Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

Christmas Day เทศกาลแห่งความอบอุ่นเที่ยวได้สุดฟิน

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่ทันไรก็เข้าใกล้วันคริสต์มาส เทศกาลแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความรัก แม้จะอยู่ในช่วงฤดูหนาวก็ตาม ถือเป็นหนึ่งในวันที่มีตำนานความเชื่ออันยาวนานและเป็นวันที่สนุกสนานของเด็ก ๆ กับครอบครัว แน่นอนว่าการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสมีการจัดขึ้นทั่วโลก ซึ่งก็รวมไปถึงประเทศไทยด้วย วันนี้ Pirelli Thailand by ATV จะขอพาทุกท่านมาดูกันว่า ประวัติศาสตร์อันยาวนานในวันดังกล่าวมีอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วช่วงคริสต์มาสไปเที่ยวกรุงเทพ ที่ไหนดี

วันคริสต์มาสเป็นวันอะไร เผยประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคอดีต

วันคริสต์มาส หรือวันสมโภชพระคริสตสมภพถูกจัดขึ้นในทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู ถือเป็นวันหยุดทางศาสนาและวัฒนธรรมของชาวคริสต์ แต่เดิมเรียกว่า Christes Maesse (พิธีมิสซาของพระคริสต์) ก่อนสุดท้ายจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นวันคริสต์มาส

โดยแม้จะเป็นการเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู แต่แท้จริงแล้วไม่มีใครทราบได้เลยว่าวันประสูติที่แท้จริงคือวันอะไร กระทั่งช่วงศตวรรษที่ 4 ศาสนาคริสต์ตะวันตกได้ถูกกำหนดเป็นวันที่ 25 ธันวาคม มีเหตุผลมาว่าเป็นเวลา 9 เดือนพอดีนับตั้งแต่การฉลองวันพระแม่รับสาร ทั้งยังจัดเพื่อยุติการเฉลิมฉลองวันเหมายันของโรมัน รวมไปถึงเทศกาลฤดูหนาวของเพแกนโบราณ โดยการแทนที่ด้วยการฉลองของคริสต์ศาสนิกชน

วันคริสต์มาสฉลองอะไร นิยมทำอะไรกันในวันสำคัญชาวคริสต์

สิ่งที่นิยมทำกันอย่างมากในวันคริสต์มาส คือ การตกแต่งโบสถ์ ตกแต่งบ้าน การทานอาหารมื้อพิเศษร่วมกัน การจัดแต่งต้นคริสต์มาส การให้ของขวัญซึ่งกันและกัน บางสถานมีการจัดขบวานแห่ รวมไปถึงการสวมชุดซานต้ามอบของขวัญให้กับเหล่าเด็ก ๆ ที่มีต้นกำเนิดมาจากนักบุญนิโคลัส โดยปัจจุบันกลายมาเป็นภาพจำด้วยบุคลิกคุณลุงตัวใหญ่ เคราดกหนาแสนอบอุ่น สวมชุดสีแดงนั่งรถลากที่มีเหล่ากวางเรนเดียร์คอยลากจูงอยู่

นอกจากนี้ตามสถานที่ต่าง ๆ ยังถูกประดับประดาให้เข้ากับเทศกาลสำคัญ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าที่มักมีกิจกรรมพิเศษเกี่ยวกับวันคริสต์มาสไว้รอต้อนรับลูกค้า อย่างการประดับประดาต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ จัดซุ้มกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก ทำให้ช่วงเวลานี้เหมาะแก่การพาครอบครัวหรือจูงมือคนรักออกไปเก็บบรรยากาศด้วยการถ่ายรูปวันคริสต์มาสเก็บไว้เป็นที่ระลึก

รวมสถานที่เที่ยววันคริสต์มาสในกรุงเทพ ฯ สนุกได้ไม่ต้องเดินทางไกล

แม้ประเทศไทยจะนับถือศาสนาพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่การจัดงานเทศกาลคริสต์มาสสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะการถ่ายรูปคู่กับต้นคริสต์มาส กิจกรรมที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยเวลาเดินทางท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ควรจดจำเบอร์โทรฉุกเฉินไว้เพื่อเป็นการป้องกันเหตุเบื้องต้นและจะได้สนุกอย่างหมดห่วง

 

Central World

เทศกาลคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสที่ Central World / ขอบคุณภาพจาก Central World

หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดยปีนี้ทาง Central World เตรียมเปิดความอลังการครั้งใหญ่อีกครั้งด้วยงาน Central World Light Up Christmas Tree Celebration โดยมีทั้งต้นคริสต์มาสที่ตกแต่งอย่างสวยงามกับความสูงมากกว่า 35 เมตร มีเหล่าโปเกมอนน่ารัก ๆ คอยประดับประดา พร้อมการแสดงโชว์จากวง BUS และ PP Krit ซึ่งจะมีการจัดขึ้นตั้งแต่ 27 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

 

แม่น้ำเจ้าพระยา

แม่น้ำ
แม่น้ำเจ้าพระยาเตรียมมีการจัดงานแสงสีเสียงช่วงปลายปีนี้

ในปี 2566 บริเวณแนวแม่น้ำเจ้าพระยาจะมีการจัดงาน Vijit Chao Phraya 2023 ในเดือนธันวาคม ซึ่งทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาจะถูกประดับประดาอย่างสวยงาม เพิ่มสีสันเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกสารทิศทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเยือนเพื่อถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

ICONSIAM

ลานน้ำพุ
เทศกาลคริสต์มาสที่ ICONSIAM / ขอบคุณภาพจาก ICONSIAM

หนึ่งในห้างดังชั้นนำของเมืองไทยพร้อมให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปถ่ายรูปช่วงเทศกาลคริสต์มาสกันแล้วภายใต้ชื่องาน ICONSIAM UNRIVALED WORLD OF BANGKOK ILLUMINATION 2023 นอกจากมีการประดับต้นคริสต์มาสสูงกว่า 20 เมตรแบบจัดเต็ม ยังตระเตรียมมุมต่าง ๆ โดยรอบให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพอย่างจุใจ สามารถมาชมความสวยงามตั้งแต่บริเวณ ICONSIAM Park บริเวณชั้น 2 จนถึงชั้น M ทางเชื่อมสู่รถไฟฟ้าสายสีทอง งานเริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2566 ไปจนถึง 5 มกราคม 2567

 

Chocolate Ville

เรือคริสต์มาส
จัดงานคริสต์มาสที่ Chocolate Ville / ขอบคุณภาพจาก Chocolate Ville

Chocolate Ville ร้านอาหารอร่อยที่ดึงดูดใจผู้คนด้วยบรรยากาศตะวันตก เตรียมจัดธีมให้เข้าเทศกาลวันคริสต์มาสอีกครั้ง ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้คนนิยมเดินทางไปรับประทานอาหารและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเสมอ ใครอยากฉลองคริสต์มาสด้วยดินเนอร์อร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศเทศกาลตะวันตกพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

Unbirthday Café

ร้านคาเฟ่
ร้านคาเฟ่ธีมคริสต์มาส / ขอบคุณภาพจาก Unbirthday Cafe

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่ร้านคาเฟ่กันบ้าง โดยที่ Unbirthday Cafe เริ่มมีการจัดธีมวันคริสต์มาสแล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ Classy Red Velvet and Green สำหรับใครที่ชื่นชอบกลิ่นคาเฟอีนอ่อน ๆ การไปถ่ายรูปพร้อมดมกลิ่นกาแฟให้สดชื่น ก็ชวนให้อบอุ่นใจไม่น้อยทีเดียว โดยร้าน Unbirthday Cafe ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 31 ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวปีใหม่เที่ยวไหนดีคนไม่เยอะ เมื่อเทียบกับสถานที่โล่งแจ้งหรือห้างสรรพสินค้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

 

True Digital Park

งานคริสต์มาส
งานคริสต์มาสธีมเกม Arcade / ขอบคุณภพจาก True Digital Park

วันคริสต์มาสอยากได้ธีมความสนุกที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สามารถตามมาดูได้ที่ True Digital Park ภายใต้คอนเซ็ปต์งาน THE PARK OF TRUE HAPPINESS 2024 “CHRISTMAS ARCADE” ซึ่งมีการจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ไปจนถึง 15 มกราคม 2567 โดยปีนี้ True Digital Park เน้นไปที่ธีมเกม Arcade หรือเกมตู้ยุคก่อนที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ส่วนจะมีความน่าสนใจขนาดไหน ต้องไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง

 

สามย่านมิตรทาวน์

ต้นคริสต์มาสสีชมพู
ต้นคริสต์มาสสีชมพูสวยที่สามย่านมิตรทาวน์ / ขอบคุณภาพจาก Samyanmitrtown

ปิดท้ายกันที่สามย่านมิตรทาวน์ ที่พร้อมจะจัดไฟสวย ๆ ต้อนรับผู้มาเยือนกันอีกครั้งในปีนี้ โดยมากับธีมต้นคริสต์มาสแสงสีชมพูสุดสวย แปลกตาจากสถานที่อื่น ๆ ถือเป็นอีกพิกัดที่น่าปักหมุดไปเยือน ที่สำคัญสามารถแวะเวียนไปถ่ายรูปกันได้ตั้งวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

ช่วงวันคริสต์มาสและปีใหม่ถือเป็นช่วงที่หลายคนตั้งใจทำสิ่งใหม่เพื่อเสริมสิริมงคลต่อชีวิตและความก้าวหน้าของตัวเอง เช่นเดียวกับเรื่องรถยนต์ที่หลายคนกำลังมองหาฤกษ์ออกรถ 2567 หรือการปรับปรุงรถยนต์ให้มีเสถียรภาพมากขึ้น ดังนั้นขอแนะนำยางจาก Pirelli by ATV ที่จำหน่ายยางมาตรฐานสูงระดับสากล ช่วยเสริมคุณภาพการเดินทางใกล้และไกลได้อย่างมาก ทั้งยังมีตัวเลือกที่หลากหลายให้ใช้งาน ทั้งยางทั่วไป ยางออฟโรด หรือยางรถสปอร์ต ซื้อวันนี้รับไปเลยประกันบาด บวม แตก ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า