Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ไปเที่ยวคนเดียว สนุกได้แม้ไร้เพื่อนฝูง

เมื่อเข้าสู่วัยทำงานแล้ว คงเป็นเรื่องยากที่จะนัดรวมกลุ่มเพื่อนฝูงไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีภาระเรื่องครอบครัวหรือหน้าที่การงาน ไม่มีเวลาว่างที่ตรงกันนัก ดังนั้นปัจจุบันการไปเที่ยวคนเดียวจึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งแม้จะดูเงียบเหงาไป แต่ได้อยู่กับตัวเองอย่างเต็มที่ พร้อมทำในสิ่งที่อยากทำไม่ต้องเกรงใจใคร มาดูกันว่าที่เที่ยวต่างจังหวัดใกล้กรุงเทพ ฯ มีที่ไหนน่าไปเที่ยวสูดอากาศสดชื่น ไม่จำเป็นต้องขับรถทางไกลกันบ้าง


เที่ยวคนเดียวผู้หญิง ผู้ชาย เตรียมตัวอย่างไรดี


การท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวย่อมต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะจำเป็นต้องดูแลตัวเอง ไม่มีเพื่อนร่วมทางที่คอยซับพอร์ตหรือช่วยเหลือกันได้ ดังนั้นสิ่งที่ควรต้องเตรียมตัวมีดังนี้

1.) วางแผนการท่องเที่ยว

แม้เป็นการเที่ยวคนเดียวก็ควรมีแผนการท่องเที่ยววางเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นกำหนดจุดหมายปลายทาง การกะระยะเวลาในการท่องเที่ยวแต่ละจุด จะทำให้ผู้เที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้อย่างครบครันตามที่ต้องการ

2.) จัดกระเป๋าให้พอดี ไม่มากจนเกินไป 

การเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวควรเน้นข้าวของที่พอดี ๆ ไม่รกรุงรัก สามารถแบกได้สะดวก เพราะบางสถานที่ไม่สามารถนำรถเข้าไปจอดถึงด้านในได้ นอกจากนี้หลายสถานที่ยังสามารถซื้อข้าวของเครื่องใช้ได้ไม่ยากเย็น

3.) ตรวจสภาพรถให้เพียบพร้อม

แม้การเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพ ฯ จะใช้เวลาเพียงไม่นาน แต่หากรถเกิดมีปัญหากลางคันก็คงทำให้การเที่ยวคนเดียวต้องเสียอารมณ์และอาจพบความช่วยเหลือได้อย่าง ฉะนั้นควรตรวจสภาพรถให้เรียบร้อย ปรังปรุงแก้ไขจุดที่ส่อแววมีปัญหาเพื่อป้องกันไว้ก่อน หรือหากถึงเวลาเปลี่ยนยางอย่าลืมเลือกยางพิเรลลี่ที่ให้ความปลอดภัยด้านการขับขี่ที่ดีกว่า

4.) อย่าไว้ใจคนแปลกหน้ามากเกินไป

ด้วยความเป็นคนอัธยาศัยดีอาจทำให้ได้พบปะกับผู้คนหน้าใหม่ ๆ กันอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่าทุกคนไม่ใช่คนดี ควรระวังตัวเองเอาไว้ก่อนโดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย ควรรับประทานอาหารและเครื่องดื่มของตนเองเท่านั้น อย่าฝากของมีค่ากับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น

5.) ฟิตร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ

เดินทางคนเดียว ควรฟิตร่างกายให้พร้อมและมีการพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการขับรถคนเดียวในขณะที่ร่างกายอ่อนล้าอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุจากอาการหลับในได้ ดังนั้นควรทำร่างกายให้ฟิตเข้าไว้จะทำให้การท่องเที่ยวสนุกยิ่งขึ้น

6.) แจ้งให้บุคคลใกล้ชิดรับทราบก่อนเดินทาง

เพื่อความปลอดภัยควรแจ้งให้บุคคลใกล้ชิดได้รับทราบก่อนออกเดินทาง เพราะหากเกิดปัญหาจนคนอื่น ๆ ไม่สามารถติดต่อกับผู้เดินทางได้ อย่างน้อยมีพิกัดที่แจ้งไว้ก็จะทำให้ตามหาตัวได้ง่ายขึ้น

7.) เตรียมเบอร์โทรฉุกเฉินเอาไว้บ้าง

นอกเหนือไปจากเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทประกันภัยแล้ว ผู้ใช้รถควรพกเบอร์โทรฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ด้วย กรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ไร้สัญญาณอินเทอร์เน็ต จะทำให้สามารถขอความช่วยเหลือได้ทันที


ที่เที่ยวคนเดียว เดินทางไปไหนดีใกล้เมืองหลวง ไม่ใช้เวลานาน


ทางเดินป่า
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ / ขอบคุณภาพจาก Facebook: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park
 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เขาใหญ่นับเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับชมธรรมชาติโดยเฉพาะ พร้อมถ่ายรูปทิวทัศน์และสัตว์ป่า สูดอากาศได้อย่างชื่นหัวใจ นอกจากนี้ภายนอกอุทยานยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่เขาใหญ่สวย ๆ หรือร้านอาหารอร่อยจำนวนมาก แต่การเดินป่าคนเดียวอาจต้องระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษ ใครสนใจสามารถขับรถยนต์มาได้ด้วยเวลาราว 2-3 ชั่วโมงด้วยกัน

เขื่อน
เขื่อนขุนด่านปราการชล/ ขอบคุณภาพจาก Facebook: เขื่อนขุนด่านปราการชล – Khun Dan Prakan Chon Dam
 • เขื่อนขุนด่านปราการชล

ใครอยากสัมผัสเขื่อนขนาดใหญ่ พร้อมผ่อนคลายจากอากาศร้อนด้วยเขื่อนที่ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น สามารถเดินทางมายังที่แห่งนี้ได้ไม่ยาก ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ รับชมวิวทิวทัศน์บนสันเขื่อน เฝ้าดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น เหมือนได้ผ่อนคลายตัวเองจากการทำงานอันแสนทรหด

เกาะ
เกาะล้าน / ขอบคุณภาพจาก Facebook: เกาะล้าน – Koh Larn
 • เกาะล้าน

เที่ยวทะเลคนเดียว หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมคงหนีไม่พ้นเกาะล้าน เพราะไม่ห่างไกลจากกรุงเทพ ฯ มากนัก ใช้เวลาเดินทางราว ๆ 2-3 ชั่วโมง สูดกลิ่นอายทะเลได้เต็มที่บนเกาะ เล่นน้ำได้สะดวก จิบเครื่องดื่มมองดวงอาทิตย์ลับฟ้า เป็นความรู้สึกที่หาอะไรมาทดแทนได้ยาก

หาดทราย
หาดหัวหิน
 • หาดหัวหิน

จากกรุงเทพ ฯ เดินทางไปอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะต้องใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง แต่รับรองการเดินทางคุ้มค่าแน่นอน เพราะชายหาดที่นี่มีความสวยงาม พร้อมมีแหล่งท่องเที่ยวให้แวะตามลายทางมากมาย อาหารทะเลสดใหม่เพียบพร้อม นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้

ชายหาด
หาดบางแสน / ขอบคุณภาพจาก Tourismthailand
 • หาดบางแสน

ยังคงอยู่กับทะเลอีกสักที่ โดยหาดบางแสนสามารถเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ด้วยเวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ มีชายหาดให้ได้นั่งชมวิวทะเล พร้อมเดินทางสักหน่อยเหมือนได้ย้ายมาเที่ยวญี่ปุ่นที่ตลาดปลาบางแสน นอกจากนี้ยังมีสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลให้เที่ยวรับชมศึกษาธรรมชาติอีกด้วย

เมืองเก่า
เมืองเก่าอยุธยา
 • เมืองเก่าอยุธยา

หากเบื่อกับการไปท่องเที่ยวธรรมชาติ ดื่มด่ำกับทะเล ขอเชิญชวนทุกท่านลองไปสัมผัสกับกลิ่นอายแห่งความขลังของเมืองกรุงเก่าอย่างอยุธยา การเดินทางใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น สามารถเดินทางรับชมวัดเก่าแก่ได้มากมาย ซึ่งทุกจุดคือประวัติศาสตร์ในอดีตของไทย นอกจากนี้อย่าลืมชิมกุ้งแม่น้ำเผา ของขึ้นชื่อของอยุธยากันด้วย

ตลาดน้ำ
ตลาดน้ำอัมพวา / ขอบคุณภาพจาก Facebook: ตลาดน้ำอัมพวา
 • ตลาดน้ำอัมพวา

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ทั้งยังได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติที่มาถ่ายทำรายการกันจำนวนมาก จุดเด่นของตลาดน้ำอัมพวาคือการขายสินค้าต่าง ๆ ทั้งบนฝั่งและตามแนวลำน้ำ มีอาหารให้ได้เลือกรับประทานมากมาย ทั้งยังถ่ายวิวสวย ๆ ได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือรับชมหิ่งห้อยในเวลากลางคืนอีกด้วย

ขับรถเดินทางคนเดียว สิ่งที่ต้องเน้นเป็นสำคัญคือเรื่องความปลอดภัย คุณสามารถเสริมความปลอดภัยให้กับตัวเองได้ด้วยยางรถยนต์ Pirelli by ATV ที่มียางชั้นเยี่ยมมากมายให้เลือกใช้งาน อาทิ Pirelli Scorpion All Terrain plus ราคาโดนใจ พร้อมประกันยางบาด บวม และแตก  ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า