดีหากเกิดเหตุการณ์ไม่ปลอดภัยให้ติดต่อเบอร์โทรฉุกเฉินต่าง ๆ ในทันที

2. ระมัดระวังไม่เที่ยวที่คนหนาแน่นจนเกินไป

แม้ปัจจุบันปัญหาสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงไปแล้ว แต่โอกาสที่จะมีการติดโรคระบาดในช่วงเทศกาลที่มีคนหนาแน่นยังคงมีความเป็นไปได้ หากอยู่ในพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่านควรสวมหน้ากากอนามัยเพื่อลดโอกาสติดเชื้อ ทั้งควรหลีกเลี่ยงจุดที่มีคนหนาแน่นมากเกินไป เพราะอาจเบียดเสียดจนเกิดอุบัติเหตุและหายใจไม่ออกได้ ดั่งเช่นเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้นย่านอิแทวอน สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเกาหลีใต้ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากช่วงเทศกาลฮาโลวีนเมื่อปี 2565 นั่นเอง

3. ศึกษาเส้นทางให้มั่นใจ

การเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หนึ่งในปัญหาสำคัญที่มักจะพบเจอคือเรื่องของการหลงทาง แม้การเดินทางตาม GPS จะช่วยให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก แต่การไม่คุ้นชินเส้นทางอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้เช่นกัน ดังนั้นควรศึกษาเส้นทางและสถานที่ที่เดินทางให้ดีก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อวางแผนการเดินทางแบบคร่าว ๆ รวมถึงจะได้ทราบว่าระหว่างเส้นทางมีจุดให้จอดพักรถหรือไม่

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

หากใครที่ต้องขับรถยนต์เดินทางด้วยตัวเอง สิ่งหนึ่งที่ต้องพึงระวังมากที่สุด คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีหลายเคสที่เกิดอาการหลับในจนเกิดอุบัติเหตุตามมา ซึ่งบางครั้งร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

ปีใหม่เที่ยวไหนดี เน้นสงบ ไม่อัดแน่นผู้คน

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติ
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ / ขอบคุณภาพจาก Facebook: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park

การเลือกท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิดยม ตอบโจทย์คำถามปีใหม่เที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพ ฯ เป็นอย่างมาก แม้จะได้รับความนิยมสูง แต่กางเต็นท์บนเขาใหญ่ต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์การอยู่ร่วมกัน ทั้งจำนวนผู้เข้าใช้บริการ การงดใช้เสียงดัง สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างความสงบจิตสงบใจให้กับผู้มาเยือนได้มาก นอกจากนี้บ้านพักและรีสอร์ทในบริเวณใกล้เคียงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังเป็นอีกทางเลือกให้ได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเป็นส่วนตัวด้วย

ภูห้วยอีสัน จังหวัดหนองคาย

พระอาทิตย์ขึ้น
ภูห้วยอีสัน / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Phuhauyesan

ออกไปสูดอากาศอย่างสงบ สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ เดินทางรับชมขุนเขาและสายน้ำสวยงาม มองดูแสงสีสวยจากพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า มีบริการพายซับบอร์ดได้อย่างชุ่มฉ่ำ เยี่ยมเยือนกันได้ที่ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ช่วงปลายปียังมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกสวย ๆ ด้วย

วังศิลาแลง จังหวัดน่าน

ธารน้ำเล็ก
วังศิลาแลง / ขอบคุณภาพจาก Nantourism

สำหรับใครที่ชอบขับรถทางไกล หรือมีคนเปลี่ยนขณะขับรถเที่ยว ขอแนะนำ วังศิลาแลง หรือแกรนด์แคนยอนเมืองปัว สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงามตระการตาที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านหัวน้ำ ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว แม้จะเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ผู้มาเยือนจะยังได้เห็นภาพกระแสน้ำไหลผ่านรอยแยกหินขนาดใหญ่ของวังศิลาแลง ส่วนใครที่สัมผัสความสดชื่นของสายน้ำอย่างจุใจแล้ว อย่าลืมไปกราบนมัสการพระธาตุศิลาแลงกันนะ

ดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ จังหวัดน่าน

จุดชมวิว
ดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ / ขอบคุณภาพจาก Nantourism

สายธรรมชาติต้องมาเที่ยวดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ ที่เป็นจุดชมวิวแห่งหนึ่งของจังหวัดน่าน ตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 16 สายนาน้อย-ปางไฮ มองเห็นทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา พื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักแรมดูดาว รวมไปถึงพระอาทิตย์ตก

วัดเก่าอยุธยา

โบราณสถาน
วัดเก่าแก่ของอยุธยา / ขอบคุณภาพจาก UNESCO

เอาใจสายท่องเที่ยวไม่ต้องการเดินทางไกลมุ่งเหนือจรดใต้ ขอแนะนำเดินทางมาดูความสวยงามของวัดเก่าแก่จากเมืองหลวงเก่าที่จังหวัดอยุธยา สถานที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่กลายมาเป็นมรดกโลก เหมาะสมที่จะพาเด็ก ๆ มาเรียนรู้และสัมผัสโลกใบเก่าของไทย โดยเฉพาะเศียรพระที่หน้าวิหารเล็กที่ถือเป็นความผสมผสานของธรรมชาติและวัฒนาธรรมเก่าแก่ได้อย่างลงตัว ทั้งยังเดินทางมากราบไหว้พระ เพื่อเป็นสิริมงคลในช่วงวันปีใหม่ได้อีกด้วย

กรุงเทพมหานคร

สะพานข้ามแม่น้ำ
การเดินทางเข้ากรุงเทพ ฯ ช่วงปีใหม่พบปัญหาผู้คนแออัดน้อยลง

หากใครอยู่ต่างจังหวัด การตัดสินใจเดินทางมาเที่ยวในกรุงเทพมหานครถือเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากในช่วงปีใหม่ เพราะหลายคนต่างเดินทางทยอยออกนอกเมืองหลวง ทำให้ในกรุงเทพฯ มีผู้คนลดน้อยลงมากและการจราจรปลอดโปร่งอย่างที่ไม่ค่อยพบเห็นกันได้บ่อยนัก ทำให้สามารถเดินทางไปยังจุดแลนด์มาร์กตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ไม่แออัด เลือกไปเที่ยวได้ทั้งวัดต่าง ๆ คาเฟ่ หรือห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขื่อน
เขื่อนรัชชประภา / ขอบคุณภาพจาก Tourismthailand

ปีใหม่เที่ยวไหนดี ภาคใต้ อยากให้ลองไปที่เขื่อนรัชชประภา หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เขื่อนเชี่ยวหลาน สามารถนอนเล่นชมทะเลสาบกลางแพ ล่องเรือชมธรรมชาติ พายเรือคายักและแคนูได้อย่างสนุก ทั้งยังสามารถไปรับชมถ้ำน้ำทะลุที่มีหินงอกหินย้อยงดงามได้ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

การเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด นอกจากต้องตรวจสภาพรถยนต์ทั่วไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือเรื่องของยางรถยนต์ที่ต้องทำงานอย่างหนักตลอดทริป การเลือกใช้ยางที่ไม่ได้มาตรฐานอาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างหนัก ดังนั้นควรเลือกใช้งานแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพอย่างยางพิเรลลี่ก่อนออกทริประยะทางไกล เพราะมีตัวเลือกที่หลากหลาย รวมไปถึงรับประกันยางบาด บวม แตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า