Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ทำบุญเสริมมงคล รับวันขึ้นปีใหม่

วันขึ้นปีใหม่ตรงกับวันที่ 1 มกราคมของทุกปี เป็นวันที่เริ่มนับปีพุทธศักราชและคริสตศักราชใหม่ ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่มีการทำบุญไหว้พระ เพื่อให้วันปีใหม่เริ่มต้นด้วยสิ่งดี ด้วยถือว่าสิ่งไม่ดีให้หมดไปกับปีเก่า และเริ่มต้นใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ กิจกรรมยอดนิยมในวันขึ้นปีใหม่จึงเน้นความมงคลตามความเชื่อ เป็นการเอาฤกษ์เอาชัยให้กับตนเองในแต่ละปี

ความเชื่อเสริมมงคลในวันขึ้นปีใหม่

วันขึ้นปีใหม่มีหลายกิจกรรมที่ทำเพื่อเสริมความมงคล เพิ่มความปังทุกด้านให้กับตนเอง กิจกรรมยอดนิยมที่ต้องมีในวันขึ้นปีใหม่ ได้แก่

 • สวดมนต์ข้ามปี

การสวดมนต์ข้ามปีเป็นการเสริมสิริมงคลที่ได้รับความนิยมมาก คนจะนิยมสวดมนต์ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ เพื่อให้บทสวดจบลงในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน วัดวาอารามหลายแห่งมีการจัดกิจกรรมนี้ด้วยเพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้มาสวดมนต์ร่วมกันในวันสิ้นปีจนถึงวันปีใหม่

 • ใส่บาตรตอนเช้า

เช้าแรกของวันขึ้นปีใหม่เป็นวันที่พุทธศาสนิกชนตื่นเช้าไปใส่บาตร หรือนำอาหารไปถวายพระ บางคนอาจมีการถวายสังฆทานด้วยเพื่อเพิ่มบุญบารมีในช่วงวันปีใหม่

 • ไหว้พระ 9 วัด

การไหว้พระ 9 วัด เป็นความเชื่อว่าเลข 9 เป็นเลขมงคล มีความก้าวหน้าในทุกด้าน การจัดทริปไหว้พระ 9 วัดจึงแทนความหมายมงคล วันขึ้นปีใหม่วัดใกล้บ้านหลายวัดจึงมีคนหนาแน่นตลอดทั้งวัน

 • ทำบุญแก้ชง

ความเชื่อเรื่องปีชงกับวันขึ้นปีใหม่มาคู่กัน ในแต่ละปีจะมีปีชงเกิดขึ้น จึงมีการเปิดให้ทำบุญแก้ชงและสะเดาะเคราะห์ตามศาลเจ้าจีนต่าง ๆ

กิจกรรมในวันขึ้นปีใหม่มักจะเกี่ยวข้องกับวัดและศาสนา คนที่ไม่ได้นับถือศาสนาพุทธก็มักจะเข้าร่วมพิธีตามศาสนาของตนเอง เพื่อส่งเสริมให้ปีใหม่นี้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา

10 วัดดังทั่วไทย สำหรับไหว้พระ ขอพร ช่วงปีใหม่

วันขึ้นปีใหม่ทั้งที นอกจากหาว่าปีใหม่เที่ยวไหนดีคนไม่เยอะแล้ว ยังต้องหาอีกว่ามีวัดดังวัดไหนที่เหมาะกับการไปขอพร เสริมความปังให้ตัวเองกันบ้าง ซึ่ง Pirelli by ATV ขอรวบรวม 10 วัดดังทั่วทุกภูมิภาคมาฝาก สำหรับเป็นตัวเลือกให้คนที่กำลังมองหาวัดสวย ๆ ที่เหมาะกับการขอพรช่วงปีใหม่ได้ไปตามรอยกัน

1. วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วัดไชยวัฒนาราม
วัดไชยวัฒนาราม เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยพระเจ้าปราสาททอง

วัดไชยวัฒนารามเป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าปราสาททอง กษัตริย์องค์ที่ 24 แห่งอาณาจักรอยุธยา โดยวัดนี้ขึ้นชื่อว่ามีพระปรางค์สวยที่สุด เป็นจุดไหว้พระอยุธยาที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ฝังศพของเจ้าฟ้าธรรมธิเบศร์ หรือเจ้าฟ้ากุ้ง กวีเอกในช่วงอยุธยาตอนปลาย ผู้แต่งกาพย์ห่อโคลงประพาสธารทองแดงที่บรรจุเนื้อหาอยู่ในหนังสือเรียนภาษาไทยมัธยมปัจจุบัน

2. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดสุทัศน์
วัดสุทัศน์ วัดดังในกรุงเทพที่ใช้เวลาสร้างถึง 3 สมัย

วัดสุทัศน์เป็นวัดที่เริ่มสร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 แต่แล้วเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 3 โดยวัดสุทัศน์เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 8 ภายในบรรจุพระบรมราชสรีรางคารของพระองค์ และมีพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลในวันที่ 9 มิถุนายนของทุกปี เชื่อว่าหากได้ไปไหว้พระที่วัดสุทัศน์ อุปสรรคทั้งหลายจะหายไปหรือเบาบางลง

3. วัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี

วัดป่าภูก้อน
วัดป่าภูก้อน วัดที่ตั้งอยู่กลางป่า | ภาพจาก ททท.

วัดป่าภูก้อนเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม โดยได้รับอนุญาตถูกต้องในวันที่ 9 มกราคม 2530 การสร้างวัดตรงที่ป่าก็เพื่อกระตุ้นให้คนหันมาสนใจเรื่องป่าไม้มากขึ้น มีการปลูกป่าแทนป่าที่เสื่อมโทรมกว่า 750 ไร่ในพื้นที่

4. วัดสมานรัตนาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัดสมานรัตนาราม
วัดสมานรัตนาราม มีรูปปั้นพระพิฆเนศสีชมพูขนาดใหญ่ | ภาพจาก ททท.

วัดสมานรัตนาราม เป็นวัดดังในจังหวัดฉะเชิงเทราจากรูปปั้นพระพิฆเนศสีชมพูขนาดใหญ่ถึง 16 เมตร เป็นแหล่งไหว้พระพิฆเนศที่มีชื่อเสียงมาก นอกจากพระพิฆเนศแล้ว ภายในวัดยังมีรูปปั้นตามความเชื่อต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งรูปปั้นพระพุทธรูป รูปปั้นพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม รูปปั้นพระราหู เป็นต้น

5. วัดเจดีย์ไอ้ไข่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

วัดเจดีย์ไอ้ไข่
วัดเจดีย์ไอ้ไข่ วัดดังทางใต้ที่เด่นเรื่องโชคลาภ | ภาพจาก ททท.

วัดเจดีย์เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยวัดนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงจากการให้โชคลาภ โดยเฉพาะเรื่องของการขอหวย คนที่มาขอมักจะถูกรางวัลและกลับมาถวายชุดเด็ก ของเล่น และไก่ชนปูนปั้นเป็นจำนวนมาก

6. ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ

ถ้ำนาคา
ถ้ำนาคา หินที่ถูกกัดเซาะมีรูปทรงคล้ายพญานาค | ภาพจาก ททท.

ความเชื่อเรื่องพญานาคอยู่คู่คนไทยมานาน และถ้ำนาคาก็เป็นจุดท่องเที่ยวที่มาพร้อมความศรัทธา สามารถไปได้โดยผ่านทางบริเวณสำนักสงฆ์ฐิติสาราราม (วัดตาดวิมานทิพย์) เท่านั้น ภายในพื้นที่จะพบกับก้อนหินที่ถูกกัดเซาะจนมีรูปทรงคล้ายหัวพญานาค เชื่อว่าเป็นพญาอือลือนาคราชที่ถูกสาปไว้

7. วัดป่าสว่างบุญ จังหวัดสระบุรี

วัดป่าสว่างบุญ
วัดป่าสว่างบุญ กับเจดีย์สีทอง 500 ยอด | ภาพจาก ททท.

วัดป่าสว่างบุญเป็นวัดที่อยู่ติดกับหลังเขา ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรม วัดมีชื่อเสียงจากเจดีย์สีทอง 500 ยอดที่มีความสวยงามมาก โดยเจดีย์เหล่านี้มีชื่อเรียกว่า พระมหารัตนโลหะเจดีย์ศรีศาสนโพธิสัตว์สว่างบุญ

8. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทพ
วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นพระธาตุศูนย์รวมใจชาวเหนือ

ถ้าคิดจะไปไหว้พระเชียงใหม่ ต้องไม่พลาดวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หรือวัดพระธาตุดอยสุเทพ เชื่อว่าเป็นวัดประจำของคนเกิดปีมะแม โดยพระธาตุดอยสุเทพได้สร้างเจดีย์ครอบไว้ และมีการบูรณะจากกรมศิลป์จนมีความสวยงาม และคงความขลังของประวัติศาสตร์เอาไว้

9. วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน

วัดพระธาตุหริภุญชัย
วัดพระธาตุหริภุญชัย ความศรัทธาในศาสนาสมัยพระเจ้าอาทิตยราช

วัดพระธาตุหริภุญชัยเป็นวัดดังคู่เมืองลำพูนมาอย่างยาวนาน สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอาทิตยราช โดยมีการสร้างมณฑปทองคำครอบพระธาตุเอาไว้ และสร้างต่อกันเป็นชั้น ๆ จนกลายเป็นศิลปะแบบลังกา ภายในวัดพระธาตุหริภุญชัยจะมีศิลปะโบราณหาชมยากให้เห็นโดยทั่วไป โดยเฉพาะศิลปะแบบศรีวิชัยที่โดดเด่น

10. วัดไชยธาราราม จังหวัดภูเก็ต

วัดไชยธาราราม
วัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง วัดคู่เมืองภูเก็ต | ภาพจาก Real Phuket Tour

วัดไชยธาราราม หรือที่คนพื้นถิ่นรู้จักในชื่อวัดฉลอง เป็นวัดคู่เมืองภูเก็ต มีหลวงพ่อแช่มเป็นพระเกจิชื่อดังที่ได้รับการบูชามากของคนจังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าหากไปไหว้พระขอพรกับหลวงพ่อแช่มแล้วจะพบเจอแต่ความสุข ศัตรูไม่สามารถแผ้วพานได้

วัดดังทั้ง 10 วัด เป็นวัดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน บางวัดอยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถขับรถไปเองได้ แต่ก่อนไปควรศึกษาเส้นทางอย่างละเอียด และอย่าลืมตรวจสภาพรถก่อนออกเดินทาง โดยเฉพาะยางรถยนต์ที่ต้องสภาพดี พร้อมลุยทุกเส้นทาง แนะนำยาง Pirelli ยางคุณภาพระดับพรีเมียม มียางให้เลือกหลายรุ่น พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ อย่างยาง Run Flat ที่วิ่งต่อได้แม้สูญเสียแรงดันลมยางหรือยาง Seal Inside ที่ปะยางได้ด้วยตัวเองไม่ต้องจอดเปลี่ยนยางทันที สนใจยางรุ่นไหนหรือเทคโนโลยีไหน Pirelli by ATV มีให้ครบ ซื้อได้ง่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง B – Quik หรือ MMS รวมถึงร้านยางตัวแทนจำหน่ายทั่วไปเทศ และทางพิเรลลี่ออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า