Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

เลือกยางให้เหมาะกับรถ SUV เสริมประสิทธิภาพการใช้งานรถ

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยม เนื่องจากสามารถบรรทุกผู้คนและสัมภาระได้เยอะกว่ารถจักรยานยนต์ รวมถึงมีหลังคาสำหรับกันแดดกันฝน เดินทางสะดวกสบายมากกว่า ซึ่งในบรรดารถยนต์ทั้งหมด รถ SUV เป็นรถอีกประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องมาจากสมรรถนะที่ดี ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

คุณสมบัติของรถ SUV

รถ SUV ย่อมาจาก Sports Utility Vehicle เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนถนนเรียบและถนนที่มีความขรุขระเล็กน้อย นิยมใช้เป็นรถครอบครัว เพราะมีพื้นที่กว้างขวางกว่ารถเก๋ง และใช้เดินทางบนถนนได้หลากหลายกว่า จุดเด่นของรถ SUV ที่ทำให้รถได้รับความนิยม ได้แก่

 • การมองเห็นทางดีกว่ารถเล็ก

เนื่องจากรถ SUV มีการยกรถสูงกว่ารถขนาดเล็กและขนาดกลาง ทำให้คนขับมีทัศนวิสัยในการขับขี่ดีขึ้น สามารถมองเห็นถนนได้ดีกว่า

 • พื้นที่ห้องโดยสารกว้าง

จุดเด่นของรถ SUV เลยคือการที่พื้นที่ภายในห้องโดยสารค่อนข้างกว้างขวาง รถ SUV จะนั่งได้ประมาณ 5 – 7 ที่นั่ง เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเป็นรถครอบครัว

 • ขับบนทางขรุขระได้นุ่มนวล

การยกรถขึ้นสูงของรถ SUV ช่วยให้เวลาขับบนถนนขรุขระแล้วไม่ส่งผลต่อช่วงล่างของรถมาก นอกจากนั้นหากเลือกใช้ยางนุ่มเงียบที่เหมาะสมกับรถ SUV จะช่วยให้การขับบนทางขรุขระรู้สึกสบายกว่ารถทั่วไป

ลักษณะยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถ SUV

รถ SUV สีขาว
ยางรถยนต์ SUV ต้องเสริมประสิทธิภาพการขับขี่ให้รถ

ยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถ SUV จะต้องเป็นยางที่เสริมประสิทธิภาพการใช้งานของรถ มีลักษณะเด่น ๆ ดังนี้

 • เป็นยาง All Terrain

ยาง All Terrain หรือยาง AT เป็นยางที่ออกแบบมาให้ขับขี่ได้ทั้งบนถนนเรียบและถนนที่มีความขรุขระเล็กน้อย ให้ความนุ่มเงียบขณะขับขี่ สร้างความสบายให้กับผู้โดยสารบนรถ ซึ่งยาง All Terrain มีความเหมาะสม ใช้เป็นยางรถ SUV และรถกระบะบรรทุกเบาเป็นอย่างมาก

 • ยึดเกาะดี

ดอกยางแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกัน โดยดอกยางของรถ SUV จะเน้นการยึดเกาะ เพราะต้องขับขี่บนถนนที่ขรุขระได้ด้วย นอกจากการยึดเกาะดีแล้ว ยังนิยมทำยาง SUV นุ่มเงียบที่ยึดเกาะดีบนถนนขรุขระแล้วยังรู้สึกสบายขณะขับขี่ในเวลาเดียวกัน

 • ประหยัดน้ำมัน

ยางรถยนต์ SUV ไม่ได้มีจุดเด่นที่การประหยัดน้ำมัน แต่ปัจจุบันผู้ผลิตเริ่มให้ความสำคัญกับขั้นตอนการผลิตรักษ์สิ่งแวดล้อม และยางประหยัดน้ำมัน ยางรถยนต์ SUV บางรุ่นจึงมีคุณสมบัติประหยัดน้ำมันด้วย

 • ขนาดเหมาะสมกับรถ

การเลือกยางรถยนต์ควรเลือกให้เหมาะกับรถยนต์ ยาง SUV เองก็มีหลายขนาด เช่น ยาง SUV ขอบ 17 ที่เป็นขนาดยอดนิยม ผู้ขับขี่ควรเลือกยางขนาดเดียวกับยางโรงงาน เพราะถือเป็นขนาดที่ผู้ผลิตคิดค้นและวิจัยออกมาแล้วว่าเหมาะกับการใช้งานของรถรุ่นนั้น ๆ

การเลือกยางรถ SUV ควรพิจารณาจากหลายคุณสมบัติที่ส่งผลดีต่อการใช้รถ หากยังลังเลไม่รู้ว่าควรเลือกยางรถ SUV ยี่ห้อไหนดี แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้รถหลายกลุ่ม ดำเนินกิจการมากว่า 151 ปี เชี่ยวชาญด้านการผลิตยางรถยนต์ รวมถึงมียางรถยนต์สำหรับรถ SUV หลายรุ่น หลายขนาดให้เลือกซื้อ

แนะนำยางรถยนต์ Pirelli ที่เหมาะกับรถ SUV

SCORPION AT+

ยาง Pirelli รุ่น Scorpion AT+
ยาง Pirelli รุ่น Scorpion AT+ เหมาะสำหรับรถที่ใช้งานบนออฟโรด

ยางรุ่น SCORPION AT+ จะเน้นการใช้งานกับรถกระบะเป็นหลัก หากเป็นรถ SUV จะต้องเป็นรถ SUV ที่เดินทางบนเส้นทางออฟโรดค่อนข้างบ่อย

คุณสมบัติเด่น:

 • ยางออฟโรดที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับรถกระบะและรถขับเคลื่อน 4 ล้อ
 • ยึดเกาะยอดเยี่ยมทุกสภาพถนน
 • มีความนุ่มนวลบนถนนเรียบ
 • ลวดลายแก้มยางมีความแข็งแรง ลวดลายดุดัน

SCORPION VERDE ALL SEASON

ยาง Pirelli รุ่น Scorpion VERDE All Season
ยาง Pirelli รุ่น VERDE All Season เน้นความปลอดภัยในการขับขี่

ยางรถยนต์รุ่น SCORPION VERDE ALL SEASON จะเน้นการใช้งานบนทุกสภาพถนน ดอกยางจะมีความถี่ ช่วยในการยึดเกาะถนนอย่างปลอดภัย

คุณสมบัติเด่น:

 • มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • เน้นความปลอดภัยในการขับขี่
 • รู้สึกนุ่มสบายขณะขับขี่

SCORPION VERDE

ยาง Pirelli รุ่น Scorpion VERDE
ยาง Pirelli รุ่น Scorpion VERDE มีจุดเด่นที่ความประหยัดน้ำมัน

ยางรถยนต์รุ่น SCORPION VERDE เป็นรุ่นที่มีดอกยางเหมือนรุ่น CINTURATO P7 เน้นความปลอดภัยในการขับขี่และประหยัดน้ำมัน

คุณสมบัติเด่น:

 • ใช้งานได้ดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก
 • มีความเสถียรในการควบคุมรถ
 • เป็นยางประหยัดน้ำมัน

SCORPION ATR

ยาง Pirelli รุ่น Scorpion ATR
ยาง Pirelli รุ่น Scorpion ATR เหมาะสำหรับทุกสภาพถนน

ยางรถยนต์รุ่น SCORPION ATR ที่เน้นการขับขี่ในทุกสภาพถนน มีความนุ่มเงียบ มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับรุ่น SCORPION ALL SEASON และคนนิยมเลือก ALL SEASON มากกว่า

คุณสมบัติเด่น:

 • ขับขี่ได้ทุกสภาพถนน
 • ยึดเกาะได้ดีบนทางขรุขระ
 • มีความนุ่มเงียบบนถนนเรียบ

การเลือกยาง SUV ของ Pirelli ให้พิจารณาจากการใช้งานรถเป็นหลัก เช่น หากเป็นรถ SUV ที่เน้นการวิ่งบนถนนในเมืองเป็นหลัก เลือกใช้ยางรุ่น SCORPION VERDE ก็เพียงพอแล้ว ราคายางรถยนต์ SUV แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันไปตามขนาด และเทคโนโลยีการผลิต สำหรับผู้ที่สนใจยางรถยนต์ Pirelli และอยากได้ราคาที่คุ้มค่ากว่าเดิม แนะนำการซื้อยาง Pirelli by ATV ที่มาพร้อมโปรโมชั่นรับประกันยางรถยนต์บาด บวม แตก จากการใช้งานจริง ภายใน 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร เมื่อซื้อยาง 4 เส้น/ใบเสร็จ และลงทะเบียนภายใน 14 วันหลังจากซื้อยาง นอกจากการรับประกันยางแล้ว ยังมีโปรผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนในช่องทางต่าง ๆ ทั้ง Shopee Lazada และร้านยางตัวแทนจำหน่ายอีกด้วย ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือเฟซบุ๊ก m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า