Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

รถ Porsche ความหรูเหนือระดับ จากยอดค่ายรถเมืองเบียร์

Porsche เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์หรูที่ได้รับเสียงชื่นชมมาอย่างยาวนาน โดยเน้นการผลิตรถยนต์สมรรถภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นรถสปอร์ต เอสยูวี หรือ รถเก๋ง ซึ่งปัจจุบันได้ก่อตั้งบริษัทมานานกว่า 90 ปีไปแล้ว มีรถหรูมากมายหลายรุ่นที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีและถูกนำมาประกอบในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องต่าง ๆ แต่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ Porsche ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวอย่างไร แล้วมีรถยนต์รุ่นไหนที่น่าสนใจในปัจจุบันกันบ้าง ตามมาดูคำตอบกัน


เปิดประวัติ Porsche รู้จักกับแบรนด์ให้มากขึ้น


Porsche เป็นแบรนด์ที่ถูกเรียกชื่อกันมาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถพอร์ช หรือ รถปอร์เช่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว พอร์ช คือการออกเสียงแบบคนอเมริกัน ขณะที่ค่ายรถได้ออกมายืนยันเสียงตามภาษาเยอรมันแล้วว่าต้องอ่านเป็น พอร์เชอ แต่ขณะเดียวกันคนไทยนิยมนำมาเรียกกันแบบเรียบง่ายว่า ปอร์เช่ นั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเรียกแบบไหนก็ต่างเข้าใจความหมายกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

Ferdinand Porsche ได้ก่อตั้งบริษัทนามว่า Dr. Ing. H. c. F. Porsche GmbH ร่วมกับ Adolf Rosenberger และ Anton Piëch ในปี ค.ศ. 1931 ซึ่งในเบื้องต้นทำงานในด้านให้คำปรึกษาและพัฒนายานยนต์เท่านั้น ยังไม่มีการผลิตรถยนต์ภายใต้ชื่อแบรนด์ของตนเอง ในช่วงแรกทางรัฐบาลของเยอรมนีขอให้ออกแบบรถยนต์สำหรับประชาชน ส่งผลให้เป็นต้นกำเนิดของ Volkswagen Beetle ที่เป็นหนึ่งในดีไซน์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดตลอดกาล กระทั่งเวลาต่อมา Porsche 64 ได้ถูกพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ. 1939 ซึ่งก็ได้ส่วนประกอบหลายอย่างเช่นเดียวกับ Beetle ด้วย


Porsche กับบทบาทในสงครามโลกครั้งที่ 2


ช่วงยุคดังกล่าวรัฐบาลของเยอรมนีถูกนำโดย Adolf Hitler ทางด้าน Volkswagen ถูกนำไปผลิตเป็นรุ่นของทหาร ได้แก่ Kübelwagen 52,000 คันและ Schwimmwagen 15,584 คัน เมื่อไฟสงครามปะทุขึ้น Ferdinand Porsche ต้องเข้าทำหน้าที่ออกแบบรถถังหนักหลากหลายแบบ แต่กลับต้องพ่ายแพ้ต่อบริษัทคู่แข่งอย่าง Henschel & Son ที่ได้ผลิตรถถัง Tiger I และ Tiger II กระนั้นทุกอย่างไม่ได้สูญเปล่า เพราะสุดท้ายแชสซีที่ได้ออกแบบเอาไว้ถูกนำไปใช้งานกับรถถัง Elefant

อย่างไรก็ดีจากความพ่ายแพ้ของฝ่ายอักษะ ทำให้ Porsche ถูกปลดจากตำแหน่งประธานบอร์ดบริหารของ Volkswagen พร้อมถูกจับกุมตัวในข้อหาอาชญากรสงคราม แต่ไม่มีการไต่สวนใด ๆ เกิดขึ้นและถูกจองจำนานถึง 20 เดือน


การกลับมาของ Porsche พร้อมการผลิตรถรุ่นแรก


สมุดจด
ภาพถ่ายสมุดจดการทำงานในช่วงแรกราวปี ค.ศ. 1930 ถึง 1945 / ขอบคุณภาพจาก Porsche

ระหว่างที่ Porsche ผู้พ่อถูกจองจำนานถึง 20 เดือน ทางด้าน Ferry Porsche ลูกชายของเขาตัดสินใจก่อตั้งบริษัทผลิตรถยนต์เป็นของตัวเอง เนื่องจากมารู้สึกถูกใจรถยนต์ที่มีอยู่ตามท้องตลาดในช่วงเวลานั้น ซึ่งตัวของเขายังต้องประคับประคองบริษัทในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดให้ผ่านพ้นไปด้วย

อย่างไรก็ดีในปี ค.ศ. 1947 Ferdinand Porsche ถูกปล่อยตัวออกมา ในที่สุดรถยนต์รุ่นแรกที่ถูกผลิตขึ้นในโรงเลื่อนก็คลอดออกมาเสียที รถยนต์ต้นแบบได้ถูกจัดแสดงให้กับดีลเลอร์ กระทั่งถัดมาเพียง 1 ปีได้เริ่มต้นผลิตรถยนต์ตามยอดพรีออเดอร์และออกมาเป็น Porsche 356 ก่อนสุดท้ายบริษัทของลูกชายจะถูกควบรวมกับบริษัทผู้พ่อในปี ค.ศ. 1950 นั่นเอง


Porsche สวยเตะตา ปรากฏในจอภาพยนตร์หลายเรื่อง


ทราบหรือไม่ พอร์ชรถสวยหรูคุณภาพสูงได้ถูกนำไปโผล่บนจอแก้วหลายต่อหลายเรื่องราวกับเป็นแฟชั่นมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Gone in 60 seconds ที่ได้รุ่น 911 SC มาใช้งาน ขณะที่ 911 Carrera 4S ยังได้โผล่ในฉากภาพยนตร์เรื่อง Bad Boys For Life ที่ให้ความสวยสปอร์ตสะดุดตา เช่นเดียวกับเรื่อง 911 Carrera RS 3.8 ที่ไปโผล่อยู่ในเรื่อง Transformers: Rise Of The Beasts ที่นอกจากรถจะเท่แล้ว ออโต้บอตส์ในเรื่องก็สวยเด่นไม่แพ้กันเลย

รถยนต์ Porsche ที่หยิบยกมายังเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายเรื่องที่รถค่ายดังกล่าวได้ถูกหยิบยกนำไปไว้ในฉากหนังด้วย จึงไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมความสวยโฉบเฉี่ยวถึงถูกอกถูกใจคนรักรถมาจนถึงยุคปัจจุบัน


รวมรุ่นรถ Porsche ที่น่าสนใจ สวยเตะตาน่าค้นหา


Porsche 911 Carrera 4 GTS

รถสปอร์ต
Porsche 911 Carrera 4 GTS / ขอบคุณภาพจาก Porsche

เริ่มกันที่ Porsche 911 Carrera 4 GTS เครื่องยนต์ 6 สูบ เทอร์โบคู่ทรงพลัง ดีไซน์สวยหรูหราให้ความสปอร์ตตั้งแต่แรกเห็น แผงไฟด้านหลังโฉบเฉี่ยวเหนือชั้นด้วยแถบยาว ขุมกำลัง 353 kW/ 480 แรงม้า อัตราเร่งตั้งแต่ 0 ถึง 100 สามารถทำได้ภายใน 3.3 วินาทีเท่านั้น ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 309 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ราคารุ่นนี้เริ่มต้นอยู่ที่ 14.9 ล้านบาท

Porsche Cayenne

รถสปอร์ต SUV
Porsche Cayenne / ขอบคุณภาพจาก Porsche

ถัดมาที่รถ SUV กับรุ่น Cayenne ให้ประสิทธิภาพการขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายทั้งแบบปกติและเป็นรถออฟโรด ระบบแชสซีได้รับการปรับปรุงให้สามารถต่อกรกับพื้นที่ที่ยากลำบาก ไฟหน้ารถยนต์แบบ Matrix LED ให้ความหรูหรา ขณะที่การออกแบบโดยรวมผสมผสานด้วยความหรูหราและความแข็งแกร่ง ขุมกำลัง 260kW/ 353 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยเวลาเพียง 6 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 248 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โดย Cayenne ปัจจุบันราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7.95 ล้านบาท Cayenne E-Hybrid เริ่มต้น 6.59 ล้านบาท และ Cayenne S เริ่มต้น 10.5 ล้านบาท


แนะนำรุ่นยางหรูจาก Pirelli เพิ่มประสิทธิภาพให้รถสปอร์ต


Pirelli เป็นแบรนด์ยางที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์อยู่บ่อยครั้งในการผลิตยางชั้นเยี่ยมติดรถยนต์ หรืออาจพูดได้ว่ายางOEM คือตัวบ่งบอกคุณภาพของยี่ห้อยางอิตาลีอยู่แล้ว มาดูรุ่นที่น่าสนใจสำหรับรถสปอร์ตมีดังนี้

Pirelli P Zero Corsa

ยางรถ
P Zero Corsa

เป็นรุ่นยางที่นำเทคโนโลยีมอเตอร์สปอร์ตทั้งบนท้องถนนและในสนามแข่งเข้ามาพัฒนา ซึ่งการออกแบบดอกยางทำให้ได้รับความสมดุลยอดเยี่ยมระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วสูง มีการใช้วัสดุจากมอเตอร์สปอร์ตเพื่อเพิ่มความทนทานต่อความเค้นเชิงกลทางความร้อนสูงด้วย นอกจากนี้ยังให้การยึดเกาะได้ดีด้วยเทคโนโลยีดอกยางแบบผสมคู่

Pirelli SCORPION VERDE ALL SEASON

ยางรถสปอร์ต SUV
SCORPION VERDE ALL SEASON

ยางรถ SUV ที่ให้ประสิทธิภาพด้านการประหยัดน้ำมัน ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูง การออกแบบดอกยางที่เรียงลำดับได้ลงตัวช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ร่องดอกยางละเอียดตามแนวยาวและด้านข้างจำนวนมากทำให้ขับขี่ได้บนเส้นทางสมบุกสมบัน รองรับทุกสภาพอากาศ ขณะที่ร่องรีดน้ำขนาดใหญ่ 4 ร่องยังเสริมความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยมบนพื้นถนนเปียกด้วย

พิเรลลี่เป็นค่ายยางที่ได้รับความไว้วางใจอยู่เสมอ หากสนใจสามารถติดต่อตัวแทนชั้นนำอย่าง Pirelli Tyres Thailand จาก ATV ได้ทันที ซึ่งพร้อมให้บริการคำปรึกษาการเลือกยางรถยนต์ มั่นใจได้ด้วยประกันยาง “บาด-บวม-แตก” ที่สามารถเคลมฟรี 1 ปี หรือระยะทาง 25,000 กิโลเมตร โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท สามารถติดตั้งได้ที่ B-Quik ทุกสาขา สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อินบอกซ์เฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า