Pirelli Thailand by ATV เช็คราคายานยนต์ ออนไลน์

ที่พักรถมอเตอร์เวย์ จอดรถอุ่นใจคนเดินทางไกล

การใช้งานรถยนต์ส่วนตัวเพื่อเดินทางไกลมีมานานแล้ว โดยมีข้อดีทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบาย แต่ในทางกลับกันการขับรถเดินทางไกลด้วยตัวเองอาจเกิดปัญหาเรื่องความเหนื่อยล้า ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้ นั่นเป็นเหตุผลที่มีคำแนะนำควรพักจอดชั่วครู่หนึ่ง นอกเหนือไปจากการชาร์จพลังงานให้กับผู้ขับขี่แล้ว ยังเป็นการพักรถยนต์ไม่ให้เครื่องยนต์ทำงานหนักจนเกินไป โดยสถานที่ที่นักเดินทางมักแวะพักรถหรือทานอาหารคือจุดพักรถมอเตอร์เวย์


จุดพักรถมอเตอร์เวย์ดีอย่างไร ทำไมนักเดินทางเลือกใช้บริการ


ที่พักรถมอเตอร์เวย์เป็นจุดจอดรถที่ได้รับความนิยมสูง แต่ละจุดแวะพักตั้งอยู่บนเส้นทางที่ต่างกันออกไป ส่วนใหญ่แล้วมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ปั๊มน้ำมัน ร้านขายของฝาก ห้องน้ำ มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้จำนวนมาก ส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถแวะพักระหว่างทาง เติมได้ทั้งเสบียงและน้ำมัน หมดห่วงเรื่องความเหนื่อยล้าเวลาขับรถเดินทางไกล


รวมพิกัดจุดพักรถมอเตอร์เวย์ ผ่านเส้นไหน แวะได้ทันใจ


 • จุดพักรถมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ ฯ – ชลบุรี

จุดพักรถแห่งนี้ถูกเรียกอีกชื่อว่า จุดพักรถมอเตอร์เวย์ บางประกง อยู่ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ตามเส้นทางมีป้ายน้ำเงินบอกค่อนข้างชัดเจนว่า เป็นสถานที่บริการของทางหลวง ซึ่งมีบริการต่าง ๆ ครบครัน อาทิ ร้านอาหาร ที่จอดรถ ห้องน้ำ รวมไปถึงตำรวจทางหลวงที่พร้อมให้ความช่วยเหลือด้วย เป็นหนึ่งในจุดที่ได้รับความนิยมสูง เส้นทางภายในมีระยะทางค่อนข้างยาว เรียงรายไปด้วยร้านต่าง ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ

 • จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ลาดกระบัง

จุดพักรถลาดกระบังเป็นที่พักริมทางขนาดย่อม อยู่บริเวณ กม.21+700 ทางแยกต่างระดับลาดกระบังทั้ง 2 ฝั่ง อยู่บนทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 ให้บริการทั้งห้องน้ำ ที่พักผ่อน สามารถจอดรถได้หลากหลายประเภท

จุดพักรถ Porto Go
จุดพักรถ Porto Go ร้านทางเลือกหลากหลาย / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Porto Go บางปะอิน
 • จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Go บางปะอิน

สำหรับจุดนี้เป็นจุดพักรถมอเตอร์เวย์บนถนนสายเอเชีย กม.4 ที่นี่มีร้านอาหารแบรนด์ดังไว้รองรับนักเดินทาง เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการทานอาหารสักมื้อก่อนเดินทางไกลต่อ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำสะอาด มีที่ยาว 8 เมตร สามารถจอดรถได้มากถึง 200 คัน ทำให้สะดวกสบายต่อการแวะพัก

 • จุดพักรถมอเตอร์เวย์ The Rest Area ประชาชื่น

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ The Rest Ares ประชาชื่น ตั้งอยู่ตรงเส้นทางพิเศษศรีรัช ที่นี่เป็นจุดแวะพักที่ค่อนข้างกว้าง มีร้านอาหาร ร้านฟาสต์ฟู้ด ร้านกาแฟ ไปจนถึงร้านสะดวกซื้อไว้รองรับนักเดินทางครบถ้วน ที่สำคัญมีปั๊มน้ำมันไว้ให้เติมน้ำมันเพื่อให้เพียงพอต่อการเดินทางไกล ถือเป็นจุดแวะพักที่คนวางแผนเดินทางไปอยุธยา สระบุรี หรือขึ้นไปทางเส้นอีสานควรแวะพักรถก่อนขับรถต่อในระยะยาว

 • จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Premium Outlet อยุธยา

เป็นจุดแวะพักที่เข้ามาต้องมีของติดไม้ติดมือกันไปบ้าง Premium Outlet อยุธยา ตั้งอยู่ที่ถนนสายเอเชียขาเข้า มีร้านค้าแบรนด์ชั้นนำมากมายเปิดให้บริการด้วยราคาเป็นมิตร อาทิ Adidas, Nike Golf, GQ, Tom and Jerry หรือ Levi’s หากใครเป็นสายช้อปปิ้งต้องลองแวะมาสักครั้งหนึ่ง

จุดพักรถ Porto Chino
จุดพักรถ Porto Chino มีร้านอาหารมากมาย / ขอบคุณภาพจาก Facebook: Porto Chino
 • จุดพักรถมอเตอร์เวย์ Porto Chino พระราม 2

สำหรับ Porto Chino เป็นจุดพักรถพระราม 2 เป็นจุดแวะพักที่ได้รับความนิยมสูงแห่งหนึ่ง ชื่อของสถานที่แห่งนี้มาจากคำว่า Port Of China หรือ ท่าจีน ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญของสมุทรปราการ เนื่องจากมีร้านอาหารรองรับนักเดินทางมากมาย ทำให้มีคนที่ยมเดินทางแวะใช้บริการ ด้านในมีร้านอาหารจำนวนมาก รวมไปถึง Supermarket ที่สามารถแวะซื้อของสดระหว่างทางในช่วงเวลามืดค่ำได้

หากนักเดินทางท่านใดไม่แน่ใจอยู่ใกล้จุดพักรถพิกัดไหน ขอแนะนำให้ทำการค้นหาผ่าน Google Map ว่า จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ใกล้ฉัน เท่านี้ก็จะพบกับเส้นทางที่ใกล้ที่สุดจากตำแหน่งของคุณแล้ว


อาการแบบไหนสมควรเข้าจุดแวะพัก


การขับรถระยะไกลย่อมทำให้ผู้ขับขี่เกิดความเหนื่อยล้า แม้บางคนเลือกขับรถต่อไปเพื่อให้ถึงจุดหมายปลายทางอย่างเร็วที่สุด แต่ความเป็นจริงแล้วหากพบอาการดังต่อไปนี้ควรต้องหาที่จอดรถแวะพักโดยด่วน เนื่องจากมีโอกาสหลับในซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงถึงชีวิตได้

 • ขับรถส่ายไปมา
 • หาวบ่อย มีความต่อเนื่อง
 • สมาธิสั้นลง จดจำเส้นทางขับรถช่วง 2-3 กิโลเมตรที่ผ่านมาไม่ได้
 • เริ่มมีอาการสัปหงก
 • กะพริบตาถี่ ๆ
 • มึนหัว มีอาการหงุดหงิด

การขับรถทางไกลถือเป็นการแบกความรับผิดชอบต่อชีวิตตนเองและผู้อื่น ดังนั้นควรใส่ใจ ไม่ประมาทต่อการขับรถ แม้จะมีอาการง่วงรู้สึกหลับในเล็กน้อยก็ตาม ทั้งนี้มีผลการวิจัยเปิดเผยว่าการอดนอน 17 ถึง 19 ชั่วโมงติดต่อกัน เปรียบได้กับร่างกายมีแอลกอฮอล์ในเลือดถึง 0.05 กรัม


ขับรถเดินทางไกล ต้องพักรถนานแค่ไหน


เป็นคำถามที่มักเกิดขึ้นสำหรับคนที่ต้องเดินทางไกล แม้จะไม่มีตัวเลขออกมาแบบตายตัว แต่ควรพักรถทุก ๆ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้งระหว่างการเดินทาง ก่อนดับเครื่องควรรอประมาณ 5 นาที เพื่อให้รถปรับสภาพ และควรพักรถนาน 10-15 นาทีเป็นอย่างน้อย นอกจากส่งผลดีต่อผู้ขับรถเพราะถือเป็นการช่วยให้ผู้ขับขี่ได้ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ไม่เจออาการง่วงหนักจนหลับในระหว่างการเดินทาง ที่สำคัญยังเป็นการถนอมสภาพรถยนต์อีกด้วย แต่หากพบว่ารถเกิดมีปัญหาที่ไร้ทางแก้ไขด้วยตัวเอง ต้องไม่ลืมที่จะพกเบอร์โทรฉุกเฉินเผื่อไว้เสมอ


ขับรถทางไกล ควรเลือกใช้ยางแบบไหนถึงปลอดภัย


สำหรับผู้ที่ต้องขับรถเดินทางไกลเป็นประจำ นอกเหนือจากการเลือกคุณภาพโดยรวมของยาง ควรต้องใส่ใจกับเทคโนโลยีของยางแต่ละยี่ห้อด้วย ซึ่งยางแบรนด์ชั้นนำอย่าง Pirelli มีตัวช่วยเสริมที่ทำให้การเดินทางไกลมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น

คนขายยางรถยนต์
ควรเลือกยางคุณภาพในการขับรถระยะไกล

โดย Run Flat เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้รถสามารถขับต่อไปได้ แม้เจอกับสภาวะฉุกเฉินอย่างลมยางรั่วจากการเหยียบตะปู จนความดันลมยางเป็นศูนย์ ยังสามารถขับต่อไปได้ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนระยะทางไม่เกิน 80 กิโลเมตร ทำให้ผู้ขับขี่สามารถหาที่ปลอดภัยได้ทันท่วงทีก่อนเปลี่ยนยางรถได้

ส่วน Seal Inside เป็นอีกเทคโนโลยีที่มีในยางบางรุ่นของแบรนด์ยางอิตาลีเช่นกัน โดยจะช่วยให้สามารถควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์ แม้ยางถูกเจาะ ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ไปอีกขั้น

เห็นได้ชัดว่านอกจากการเลือกจุดแวะพักเพื่อพักรถยนต์และร่างกายผู้ขับขี่แล้ว การเลือกยางที่มีคุณภาพและนวัตกรรมยอดเยี่ยมก็มีความสำคัญเช่นกัน หากสนใจสามารถติดต่อกับ Pirelli by ATV ได้ทันที มียางรองรับรถหลากหลายประเภท ช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายขึ้น แถมยังมีรับประกันสินค้า กรณียางบาด บวม แตก เคลมฟรี 1 ปี สุดคุ้ม สามารถเคลมยางได้อย่างรวดเร็วผ่านคอลเซ็นเตอร์และข้อมูลออนไลน์ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนดไว้ ติดต่อได้เลยที่ อินบอกซ์เฟซบุ๊ก Pirelli Thailand by ATV หรือลิงก์ m.me/PirellibyAsiatires

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า