Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ปีใหม่ สวดมนต์เสริมมงคลที่ไหนดี

เมื่อเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ นอกจากการเฉลิมฉลองข้ามปี อย่างการชักชวนครอบครัว เพื่อน คนรักไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ หรือออกไปปาร์ตี้สังสรรค์กันจนสนุกสุดเหวี่ยง ยังมีอีกกิจกรรมที่ชาวพุทธให้ความสนใจ นั่นคือ การสวดมนต์ข้ามปี กิจกรรมที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ไม่ใช่คนที่เข้าวัดบ่อย ๆ ก็เข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปีได้ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่สวดมนต์ข้ามปี รวมถึงสวดมนต์ข้ามปี ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูคำตอบกัน

สวดมนต์ข้ามปี คือ ช่วยเรื่องอะไร

การสวดมนต์ข้ามปี คือ กิจกรรมส่งท้ายและเริ่มต้นปีใหม่ด้วยศีลกับธรรม เปรียบเสมือนเป็นการสร้างสิ่งดี ๆ สร้างอานิสงค์ และสร้างสิริมงคลในช่วงขึ้นปีใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้พบสิ่งที่เป็นมงคลตลอดทั้งปี นอกเหนือจากนี้การสวดมนต์ข้ามปี ยังช่วยให้จิตใจสงบ มีสติ ใจเย็น สามารถพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดรอบคอบมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากอบายมุขต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้

สวดมนต์ข้ามปี ต้องเตรียมอะไรบ้าง

การเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากทำจิตใจให้บริสุทธิ์ บทสวดมนต์ข้ามปี ก็มีเรื่องของร่างกาย เพราะนี่เป็นกิจกรรมที่ต้องนั่งเป็นเวลานาน จึงอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพไม่น้อย โดยควรเตรียมความพร้อม ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการนั่งพับเพียบเป็นเวลานาน อาจใช้วิธีสลับท่านั่งระหว่างพับเพียบกับขัดสมาธิ
 • ควรทานอาหารที่ย่อยง่ายก่อนเริ่มต้นสวดมนต์ โดยเน้นผักและผลไม้ที่ไม่หวานจัด
 • หมั่นยืดเหยียดกล้ามเนื้อก่อนการสวดมนต์ เพื่อคลายกล้ามเนื้อจะช่วยให้สามารถนั่งสวดมนต์ได้นานขึ้น
 • หลังจบกิจกรรมให้ทำการยืดเหยียดกล้ามเนื้ออีกครั้ง กล้ามเนื้อจะได้ผ่อนคลายหลังนั่งในท่าเดิมเป็นเวลานาน
 • ผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาข้อเข่า ควรนั่งเก้าอี้แทนการนั่งกับพื้น เพื่อลดอาการปวดเข่า

สวดมนต์ข้ามปี เริ่มกี่โมง

 • เวลา 19.00 น. เริ่มกิจกรรม ทำวัตรสวดมนต์เย็น
 • เวลา 20.00 น. สวดมนต์บทต่าง ๆ และสวดธรรมจักรกัปปวัตนสูตร แล้วเดินประทักษิณรอบพระอุโบสถ
 • เวลา 21.00 น. สวดพระคาถา “มหาสันติงหลวง” ในคัมภีร์อุปปาตะสันติ (พระคาถาเพื่อก่อให้เกิดสันติแก่ชาวโลก)
 • เวลา 22.00 น. สวดบทพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ
 • เวลา 23.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ บท นวัคคหายุสมธรรม (สวดนพเคราะห์)
 • เวลา 24.00 น. สวดบทพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ พระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา

เจ้าหน้าที่ย่ำฆ้อง กลอง ระฆัง ต้อนรับสู่วันแรกของปี 2567

เจ้าอาวาส กล่าวคำอำนวยพรในวันปีใหม่ และผู้เข้าร่วมพิธีเข้ารับน้ำพระพุทธมนต์

 • เวลา 01.00 น. ผู้เข้าร่วมพิธีจุดเทียนนพเคราะเป็นเสร็จพิธี

สวดมนต์ข้ามปี 2567 เสริมมงคลรับปีใหม่ ที่ไหนดี

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
สวดมนต์ข้ามปีวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดอรุณ เป็นสถานที่สวดมนต์ข้ามปีที่ชาวพุทธหลายคนเลือกเดินทางไปร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ 2567 โดยกิจกรรมจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2567 เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาและสร้างแรงจูงใจให้ประชาชน ลด ละ เลิก อบายมุข ในช่วงเทศกาลส่งท่ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

 

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดโพธิ์ ขอชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าวิถีใหม่ด้วยความสงบและร่มเย็นตามฉบับวิถีชาวพุทธ พร้อมน้อมนำธรรมะสู่ศักราชใหม่ไปด้วยกัน

 

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

วัดสระเกศ
สวดมนต์ข้ามปีวัดสระเกศ / ขอบคุณภาพจาก วัดสระเกศ ภูเขาทอง กรุงเทพ ฯ watsaket

ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนมาร่วมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการสวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลให้ชีวิต ก่อนก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2567 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2567 ณ พระอุโบสถ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลา 24.00 น. หลังพระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา 9 จบ และมีลั่นฆ้องระมังมงคลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จะมีประพรมน้ำพระพุทธมนต์ พระสงฆ์อนุโมทนาคาถา (ให้พร) แก่ชาวพุทธที่มาเข้าร่วมกิจกรรม

 

วัดจุฬามณี

ชาวพุทธที่อยากเปลี่ยนจากงานปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง มาแสวงหาความสงบ ขอชวนมาเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2567 ที่อุโบสถวัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม กับกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทำความดีเสริมสิริมงคล พ.ศ.2566-2567 ณ วัดจุฬามณี อัมพวา สมุทรสงคราม ในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 โดยทางวัดมีหนังสือสวดมนต์ข้ามปีแจกให้ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน

 

พุทธมณฑล

พุทธมณฑล
สวดมนต์ข้ามปีพุทธมณฑล

พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของพุทธศาสนิกชนที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีมาอย่างต่อเนื่อง ณ บริเวณลานด้านหน้าองค์พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ พระพุทธรูปปางลีลาขนาดใหญ่ที่งดงาม น่าเลื่อมใส ท่ามกลางบรรยากาศโปร่งสบาย สวยงามด้วยทัศนียภาพของพุทธสถานอันสงบ โดยพิธีสวดมนต์ข้ามปีจะเริ่มประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไปจนถึงเช้าวันที่ 1 มกราคม 2567

 

วัดสวนดอก

วัดสวนดอก เป็นอีกวัดที่มีการจัดงานสวดมนต์ข้ามปีที่ชาวพุทธเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่น ด้วยที่นี่เป็นพุทธสถานอันสงบร่มเย็นที่เหมาะแก่การสวดมนต์ เพราะสภาพแวดล้อมค่อนข้างโปร่ง โล่งกว้างนั่นเอง สำหรับการสวดมนต์ข้ามปีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2567 โดยไม่มีการพักค้างคืนภายในวัด

สำหรับใครที่ตั้งใจเดินทางไปไหว้พระ ขอพร รวมถึงร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี 2567 นอกจากพิกัดสวดมนต์ฟังธรรมที่แนะนำในข้างต้น ยังมีวัดอีกหลายแห่งทั่วประเทศที่จัดกิจกรรมดังกล่าว ใครสะดวกเดินทางไปสวดมนต์ข้ามปีที่ไหน ก็สามารถเลือกสถานที่สิริมงคลแก่ชีวิตได้ตามความพึงพอใจ แต่ถ้ามีแพลนขับรถทางไกลไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่และสวดมนต์ข้ามปีที่ต่างจังหวัด ก่อนออกเดินทางควรตรวจเช็กสภาพรถอย่างละเอียด โดยเฉพาะยางรถยนต์ชิ้นส่วนที่ช่วยให้รถเคลื่อนที่ไปยังจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย หากพบว่ายางเสื่อมสภาพ มีรอยแตกลายงา ควรรีบเปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันที สามารถขอคำปรึกษาเรื่องยางรถยนต์กับ Pirelli Thailand ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของยางพิเรลลี่ แบรนด์ยางรถยนต์ที่รวบรวมเอาประสบการณ์​และเทคโนโลยีเฉพาะของ​ Pirelli​ มาไว้ในที่เดียว​ เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่นุ่มสบาย​ และปลอดภัย​ในทุกพื้นผิวถนนการขับขี่​​

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า